http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« March 2019»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท09/02/2019
ผู้เข้าชม20,871,238
เปิดเพจ24,817,323
Gold charts on InfoMine.com

อิ่มรส รอล์ฟูด ที่ Radiance ร้านอาหารระดับโลก

 ASTVผู้จัดการออนไลน์
      กิจกรรมสำหรับ คนรักสุขภาพไม่เคยห่างหายไปไหน เราจะสังเกตได้ว่านับวันคนที่หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพของตัวเองมีมากขึ้น มีการค้นพบวิธีการดูแลสุขภาพแบบต่างๆ อย่างการออกกำลังกาย การสวนล้างลำไส้ การฝังเข็ม การอาบแสงแดด วารีบำบัด หรือแม้แต่การอดเพื่อสุขภาพก็มีให้เห็น
       
       แต่สำหรับคนอดไม่เป็นอย่าง "ตระเวนกิน" การกินอาหารเพื่อสุขภาพดูจะเป็นทางออกที่ดีไม่น้อยเลย

Radiance กินเพื่อสุขภาพใกล้ชิดแมกไม้
       ดังนั้นเมื่อมีขึ้นไปแอ่วเวียงเชียงใหม่ เราจึงมุ่งหน้าไปไปกินอาหารสุขภาพที่ร้าน "Radiance" ซึ่งตั้งอยู่ใน "เดอะ สปา เชียงใหม่ รีสอร์ท"
       
       เหตุที่"ตระเวนกิน"เจาะจงมาร้านนี้เนื่องจากทราบมาว่า ร้าน Radiance ได้รับการโหวตให้เป็น "The Top 50 Restaurant in the World" จากนิตยสาร "RESTAURANT"ของ อังกฤษ ให้เป็น 1 ใน 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก โดยสาเหตุหลักที่ทำให้ได้รับรางวัลนั้น เนื่องจากวัตถุดิบที่ใช้เลือกสรรในการปรุงอาหารปลอดสารพิษทั้งหมด

ผัดไทยเส้นแตง
       นับเป็นการการันตีในคุณภาพที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยร้านนี้ ตั้งอยู่ใจกลางรีสอร์ท ท่ามกลางแมกไม้แวดล้อม ตัวห้องอาหารเป็นรูปทรงแบบล้านนาประยุกต์ มีชั้นเดียวแต่ยกพื้นสูง ใช้เฟอร์นิเจอร์ เช่น โต๊ะ เก้าอี้ไม้เป็นหลัก ดูกลมกลืนกับบรรยากาศเย็นๆของรีสอร์ทเป็นอย่างยิ่ง
       
       สำหรับเมนูที่ "ตระเวนกิน"จะ พามากิน ก็ต้องเป็นเมนูเพื่อสุขภาพเป็นการดูแลจากภายในสู่ภายนอก โดยการกิน ทุกเมนูในมื้อนี้ จะเป็นการกินอาหารธรรมชาติหรือที่เรียกว่า รอล์ฟูด (Raw Food) หากแปลตรงตามความหมายคืออาหารดิบ แต่จริงๆแล้วหมายถึงอาหารที่ไม่ผ่านความร้อนหรือดัดแปลงด้วยความร้อนที่สูงก ว่า 42-47 องศาเซลเซียส หรือ 108-118 องศาฟาเรนไฮต์ เพราะ
       
       เชื่อว่าหากใช้ความร้อนที่สูงเกินกว่านี้ จะทำให้คุณค่าอาหารสูญเสียไป ในต่างประเทศอาหารรอล์ฟูด เริ่มได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลาย แต่สำหรับเมืองไทยยังถือได้ว่าเป็นอาหารที่ค่อนข้างใหม่ เนื่องจากความคุ้นชินที่ต้องปรุงให้สุกก่อนนั่นเองพูดแบบนี้อยากเห็นหน้าตา อาหารรอล์ฟูดกันขึ้นมาบ้างหรือยัง ถ้าอย่างนั้นเราลองตามมาลิ้มรสอาหารเพื่อสุขภาพกันเลยดีกว่า
       
       เริ่มต้นแบบเบาๆด้วย ผัดไทยเส้นแตง(100 บาท) แม้จะใช้ชื่อว่าผัดไท แต่หน้าตากลับไปละม้ายคล้ายคลึงกับส้มตำเสียมากกว่า ด้วยการนำส่วนผสมอย่างแตงกวา มาขูดเป็นเส้นบางคลุกเคล้ากับเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ถั่วงอก พริกหวานและผักชีซึ่งพืชผัดทุกอย่างไม่ผ่านกระบวนการทำความร้อนใดๆทั้งสิ้น รสชาติจึงออกมาแบบจืดๆ แต่แฝงรสหวานจากความสดของผักต่างๆ ใครชอบรสเปรี้ยว ก็สามารถบีบมะนาวเพิ่มได้

ซุปสาหร่าย
       ชามต่อมาเป็น ซุปสาหร่าย (50 บาท) ชามนี้แม้จะผ่านความร้อนแต่ก็ไม่เกินระดับองศาที่หลักทฤษฎีของรอล์ฟูดระบุ ไว้ เป็นการนำสาหร่ายทะเลแห้งมาต้มรวมกับมะเขือเทศ ถั่วลันเตาฟักทองและพืชผักเพื่อสุขภาพอีกหลายชนิด มีวิธีการปรุงรสแบบลับเฉพาะ รสชาติกลมกล่อมหวานน้ำต้มผักเป็นอย่างยิ่ง โดยผักต่างๆทางห้องอาหารได้นำมาจากฟาร์ม ออร์แกนนิก ที่ปลูกอยู่ภายในรีสอร์ทนั่นเอง ฉะนั้นจึงรับประกันได้ว่าปลอดสารพิษอย่างแท้จริง

ข้าวแดงสลัด
       ตามด้วย ข้าวแดงสลัด (110 บาท) จานนี้จะทำให้หนักท้องได้ยิ่งขึ้นข้าวกล้องสีแดงถูกเสิร์ฟมาพร้อมกับพืชผัก ต่างๆที่ถูกหั่นเป็นสี่เหลี่ยมเต๋าเล็กๆอาทิ แครอท ข้าวโพด พริกหยวก เวลากินจะราดด้วยน้ำราดที่เกิดจากการผสมผสานของมัสตาร์ด เกลือ น้ำผึ้ง ส่งให้อาหารจานนี้เปรี้ยวลิ้นขึ้นมาทันที

อีกหนึ่งบรรยากาศของRadiance
       จากของคาวเปลี่ยนชิมของหวานกันบ้างกับ รอล์แอปเปิ้ลพาย (195 บาท) พายแอปเปิ้ลที่ผ่านกรรมวิธีการปรุงรสและการอบแบบพิเศษเฉพาะของเรสซิเดนซ์จนออกมาหน้าตาน่ากินรสชาติหวานหอมดี

รอล์แอปเปิ้ลพาย
       อีกสักเมนูกับ รอล์พายผลไม้ช็อกโกแลต (155 บาท) พายผลไม้ช็อกโกแลตชิ้นนี้หวานนุ่มละเลียดลิ้นยิ่งนักยามเคี้ยวจะสัมผัสได้ ถึงรสของ มะม่วง มะละกอ กล้วย อันเป็นส่วนผสมของพายผลไม้ชิ้นนี้

รอล์พายผลไม้ช็อกโกแลต
       และด้วยความที่เป็นห้องอาหารเพื่อสุขภาพที่นี่จึงมีเมนูสุขภาพอีกยาวเหยียดทีเดียว แอบกระซิบบอกคร่าวๆก็ได้ว่าที่เด่นๆก็มี นมอัลมอนด์ (75บาท),ไข่ห่ออะโวคาโด้และเซสด้าชีส(165บาท),ผัดผักขมิ้น(70บาท) ส่วนเมนูอื่นๆที่เหลือใครสนใจหากมีโอกาสไปแอ่วเวียงเชียงใหม่ก็คงต้องหาโอกาสไปลิ้มรสกันเอง
       
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
       
ห้องอาหาร "Radiance" ตั้งอยู่ที่165 หมู่4 ต.ห้วยทราย อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ภายใน เดอะ สปา เชียงใหม่ รีสอร์ท เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06.00-22.00น.ทุกวัน สามารถเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่มุ่งตรงไปยัง อ.แม่ริม ราว 20 กม.จะพบสี่แยกกวงสิง แล้วขับเลยไปไม่ไกลจะเจอป้ายบอกทางไปโรงเรียนนานาชาติเปรม ติณสูลานนท์ อยู่ทางซ้ายมือ จากนั้นให้สังเกตป้ายทางเข้ารีสอร์ทที่ จะมีเป็นระยะๆจากปากทางเข้าสู่รีสอร์ทอีกราว 7 กม.ก็จะถึงที่หมาย สอบถามเพิ่มเติมที่โทร.0-5392-0888
view

*

view