http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« March 2019»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท09/02/2019
ผู้เข้าชม20,879,174
เปิดเพจ24,825,942
Gold charts on InfoMine.com

อย. รณรงค์ไม่ซื้อผลิตภัณฑ์สุขภาพอ้างเกินจริง

จาก ประชาชาติธุรกิจ


อย. จัดกิจกรรมดีๆ เพื่อผู้บริโภค อย.พลพรรคฉลาดซื้อ “ทำงานใช้สมอง ไม่ซื้อผลิตภัณฑ์สุขภาพอ้างเกินจริง” ณ บริเวณตลาดนัด ห้างเมเจอร์รัชโยธิน เพื่อให้ผู้บริโภค ไม่หลงเชื่อโฆษณาสรรพคุณผลิตภัณฑ์สุขภาพโอ้อวดเกินจริงและมีความรู้ความเข้า ใจในการเลือกซื้อ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สุขภาพได้อย่างเหมาะสมคุ้มค่า(26 พฤษภาคม 2552)

นพ.นรังสันต์ พีรกิจ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการจัดงานกิจกรรมรณรงค์โครงการอย่าหลงเชื่อง่าย ว่าโครงการดังกล่าวมุ่งหวังเพื่อรณรงค์มิให้ประชาชนหลงเชื่อหรือตกเป็น เหยื่อการโฆษณาผลิตภัณฑ์สุขภาพเกินจริง เนื่องจากยังพบปัญหาประชาชนหลงเชื่อซื้อผลิตภัณฑ์สุขภาพจากผู้ผลิต

ผู้จำหน่ายที่กล่าวอ้างสรรพคุณเกินจริง ซึ่งมุ่ง “ล่อ ลวง หลอก ให้ลุ่มหลง” เพื่อให้เข้าใจว่าใช้ผลิตภัณฑ์สุขภาพที่อยู่ในความ-รับผิดชอบของ อย. เช่น ผลิตภัณฑ์อาหาร ยา เครื่องสำอาง และ เครื่องมือแพทย์ จำพวกเก้าอี้นวดไฟฟ้าสถิต แล้ว จะทำให้สมหวังได้ในสิ่งที่ตนเองต้องการ เช่น ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ซึ่งมีผลต่อร่างกายเพียงแค่ผิวภายนอก ไม่สามารถลงลึกถึงผิวชั้นใน แต่โฆษณาให้เชื่อว่า ทาแล้วลดกระชับสัดส่วน ช่วยให้หน้าเรียวเล็กลง หรือปรับสภาพผิวให้ขาวเหมือนคนขาว รับรองผลใน 7 วัน แม้แต่ผลิตภัณฑ์อาหาร ก็พบการโฆษณาว่ากินแล้วรักษาโรค ลดไขมัน ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งได้หรือเป็นแค่อุปกรณ์ช่วยไหลเวียนโลหิตแต่พบโฆษณา รักษาโรค 108 เป็นต้น ซึ่ง “เป็นการกล่าวอ้างเกินจริง” ทั้งสิ้นหากหลงเชื่อซื้อมาใช้ อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพ นอกจากไม่คุ้มค่าแล้ว ยังอาจได้รับอันตรายจากผลิตภัณฑ์นั้น หรือสูญเสียโอกาสในการรักษาที่ถูกต้อง
ทำให้โรคที่เป็นอยู่มีความ รุนแรงยิ่งขึ้นได้รองเลขาธิการฯ กล่าวต่อไปว่า เพื่อมิให้ผู้บริโภคตกเป็นเหยื่อของการโฆษณาหลอกลวง ซึ่งนอกจาก อย. จะรณรงค์ผ่านสื่อในรูปแบบต่างๆ อาทิ สปอตโทรทัศน์ สกู๊ปหนังสือพิมพ์ สารคดีโทรทัศน์ เป็นต้น ยังรวมถึงการจัดกิจกรรมรณรงค์ในพื้นที่ต่างๆ ในเขตกรุงเทพ ฯ และปริมณฑล โดยกิจกรรมในแต่ละครั้งจะรณรงค์ในกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกัน ซึ่งครั้งแรกจัดเมื่อ

วันที่ 1 พฤษภาคม 2552 ตรงกับวันแรงงานแห่งชาติ ได้มีการรวมพล “อย. พลพรรคฉลาดซื้อ” ภายใต้แนวคิด “แรงงานฉลาดคิด ไม่หลงผิดเชื่อคำลวงโฆษณา” จัดที่ ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขานวนคร จ.ปทุมธานี ซึ่งได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี ในครั้งนี้จึงจัดอย่างต่อเนื่องโดยมุ่งกลุ่มคนทำ งาน ภายใต้แนวคิด “ทำ งานใช้สมอง ไม่ซื้อผลิตภัณฑ์อ้างเกินจริง” เพื่อให้ประชาชนรู้ข้อเท็จจริงของผลิตภัณฑ์สุขภาพที่มักพบการโฆษณาเกินจริง และสามารถแยกแยะลักษณะข้อความที่โอ้อวดเกินจริงได้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการเลือกซื้อ เลือกใช้ ผลิตภัณฑ์สุขภาพที่เหมาะสม คุ้มค่า และสมประโยชน์กิจกรรมภายในงานประกอบด้วยความบันเทิงแทรกสาระความรู้ในรูปแบบ ต่าง ๆ ได้แก่ Talk Show ให้ความรู้เรื่องอย่าหลงเชื่อง่าย และการเลือกซื้อสินค้าอย่างปลอดภัยไม่หลงเชื่อในคำโฆษณาอ้างเกินจริง และพบปะพูดคุยกับศิลปินรับเชิญบนเวที เฟย์ ฟาง แก้ว เกี่ยวกับประสบการณ์เลือกซื้อผลิตภัณฑ์สุขภาพตามคำโฆษณา พบกับความรู้มากมายจากนิทรรศการอย่าหลงเชื่อง่ายแทรกตามจุดต่าง ๆ ในงาน โดยให้ข้อมูลผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่พบโฆษณาอวดอ้างในเชิงลดความอ้วน ทำให้หน้า-ขาวใส เพิ่มพลังทางเพศ นอกจากนี้ยังมีเกมต่าง ๆ เช่น จับผิดคำลวง เกมพิฆาตคำโอ้อวด และยังมีโชว์พิเศษมายากล รวมทั้ง
การแสดง มินิคอนเสิร์ตจากศิลปินรับเชิญอีกด้วย“กิจกรรมครั้งนี้เป็นประโยชน์ต่อผู้ บริโภคอย่างมาก นอกจากจะได้รับความรู้และความบันเทิงไม่หลงเป็นเหยื่อของโฆษณาหลอกลวงแล้ว ยังสามารถนำความรู้ที่ได้ไปใช้ประโยชน์ได้อีกด้วย หากพบเห็นการโฆษณาหลอกลวงหรือโอ้อวดสรรพคุณเกินจริง แจ้งสายด่วน อย. 1556 หรือ 0 2590 7354-5 หรือสำนักงานสาธารณสุขทุกจังหวัด” รองเลขาธิการฯกล่าวในที่สุด

view

*

view