http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« March 2019»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท09/02/2019
ผู้เข้าชม20,871,362
เปิดเพจ24,817,456
Gold charts on InfoMine.com

รวงรังของความอร่อย ฮาชิ

โพสต์ทูเดย์
รายงานโดย :ซิตี้กาย:

ในยามเที่ยงอันมีชีวิตชีวา ลูกค้าร้าน “ฮาชิ เทปันยากิ แอนด์ ซูชิ” มากมายราวกับฝูงผึ้ง เพราะมีบุฟเฟต์ชาบูเป็นแรงดึงดูด ในขณะที่พนักงานร้านนี้ต่างขยันขันแข็งไม่ต่างกับผึ้งงาน

ฮา ชิ ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อสั้นๆ จำง่ายๆ ตั้งอยู่ริมถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ระหว่างซอย 9 และ 11 (มาจากสาทรใต้เลี้ยวซ้ายที่สี่แยกเข้านราธิวาสฯ ตรงมาแค่อึดใจเดียวก็ถึงแล้ว) ตัวร้านตั้งอยู่โดดเดี่ยว บนพื้นที่กว้างขวาง

ร้านนี้แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ชั้นบนสำหรับแฟนบุฟเฟต์ชาบู (อร่อยไม่อั้น ไม่ว่าจะเป็นคนชอบเนื้อหรืออาหารทะเล ในราคาหัวละ 349 บาท++) ชั้นล่างแบ่งเป็นมุมต่างๆ รอบล้อมกระทะความอร่อยของเทปันยากิ ซึ่งนอกจากลูกค้าจะได้อิ่มท้องแล้ว ยังอิ่มตาอิ่มใจกับความบันเทิงจากลีลาในการปรุงอาหารและพูดคุยของเชฟเป็นของ แถม คุ้มสุดๆ ก็ต้องสั่งเซตเมนูของเทปันยากิ (ราคา 999 และ 1,990 บาท) ซึ่งมีทุกอย่างรวมกันตั้งแต่อาหารเรียกน้ำย่อยไปถึงของหวาน ชนิดที่เรียกว่า ถ้ามากันสองคนก็อิ่มสบายๆ โดยไม่ต้องสั่งอย่างอื่นเพิ่ม

นอกจากบุฟเฟต์ซูชิและเทปันยากิแล้ว ฮาชิ ยังมีอาหารญี่ปุ่นตามสั่งอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารทานเล่น สลัด ข้าวปั้น ปลาดิบ อาหารทอด บะหมี่ญี่ปุ่น ข้าวหน้าต่างๆ เป็นต้น (ข้าวญี่ปุ่นร้านนี้หอมและรสดีเพราะหุงกับน้ำซุป)

อาหารจานที่เชฟ (ลูกครึ่งจีน/ญี่ปุ่น) นิค หรืออากิระซังแห่งร้านฮาชิ ภูมิใจนำเสนอคือ เห็ดผัดซอสไวน์แดง (ราคา 140 บาท) จานเด็ดที่ปรุงจากเห็ดนางรมหลวงผัดกับซอสสูตรพิเศษของเชฟที่ผสมจากไวน์ แดงอย่างดี อีกหนึ่งจานเป็น ไข่เจียวญี่ปุ่นไส้ปลาไหล (ราคา 240 บาท) เป็นข้าวปั้นที่ไม่เหมือนใครตรงไข่ทอดนั้นมีซุปปลาแห้งของญี่ปุ่นผสมอยู่ ให้ความรู้สึกเหมือนไข่ตุ๋น แต่ปรุงด้วยวิธีทอด

อีกหนึ่งเมนูที่น่าลองคือ ปลาไหลทะเลย่างซีอิ๊ว (ราคา 360 บาท) พิเศษเพราะรสชาติของซอสปลาย่างที่ผสมอยู่ภายใน ส่วนข้าวห่อสาหร่ายไส้ปูนิ่ม หรือที่เรียกว่า ซี ฮอร์ค (ราคา 360 บาท) นั้นหน้าตาน่าสนใจ ด้วยเป็นข้าวปั้นหน้าปลาทะเลที่มีทั้ง แซลมอน ทูน่า และชิมาอาจิ (ปลาญี่ปุ่นประเภทหนึ่ง) ทั้งหมดมีปูนิ่มทอดเป็นไส้ ลูกค้าสามารถสังเกตได้ว่า หน้าตาข้าวปั้นร้านนี้จะไม่เป็นญี่ปุ่นแท้ๆ แต่จะเป็นการสร้างสรรค์ให้แปลกต่างในสไตล์ฟิวชัน โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากซูชิที่ไปแพร่หลายในสหรัฐอเมริกา

ของ หวานที่เป็นความภูมิใจของร้านฮาชิคือ เค้กทีรามิสุ (ราคา 120 บาท) ซึ่งทั้งหอมและหวาน อีกหนึ่งอย่างก็ต้องเป็นไอศกรีมชาเขียวกับถั่วแดง (ราคา 100 บาท) ที่ให้รสชาติกลิ่นอายแบบ “ญี่ปุ้น...ญี่ปุ่น” และแน่นอน ... อาหารอร่อยย่อมต้องคู่กับเครื่องดื่มดีๆ นอกจากสาเกหลากหลายแล้ว ฮาชิ ยังมี โคซุรุ คุโระ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่หมักจากมันฝรั่งมาแนะนำให้ลูกค้าซึ่งต้องการลิ้มลอง ของแปลกใหม่ แต่ถ้าใครไม่นิยมแอลกอฮอล์ก็ต้องสั่งชาเขียวที่ไม่เหมือนใครด้วยกลิ่นรสของ “ข้าวคั่ว” ที่ผสมลงไป จะเป็นยังไงนั้น ต้องไปลองเอง!!!

ฮาชิ เปิดให้บริการมาตั้งแต่เดือนพ.ค. ปีที่แล้ว ทุกวันนี้มีลูกค้าประจำเป็นทั้งพนักงานออฟฟิศ นักศึกษา และครอบครัว ทุกคนแวะเวียนมาที่นี่ด้วยถูกอกถูกใจในบรรยากาศอันเป็นกันเอง รวมทั้งความสะดวกสบายในเรื่องการเดินทาง และบริเวณจอดรถ ที่สำคัญคือการใส่ใจในคุณภาพของวัตถุดิบซึ่งนำมาปรุงอาหาร และรสชาติที่แม้แต่ชาวญี่ปุ่นเองยังต้องชม

ฮาชิ เปิดให้บริการทุกวันเวลา 11.3014.00 น. และ 17.3022.00 น. มื้อเย็นมักมีลูกค้าคับคั่งจึงควรจองที่นั่งก่อน โทร.ไปได้ที่ 022874904

ด้วยความอร่อยอาจทำให้ไม่ใครก็ใครคงจะอยากแปลงร่างเป็น ฮาชิ (ผึ้ง)ตัวน้อยๆ และฝากท้องไว้ที่รวงรังแห่งนี้ทุกๆ มื้อทีเดียว

view

*

view