http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« March 2019»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท09/02/2019
ผู้เข้าชม20,879,175
เปิดเพจ24,825,943
Gold charts on InfoMine.com

WHOเตือนภัยหวัดมรณะขั้น6 ยอดติดเชื้อใกล้แตะ3หมื่น

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์
       เอเอฟพี /เอเจนซี- องค์การอนามัยโลกเรียกประชุมฉุกเฉินวันพฤหัสบดี(11) ก่อนประกาศเพิ่มระดับเตือนภัยการแพร่ระบาดของเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ เป็นระดับ 6 ซึ่งเป็นขั้นสูงสุด หลังยอดผู้ติดเชื้อทั่วโลกยังเพิ่มอย่างต่อเนื่องจนใกล้ทะลุ 30,000 ราย ขณะที่ทางการฮ่องกงสั่งปิดโรงเรียนทุกแห่งเป็นเวลา 2 สัปดาห์หลังพบการติดเชื้อจากคนสู่คนเป็นครั้งแรก
       
       **อนามัยโลกนัดถกฉุกเฉินก่อนประกาศเตือนภัยขั้น6
       มาร์กาเร็ต ชาน ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก เรียกประชุมผู้เชี่ยวชาญด้านโรคระบาดเป็นกรณีฉุกเฉิน ที่กรุงเจนีวา เมื่อวันพุธ (11) ในเวลา17.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย เพื่อหารือครั้งสุดท้าย ก่อนตัดสินใจประกาศเพิ่มระดับการเตือนภัยการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสไข้หวัด ใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 จากระดับที่ 5 เป็นระดับที่ 6 ซึ่งถือเป็นการประกาศเตือนภัยโรคระบาดที่รุนแรงที่สุดในรอบมากกว่า40 ปีขององค์การอนามัยโลกนับตั้งแต่ปี 1968 เป็นต้นมา
       
       เกรกอรี ฮาร์เทิล โฆษกองค์การอนามัยโลกระบุว่าในขณะนี้ได้เกิดการระบาดของเชื้อไวรัสชนิดนี้ อย่างแพร่หลายภายนอกทวีปอเมริกาเหนือแล้วและองค์การอนามัยโลกจำเป็นต้อง ดำเนินการในเรื่องการเตือนภัยเพื่อให้มั่นใจว่า ประเทศต่างๆ จะมีการเตรียมความพร้อมที่ดีในการรับมือเชื้อไวรัสชนิดนี้และป้องกันไม่ให้ เกิดความตื่นตระหนกในหมู่ประชาชน
       
       เขาย้ำว่าการประกาศเพิ่มระดับเตือนภัยสู่ขั้นสูงสุดเช่นนี้ เป็นการสะท้อนข้อเท็จจริงที่ว่าเชื้อไวรัสสนี้กำลังแพร่ระบาดไปในทาง ภูมิศาสตร์ ทว่าไม่ใช่การบ่งชี้ความรุนแรงของโรค โดยเท่าที่ผ่านมา เชื้อนี้ยังมีความรุนแรงในระดับต่ำมาก
       
       หลังการประชุมเสร็จสิ้นลง แหล่งข่าวซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านโรคระบาดเปิดเผยว่าที่ประชุมได้แนะนำให้ ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก ตัดสินใจเพิ่มระดับการเตือนภัยเป็นขั้นที่6โดยเร็วเพื่อให้ประเทศสมาชิกทั้ง 193 ประเทศ เตรียมการรับมือการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสชนิดนี้ซึ่งได้ลุกลามไปทั่วโลก แล้วอย่างชัดเจน
       โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันพุธ (10)ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก ได้หารือทางไกลกับบรรดาเจ้าหน้าที่ของประเทศที่ได้รับผลกระทบจากไข้หวัดใหญ่ สายพันธุ์ใหม่หนักที่สุดหลายประเทศ เช่นสหรัฐฯ เม็กซิโก แคนาดา ชิลี ออสเตรเลีย และญี่ปุ่น เพื่อประเมินว่าพบหลักฐานการแพร่ระบาดในระดับท้องถิ่นแล้วหรือไม่ก่อนจะ เรียกประชุมฉุกเฉินวันพฤหัสบดี(11)
       
       ต่อมาในช่วงค่ำวันพฤหัสบดี(11) ชาน แถลงต่อผู้สื่อข่าวว่าทางองค์การอนามัยโลกประกาศเพิ่มระดับการเตือนภัยการ แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 จากระดับที่ 5 เป็นระดับที่ 6 ซึ่งถือเป็นการประกาศเตือนภัยโรคระบาดที่รุนแรงที่สุดในรอบมากกว่า40 ปีขององค์การอนามัยโลกนับตั้งแต่ปี 1968 เป็นต้นมา
       
       "มันเป็นวันที่สำคัญมากและท้าทายสำหรับเราทุกคน ที่มันสำคัญเพราะว่าเราจะยกระดับเตือนภัยสู่ระดับ 6" ชานกล่าว "ณ เวลานี้ ทั่วโลกประเมินว่าเรากำลังเผชิญโรคระบาดที่มีความรุนแรงในระดับต่ำ"
       
       ทั้งนี้องค์การอนามัยโลกยังได้ให้คำแนะนำแก่ชาติสมาชิก 193 ประเทศไม่จำเป็นต้องปิดพรมแดนหรือออกข้อบังคับจำกัดการเดินทางเพื่อระงับ กิจกรรมของประชาชน การส่งสินค้าหรือการบริการต่างๆ
       
       "ตามข้อมูล เราหมดข้อสงสัยว่าไวรัสนี้ได้แพร่ระบาดไปยังหลายประเทศและยังไม่หยุด แต่การยกระดับเตือยภัยสู่ขั้น 6 ไม่ได้แสดงนัยว่าเราจะเห็นจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นหรือพบเชื้อที่รุนแรง แต่อย่างใด ในทางตรงกันข้าม หลายคนที่ติดเชื้อไวรัสที่ไม่รุนแรงนี้ ในบางกรณีพวกเขาสามารถหายเป็นปกติโดยปราศจากการใช้ยาและนั่นถือเป็นข่าวดี" เธอบอก อย่างไรก็ตามเธอเตือนไปยังประเทศต่างๆที่มีผู้ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์ ใหม่2009 จำนวนมาก ให้เตรียมพร้อมรับมือกับการแพร่ระบาดระลอกใหม่ด้วย
       
       ** "ฮู"แนะปท.ต่างๆปฏิบัติการเมื่อถึงขั้น6**
       ดิ๊ก ทอมป์สัน โฆษกอีกคนหนึ่งขององค์การอนามัยโลกแจ้งว่า ทาง "ฮู" ได้ออกคำชี้แนะวิธีปฏิบัติของประเทศต่างๆ เมื่อมีการประกาศเพิ่มระดับการเตือนภัยสู่ระดับที่ 6 โดยที่มีการแบ่งประเทศต่างๆ ออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ๆ
       
       เขาบอกว่า ในประเทศอย่างสหรัฐฯ ซึ่งเชื้อไวรัสชนิดนี้มีการแพร่ระบาดอย่างกว้างขวางอยู่แล้ว คงไม่ต้องเปลี่ยนแปลงมาตรการไปจากที่กำลังดำเนินการอยู่แล้ว
       
       ส่วนในประเทศที่อยู่ในระยะเปลี่ยนผ่าน เป็นต้นว่า ออสเตรเลีย, อังกฤษ, ชิลี ซึ่งมีสัญญาณแรกๆ ว่าเกิดการติดเชื้อระหว่างคนกับคนภายในท้องถิ่นเอง การประกาศเตือนภัยสู่ระดับที่ 6 น่าจะทำให้ทางการผู้รับผิดชอบในประเทศเหล่านี้ ลดเลิกการดำเนินการในบางด้าน โดยทอมป์สันอธิบายว่า เมื่อเป็นระดับที่ 6 ก็คือเชื้อไวรัสได้ระบาดไปในระดับโลกแล้ว เจ้าหน้าที่จึงไม่มีความจำเป็นต้องเฝ้าตรวจสอบว่าไวรัสแพร่ไปยังประเทศใหม่ๆ ที่ไหนบ้างอีกแล้ว การกักกันโรคคนป่วย หรือการตรวจสอบตัวอย่างเชื้อในห้องทดลองก็มีความจำเป็นน้อยลง กล่าวคือ ประเทศเหล่านี้ควรเปลี่ยนจุดเน้นหนักจากการติดตามเฝ้าระวังและการควบคุมโรค มาสู่การบำบัดรักษา
       
       สำหรับประเทศที่ยังไม่ตรวจพบเชื้อไวรัส ทอม์ปสันกล่าวว่า ทางการผู้รับผิดชอบก็อาจตัดสินใจใช้วิธีควบคุมเชื้อไวรัส เช่น การกักกันโรค ทั้งนี้เขาแจกแจงว่า วิธีกักกันโรคนั้นจะใช้ไม่ได้ผลในระยะยาว แต่ระยะสั้นยังถือว่ามีประโยชน์อยู่ เพราะช่วยซื้อเวลาและทำให้ไวรัสปรากฏขึ้นมาน้อยลงชั่วคราว
       
       ** ยอดติดเชื้อใกล้ทะลุ 30,000 ราย
       องค์การอนามัยโลกออกรายงานสรุปสถานการณ์ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ฉบับที่ 46 เมื่อวันพุธ(10)โดยระบุว่าพบผู้ติดเชื้อไวรัสชนิดนี้ทั้งสิ้น27,737รายใน 74 ประเทศ และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 141 ราย โดย 7 ประเทศที่พบผู้ติดเชื้อมากที่สุดคือ สหรัฐฯ 13,217 ราย, เม็กซิโก5,717 ราย,แคนาดา 2,446 ราย, ชิลี 1,694 ราย, ออสเตรเลีย 1,224 ราย,สหราชอาณาจักร 666 ราย,และญี่ปุ่น 485 ราย
       
       ** ฮ่องกงสั่งปิดโรงเรียนกันหวัดนรกลุกลาม
       โดนัลด์ เจิง หัวหน้าคณะผู้บริหารเขตปกครองพิเศษฮ่องกงให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า ได้สั่งปิดโรงเรียนประถมทุกแห่งเป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ หลังพบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่จากคนสู่คนภายใน ฮ่องกงเองเป็นครั้งแรก
       
       คำสั่งดังกล่าวมีขึ้นภายหลังจากทางการฮ่องกงพบว่า ชายวัย 55 ปีคนหนึ่งที่ไม่มีประวัติเดินทางไปต่างประเทศในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดติด เชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ ชนิดเอ เอช 1 เอ็น 1 จากผู้ร่วมงานเลี้ยงค็อกเทลเดียวกันคนหนึ่งซึ่งได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อ ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ เมื่อวันศุกร์ที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา
       
       ตามคำสั่งนี้ โรงเรียนประถมศึกษา สถานรับเลี้ยงเด็ก และโรงเรียนพิเศษทุกแห่งในฮ่องกง จะต้องปิดการเรียนการสอนชั่วคราวเป็นเวลา14วันนับตั้งแต่วันศุกร์(12)เพื่อ ป้องกันการระบาดของเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ไม่ให้ลุกลามมากกว่านี้
       
       ด้านเยอรมนี เจ้าหน้าที่ในเยอรมนี รายงานยืนยันผู้ติดเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ชนิดเอ เอช 1 เอ็น 1 จำนวน 27 ราย ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองดุสเซลดอร์ฟ รัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย
       
       โฆษกกระทรวงสาธารณสุขเยอรมนี แถลงว่า รายงานผู้ติดเชื้อดังกล่าว ซึ่งตรวจพบที่โรงเรียนญี่ปุ่นแห่งหนึ่งในเมืองดึสเซลดอร์ฟ เมื่อค่ำวันพุธ นับว่าเป็นรายงานพบการติดเชื้อในคราวเดียวกันมากที่สุดที่เยอรมนี และว่าโรงเรียนดังกล่าวต้องปิดการสอนไปจนถึงสัปดาห์หน้า ส่วนเด็กที่ติดเชื้อยังต้องถูกกักตัวไว้ดูอาการต่อไป


ยกระดับหวัดมรณะขั้นสูงสุด

จาก โพสต์ทูเดย์
WHO ยกระดับเตือนภัยไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 สู่ระดับสูงสุด รับไม่สามารถหยุดยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสได้
ดร.มาร์กาเร็ต ชาน ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลกกล่าวภายหลังการประชุมคณะผู้เชี่ยวชาญของ องค์การอนามัยโลก ที่นครเจนีวา สวิตเซอร์แลนด์ ว่า จำเป็นต้องยกระดับการเตือนภัยสู่ระดับสูงสุด เนื่องจากพบการระบาดจากภูมิภาคอเมริกาเหนือไปยังออสเตรเลีย เอเชีย และยุโรปแล้ว และว่าโลกกำลังเผชิญกับโรคระบาดครั้งแรกในศตวรรษที่ 21 และเป็นเรื่องยากที่จะควบคุมเชื้อไวรัสไม่ให้ลุกลามได้ อย่างไรก็ดี เชื้อไวรัสเอช 1 เอ็น 1 มีความรุนแรงไม่มากนัก การยกระดับเตือนภัยจึงไม่ได้หมายความว่า จะพบผู้เสียชีวิตหรือผู้ป่วยอาการรุนแรงเพิ่มขึ้น

ทั้งนี้ มีรายงานพบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสแล้วเกือบ 28,000 รายใน 74 ประเทศ นับเป็นการยกระดับการเตือนภัยโรคระบาดครั้งแรกในรอบ 41 ปีขององค์การอนามัยโลก นับตั้งแต่การแพร่ระบาดของไข้หวัดใหญ่ฮ่องกง เมื่อปี พ.ศ.2511 ซึ่งคร่าชีวิตผู้คนกว่า 1 ล้านคน.


ฮูประชุมฉุกเฉินรับหวัด เล็งปรับเตือนภัยสูงสุด

จาก กรุงเทพธุรกิจออนไลน์
อนามัยโลก หรือ ฮู จัดประชุมฉุกเฉิน รับมือการแพร่ระบาดของหวัดพันธุ์ใหม่ หลังระบาดหนัก เตรียมปรับระดับเตือนภัยขั้นสูงสุด

องค์การ อนามัยโลก (WHO)จัดประชุมฉุกเฉินวันนี้(11มิ.ย.)เพื่อหารือเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ ระบาดของไวรัสไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ว่าจำเป็นที่จะยกระดับการเตือนภัยสู่ระดับการเตือนภัยสูงสุดที่ระดับ 6 หรือไม่ จากปัจจุบันที่ระดับการเตือนภัยอยู่ที่ระดับ 5

นางมาร์กาเร็ต ชาน ผู้อำนวยการ WHO อาจจะประกาศยกระดับการเตือนภัยสู่ระดับ 6 หากคณะกรรมการฉุกเฉินในที่ประชุมเห็นชอบให้มีการยกระดับ ซึ่งระดับการเตือนภัยดังกล่าวบ่งชี้ว่า การระบาดของไวรัสไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ H1N1 ชนิด A ระบาดไปทั่วโลก

ระดับการเตือนภัยสูงสุดที่ระดับ 6 ชี้ว่ามีการระบาดของไวรัสในระดับชุมชนอย่างน้อย 2 ภูมิภาคของโลก ขณะที่การเตือนภัยระดับ 5 ซึ่งมีการประกาศไปเมื่อวันที่ 29 เม.ย.นั้น หมายความว่า มีการแพร่เชื้อจากคนสู่คนในอย่างน้อย 2 ประเทศใน 1 ภูมิภาค

ด้านทางการฮ่องกงสั่งปิดโรงเรียนระดับประถมและอนุบาลเป็นเวลา 2 สัปดาห์ เริ่มตั้งแต่วันพรุ่งนี้ เนื่องจากวิตกกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ของไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 และป้องกันการแพร่ระบาด

ทั้งนี้ ฮ่องกงตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ H1N1 ชนิด A รายที่ 49 เป็นเด็กนักเรียนมัธยมหญิงอายุ 16 ปี และเพื่อนนักเรียนของเธอก็มีอาการป่วยคล้ายกับเป็นไข้หวัดใหญ่แล้ว 8 ราย โดยผู้ต้องสงสัยและผู้ติดเชื้อเหล่านี้ได้ถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาล เพื่อรับการตรวจเพิ่มเติมต่อไปแล้ว


WHOเตือนภัยหวัด2009สู่ขั้นสูงระดับ6

จาก กรุงเทพธุรกิจออนไลน์
WHOชี้หวัดใหญ่2009ระบาดหนักตัดสินใจประกาศเตือนไข้หวัดใหญ่สาย พันธุ์ใหม่2009เป็นขั้นสูงสุดระดับ 6ถือว่าแพร่ระบาดไปทั่วโลกแล้วคาดระบาดอีก1-2ปี

นายเคอิจิ ฟูกูดะ ผู้ช่วยผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก(WHO) เปิดเผยว่า การระบาดใหญ่ของไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ใช้เวลาอย่างน้อย1หรือ 2 ปี และประชาชนทั่วโลกต้องหาวิธีรับมือกับการระบาดใหญ่ครั้งนี้อย่างเข้าใจ ในส่วนของฮู จะจับตามองพัฒนาการของโรคอย่างใกล้ชิด เพื่อประเมินผลกระทบที่จะเกิดขึ้นเป็นระยะๆ

ถ้อยแถลงของนายฟูกูดะ มีขึ้นหลังจากฮู ได้ประกาศยกระดับการเตือนภัยการแพร่ระบาดของไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 เป็นระดับ 6 ถือเป็นการประกาศว่าไวรัส เอ( เอช1เอ็น1)นี้ได้แพร่ระบาดไปแล้วทั่วโลกเป็นครั้งแรกในรอบ 40 ปีของฮู หลังจากพบผู้ติดเชื้อจำนวนหลายพันคนใน 74 ประเทศทั่วโลก

อย่างไรก็ตาม  กระทรวงสาธารณสุขฝรั่งเศส ออกแถลงการณ์ว่า จะไม่ปฏิบัติตามการประกาศเพิ่มเตือนภัยของฮูด้วยการเพิ่มการเตือนภัยใน ประเทศจากระดับ 5 เป็นระดับ 6  โดยปัจจุบัน พบผู้ติดเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ในฝรั่งเศสจำนวน 73 ราย

กระทรวงสาธารณสุขฝรั่งเศส ระบุว่า การตัดสินใจประกาศเพิ่มระดับเตือนภัยเป็น 6 ของ WHO ไม่ได้หมายความว่าทุกประเทศต้องปรับเพิ่มระดับเตือนภัยขึ้นเป็นระดับ 6 ตาม ไปด้วย ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของรัฐบาลแต่ละประเทศว่าจะปรับเพิ่มหรือคงไว้ที่ ระดับเดิม โดยให้เหมาะสมกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009

ขณะเดียวกัน ทางการสเปน เปิดเผยว่า มีโรงเรียน 22 แห่งในเขตแมดริดได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไข้หวัดใหญ่สายพันธุใหม่ 2009 และมีเด็กนักเรียนติดเชื้อจำนวน 139 คน จากจำนวนผู้ได้รับการยืนยันแล้วว่าติดเชื้อไวรัสมรณะนี้ 488 คนทั่วประเทศ

ด้านนายบัน คี-มุน เลขาธิการสหประชาชาติ(UN)ออกแถลงการณ์เตือนให้ทั่วโลกระมัดระวังการแพร่ ระบาดของไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 นี้เป็นพิเศษหลังจากWHO ประกาศเพิ่มระดับเตือนภัยเป็นระดับ 6 พร้อมทั้งเรียกร้องทั่วโลกให้ร่วมมือร่วมใจกันรับมือกับการแพร่ระบาดของ ไวรัสชนิดนี้

"ผมขอย้ำว่า แถลงการณ์อย่างเป็นทางการของWHOเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไข้หวัดใหญ่สาย พันธุ์ใหม่ 2009นี้ ไม่ได้เป็นการตื่นตระหนกไปเอง เพราะถ้าดูจากข้อมูลการแพร่ระบาด ปริมาณผู้ติดเชื้อ เราจะเห็นว่าไวรัสชนิดนี้ไม่ได้รุนแรงเหมือนอย่างที่หลายคนกลัว และอัตราการเสียชีวิตของผู้ป่วยก็ค่อนข้างต่ำ แต่ถึงกระนั้น เราก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมรับมือกับการระบาดใหญ่ของโรคนี้และควรเป็นการ ร่วมมือร่วมใจกันทั่วโลกตั้งรับด้วยวิธีการที่ดีที่สุด" เลขาธิการยูเอ็น กล่าว 

view

*

view