http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« March 2019»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท09/02/2019
ผู้เข้าชม20,869,232
เปิดเพจ24,815,178
Gold charts on InfoMine.com

โอฬาร โรยผักชีแก้ปัญหา ศก. จับตาแผนภาษี-ละเลงงบหว่านแห

ผู้จัดการออนไลน์
       "โอฬาร" รับข้อเสนอ กรอ. ปรับโครงสร้างภาษี-กระตุ้นศก. ตีกรอบไว้แค่ 3 กลุ่ม โซนนิ่ง 10 จังหวัดอีสาน โยนคลัง-แรงงาน เจ้าภาพคุมแผนฯ คาดแล้วเสร็จภายใน 1-2 เดือน เผยการว่างงานมีแค่ 3% ยังไม่น่าห่วง
       

       วันนี้ ( 20 พ.ย.) นายโอฬาร ไชยประวัติ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ (กรอ.) โดยระบุว่า ตนเองได้หารือกับภาคเอกชนในการเตรียมรับมือภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว โดยกระทรวงการคลังรับไปปรับโครงสร้างภาษีเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และเตรียมจะพิจารณาเป็นแพคเกจ เพื่อประกาศใช้ได้ภายในปี 2552
       
       สำหรับด้านรายจ่ายของรัฐบาลในการเพิ่มงบกลางปีอีก 100,000 ล้านบาทนั้น นายโอฬาร ระบุว่า ตนเองกำหนดเป้าหมายให้เงินตกถึงประชาชนโดยตรง และต้องกระจายทั่วประเทศ เพื่อช่วยแก้ปัญหาคำสั่งซื้อทั้งภายในประเทศและต่างประเทศที่ลดลง
       
       ทั้งนี้ เพื่อให้การดำเนินการเป็นรูปธรรม นายโอฬาร กล่วว่า ตนเองได้ขอให้ภาคเอกชนช่วยประเมินพื้นที่ที่มีปัญหากระทบมากที่สุด 10 จังหวัด เพื่อใช้งบกลางปีและงบประจำ รวมถึงมาตรการภาษีที่จะลงไปช่วยแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจชะลอตัวลงได้ตรงจุด
       
       นายโอฬาร ยังได้ขอให้เอกชนเน้น 3 เรื่อง คือ ท่องเที่ยว สถานประกอบการขนาดเล็ก ซึ่งกระจุกอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมทั่วประเทศ และอุตสาหกรรมพื้นบ้านตามชนบท โดยเฉพาะภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งมีการนำไปเย็บที่บ้าน เช่น เสื้อโหล ในส่วนของเอสเอ็มอี ปี 2552 กระทรวงการคลังจะตั้งกองทุนหมุนเวียนช่วยเหลือผู้ประกอบการทั่วประเทศ
       
       นอกจากนี้ นายโอฬาร ยังมอบหมายให้กระทรวงการคลังนำข้อเสนอการปรับโครงสร้างภาษีทั้งระบบ เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไปพิจารณา ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จภายใน 1-2 เดือนข้างหน้า
       
       นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า การประชุม กรอ.ครั้งแรกของรัฐบาลชุดนี้เป็นการหารือเพื่อเตรียมการในทุกภาคส่วนทั้งรัฐ และเอกชน รับมือกับภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว โดยจะมีการตั้งคณะกรรมการชุดเล็ก เพื่อหารือกับเอกชนและออกมาตรการที่ตรงจุดอีกครั้ง
       
       สำหรับมาตรการปรับโครงสร้างภาษีที่ภาคเอกชนเสนอ ทางกระทรวงการคลังรับไปพิจารณาทำเป็นแพคเกจ ซึ่งจะประกาศใช้ในปีหน้า สำหรับมาตรการช่วยเหลือเอสเอ็มอี จะมีการช่วยสร้างการมีงานทำ นอกเหนือจากการตั้งกองทุนที่จะให้การช่วยเหลือด้านการเงิน
       
       ทั้งนี้ ภาครัฐจะร่วมมือกับสมาคมธนาคารไทยในการปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำที่เป็นส่วน ผสมระหว่างธนาคารรัฐและธนาคารพาณิชย์ รวมถึงการค้ำประกันลูกค้าเงินกู้และการกู้ปกติของเอสเอ็มอี ในส่วนของเอสเอ็มอีเพาเวอร์ ในช่วง 10 วันนี้มีผู้สนใจขอกู้แล้วกว่า 1,000 ล้านบาท
       
       ส่วนสถานการณ์การเลิกจ้างที่มีปัญหาเกิดขึ้นในขณะนี้ รัฐบาลมองว่ามีไม่ถึง 3% ของอัตราการจ้างงานทั้งหมด เนื่องจากเป็นเพียงผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจโลก ต่างจากเมื่อปี 2544 ที่ประเทศไทยประสบปัญหาเศรษฐกิจโดยตรง ทำให้มีการเลิกจ้าง 9 แสนคน การส่งออกติดลบ 7.1% การลงทุนภาครัฐและเอกชนขยายตัวเพียง 0.5% ขณะที่เทียบกับปี 52 ที่คาดว่าหากสถานการณ์เลวร้ายการส่งออกก็ยังขยายตัวไม่ต่ำกว่า 5% การลงทุนภาครัฐและขยายตัว 2-3% ก่อให้เกิดการจ้างงานในระดับที่เหมาะสม
       
       นายสันติ วิลาสศักดานนท์ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวถึงแนวโน้มในปีหน้า โดยเชื่อว่าการหางานทำจะยากขึ้น เพราะปกติมีผู้ว่างงานจำนวนหนึ่งและยังมีนักศึกษาจบใหม่ บวกกับการถูกเลิกจ้างในปีหน้าด้วย สิ่งเหล่านี้จะเป็นปัจจัยที่ทำให้คนว่างงานมากขึ้น ซึ่งรัฐบาลได้ให้เอกชนไปศึกษาว่าจะมีการเลิกจ้างงานมากน้อยเพียงใด
       
       ส่วนใน 10 จังหวัดที่กระทบมากที่สุด จะเป็นจังหวัดใดนั้น ทางภาคเอกชนจะหารือกับนายคณิต แสงสุพรรณ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยนโยบายเศรษฐกิจการคลัง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและพื้นที่ที่มีการจ้างงาน ในชนบท เช่น รับจ้างเย็บเสื้อผ้า รวมถึงเอสเอ็มอีขนาดเล็กว่าประสบปัญหาหรือไม่
       
       นายประมนต์ สุธีวงศ์ ประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การทำงานของภาครัฐและเอกชนจะทำร่วมกัน เพื่อทราบภาพรวมของปัญหาที่เกิดขึ้นและการปรับโครงสร้างภาษีที่กระทรวงการ คลังรับไปดำเนินการ วัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับเอกชนไทย
       
       นายอำพน กิตติอำพน เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) กล่าวว่า การกำหนดพื้นที่เป้าหมาย 10 จังหวัดที่ประสบปัญหาการจ้างงานลดลงรุนแรงที่สุด ที่ประชุมได้มอบหมายให้เอกชนเป็นผู้กำหนดพื้นที่ เนื่องจากจะได้ไม่มีการต่อว่าจังหวัดนั้นถูกกำหนดโดยนักการเมือง เมื่อกำหนดแล้วก็จะมีความชัดเจนในพื้นที่ดังกล่าว
view

*

view