http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« January 2019»
SMTWTFS
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท21/12/2018
ผู้เข้าชม20,687,318
เปิดเพจ24,578,491
Gold charts on InfoMine.com

เมื่อภูมิคุ้มกัน คุ้มดี คุ้มร้าย

จาก กรุงเทพธุรกิจออนไลน์

นพ.กฤษดา ศิรามพุช พบ.(จุฬาฯ)แพทย์หนุ่มจากจุฬาฯ แนะ 8 สูตรไม่ลับ สำหรับดูแล "ภูมิคุ้มกัน" ให้แข็งแรงทำหน้าที่ได้แข็งขัน และไม่ออกนอกลู่นอกทางจนกลายเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง

 ขนาด คนยังแปรพักตร์ แพนด้ายังแอบคลอดลูกไม่บอกใคร  แล้วนับประสาอะไรกับภูมิในกายเราที่จะผันแปรไปดุจใจชายสามโบสถ์ได้เช่นกัน  วันดีดุจเทวากับเราช่วยผจญเชื้อร้าย วันพรุ่งอาจผีเข้าเป็นภูมิซาตานมุ่งเหยียบเราเอาให้จมดินเลยก็ได้  ดังโรคประหลาดที่ชื่อว่า “แพ้ภูมิตนเอง (Autoimmune disease)” ที่อยู่ๆ กันไปก็ชักชังน้ำหน้าตัวเองพ่อเลยแปรพักตร์เพี้ยนพอกับชกกันในสภาหาเรื่อง สร้าง “ธาตุต้านตัว (Antibody)” ขึ้นมาทำร้ายองคาพยพภายในเสียสิ้น

 ถ้าไม่กิน “ยากดภูมิ” เสียหน่อย ภูมิคุ้มกันก็ คงหมดเนื้อหมดตัวเสียยิ่งกว่าเล่นกาสิโนเขมร  ที่จริงถ้าได้ป้องกันเสริมภูมิให้ดีตั้งแต่แรกจะช่วยชะลอโรคภูมิเพี้ยนทุเลา ให้อยู่ในระยะสงบ (Remission period) ได้ดีขึ้น ไม่ต้องใช้โอสถที่ชื่อน่ากลัวว่า “ยากดภูมิ” ช่วยเสริมด้วย  ซึ่งในสำรับยากดภูมิที่ว่ามักมีสเตียรอยด์เป็นยาดำแทรกอยู่เสมอ

 สูตรเสริมภูมิง่ายๆ ไม่ต้องรอจนเหนียงยานประเภท “Do it yourself (DIY)” ทำได้เองให้ภูมิคุ้มกายได้ไม่กลายเป็น “ภูมิสังหาร” มีหลักอยู่ไม่กี่ประการ แต่หลักๆ ก็คือตัวท่านเองและธาตุสร้างภูมิที่ชื่อ “แอนตี้ออกซิแดนท์” ยิ่งเติมสะสมไว้ได้มากเท่าไรก็ยิ่งดี ขอนำสูตรสำเร็จเผด็จภูมิเพี้ยนมาฝากดังต่อไปนี้ครับ

 1) นอนเป็นเวลา  เข้านอนแต่สี่ทุ่มตื่นหกโมงเช้าเช่นนี้ทุกวันไม่เว้นวัน เพราะมันจะช่วยให้สมองท่านสร้างเคมีที่เป็นเสมือนแอนตี้ออกซิแดนท์ต้านสนิม ภูมิแก่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 2) พาออกกำลัง  ขอให้ได้เหงื่อเล็กๆ อย่างน้อยวันละครึ่งชั่วโมง 4 วันต่อสัปดาห์ก็จะดีมากครับ

 3) เติมพลังอาหาร  หาธาตุเติมภูมิกระแทกท้องโดยเฉพาะ วิตามินเอ, ซี, อี และสังกะสีที่มีมากในผักเขียวจัด (5 ขีด), กระเทียมสด (10 กลีบ),หอยนางรมและปลา (1 ขีดต่อวัน) ขอให้กินให้ได้อย่างน้อยวันเว้นวันเพราะมันจะช่วยสร้างทหารเลือดขาวคุ้มกาย เราและไม่ทำให้ภูมิเพี้ยน

 4) สานต่อยอดภูมิ  เติมอาหารซูเปอร์เสริมภูมิเช่นสารสกัดเมล็ดองุ่น (OPCs) ที่มีฤทธิ์แรงกว่าวิตามินซีกับอีถึงห้าสิบเท่า, ดีเอชอีเอ, แอลฟ่าไลโพอิก, แอล-คานิทีน, โคเอนไซม์คิวเท็น, สารอีจีซีจี (EGCGs) ในชาเขียวหรือจุลินทรีย์ตัวจ้อยกลุ่มโพรไบโอติกส์จากโยเกิร์ตขนานแท้สักวัน ละครั้งก็จะทำให้ภูมิในไส้แข็งแรงดี  เมื่อภูมิดีไปถึงในไส้พุงแล้วมันก็จะเปล่งพลังออกมาถึงภายนอกเองครับ

 5) คอนซูมน้ำมาก  คือดื่มน้ำให้ช่วยลดการอักเสบในการได้ต้องดื่มให้ได้ตามน้ำหนักตัวอย่างน้อย 1 ออนซ์ (30 ซีซี.) ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม

 6) อย่าอยากฉีดยา  ขอท่านที่รักอย่ากลัวโรคมากจนเกินไป เพียรไปฉีดวัคซีนเท่าที่มีอยู่ในสากลโลก หรือไม่กล้ากินอาหารข้างถนน เพราะคนยิ่งกลัวยิ่งทำให้ไร้ภูมิครับ

 7) พาตัวติดดิน  ขอให้ใช้ชีวิตอยู่ใกล้ธรรมชาติบ้าง  ฉีดวัคซีนแต่พอประมาณตามที่หลวงท่านแนะนำและขอให้ออกแดดเล่นดินทราย  ออกเดินเท้าเปล่าสัมผัสกับธาตุดินนุ่มเย็นบ้างแต่กลับมาให้ล้างเท้าให้ดี จะได้ไม่มีพยาธิปากขอแถมเข้ามา

 8) ไม่สิ้นความหวัง  ความทุกข์โทมนัสอุปายาสทั้งหลายเป็นตัวทำให้ “ธาตุเครียด” ถูกปล่อยออกมาในเลือดทำให้ไปกดทหารเม็ดเลือดขาวให้ไร้เรี่ยวแรงพาขี้เกียจ ไม่อยากทำงานต้านโรคให้กับตัวเรา  สังเกตได้ว่าเวลาเครียดจัดจะป่วยง่ายเพราะเม็ดเลือดขาวถูกกดไว้ให้เป็นช่อง ว่างกว้างขวางรอรับโรคเข้ามาได้ประเภทที่เรียกว่าเดินสะดุดเชื้อโรคก็ติด เสียแล้ว

 ด้วยเรื่องภูมิเป็นเรื่องสำคัญในทางอายุรวัฒน์และทางการแพทย์ ทุกสาขาเพราะมันอาจทำตัวเป็น “เทวา” หรือ “ซาตาน” ก็ได้เพียงชั่วลัดนิ้ว  จึงอยากฝากบัญญัติทั้งแปดข้อนี้ไว้ในอ้อมใจของทุกท่าน ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นเสมือนยันต์ตราเจ้าพ่ออนุมูลอิสระกันภูมิเสื่อม และช่วยฝึกฝนภูมิคุ้มกันที่มีอยู่ของท่านให้ทำตัวสัตย์ซื่อไม่ลวงพรางหรือห้าวเป้งทำร้ายตัวเองจนอ่วม

 แค่นี้ท่านก็มีของดีที่ช่วยให้ภูมิคุ้มกายดีไม่แปรพักตร์ไปเป็น “ภูมิคุ้มดีคุ้มร้าย” ได้แล้วครับ

view

*

view