http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

Games

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก
Gold charts on InfoMine.com

อาหารสุขภาพหลากสัญชาติ (จบ)

แล้วก็มาถึง อาหารเม็กซิกัน คนชาตินี้กินอะไรเพื่อสุขภาพ ถ้าจะเลือกเมนูสุขภาพดี ได้แก่ ทาโก้ไส้ผัก ฟาฮิต้า และดิปปิ้งจานถั่วกับอโวคาโด

 ซัล ซ่านี่ก็อุดมด้วยมะเขือเทศ อาหารชนชาตินี้มีพริกเยอะ และพริกเม็กซิกันก็ได้ชื่อว่าเผ็ดจริง เครื่องปรุงก็มีเครื่องเทศสมุนไพรมากพอใช้ ส่วนที่ควรกินน้อยหน่อย อาทิเช่น นาโช่ เบอร์ริโต (Burrito - ตอร์ติยาสอดไส้เนื้อคล้ายทาโก้) ทาควิโต้ (Taquito - แป้งตอร์ติยาชนิดกรอบสอดไส้เนื้อชนิดต่าง ๆ นิยมมากในเปอร์โตริโก้) เอนชิลาดาส (Enchiladas - ไก่หรือเนื้อบดโรยชีสราดพริก) ดูไปแล้วอาหารเม็กซิกันหรือ เท็กซ์-เม็กซ์ คล้าย ๆ กัน คือใช้แป้งตอร์ติยา ทำจากแป้งสาลี แป้งข้าวโพด ชนิดหนา บาง หรือกรอบ สอดไส้เนื้อชนิดต่าง ๆ เครื่องเทศและพริก ดิปกับกัวคาโมเล่หรือซัลซ่า

 เหตุผล : กัวคาโมเล่ เป็นดิปปิ้งที่ปรุงจากอโวคาโด ใช้เป็นเครื่องจิ้มหรือซอสในแซนด์วิช บางทีก็ใส่ซาวครีมและชีสสไตล์เม็กซิกัน บางครั้งตัวที่ให้แคลอรีสูงคือชีสกับซาวครีม ควรเลือกฟาฮิต้าเป็นเนื้อสัตว์ปิ้งหรือย่าง  และหลีกเลี่ยงตอร์ติยาที่ทำจากแป้งข้าวโพดทอดกรอบ ส่วนไส้เนื้อต่าง ๆ นั้นถ้าเป็นไส้ถั่วย่อมดีกว่า

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์
เอื้อพันธุ์


 อาหารกรีก โดยทั่วไปเป็นอาหารกินดีเพราะเป็นต้นกำเนิดของอาหารเมดิเตอร์เรเนียน มีแร่ธาตุจากอาหารทะเลและพืชผักสมุนไพรไม่น้อย อาหารกรีกที่ ควรกินมีประโยชน์ ได้แก่ ดอลมาเดซ (Dolmades - ใบองุ่นยัดไส้ข้าว สมุนไพรสดกับไพน์นัท)  เครื่องจิ้มอย่างซาทซิกิ (tzatziki - ทำจากโยเกิร์ตกรีก น้ำมันมะกอก กระเทียม พริกไทย เกลือ มะนาว ผงโป๊ยกั๊ก)  สลัดกรีกใส่เฟต้าชีสกำลังพอดี ซีฟู้ดย่าง จิ้มกับดิปปิ้งต่าง ๆ ที่ส่วนใหญ่ปรุงจากโยเกิร์ตเป็นหลัก แต่ต้องเป็นโยเกิร์ตกรีกแท้ ๆ  ที่ควรหลีกเลี่ยงได้แก่ ปลาหมึกผัดหรือคาลามารี พายผักโขม มูซซาก้า (Moussaka - ลาซานญ่าสไตล์กรีก) ฮาโลมี (Haloumi - ชีสกรีกย่าง อร่อยก็จริงแต่ควรกินพอประมาณ)

 เหตุผล : ไม่ต้องอธิบายมากความว่า แม้จะเป็นอาหารกรีกแต่ ก็ใช้ชีสในการปรุงเยอะ เนื้อสับ ไก่และแกะ มักติดไขมันเพื่อให้เนื้อนุ่ม เลี่ยงได้ด้วยการกินธัญพืช ผัก และดิปปิ้งจากโยเกิร์ตที่ลดส่วนผสมครีมชีสและซาวครีม

 ฟาสต์ฟู้ด อาหารเร่งด่วนก็มีเมนูกินดีเหมือนกัน แต่ต้องเข้าใจเลือกหน่อย เช่น ปลาย่าง ดีกว่าปลาชุบแป้งทอด  แฮมเบอร์เกอร์ที่ประกบกับสลัดผักสด ติ่มซำกินสด ๆ อร่อยดี บาร์บีคิวไก่ไร้ไขมัน เมนูที่ควรละเว้นได้แก่ อาหารทอดทั้งหลาย ปลาทอด ที่จับคู่กินกับมันฝรั่งทอดเป็น Fish and Chips เบอร์เกอร์เนื้อก้อนโตสอดไส้ชีส กินอร่อยก็จริงแต่ขอให้นาน ๆ กินที

 บวกลบแคลอรีก่อนกิน : คิดถึงสุขภาพก่อนตักอาหารเข้าปาก เช่น  ข้าวผัดธัญพืชใส่น้ำมันแต่น้อย กินดีกว่าข้าวสวยกับแกงมัสมั่น (1 ถ้วย ให้พลังงาน 2,840 กิโลแคลอรี) ผัดผักกับซอสถั่วเหลือง ให้พลังงาน 1,670 แคลอรี แทนไก่กับซอสลูกพลัม ให้พลังงาน 3,760 แคลอรี ไก่ผัดเม็ดมะม่วง ให้พลังงาน 920 แคลอรีต่อหนึ่งจาน น้อยกว่าบาร์บีคิวหมูสำหรับคนกิน 1 ที่ ให้พลังงานถึง 2,260 แคลอรี ปลาย่าง 1 ตัวพอดีอิ่มให้พลังงาน 630 แคลอรี เทียบกับปลาทอดให้ไขมัน 150 กรัมเท่ากัน แต่ให้พลังงาน 1,590 แคลอรี ไก่หรือเนื้อฟาฮิต้า 1 ที่ ให้พลังงาน 835 แคลอรี กินแทนเนื้อเบอร์ริโต ที่ให้พลังงาน 1,920 แคลอรี

 อยากกินอาหารแนวไหน คนเก่งเลือกได้ เพื่อสุขภาพที่คุณรัก...

หมายเหตุ : ข้อมูลจากหนังสือ healthy food GUIDE

view

*

view