http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« March 2019»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท09/02/2019
ผู้เข้าชม20,883,513
เปิดเพจ24,830,646
Gold charts on InfoMine.com

เมื่อภูมิคุ้มกัน คุ้มดี คุ้มร้าย

จาก กรุงเทพธุรกิจออนไลน์

นพ.กฤษดา ศิรามพุช พบ.(จุฬาฯ)แพทย์หนุ่มจากจุฬาฯ แนะ 8 สูตรไม่ลับ สำหรับดูแล "ภูมิคุ้มกัน" ให้แข็งแรงทำหน้าที่ได้แข็งขัน และไม่ออกนอกลู่นอกทางจนกลายเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง

 ขนาด คนยังแปรพักตร์ แพนด้ายังแอบคลอดลูกไม่บอกใคร  แล้วนับประสาอะไรกับภูมิในกายเราที่จะผันแปรไปดุจใจชายสามโบสถ์ได้เช่นกัน  วันดีดุจเทวากับเราช่วยผจญเชื้อร้าย วันพรุ่งอาจผีเข้าเป็นภูมิซาตานมุ่งเหยียบเราเอาให้จมดินเลยก็ได้  ดังโรคประหลาดที่ชื่อว่า “แพ้ภูมิตนเอง (Autoimmune disease)” ที่อยู่ๆ กันไปก็ชักชังน้ำหน้าตัวเองพ่อเลยแปรพักตร์เพี้ยนพอกับชกกันในสภาหาเรื่อง สร้าง “ธาตุต้านตัว (Antibody)” ขึ้นมาทำร้ายองคาพยพภายในเสียสิ้น

 ถ้าไม่กิน “ยากดภูมิ” เสียหน่อย ภูมิคุ้มกันก็ คงหมดเนื้อหมดตัวเสียยิ่งกว่าเล่นกาสิโนเขมร  ที่จริงถ้าได้ป้องกันเสริมภูมิให้ดีตั้งแต่แรกจะช่วยชะลอโรคภูมิเพี้ยนทุเลา ให้อยู่ในระยะสงบ (Remission period) ได้ดีขึ้น ไม่ต้องใช้โอสถที่ชื่อน่ากลัวว่า “ยากดภูมิ” ช่วยเสริมด้วย  ซึ่งในสำรับยากดภูมิที่ว่ามักมีสเตียรอยด์เป็นยาดำแทรกอยู่เสมอ

 สูตรเสริมภูมิง่ายๆ ไม่ต้องรอจนเหนียงยานประเภท “Do it yourself (DIY)” ทำได้เองให้ภูมิคุ้มกายได้ไม่กลายเป็น “ภูมิสังหาร” มีหลักอยู่ไม่กี่ประการ แต่หลักๆ ก็คือตัวท่านเองและธาตุสร้างภูมิที่ชื่อ “แอนตี้ออกซิแดนท์” ยิ่งเติมสะสมไว้ได้มากเท่าไรก็ยิ่งดี ขอนำสูตรสำเร็จเผด็จภูมิเพี้ยนมาฝากดังต่อไปนี้ครับ

 1) นอนเป็นเวลา  เข้านอนแต่สี่ทุ่มตื่นหกโมงเช้าเช่นนี้ทุกวันไม่เว้นวัน เพราะมันจะช่วยให้สมองท่านสร้างเคมีที่เป็นเสมือนแอนตี้ออกซิแดนท์ต้านสนิม ภูมิแก่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 2) พาออกกำลัง  ขอให้ได้เหงื่อเล็กๆ อย่างน้อยวันละครึ่งชั่วโมง 4 วันต่อสัปดาห์ก็จะดีมากครับ

 3) เติมพลังอาหาร  หาธาตุเติมภูมิกระแทกท้องโดยเฉพาะ วิตามินเอ, ซี, อี และสังกะสีที่มีมากในผักเขียวจัด (5 ขีด), กระเทียมสด (10 กลีบ),หอยนางรมและปลา (1 ขีดต่อวัน) ขอให้กินให้ได้อย่างน้อยวันเว้นวันเพราะมันจะช่วยสร้างทหารเลือดขาวคุ้มกาย เราและไม่ทำให้ภูมิเพี้ยน

 4) สานต่อยอดภูมิ  เติมอาหารซูเปอร์เสริมภูมิเช่นสารสกัดเมล็ดองุ่น (OPCs) ที่มีฤทธิ์แรงกว่าวิตามินซีกับอีถึงห้าสิบเท่า, ดีเอชอีเอ, แอลฟ่าไลโพอิก, แอล-คานิทีน, โคเอนไซม์คิวเท็น, สารอีจีซีจี (EGCGs) ในชาเขียวหรือจุลินทรีย์ตัวจ้อยกลุ่มโพรไบโอติกส์จากโยเกิร์ตขนานแท้สักวัน ละครั้งก็จะทำให้ภูมิในไส้แข็งแรงดี  เมื่อภูมิดีไปถึงในไส้พุงแล้วมันก็จะเปล่งพลังออกมาถึงภายนอกเองครับ

 5) คอนซูมน้ำมาก  คือดื่มน้ำให้ช่วยลดการอักเสบในการได้ต้องดื่มให้ได้ตามน้ำหนักตัวอย่างน้อย 1 ออนซ์ (30 ซีซี.) ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม

 6) อย่าอยากฉีดยา  ขอท่านที่รักอย่ากลัวโรคมากจนเกินไป เพียรไปฉีดวัคซีนเท่าที่มีอยู่ในสากลโลก หรือไม่กล้ากินอาหารข้างถนน เพราะคนยิ่งกลัวยิ่งทำให้ไร้ภูมิครับ

 7) พาตัวติดดิน  ขอให้ใช้ชีวิตอยู่ใกล้ธรรมชาติบ้าง  ฉีดวัคซีนแต่พอประมาณตามที่หลวงท่านแนะนำและขอให้ออกแดดเล่นดินทราย  ออกเดินเท้าเปล่าสัมผัสกับธาตุดินนุ่มเย็นบ้างแต่กลับมาให้ล้างเท้าให้ดี จะได้ไม่มีพยาธิปากขอแถมเข้ามา

 8) ไม่สิ้นความหวัง  ความทุกข์โทมนัสอุปายาสทั้งหลายเป็นตัวทำให้ “ธาตุเครียด” ถูกปล่อยออกมาในเลือดทำให้ไปกดทหารเม็ดเลือดขาวให้ไร้เรี่ยวแรงพาขี้เกียจ ไม่อยากทำงานต้านโรคให้กับตัวเรา  สังเกตได้ว่าเวลาเครียดจัดจะป่วยง่ายเพราะเม็ดเลือดขาวถูกกดไว้ให้เป็นช่อง ว่างกว้างขวางรอรับโรคเข้ามาได้ประเภทที่เรียกว่าเดินสะดุดเชื้อโรคก็ติด เสียแล้ว

 ด้วยเรื่องภูมิเป็นเรื่องสำคัญในทางอายุรวัฒน์และทางการแพทย์ ทุกสาขาเพราะมันอาจทำตัวเป็น “เทวา” หรือ “ซาตาน” ก็ได้เพียงชั่วลัดนิ้ว  จึงอยากฝากบัญญัติทั้งแปดข้อนี้ไว้ในอ้อมใจของทุกท่าน ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นเสมือนยันต์ตราเจ้าพ่ออนุมูลอิสระกันภูมิเสื่อม และช่วยฝึกฝนภูมิคุ้มกันที่มีอยู่ของท่านให้ทำตัวสัตย์ซื่อไม่ลวงพรางหรือห้าวเป้งทำร้ายตัวเองจนอ่วม

 แค่นี้ท่านก็มีของดีที่ช่วยให้ภูมิคุ้มกายดีไม่แปรพักตร์ไปเป็น “ภูมิคุ้มดีคุ้มร้าย” ได้แล้วครับ

view

*

view