http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« August 2019»
SMTWTFS
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท02/08/2019
ผู้เข้าชม21,232,551
เปิดเพจ25,242,357
Gold charts on InfoMine.com

อาหารสุขภาพหลากสัญชาติ (จบ)

แล้วก็มาถึง อาหารเม็กซิกัน คนชาตินี้กินอะไรเพื่อสุขภาพ ถ้าจะเลือกเมนูสุขภาพดี ได้แก่ ทาโก้ไส้ผัก ฟาฮิต้า และดิปปิ้งจานถั่วกับอโวคาโด

 ซัล ซ่านี่ก็อุดมด้วยมะเขือเทศ อาหารชนชาตินี้มีพริกเยอะ และพริกเม็กซิกันก็ได้ชื่อว่าเผ็ดจริง เครื่องปรุงก็มีเครื่องเทศสมุนไพรมากพอใช้ ส่วนที่ควรกินน้อยหน่อย อาทิเช่น นาโช่ เบอร์ริโต (Burrito - ตอร์ติยาสอดไส้เนื้อคล้ายทาโก้) ทาควิโต้ (Taquito - แป้งตอร์ติยาชนิดกรอบสอดไส้เนื้อชนิดต่าง ๆ นิยมมากในเปอร์โตริโก้) เอนชิลาดาส (Enchiladas - ไก่หรือเนื้อบดโรยชีสราดพริก) ดูไปแล้วอาหารเม็กซิกันหรือ เท็กซ์-เม็กซ์ คล้าย ๆ กัน คือใช้แป้งตอร์ติยา ทำจากแป้งสาลี แป้งข้าวโพด ชนิดหนา บาง หรือกรอบ สอดไส้เนื้อชนิดต่าง ๆ เครื่องเทศและพริก ดิปกับกัวคาโมเล่หรือซัลซ่า

 เหตุผล : กัวคาโมเล่ เป็นดิปปิ้งที่ปรุงจากอโวคาโด ใช้เป็นเครื่องจิ้มหรือซอสในแซนด์วิช บางทีก็ใส่ซาวครีมและชีสสไตล์เม็กซิกัน บางครั้งตัวที่ให้แคลอรีสูงคือชีสกับซาวครีม ควรเลือกฟาฮิต้าเป็นเนื้อสัตว์ปิ้งหรือย่าง  และหลีกเลี่ยงตอร์ติยาที่ทำจากแป้งข้าวโพดทอดกรอบ ส่วนไส้เนื้อต่าง ๆ นั้นถ้าเป็นไส้ถั่วย่อมดีกว่า

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์
เอื้อพันธุ์


 อาหารกรีก โดยทั่วไปเป็นอาหารกินดีเพราะเป็นต้นกำเนิดของอาหารเมดิเตอร์เรเนียน มีแร่ธาตุจากอาหารทะเลและพืชผักสมุนไพรไม่น้อย อาหารกรีกที่ ควรกินมีประโยชน์ ได้แก่ ดอลมาเดซ (Dolmades - ใบองุ่นยัดไส้ข้าว สมุนไพรสดกับไพน์นัท)  เครื่องจิ้มอย่างซาทซิกิ (tzatziki - ทำจากโยเกิร์ตกรีก น้ำมันมะกอก กระเทียม พริกไทย เกลือ มะนาว ผงโป๊ยกั๊ก)  สลัดกรีกใส่เฟต้าชีสกำลังพอดี ซีฟู้ดย่าง จิ้มกับดิปปิ้งต่าง ๆ ที่ส่วนใหญ่ปรุงจากโยเกิร์ตเป็นหลัก แต่ต้องเป็นโยเกิร์ตกรีกแท้ ๆ  ที่ควรหลีกเลี่ยงได้แก่ ปลาหมึกผัดหรือคาลามารี พายผักโขม มูซซาก้า (Moussaka - ลาซานญ่าสไตล์กรีก) ฮาโลมี (Haloumi - ชีสกรีกย่าง อร่อยก็จริงแต่ควรกินพอประมาณ)

 เหตุผล : ไม่ต้องอธิบายมากความว่า แม้จะเป็นอาหารกรีกแต่ ก็ใช้ชีสในการปรุงเยอะ เนื้อสับ ไก่และแกะ มักติดไขมันเพื่อให้เนื้อนุ่ม เลี่ยงได้ด้วยการกินธัญพืช ผัก และดิปปิ้งจากโยเกิร์ตที่ลดส่วนผสมครีมชีสและซาวครีม

 ฟาสต์ฟู้ด อาหารเร่งด่วนก็มีเมนูกินดีเหมือนกัน แต่ต้องเข้าใจเลือกหน่อย เช่น ปลาย่าง ดีกว่าปลาชุบแป้งทอด  แฮมเบอร์เกอร์ที่ประกบกับสลัดผักสด ติ่มซำกินสด ๆ อร่อยดี บาร์บีคิวไก่ไร้ไขมัน เมนูที่ควรละเว้นได้แก่ อาหารทอดทั้งหลาย ปลาทอด ที่จับคู่กินกับมันฝรั่งทอดเป็น Fish and Chips เบอร์เกอร์เนื้อก้อนโตสอดไส้ชีส กินอร่อยก็จริงแต่ขอให้นาน ๆ กินที

 บวกลบแคลอรีก่อนกิน : คิดถึงสุขภาพก่อนตักอาหารเข้าปาก เช่น  ข้าวผัดธัญพืชใส่น้ำมันแต่น้อย กินดีกว่าข้าวสวยกับแกงมัสมั่น (1 ถ้วย ให้พลังงาน 2,840 กิโลแคลอรี) ผัดผักกับซอสถั่วเหลือง ให้พลังงาน 1,670 แคลอรี แทนไก่กับซอสลูกพลัม ให้พลังงาน 3,760 แคลอรี ไก่ผัดเม็ดมะม่วง ให้พลังงาน 920 แคลอรีต่อหนึ่งจาน น้อยกว่าบาร์บีคิวหมูสำหรับคนกิน 1 ที่ ให้พลังงานถึง 2,260 แคลอรี ปลาย่าง 1 ตัวพอดีอิ่มให้พลังงาน 630 แคลอรี เทียบกับปลาทอดให้ไขมัน 150 กรัมเท่ากัน แต่ให้พลังงาน 1,590 แคลอรี ไก่หรือเนื้อฟาฮิต้า 1 ที่ ให้พลังงาน 835 แคลอรี กินแทนเนื้อเบอร์ริโต ที่ให้พลังงาน 1,920 แคลอรี

 อยากกินอาหารแนวไหน คนเก่งเลือกได้ เพื่อสุขภาพที่คุณรัก...

หมายเหตุ : ข้อมูลจากหนังสือ healthy food GUIDE

view

*

view