http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« March 2019»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท09/02/2019
ผู้เข้าชม20,904,130
เปิดเพจ24,851,801
Gold charts on InfoMine.com

รวม ข่าว / บทความ ม็อบเสื้อแดง (3)

ตั้งศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินแจงสถานการณ์ตปท.

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์
กระทรวงการต่างประเทศ ตั้งศูนย์ชี้แจงต่างประเทศ ด้านพาณิชย์สั่งการฑูตพาณิชย์ทำความเข้าใจผู้ค้าในต่างประเทศ คาดไม่กระทบส่งออก

นายวีระศักดิ์ ฟูตระกูล ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศได้เปิดศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉิน เพื่อส่งข้อมูลให้สถานเอกอัครราชทูตและสถานกงสุลใหญ่ไทย นำไปแจ้งให้รัฐบาลประเทศนั้น ๆ ทราบ เพื่อจะได้มีความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับประเทศไทย รวมถึงแจ้งให้คนไทยในต่างประเทศทราบ

โดยประสานกับสถานเอกอัครราชทูตและสถานกงสุลใหญ่ไทยทั่วโลก รวมถึงสถานเอกอัครราชทูตต่างประเทศในไทย โดยมีการแปลคำสั่งของนายกรัฐมนตรี ที่ได้ออกอากาศผ่านสถานีโทรทัศน์เป็นระยะ เพื่อให้เข้าใจสถานการณ์ในประเทศไทยที่ถูกต้อง

พร้อมทั้งยังได้ย้ำกับสถานเอกอัครราชทูตต่าง ๆ ว่า การดำเนินการของรัฐบาลขณะนี้เป็นไปตามกฎหมายภายใน และกฎหมายสากล ทั้งยังให้ความมั่นใจว่า รัฐบาลมีมาตรการและสามารถดูแลความปลอดภัยสนามบินต่าง ๆ รวมถึงชาวต่างชาติในไทยได้

ด้านนายศิริพล ยอดเมืองเจริญ ปลัดกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า ได้สั่งการไปยังทูตพาณิชย์ 56 แห่งทั่วโลก ให้ชี้แจงทำความเข้าใจกับผู้ค้าในต่างประเทศถึงสถานการณ์เหตุการณ์บ้านเมือง ในประเทศไทย ทั้งนี้ แม้ว่าจะเกิดความรุนแรง แต่เชื่อว่าจะไม่กระทบต่อการส่งออก โดยกระทรวงพาณิชย์จะเดินหน้าผลักดันการส่งออกให้เติบโตตามเป้าหมาย และการดูแลสินค้าอุปโภค บริโภคในประเทศ ได้กำชับพาณิชย์จังหวัดให้ดูแลสินค้าอุปโภค อย่าให้ขาดแคลนหรือกักตุนเอาเปรียบ หากพบจะดำเนินการทางกฎหมายโดยเด็ดขาด


ประธานวุฒิฯ แนะอย่าทิ้งการเจรจา

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์
ประธานวุฒิสภา เรียกประชุมสมาชิก หารือแนวทางแก้ไขปัญหาบ้านเมือง พร้อมแสดงความเชื่อมั่นการเจรจายังเป็นทางออกหนึ่งอย่าเพิ่งทิ้งไปเสีย

นายประสพสุข บุญเดช ประธานวุฒิสภา แสดงความเห็นเกี่ยวกับเหตุความวุ่นวายทางการเมืองที่เกิดขึ้นรุนแรงขึ้นจน ได้ตัดสินใจเรียกประชุมสมาชิกวุฒิสภา ในวันนี้ (14 เม.ย.) เวลา 10.00 น. จะมีการประชุมสมาชิกวุฒิสภาเพื่อระดมสมองหาทางออกให้กับประเทศชาติ โดยได้กล่าวแสดงความเป็นห่วงกับสถานการณ์ตอนนี้ และสาเหตุที่ได้เรียกประชุมสมาชิกวุฒิสภากเพื่อให้ได้มีโอกาสแสดงความรับผิด ชอบต่อบ้านเมือง ในฐานะเป็นฝ่ายนิติบัญญัติ ก็ต้องแสดงเห็นถึงความรับผิดชอบต่อความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองและประชาชน

“เราทุกคนเป็นห่วงสถานการ์บ้านเมือง ก็หาทางเปิดอกพูดคุยกันเพื่อหาข้อเสนอแนะในการทำให้บ้านเมืองกลับสู่สภาะว ปกติ โดยส่วนตัวเชื่อว่าทุกฝ่ายยังคุยกันได้ อย่าเพิ่งทิ้งการเจรจาไปเสีย แล้วก็อยากให้ผู้ที่ชุมนุมอยู่กลับบ้านไปก่อน ข้อเรียกร้องที่ก็ทิ้งไว้ให้เวลารัฐบาลจัดการ อย่างน้อยที่สุดตอนนี้ต้องคลียร์ความทุกข์ยากออกไปก่อน จะเรียกร้องก็มีช่องทางอื่นๆทำได้อีกมาก” นายประสพสุขกล่าว


รัฐเร่งเคลียร์สถานการณ์-ยกเลิกพรก.ฉุกเฉิน

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์
รัฐบาลยันคุมพื้นที่รักษาความปลอดภัย หากสถานการณ์เรียบร้อยพร้อมยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทันที เพื่อเดินหน้าการเมืองต่อไป

นายปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี รักษาการโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ประกาศยุติการชุมนุม พร้อมให้ผู้ชุมนุมเดินทางกลับบ้าน ว่า รัฐบาลต้องควบคุมพื้นที่เพื่อรักษาความปลอดภัยต่อไป ถึงแม้การชุมนุมจะยุติ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า สถานการณ์จะเรียบร้อย ต้องรอให้เกิดเสถียรภาพ โดยภาพรวมทั้งหมดเสียก่อน

สำหรับการมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจของนายวีระ มุสิกพงศ์ และนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ จะต้องดำเนินคดีต่อไป โดยรัฐบาลจะไม่เข้าไปแทรกแซง แต่ให้กระบวนการยุติธรรมพิจารณาตามขั้นตอน ซึ่งการยุติการชุมนุมของนปช. เป็นผลเนื่องมาจากระบบการจัดการแก้ไขสถานการณ์ของรัฐบาล

พร้อมกับกล่าวว่า เมื่อสถานณ์สงบ รัฐบาลก็จะเดินหน้าทางการเมืองต่อไป ซึ่งการประกาศยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน นายปณิธาน กล่าวว่า จะมีความเป็นไปได้สูงที่จะประกาศยกเลิกประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แต่ทั้งนี้ต้องดูตามห้วงเวลที่เหมาะสมในการประกาศยกเลิกต่อไป โดยให้เกิดผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของประชาชนน้อยที่สุด


ชัยเล็งเรียกประชุมรัฐสภา แก้วิกฤตการเมือง

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์
"ชัย"เล็งเรียกประชุมสภา ถกหาทางออกวิกฤตการเมือง หลังเสื้อแดงยุติชุมนุม "เพื่อไทย"ยื่นหนังสือปธ.วุฒิเปิดเวทีรัฐสภาหาทางออก

นายชัย ชิดชอบ ประธานรัฐสภา กล่าวถึงการเข้ามอบตัวของแกนนำคนเสื้อแดงและการยุติการชุมนุมว่า ทุกอย่างจะได้เข้าสู่ภาวะปกติ ทั้งนี้ ตนมีแนวคิดจะเรียกประชุมรัฐสภา เพื่อระดมความเห็นของ ส.ส.และ ส.ว.เพื่อจะหาวิธีการในการแก้ปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองที่จะเกิดขึ้น

เพื่อไทยยื่นหนังสือปธ.วุฒิเปิดเวทีรัฐสภาหาทางออก

เมื่อเวลา 12.00 น. ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยจำนวน 20 คนนำโดยนายวิทยา บุรณศิริ ประธานวิปฝ่ายค้านพ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย นายมานิตย์ จิตต์จันท์กลับ นายวุฒิพงษ์ ฉายแสง ได้เดินทางมายังอาคารสุขประพฤติเพื่อยื่นหนังสือต่อนายประสพสุข บุญเดช ประธานวุฒิสภาเพื่อขอให้ส.ว.ร่วมลงชื่อขอเปิดประชุมร่วมกันของรัฐสภาเป็นการ ด่วนที่สุดเพื่อพิจารณาถึงปัญหาความขัดแย้ง ความแตกแยกในบ้านเมือง

โดยในหนังสือระบุว่าสถานการณ์บ้านเมืองเกิดวิกฤติขัดแย้งกันอย่างรุนแรง เกิดผลกระทบด้านความมั่นคง สังคม โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ รวมถึงภาพลักษณ์ของประเทศในประชาคมโลกซึ่งได้มีการใช้อำนาจรัฐจำกัดสิทธิ เสรีภาพของประชาชน อันจะนำไปสู่ ความเสียหายของประเทศอย่างใหญ่หลวง จึงขอให้ประธานรัฐสภาได้โปรดมีดำริเปิดประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อหารือหาข้อยุติ ของความขัดแย้งอันจะเป็นแนวทางให้รัฐบาลนำไปสู่การแก้ไขปัญหาโดยเร็ว ซึ่งต้องอาศัยเสียงของสมาชิกรัฐสภาหนึ่งในสาม ทำให้เสียงของฝ่ายค้านที่มีอยู่ไม่เพียงพอ


12องค์กรจี้รัฐแก้ปัญหาความขัดแย้งระยะยาว

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์
12 องค์กร ออกแถลงการณ์ร่วมขอให้จัดการความขัดแย้งระยะยาวโดยใช้ความเป็นธรรม

สมาคมนักข่าวนักหนังสือ พิมพ์แห่งประเทศไทย, สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย, คณะกรรมการประสานงานองค์กรพัฒนาเอกชน (กป.อพช.) , สำนักสันติวิธี สถาบันพระปกเกล้า, สำนักงานสภาพัฒนาการเมือง, สถาบันการเรียนรู้และพัฒนาประชาสังคม, กลุ่มประชาชนผู้ไม่เอาสงครามกลางเมือง, คณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา ๓๕, สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย, ชมรมแพทย์ผู้ประกอบวิชาชีพแพทย์เพื่อประชาชน (ชพพ.) , เครือข่ายประชาธิปไตยเห็นต่างกันได้แต่อย่าใช้ความรุนแรง, และเครือข่ายนักวิชาการไม่เอาความรุนแรง ได้ออกแถลงการณ์ร่วม เพื่อให้รัฐบาลจัดการความขัดแย้งระยะยาวโดยใช้ความเป็นธรรม ดังนี้

ตามที่กลุ่มผู้ชุมนุมแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ได้ประกาศยุติการชุมนุมไปเมื่อ วันที่ 14 เมษายน 2552 โดยรัฐบาลได้ใช้มาตรการที่เหมาะสมทำให้สถานการณ์คลี่คลายโดยไม่เกิดความ รุนแรงนั้น เพื่อให้เกิดการแก้ปัญหาความขัดแย้งแตกแยกที่เกิดขึ้นในสังคมไทยได้อย่างแท้ จริง องค์กรทั้งหลายตามรายชื่อข้างท้ายจึงขอเสนอความเห็นดังต่อไปนี้

1. การชุมนุมของ นปช. ที่ยุติลงโดยไม่มีเหตุการณ์ลุกลามบานปลาย เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าสังคมไทยสามารถแก้ปัญหาการชุมนุมได้โดยใช้แนวทาง สันติวิธี อย่างไรก็ตามสถานการณ์ยังมีความน่าเป็นห่วง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องความรุนแรงที่ยังเกิดจากผู้ชุมนุมบางส่วน การปะทะกันระหว่างประชาชน และความปลอดภัยของผู้ชุมนุม

2. ขอให้รัฐบาลและทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องรวมถึงสื่อมวลชนงดการกระทำและการใช้ถ้อย คำที่ทำให้เกิดความเกลียดชังต่อผู้ชุมนุม และความเกลียดชังต่อกันและกันในหมู่ประชาชน ซึ่งจะทำให้ความขัดแย้ง ความแตกแยก และความรุนแรงในสังคมไทยยิ่งมีมากขึ้น ถึงแม้จะมีผู้ชุมนุมส่วนหนึ่งที่ละเมิดกฎหมาย แต่เขาเหล่านั้นก็เป็นประชาชนคนหนึ่งในสังคมไทย ผิดถูกอย่างไรต้องเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม

3. ขอให้รัฐบาลใช้กระบวนทางกฎหมายที่ให้ความเป็นธรรมต่อทุกฝ่ายอย่างแท้จริง การดำเนินคดีกับแกนนำ นปช. ต้องใช้มาตรฐานเดียวกันกับการดำเนินคดีกับประชาชนทุกกลุ่มที่ใช้สิทธิและเสรีภาพเกินขอบเขตของรัฐธรรมนูญ

4. การยุติการชุมนุมเป็นการระงับความขัดแย้งเพียงชั่วคราว เพื่อแก้ไขปัญหาระยะยาวให้สังคมไทยที่ถึงแม้จะมีความแตกต่างกันในทางการ เมืองแต่สามารถอยู่ร่วมกันอย่างสันติและโดยเคารพสิทธิของกันและกัน สังคมไทยต้องแก้ไขความแตกแยกที่สาเหตุ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องการไม่ได้รับความเป็นธรรม ทั้งในทางการเมือง กติการัฐธรรมนูญ และความไม่เป็นธรรมในการบังคับใช้กฎหมาย โดยขอให้มีคณะกรรมการอิสระค้นหาความจริงที่เป็นสาเหตุรากเหง้าของความขัด แย้งที่นำมาสู่การใช้ความรุนแรงในสังคมไทย และขอให้รัฐบาลดำเนินการแก้ไขที่สาเหตุของปัญหาโดยเร่งด่วน

“ความขัดแย้งที่จบลงไปเป็นเพียงชั่วคราว แก้ปัญหาระยะยาวต้องใช้ความเป็นธรรม

view

*

view