http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« March 2019»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท09/02/2019
ผู้เข้าชม20,904,372
เปิดเพจ24,852,053
Gold charts on InfoMine.com

จันทน์หอม หรอยจังฮู้ เมนูปักษ์ใต้

  ASTVผู้จัดการออนไลน์
     โอ่โอ ปักษ์ใต้บ้านเรา โอ่โอ ปักษ์ใต้บ้านเรา แม่น้ำภูเขาทะเลกว้างไกล อย่าไปไหน กลับใต้บ้านเรา อย่าไปไหน กลับใต้บ้านเรา... "ผู้จัดการตระเวนกิน" ได้ยินเพลง "ปักษ์ใต้บ้านเรา" ของวง"แฮมเมอร์" ขึ้นมาทีไร มันทำให้นึกถึงดินแดนภาคใต้ที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่งดงามอย่างภูเขา และทะเลอันสวยงาม รวมไปถึงยังทำให้นึกถึงอาหารปักษ์ใต้รสเด็ดอย่าง ผัดสะตอ แกงเหลือง คั่วกลิ้ง ที่ได้กินทีไรเป็นต้องได้เจริญอาหารทุกที

บรรยากาศด้านนอกร้าน
       พอพูดถึงเรื่องอาหารเป็นไม่ได้น้ำลายมันสอที่มุมปาก ทำให้นึกอยากกินอาหารปักษ์ใต้ขึ้นมาทันที งานนี้เราเลยต้องตามใจปากท้องกันอีกแล้ว ด้วยการมุ่งหน้าไปหาอาหารปักษ์ใต้เลิศรสกินกันให้หายอยากที่ร้าน "จันทน์หอม" ซึ่งร้านนี้จัดว่าเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารปักษ์ใต้รสดีที่ชวนให้มาลิ้มลอง เพราะว่าที่นี่นำเสนออาหารใต้แบบรสชาติเด็ดดวงถึงใจแบบรสชาติคนใต้จริงๆ แถมยังเป็นอาหารใต้ท้องถิ่นแบบชาวสุราษฎร์ธานีแท้ๆ เพราะว่าเจ้าของร้านคือ คุณพลูศรี สาริคาร เป็นคนพื้นเพชาวสุราษฎร์ฯ และยังเป็นแม่ครัวเอกฝีมือดีในเรื่องการปรุงอาหารปักษ์ใต้รสเลิศที่มี ขายอยู่ที่ร้านนี้
       
       อีกทั้งที่นี่ยังมีอาหารซีฟู้ดสดๆ ที่ปรุงแบบสไตล์คนใต้ให้ลิ้มรสกันด้วย ซึ่งวัตถุดิบในการปรุงอาหาร โดยเฉพาะพวกซีฟู้ดนั้นทางร้านได้คัดสรรมาอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นปู ปลา กุ้ง นั้นจะส่งตรงมาจากสุราษฎร์ธานีแบบเป็นๆ สดๆ และนำมาปรุงเป็นเมนูปักษ์ใต้จานเด็ดที่มีเป็น 100 เมนูให้ได้เลือกลิ้มรสชาติกันตามใจชอบแบบหนำใจปาก

หมูโค
       สำหรับในมื้อนี้ "ผู้จัดการตระเวนกิน" ก็ได้เลือกสั่งเมนูอาหาร เอาแบบที่ว่าตัวเองชอบและเป็นเมนูจานเด็ดของทางร้านมาลองลิ้มรสชาติกันอยู่ หลายเมนูด้วยกัน โดยเราเลือกที่จะขอเดินเครื่องด้วยเมนูไม่เผ็ดกันก่อนด้วยเมนูนี้ หมูโค (80 บาท) เป็นหมู 3 ชั้นที่ทางร้านเลือกมาเป็นอย่างดีแบบหนังบางๆ หั่นมาเป็นชิ้นพอดีคำถูกคั่วปรุงรสชาติมาแบบแห้งๆ และมีหอมกับกระเทียมโรยหน้ามาเพิ่มความหอม ส่งชิ้นหมูเข้าปากเคี้ยวนุ่มหนุบหนับปากทั้งเนื้อและหนัง ออกรสชาติเค็มๆ ถูกปากดี

คั่วกลิ้งเนื้อ
       พอเราสั่งหมูโคมากิน ทางร้านก็แนะนำว่าต้องสั่งเมนูคั่วกลิ้งมากินด้วยจะเหมาะเจาะเข้ากัน แน่นอนว่าเมื่อได้รับคำเชิญชวนเช่นนั้น เราก็ไม่พลาดที่จะสั่ง คั่วกลิ้งเนื้อ (120 บาท) มากินด้วยทันที เป็นคั่วกลิ้งเนื้อที่ทางร้านเลือกใช้เนื้อสันนอกมาสับและผัดกับเครื่องแกง คั่วกลิ้งสูตรเด็ดที่ทำเอง และคั่วมาแบบแห้งได้ใจ แถมโรยหน้าด้วยใบมะกรูดหอมๆ ชิมคั่วกลิ้งเนื้อแล้วบอกได้คำเดียวเลยว่า หรอยอย่างแรง เนื้อนุ่มซึมรสชาติเครื่องแกงรสจัดจ้าน เผ็ดสะท้านถึงใจ

สะตอผัดกะปิ
       ทีนี้พอความเผ็ดเริ่มร้อนแรง เราก็ตามด้วยเมนูใต้จานเด็ดอันเป็นเอกลักษณ์ของอาหารใต้ นั่นคือ สะตอผัดกะปิ (120 บาท) ที่นี่เขานำสะตอข้าวจากสุราษฎร์ฯ ผัดใส่กุ้งทะเล หมูสับ ปรุงรสชาติใส่กะปิ และใส่กระเทียมดองซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ลิ้มรสสะตอผัดกะปิรสถูกปาก ตรงที่สะตอข้าวเม็ดเล็กเคี้ยวกรอบมันปาก ไม่ขม และกลิ่นไม่ฉุนแรง กินเข้ากันกับกุ้งเนื้อหวาน

ปลากระบอกทอดขมิ้น
       เมนูต่อมาขอพักคั่นความเผ็ดสักนิด หันมากินเมนูไม่เผ็ดอย่าง ปลากระบอกทอดขมิ้น (120 บาท) เป็นปลากระบอกที่ทางร้านนำไปคลุกกับเกลือและขมิ้นหมักไว้จนได้ที่ ก่อนจะนำมาทอดจนปลาเหลืองกรอบ โรยหน้าด้วยกระเทียมทอดอีกที กินปลากระบอกเนื้อกรอบออกเค็มๆ มันๆ และยังมีน้ำจิ้มปลาที่ทางร้านทำเองมาให้จิ้มเพิ่มรสชาติความเผ็ดนิดๆ

ปูผัดผงกะหรี่
       พอได้พักลิ้นจากความเผ็ดกันแล้ว ก็มาต่อกันที่เมนูซีฟู้ดจานเด็ดนี้ ปูผัดผงกะหรี่ (คิดราคาตาม นน.) ที่ว่าเด็ดนั้นเด็ดตรงที่ทางร้านนำปูขาว ซึ่งเป็นปูตามธรรมชาติที่ส่งตรงจากสุราษฎร์ฯ นำมาผัดกับผงกะหรี่ตามสไตล์คนใต้ซึ่งจะใส่กะทิ และใส่พริกเพิ่มความเผ็ดลงไปด้วย กินปูผัดผงกะหรี่จานนี้แล้วต้องยกนิ้วให้ เพราะถูกปากโดนใจตรงที่ปูนั้นเนื้อแน่นสดหวานจริงๆ เคล้ากับรสชาติน้ำผงกะหรี่เข้มข้นกะทิมันๆ

แกงเหลืองปลากะพงใส่คูน
       ส่งท้ายเราเลือกที่จะสั่งเมนูซดน้ำสุดแซบ ที่ถ้ามากินอาหารใต้แล้วไม่สั่งเป็นไม่ได้นั่นคือ แกงเหลืองปลากะพงใส่คูน (120 บาท) แกงเหลืองของที่นี่เข้มข้นจัดจ้านหอมเครื่องแกงเหลืองใส่ขมิ้นแบบคนใต้แท้ๆ ซดน้ำแกงร้อนๆ สัมผัสได้ถึงความเปรี้ยว เค็ม เผ็ดถึงใจ ปลากะพงเนื้อแน่นหวานนุ่ม ส่วนผักคูนที่ใส่มาเคี้ยวกรอบชุ่มรสชาติแกงเหลืองอยู่ข้างใน
       
       เมนูเหล่านี้ถือว่าเป็นแค่ส่วนเล็กๆ ของเมนูจานเด็ดที่เราได้เลือกสั่งมากินตามใจปาก แต่หากว่าใครมาที่ร้านนี้แล้วอยากจะกินเมนูจานเด็ดอื่นๆ อีก ก็ขอบอกว่ายังมีอีกหลายเมนูที่ชวนกิน อาทิ มะละกอผัดหมู (80 บาท) แกงคั่วหมูกับหน่อเหลียง (120 บาท) น้ำพริกกุ้งเสียบ (120 บาท) ใบเหลียงผัดไข่ (80 บาท) หลนไตปลา (80 บาท) กุ้งคั่วพริกเกลือ (คิดราคาตาม นน.) ปลาเต๋าเต้ย (คิดราคาตาม นน.) และอีกหลากหลายเมนูปักษ์ใต้จานเด็ดที่ชวนให้ลองมาลิ้มรสกันดูที่ร้าน "จันทน์หอม" แล้วจะได้รู้ว่าหรอยจังฮู้ …จริงๆ
       
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
       
       
"จันทน์หอม" ตั้งอยู่ที่ 273/4 ซ.รามคำแหง 21 ถ.รามคำแหง แขวง/เขตวังทองหลาง กทม. การเดินทางถ้ามาจากพระราม 9 วิ่งเข้าถ.เลียบทางด่วนรามอินทรา-เอกมัย วิ่งตรงมาผ่านโกลเด้นเพลส แล้วให้กลับรถตรง 4 แยกไฟแดง กลับรถมาแล้วให้วิ่งชิดซ้ายไว้ จะเห็นป้ายที่เขียนไว้ว่าซอยรามคำแหง 21 ให้เลี้ยวเข้าซอยนั้นซึ่งจะมีปั๊มปิโตนาสเป็นจุดสังเกต เลี้ยวเข้าซอยวิ่งตรงไปประมาณ 400 ม. จะเห็นร้านจันทน์หอมตั้งอยู่ขวามือ มีป้ายให้เห็นชัดเจน สามารถจอดรถได้ที่จอดรถฝั่งตรงข้ามร้าน เปิดอังคาร-อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 11.00-22.00 น. ถ้ามากินแนะนำว่าควรโทร.มาจองโต๊ะก่อนจะดีที่เบอร์ 0-2319-1128-9
view

*

view