http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« March 2019»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท09/02/2019
ผู้เข้าชม20,890,455
เปิดเพจ24,837,786
Gold charts on InfoMine.com

รวม ข่าวไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009

จีนกักตัวนร.ต่างชาติ-ผู้ดีปลอบหลังชี้อาจมีคนตายด้วยหวัดมรณะ6หมื่น

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์
       เอเอฟพี - ทางการจีนได้กักตัวนักศึกษาต่างชาติเพิ่มอีกหลายสิบคนเมื่อวันจันทร์(20) ขณะที่ทางการอังกฤษพยายามบรรเทาความหวั่นกลัวต่อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ หลังผู้เชี่ยวชาญคาดยอดเสียชีวิตในประเทศอาจถึง 60,000 ราย ส่วนเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของเครมลินเร่งเร้าประชาชนให้เข้าฉีดวัคซีน เหตุคาดไวรัสชนิดนี้อาจแพร่กระจายไปทุกพื้นที่ของประเทศช่วงหลังวันหยุดยาว
       
       ขณะเดียวกันยอดผู้เสียชีวิตทั่วโลกจากเชื้อไวรัสเอช1เอ็น1 มีเพิ่มขึ้นเรื่อย ล่าสุดพบผู้เสียชีวิตในเอกวาดอร์ 7 รายและในออสเตรเลียอีก 3 คน ส่วนจีน มีความพยายามจำกัดการแพร่ระบาดของไวรัส โดยได้กักตัวนักเรียนและคณะครูต่างชาติอย่างน้อย 178 คนในกรุงปักกิ่งเมื่อวันจันทร์(20) จากคำยืนยันจองสถานทูตอังกฤษและครูชาวสหรัฐฯรายหนึ่ง หลังผลตรวจหาเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ออกมาเป็นบวก
       
       เดิมทีมีนักเรียน 52 คนถูกกักตัว ณ โรงแรมแห่งหนึ่งเป็นเวลา 7 วันมาตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว หลังพบว่าเด็ก 4 คนในกลุ่มติดเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 แต่มีนักเรียนอีกจำนวนหนึ่งเดินทางมาสมทบในภายหลัง เหล่านั้นจึงถูกกักตัวเพิ่มเติม
       
       "เรายืนยันได้ว่ามีกลุ่มนักเรียนและคณะครูจากโรงเรียนต่างๆในอังกฤษ 107 คนถูกกักตัว ณ โรงแรมแห่งหนึ่งในปักกิ่ง" สถานทูตอังกฤษในปักกิ่งกล่าวในแถลงการณ์ ขณะที่ นิโคลัส ฟิลลิปส์ ครูจากรัฐออริกอน สหรัฐฯ กล่าวเสริมว่า มีนักเรียนชาวมะกันอย่างน้อย 71 คนถูกกักตัวในโรงแรมเช่นกัน
       
       สถานทูตอังกฤษกล่าวว่ามีนักเรียนอังกฤษ 9 คนถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสและได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล ขณะที่ฟิลลิปส์ บอกว่ามีนักเรียนสหรัฐฯในกลุ่มของพวกเขาเพียงรายเดียวที่ต้องรักษาตัวในโรง พยาบาล
       
       จีน รับมือการแพร่ระบาดของไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่อย่างแข็งกร้าว ด้วยการตรวจเช็กอุณหภูมิร่างกายของผู้โดยสารที่เดินทางมาจากต่างประเทศและ ใช้มาตรการกักตัว 1 สัปดาห์ต่อชาวต่างชาติที่มีอาการหวัดไปแล้วหลายร้อยคน ทั้งนี้จีน พบผู้ติดเชื้อไวรัสเอช1เอ็น1 ทั่วประเทศราว 1,500 คน แต่ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต
       
       ด้านรัสเซีย ซึ่งแม้จะมีจำนวนผู้ติดเชื้อเป็นเลขตัวเดียว แต่ก็ได้เตือนว่าไวรัสมรณะนี้กำลังแพร่ระบาดไปทั่วทุกส่วนของประเทศที่ใหญ่ ที่สุดในยุโรปแห่งนี้ "เราได้รับรายงานว่ามีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างรุนแรง" เจนนาดี โอนิชเชนโก หัวหน้าหน่วยสาธารณสุข แถลงกับผู้สื่อข่าว "ตอนนี้ไวรัสไม่ได้อยู่แค่ในมอสโก แต่มันแพร่กระจายไปยังแคว้นต่างๆ"
       
       โอนิชเชนโก ยังเตือนว่าจำนวนผู้ติดเชื้ออาจทะยานขึ้นในช่วงถดูใบไม้ร่วงขณะที่ชาวรัส เซียเดินทางกลับจากไปพักผ่อน จึงได้เร่งเร้าให้ประชาชนเข้ารับวัคซันที่จะสามารถยับยั้งการแพร่ระบาดได่
       
       แอนดี เบิร์นแฮม รัฐมนตรีสาธารณสุขของอังกฤษ กล่าวว่าประชาชนควรใช้ชีวิตตามปกติ แต่เตือนให้รู้จักป้องกันไว้ก่อน อาทิล้างมือเป็นประจำและผู้หญิงตั้งครรภ์ควรหลบหลีกสถานที่แออัด รวมทั้งต้องระมัดระวังเป็นพิเศษด้วย
       
       อังกฤษ เป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบจากไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 รุนแรงที่สุดในยุโรป โดยคาดหมายว่ามีผู้ติดเชื้อรายใหม่ถึง 55,000 คนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา
       
       คำแนะนำของ เบิร์นแฮม มีขึ้นหลังจาก เลียม โดนัลด์สัน หัวหน้าศูนย์การแพทย์ของอังกฤษ กล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าในกรณีที่เลวร้ายที่สุด จะมีพลเมืองอังกฤษราว 1 ใน 3 ที่ติดเชื้อไข้หวัดนี้และอาจมีผู้เสียชีวิตถึง 65,000 รายในการแพร่ระบาดที่กินเวลายาวนาน 5 ปี


ผลวิจัยชี้ปิดโรงเรียนแค่ชะลอ แต่ไม่อาจสกัดไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์
       เอเจนซี - มาตรการปิดโรงเรียนอาจช่วยชะลอสถานการณ์เลวร้ายออกไป เพื่อให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขสามารถเตรียมตัวรับมือทัน แต่นั่นก็ไม่อาจป้องกันการแพร่กระจายของไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ได้ นักวิจัยอังกฤษเปิดเผยเมื่อวันจันทร์ (20)
       
       นอกจากนี้ ผลวิจัยยังพบว่าในทางกลับกันมาตรการปิดโรงเรียนอาจกระทบต่อการบริการของโรง พยาบาลต่างๆ ก่อความวุ่นวายแก่ศูนย์สาธารณสุข และนอกจากนั้น จะกระทบต่อเศรษฐกิจด้วย นีล เฟอร์กูสัน แห่งสถาบันอิมพีเรียล คอลเลจ ลอนดอนและพันธมิตรระบุ
       
       ทีมวิจัยชี้ว่าการปิดโรงเรียนยังทำให้เจ้าหน้าที่ตามโรงพยาบาลขาด แคลนมากขึ้น   เนื่องจากเจ้าหน้าที่ส่วนใหญ่เป็นสตรี     และผลสำรวจความเห็นล่าสุดชี้ว่าร้อยละ 21 ของเจ้าหน้าที่ยอมรับว่าอาจต้องลางานเพื่อดูแลบุตรหลานที่บ้านหากโรงเรียน ปิด
       
       อย่างไรก็ตาม เนื้อหาที่ตีพิมพ์ในวารสาร Lancet Infectious Diseases พวกเขากล่าวว่า รัฐบาลแต่ละชาติจำเป็นต้องมีแผนไว้สำหรับปิดโรงเรียน ทั้งเมื่อไหร่และอย่างไร หากว่าสถานการณ์การติดต่อของไวรัสเอช1เอ็น1 เลวร้ายลงไปกว่านี้
       
       “ด้วยการระบาดของไวรัส เอช1เอ็น1 อาจรุนแรงกว่านี้ ดังนั้น วิธีเฝ้าระวังในปัจจุบันที่ยังไม่แนะนำให้ปิดโรงเรียนในยุโรปและอเมริกา เหนือ อาจจะมีการตรวจสอบใหม่ในฤดูใบไม้ร่วง” บทความของนักวิจัยที่ระบุในวารสาร
       
       ณ ช่วงจุดสูงสุดของการแพร่ระบาดในสหรัฐฯ ได้มีคำสั่งปิดโรงเรียนมากกว่า 700 แห่ง จากข้อมูลของกระทรวงศึกษาธิการมะกัน ขณะที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคติดต่อคาดหมายว่ามีอเมริกันชนมากกว่า 1 ล้านคนแล้วที่ติดเชื้อไวรัส เอช1เอ็น1 นี้
       
       เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา องค์การอนามัยโลก ระบุว่า การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ถือเป็นการแพร่ระบาดที่รวดเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์วงการสาธารณสุขทั่วโลก พร้อมยอมรับเชื้อมรณะแพร่ระบาดรวดเร็วจนไม่มีประโยชน์ที่จะรายงานการติด เชื้อเป็นรายกรณีอีกต่อไป
       
       การแพร่ระบาดลดลงหลังปิดโรงเรียน แต่อัตราผู้ติดเชื้อพุ่งขึ้นทันทีเมื่อเด็กๆกลับสู่ห้องเรียนอีกครั้ง บทความของอิมพีเรียล คอลเลจ ลอนดอน และพันธมิตร ระบุ
       
       ทั้งนี้ ทีมวิจัยได้ศึกษารูปแบบการระบาดของไข้หวัดใหญ่ในปี 1918,1957, และ1968 รวมทั้งช่วงปิดภาคเรียนในฝรั่งเศสและช่วงที่ครูอิสราเอลผละงานประท้วงโดยพบ ว่าแม้การระบาดจะลดลงเมื่อโรงเรียนปิด แต่เมื่อโรงเรียนเปิดอีกครั้งผู้ติดเชื้อจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทันที


ยอดผู้เสียชีวิตจากหวัด 2009 เพิ่มขึ้นทั่วอเมริกากลาง-ใต้

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์
       เอเอฟพี -  ยอดผู้เสียชีวิตจากไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 เพิ่มขึ้นในแถบอเมริกากลางและใต้ในวันนี้ (21) ล่าสุด อาร์เจนตินาปรับเพิ่มจำนวนผู้เสียชีวิตเป็น 165 ราย ส่งผลให้ประเทศอเมริกาใต้รายนี้เกิดการระบาดหนักที่สุดรองจากสหรัฐฯ
       
       รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของอาร์เจนตินา แถลงว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากไวรัสชนิดเอ เอช1เอ็น1 เพิ่มขึ้นอีก 28 ราย จากยอดล่าสุด เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม ที่ผ่านมา
       
       ทางการปานามารายงานผู้เสียชีวิตรายแรกของประเทศจากไวรัสไข้หวัดใหญ่ชนิดเอ เอช1เอ็น1 ซึ่งเป็นทารกวัยเพียง 9 เดือน
       
       กระทรวงสาธารณสุขปานามากล่าวในคำแถลงว่า  ทารกรายนี้เสียชีวิตเมื่อคืนวันอาทิตย์ (19) ที่โรงพยาบาลเด็กแห่งหนึ่งในเมืองหลวงของปานามา ด้วย “โรคแทรกซ้อนในระบบทางเดินหายใจ”
       
       จนถึงตอนนี้ ทางการปานามารายงานยอดผู้ติดเชื้อหวัด 2009 ในประเทศ จำนวน 541 ราย โดยเหยื่อส่วนใหญ่อยู่รอบๆ กรุงปานามา ซิตี
       
       ส่วนที่ เอลซัลวาดอร์ ทางการยืนยันผู้เสียชีวิตด้วยหวัด 2009 รายที่ 6 ของประเทศ
       กระทรวงศึกษาธิการของเอลซัลวาดอร์ ที่ซึ่งผู้ติดเชื้อหวัด 2009 จำนวน 467 ราย มีอาการดีขึ้นแล้ว สั่งปิดสถานศึกษาเป็นเวลา 12 วัน ใน 4 เขตพื้นที่ ซึ่งมีการแพร่ระบาดอย่างหนักของไวรัสชนิดนี้
       
       ใน โบลิเวีย ยอดผู้เสียชีวิตจากหวัด 2009 เพิ่มขึ้นจาก 2 ราย เป็น 5 ราย และจนถึงตอนนี้พบผู้ติดเชื้อในประเทศราว 700 คน ทั้งนี้จากข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุข
       
       ด้านกระทรวงสาธารณสุขของปารากวัย วันนี้ (21) ปรับเพิ่มยอดผู้เสียชีวิตจากหวัด 2009 เป็น 10 ราย และยืนยันว่า มีผู้ติดเชื้อในประเทศ 175 ราย
       
       ที่เม็กซิโก ซึ่งเกิดติดเชื้อครั้งแรกของหวัด 2009 ทางกระทรวงสาธารณสุขรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมอีก 3 ราย ทำให้ตอนนี้ยอดผู้เสียชีวิตจากไวรัสไข้หวัดดังกล่าวในประเทศเพิ่มเป็น 128 ราย และมีผู้ติดเชื้อ 14,229 ราย
       
       ใน เปรู ชายวัย 58 ปี ซึ่งมีอาการความดันโลหิตสูงและอื่นๆ เสียชีวิตด้วยโรคเชื้อหวัด 2009 ส่งผลให้ยอดผู้เสียชีวิตจากไวรัสดังกล่าวทั่วประเทศเพิ่มเป็น 12 ราย เจ้าหน้าที่สาธารณสุขแถลง


อังกฤษเร่งฉีดวัคซีนหวัดให้ประชาชนทั้งประเทศ-โลกพบคนตายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์
       เอเอฟพี - รัฐบาลอังกฤษเตรียมฉีดวัคซีนป้องกันโรคหวัด 2009 กับประชากรครึ่งหนึ่งของประเทศภายในสิ้นปีนี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของรัสเซีย เตือนว่า ไวรัสอาจแพร่ระบาดในประเทศในไม่กี่เดือนข้างหน้า ด้านเกาะกวมพบผู้เสียชีวิตเป็นรายแรกในดินแดน
       
       แอนดี เบิร์นแฮม รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณุสุขของอังกฤษ เผยกับสภาผู้แทนราษฎรว่า รัฐบาลได้เซ็นสัญญา 2 ฉบับเพื่อซื้อวัคซีน ซึ่งจะเพียงพอกับความต้องการของประชากรทั้งหมดในประเทศ โดยคาดว่าจะได้รับวัคซีนชุดแรกในเดือนหน้า ซึ่งจะรองรับการป้องกันโรคไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ 2009 ให้กับประชาชนครึ่งหนึ่งหรือประมาณ 30 ล้านคนก่อน
       
       อังกฤษเป็นประเทศที่พบการแพร่ระบาดของหวัดมรณะหนักที่สุดในทวีปยุโรป โดยประเมินว่า มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ถึง 55,000 คนในประเทศ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่เด็กนักเรียนและครูชาวอังกฤษ 111 คน กำลังถูกกักบริเวณในกรุงปักกิ่งของจีน เนื่องจากเกรงว่าพวกเขาจะติดไวรัสเอช1เอ็น1 ซึ่งเป็นสาเหตุของไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 นอกจากนี้ นักเรียนชาวอเมริกันอีก 71 คน ก็กำลังถูกกักบริเวณในกรุงปักกิ่งเช่นเดียวกัน โดยในจีนมีผู้ติดเชื้อแล้วประมาณ 1,500 คน แต่ยังไม่พบผู้เสียชีวิต
       
       ด้าน เกาะกวม ดินแดนของสหรัฐฯ รายงานว่า พบผู้เสียชีวิตรายแรกจากไข้หวัด 2009 ซึ่งแสดงให้เห็นว่า ไข้หวัดชนิดนี้ได้แพร่ระบาดไปพื้นที่ห่างไกลออกไปในเอเชียแปซิฟิก
       
       ด้านรัฐบาลรัสเซียได้เรียกร้องให้ประชาชนไปฉีดวัควีนป้องกัน แม้ว่าจนถึงขณะนี้จะพบู้ติดเชื้อในรัสเซียเพียง 9 ราย
       
       เกนนาดี โอนิชเชนโก รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของแดนหมีขาว ระบุว่า การแพร่ระบาดไม่ได้อยู่ที่กรุงมอสโกเท่านั้น แต่กำลังแพร่ระบาดของไปพื้นที่อื่น ดังนั้น จึงต้องมีการฉีดวัคซีนให้ได้มากที่สุด อย่างไรก็ตาม เขากล่าวว่า ประชาชนไม่ควรจะตระหนก
       
       ทั้งนี้ ยังคงพบการแพร่ระบาดอย่างหนักในละตินอเมริกา โดยที่อาร์เจนตินาพบผู้เสียชีวิตรายใหม่ 28 ราย ทำให้ยอดเสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 165 รายแล้ว ทำให้เป็นประเทศที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดเป็นอันดับที่ 2 รองจากสหรัฐฯ ขณะที่ ปานามา พบผู้เสียชีวิตเป็นรายแรก คือ เด็กทารกอายุ 9 เดือน นอกจากนี้ ยังพบผู้เสียชีวิตรายใหม่ๆ ในโบลิเวีย เอลซัลวาดอร์ เม็กซิโก ปารากวัย และ เปรู ด้วย


“ฮู” แถลง ยอดผู้เสียชีวิตหวัด 2009 เกิน 700 คนแล้ว

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์
       เอเอฟพี/เอเจนซี - ยอดผู้เสียชีวิตจากไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ในโลกมีมากกว่า 700 คนแล้ว องค์การอนามัยโลก เปิดเผยวันนี้ (21) หลังจากไข้หวัดชนิดนี้ระบาดเป็นครั้งแรกที่ประเทศเม็กซิโก เมื่อประมาณ 4 เดือนก่อน
       
       ตัวเลขจากการเปิดเผยขององค์การอนามัยโลก (WHO) เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม อยู่ที่ 429 ราย แต่วันนี้ อาภาลักษณ์ ปาติยเสวี โฆษกขององค์การอนามัยโลกเผยกับผู้สื่อข่าว ว่า ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นมากกว่า 700 คนแล้ว ขณะที่ผลการตรวจจากห้องปฏิบัติการยืนยันว่า มีผู้ติดเชื้อประมาณ 125,000 คน
       
       เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว องค์การอนามัยโลกประกาศว่าจะไม่รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อแล้ว เนื่องจากไวรัสเอช1เอ็น 1 แพร่ระบาดไปทั่วโลกด้วยความรวดเร็วในระดับที่ไม่พบมาก่อน
       
       การเปลี่ยนนโยบายส่วนหนึ่งเนื่องมาจากผู้ป่วยส่วนใหญ่มีอาการไม่ รุนแรง และหายเองได้ตามปกติภายในเวลาหนึ่งสัปดาห์ แม้กระทั่งไม่ต้องไปให้แพทย์รักษา ดังนั้น การนับจำนวนผู้ติดเชื้อจึงไม่จำเป็นต่อการประเมิณความเสี่ยงที่จะติดโรคอีก ต่อไป และสิ่งที่ดีที่สุดในตอนนี้คือ การจับตาว่าไวรัสจะแพร่ระบาดไปดินแดนแห่งใหม่ที่ไหนบ้าง
       
       อย่างไรก็ตาม องค์การอนามัยโลกได้เรียกร้องให้ประเทศที่พบการแพร่ระบาดกว่า 125 ประเทศให้เริ่มจับตาดูรูปแบการป่วยของคนไข้ในต้นเดือนนี้ ซึ่งอาจบ่งชี้ว่า การแพร่ระบาดอาจรุนแรงมากยิ่งขึ้น
       
       ทั้งนี้ องค์การอนามัยโลก เผยว่า ในแต่ละปีมีผู้เสียชีวิตระหว่าง 250,000-500,000 คน จากโรคไข้หวัดตามฤดูกาล

view

*

view