http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« March 2019»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท09/02/2019
ผู้เข้าชม20,871,266
เปิดเพจ24,817,352
Gold charts on InfoMine.com

กุ๊กชม อาหาร 5 ดาว ราคาย่อมเยา

ASTVผู้จัดการออนไลน์
       เกิดเป็นคนยุค นี้มันช่างน่าเศร้าจริงๆ อะไรๆก็ขึ้นราคา แต่ว่าเงินเดือนยังคงเท่าเดิม ขนาดจะกินข้าวแต่ละมื้อยังต้องใคร่ครวญคิดแล้วคิดอีก อย่างข้าวแกงหน้าบ้านของ "ผ่านมาแวะกิน" ก็เพิ่งปรับเพิ่มราคา เป็น 30 บาท ทำเอาหายหิวไปชั่วขณะ เลยต้องเสาะหาร้านที่คุ้มค่า คุ้มราคา ที่สำคัญรสชาติต้องดีกิน จะได้ไม่เสียดายเงินและก็ค้นพบร้าน "กุ๊กชม" ร้านเล็กๆที่ตั้งอยู่แถวบริเวณท่าน้ำเทเวศร์ ราคาอาหารในร้านนี้ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 50 - 60 บาท เป็นส่วนใหญ่แต่ขอบอกว่ากินแล้วจะรู้ว่าคุ้มจริงๆ
       
       ร้าน "กุ๊กชม" มีดีหลายอย่างที่สร้างโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ อย่างแรกเลยก็คือตัวของ "กุ๊กชม" นั่นเอง กุ๊กชมหรือชายผู้มีชื่อจริงว่า "ชม กับกระโทก" เขาเคยโด่งดังขึ้นหน้าหนึ่งบนหน้าหนังสือพิมพ์มาแล้ว เมื่อราว 7-8 ปีก่อน จากการเปิดท้ายรถเบนซ์ขายอาหาร ที่เป็นข่าวเพราะกุ๊กชมเป็นกุ๊กในโรงแรมห้าดาวมาก่อน แต่มาใส่มาใส่ชุดพ่อครัวเปิดท้ายขายอาหารกล่องแถวท่าน้ำเทเวศร์จึงเป็น เรื่องธรรมดาที่ไม่ธรรมดา

กุ๊กชมกับเมนูหอยนางรมซอสฝรั่งเศส
       ปัจจุบันกุ๊กชมปิดท้ายรถเบนซ์ แต่หันมาเปิดร้านขายอาหารแทนใช้ประสบการณ์ที่มีมากว่า 35 ปี มาสร้างกิจการเล็กๆของตนเอง ภายในร้านกุ๊กชมจึงมีทั้งอาหารตามสั่งและอาหารที่ยกเมนูมาจากโรงแรมระดับ 5ดาว แต่ขายในราคาประหยัดให้มนุษย์เดินดินได้ลิ้มรสอาหารรสดีกัน
       
       เริ่มจากการประเดิมด้วยเมนูแรกอย่าง
ซีฟู้ดผัดผงกะหรี่ (60บาท) ที่ยกทะเลมาไว้ในจานนี้ ทั้งปลาหมึก ปู กุ้ง ปลากะพง นำมาผัดกับผงกะหรี่และไข่ไก่ แล้วใส่เคล็ดลับที่ไม่หวงของกุ๊กชม คือ นมสด ลงไป ผัดคลุกเคล้าจนเข้ากัน แล้วเสิร์ฟมาบนเปลือกหอยเชลล์แบบพอดีคำ เมื่อตักเข้าปากจะได้รสชาติเผ็ดเล็กน้อยและมีกลิ่นหอมเครื่องเทศจากผงกะหรี่ ที่ไม่ฉุนจนเกินไป

ซีฟู้ดผัดผงกะหรี่
       ต่อกันด้วยเมนูยอดฮิตประจำร้านอย่าง กระดูกหมูอ่อนอบน้ำผึ้งเม็กซิกัน (50บาท) อีกหนึ่งเมนูนานาชาติที่กุ๊กชมภูมิใจนำเสนอ กระดูกหมูอ่อนอบน้ำผึ้ง 20 นาที ก่อนนำมาตุ๋นจนนุ่มหอม แล้วเคี่ยวกับส่วนผสมต่างๆอาทิ ขิง กระเทียม รากผักชี ซอสมะเขือเทศ เติมแป้งข้าวโพดเล็กน้อยให้น้ำพอเหนียว จานนี้จึงออกมา ทั้งหวาน หอม และเมื่อกินโดนพริกแห้งทอดจะเพิ่มความเผ็ดสำหรับคนชอบพริก
       
       และหากคิดว่าหวานจนเกินไป ในจานจะมีแก้วมังกรรสเปรี้ยวไว้ตัดแก้รสกันเสิร์ฟมาด้วย เมนูนี้เหมาะแก่การกินคู่กับข้าวสวยร้อนๆจริงๆ

สเต็กหมูพริกไทยดำ
       ตบท้ายกันด้วย หอยนางรมซอสฝรั่งเศส (60บาท) ทีเด็ดจานนี้อยู่ที่ "ผักโขม" กุ๊กชมจะเลือกผักโขมที่มีแต่ใบนำมาแช่น้ำเย็นเพื่อให้เขียวไม่แดง ปั้นน้ำสะเด็ด สับละเอียดผัดกับนม หอมใหญ่ ปรุงรส ด้วยเกลือ แล้วใส่หอยลวก เวลาเสิร์ฟจะจัดวางผักโขมบนเปลือกหอยแล้ววางเนื้อหอยบนผักโขม ก่อนราดด้วยซอสฝรั่งเศสแล้วนำเข้าอบจนเครื่องเทศเหลืองส่งกลิ่นหอมฉุยให้รส หวาน มัน เค็ม

กระดูกหมูอ่อนอบน้ำผึ้งเม็กซิกัน
       เมนูที่นี่มีมากมายไม่ว่าลูกค้าสั่งอะไรกุ๊กชมทำได้หมด "ผ่านมาแวะกิน" พิสูจน์แล้วว่าเป็นความจริง เพราะทั้ง สปาเก็ตตี้ผัดไข่กุ้ง (50บาท) ไข่เจียวสเปน (50บาท) สเต็กหมูพริกไทยดำ (50บาท) ถุงทอง (30บาท) มักกะโรนี ไก่,กุ้ง,หมู,ปลาหมึก (40บาท) ปลากะพงสเต็กทอดน้ำตก (50บาท) กุ๊กชมก็ทำได้ตามที่ต้องการ ถ้าอยากกินฝีมือกุ๊กระดับ 5 ดาว แต่ราคาเป็นกันเองลองแวะมาชิมกันได้ที่ร้าน "กุ๊กชม"
       
       

       *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *
       
       
ร้าน "กุ๊กชม" ตั้ง อยู่ใกล้ท่าน้ำเทเวศร์ เปิดทุกวันยกเว้นวันพุธ การเดินทาง เข้าไปในถนนเลียบคลองไปจนสุดถึงท่าน้ำเทเวศร์ ร้านจะตั้งอยู่ฝั่งขวามือใกล้กับท่าเรือข้ามฟากวัดบวรมงคล หลังแผงขายปลาปล่อย สังเกตจุดเด่นกุ๊กจะใส่ชุดพ่อครัวสีขาวเต็มยศอยู่ เปิดร้านตั้งแต่เวลา 07.00 – 19.00 น. โทร.08-5904-6936 หากสนใจการทำอาหารทางร้านเปิดสอนเรียนฟรี
view

*

view