http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« June 2019»
SMTWTFS
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30      

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท30/05/2019
ผู้เข้าชม21,142,181
เปิดเพจ25,141,933
Gold charts on InfoMine.com

รวงรังของความอร่อย ฮาชิ

โพสต์ทูเดย์
รายงานโดย :ซิตี้กาย:

ในยามเที่ยงอันมีชีวิตชีวา ลูกค้าร้าน “ฮาชิ เทปันยากิ แอนด์ ซูชิ” มากมายราวกับฝูงผึ้ง เพราะมีบุฟเฟต์ชาบูเป็นแรงดึงดูด ในขณะที่พนักงานร้านนี้ต่างขยันขันแข็งไม่ต่างกับผึ้งงาน

ฮา ชิ ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อสั้นๆ จำง่ายๆ ตั้งอยู่ริมถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ระหว่างซอย 9 และ 11 (มาจากสาทรใต้เลี้ยวซ้ายที่สี่แยกเข้านราธิวาสฯ ตรงมาแค่อึดใจเดียวก็ถึงแล้ว) ตัวร้านตั้งอยู่โดดเดี่ยว บนพื้นที่กว้างขวาง

ร้านนี้แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ชั้นบนสำหรับแฟนบุฟเฟต์ชาบู (อร่อยไม่อั้น ไม่ว่าจะเป็นคนชอบเนื้อหรืออาหารทะเล ในราคาหัวละ 349 บาท++) ชั้นล่างแบ่งเป็นมุมต่างๆ รอบล้อมกระทะความอร่อยของเทปันยากิ ซึ่งนอกจากลูกค้าจะได้อิ่มท้องแล้ว ยังอิ่มตาอิ่มใจกับความบันเทิงจากลีลาในการปรุงอาหารและพูดคุยของเชฟเป็นของ แถม คุ้มสุดๆ ก็ต้องสั่งเซตเมนูของเทปันยากิ (ราคา 999 และ 1,990 บาท) ซึ่งมีทุกอย่างรวมกันตั้งแต่อาหารเรียกน้ำย่อยไปถึงของหวาน ชนิดที่เรียกว่า ถ้ามากันสองคนก็อิ่มสบายๆ โดยไม่ต้องสั่งอย่างอื่นเพิ่ม

นอกจากบุฟเฟต์ซูชิและเทปันยากิแล้ว ฮาชิ ยังมีอาหารญี่ปุ่นตามสั่งอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารทานเล่น สลัด ข้าวปั้น ปลาดิบ อาหารทอด บะหมี่ญี่ปุ่น ข้าวหน้าต่างๆ เป็นต้น (ข้าวญี่ปุ่นร้านนี้หอมและรสดีเพราะหุงกับน้ำซุป)

อาหารจานที่เชฟ (ลูกครึ่งจีน/ญี่ปุ่น) นิค หรืออากิระซังแห่งร้านฮาชิ ภูมิใจนำเสนอคือ เห็ดผัดซอสไวน์แดง (ราคา 140 บาท) จานเด็ดที่ปรุงจากเห็ดนางรมหลวงผัดกับซอสสูตรพิเศษของเชฟที่ผสมจากไวน์ แดงอย่างดี อีกหนึ่งจานเป็น ไข่เจียวญี่ปุ่นไส้ปลาไหล (ราคา 240 บาท) เป็นข้าวปั้นที่ไม่เหมือนใครตรงไข่ทอดนั้นมีซุปปลาแห้งของญี่ปุ่นผสมอยู่ ให้ความรู้สึกเหมือนไข่ตุ๋น แต่ปรุงด้วยวิธีทอด

อีกหนึ่งเมนูที่น่าลองคือ ปลาไหลทะเลย่างซีอิ๊ว (ราคา 360 บาท) พิเศษเพราะรสชาติของซอสปลาย่างที่ผสมอยู่ภายใน ส่วนข้าวห่อสาหร่ายไส้ปูนิ่ม หรือที่เรียกว่า ซี ฮอร์ค (ราคา 360 บาท) นั้นหน้าตาน่าสนใจ ด้วยเป็นข้าวปั้นหน้าปลาทะเลที่มีทั้ง แซลมอน ทูน่า และชิมาอาจิ (ปลาญี่ปุ่นประเภทหนึ่ง) ทั้งหมดมีปูนิ่มทอดเป็นไส้ ลูกค้าสามารถสังเกตได้ว่า หน้าตาข้าวปั้นร้านนี้จะไม่เป็นญี่ปุ่นแท้ๆ แต่จะเป็นการสร้างสรรค์ให้แปลกต่างในสไตล์ฟิวชัน โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากซูชิที่ไปแพร่หลายในสหรัฐอเมริกา

ของ หวานที่เป็นความภูมิใจของร้านฮาชิคือ เค้กทีรามิสุ (ราคา 120 บาท) ซึ่งทั้งหอมและหวาน อีกหนึ่งอย่างก็ต้องเป็นไอศกรีมชาเขียวกับถั่วแดง (ราคา 100 บาท) ที่ให้รสชาติกลิ่นอายแบบ “ญี่ปุ้น...ญี่ปุ่น” และแน่นอน ... อาหารอร่อยย่อมต้องคู่กับเครื่องดื่มดีๆ นอกจากสาเกหลากหลายแล้ว ฮาชิ ยังมี โคซุรุ คุโระ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่หมักจากมันฝรั่งมาแนะนำให้ลูกค้าซึ่งต้องการลิ้มลอง ของแปลกใหม่ แต่ถ้าใครไม่นิยมแอลกอฮอล์ก็ต้องสั่งชาเขียวที่ไม่เหมือนใครด้วยกลิ่นรสของ “ข้าวคั่ว” ที่ผสมลงไป จะเป็นยังไงนั้น ต้องไปลองเอง!!!

ฮาชิ เปิดให้บริการมาตั้งแต่เดือนพ.ค. ปีที่แล้ว ทุกวันนี้มีลูกค้าประจำเป็นทั้งพนักงานออฟฟิศ นักศึกษา และครอบครัว ทุกคนแวะเวียนมาที่นี่ด้วยถูกอกถูกใจในบรรยากาศอันเป็นกันเอง รวมทั้งความสะดวกสบายในเรื่องการเดินทาง และบริเวณจอดรถ ที่สำคัญคือการใส่ใจในคุณภาพของวัตถุดิบซึ่งนำมาปรุงอาหาร และรสชาติที่แม้แต่ชาวญี่ปุ่นเองยังต้องชม

ฮาชิ เปิดให้บริการทุกวันเวลา 11.3014.00 น. และ 17.3022.00 น. มื้อเย็นมักมีลูกค้าคับคั่งจึงควรจองที่นั่งก่อน โทร.ไปได้ที่ 022874904

ด้วยความอร่อยอาจทำให้ไม่ใครก็ใครคงจะอยากแปลงร่างเป็น ฮาชิ (ผึ้ง)ตัวน้อยๆ และฝากท้องไว้ที่รวงรังแห่งนี้ทุกๆ มื้อทีเดียว

view

*

view