http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« March 2019»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท09/02/2019
ผู้เข้าชม20,879,289
เปิดเพจ24,826,061
Gold charts on InfoMine.com

อย. เผย ข้อแนะนำการเลือกซื้อสาหร่ายอบแห้ง

จากประชาชาติธุรกิจอย. เผยผลตรวจสอบเบื้องต้น ยังไม่พบสาหร่ายอบแห้งเป็นของปลอมตามที่เป็นข่าว ซึ่งเมื่อใช้วิธีการส่องกล้องจุลทรรศน์ดูลักษณะทางกายภาพ จะเห็นเซลล์สาหร่ายได้อย่างชัดเจน พร้อมแนะผู้บริโภคควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สาหร่ายอบแห้งที่มีฉลากภาษาไทย ระบุรายละเอียดครบถ้วน ของจริงเมื่อนำไปแช่น้ำแล้วสีต้องไม่สม่ำเสมอ ขอบไม่เรียบมีรอยหยัก เนื้อสัมผัสลื่น มีกลิ่นคาว และมีความยืดหยุ่น ย้ำ ผลิตภัณฑ์อาหารที่ผ่านการตรวจสอบจากด่าน อย. ปลอดภัยต่อผู้บริโภคอย่างแน่นอน จึงขอให้ผู้บริโภคอย่าได้หวั่นวิตก  

นพ.นรังสันต์ พีรกิจ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา ร่วมแถลงข่าวกับ นพ.สุวรรณชัย วัฒนา-ยิ่งเจริญชัย รองอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ และ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ กาญจนภาชน์ ลิ่วมโนมนต์ผู้เชี่ยวชาญด้านสาหร่าย เปิดเผยถึงกรณีพบเมลส่งต่อหรือฟอร์เวิร์ดเมลสาหร่ายปลอม และมีผู้บริโภคเกิดความวิตกกังวลว่า สาหร่ายที่นำเข้ามาจากต่างประเทศจะมีการปลอมปนพลาสติก นั้น สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ไม่ได้นิ่งนอนใจ ลงพื้นที่ตรวจสอบการนำเข้าและการจำหน่าย พร้อมเก็บตัวอย่างผลิตภัณฑ์สาหร่ายอบแห้งส่งตรวจที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เพื่อวิเคราะห์หา DNA ของสิ่งมีชีวิตและพิสูจน์ว่าเป็นพลาสติกหรือไม่ ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลการตรวจวิเคราะห์ ทั้งนี้ อย. ได้ร่วมกับ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ กาญจนภาชน์ลิ่วมโนมนต์ ตรวจสอบสาหร่ายที่พบในเมลส่งต่อหรือฟอร์เวิร์ดเมลและที่จำหน่ายในท้องตลาด โดยการส่องกล้องจุลทรรศน์เพื่อดูลักษณะทางกายภาพ ปรากฏว่าสามารถเห็นเซลล์สาหร่ายได้อย่างชัดเจน ในเบื้องต้นพบว่าสาหร่ายอบแห้งที่เก็บจากท้องตลาดมาตรวจจำนวน 5 ยี่ห้อเป็นสาหร่ายจริง แต่ยังไม่สามารถระบุสายพันธุ์สำหรับผล DNA เมื่อทราบผลวิเคราะห์ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์จะแจ้งยืนยันอีกทางหนึ่ง  

รองเลขาธิการฯ อย. กล่าวต่อไปว่า อย. ขอยืนยันว่าผลิตภัณฑ์อาหารที่ผ่านการตรวจสอบจากด่าน อย. จะปลอดภัยต่อผู้บริโภคอย่างแน่นอน ขอให้ผู้บริโภคสบายใจได้ ซึ่งขณะนี้มีการนำเข้าสาหร่ายอบแห้งที่ถูกต้องจำนวน 23 บริษัท โดยตั้งแต่มกราคม 2552 จนถึงปัจจุบัน มีการขออนุญาตนำสาหร่ายอบแห้งเข้ามาในประเทศประมาณ 246,000 กก. มูลค่ากว่า 62 ล้านบาท สำหรับการเลือกซื้อสาหร่ายอบแห้งให้ปลอดภัยที่สำคัญคือต้องมีฉลากภาษาไทย ระบุชื่ออาหาร ชื่อบริษัทผู้ผลิต/ผู้นำเข้า และที่ตั้ง ปริมาณสุทธิ วันเดือนปีที่ผลิตหรือหมดอายุ และเมื่อนำสาหร่ายไปแช่น้ำแล้วสามารถเห็นได้ด้วยตาเปล่าว่าสีของสาหร่ายจะ ไม่สม่ำเสมอ เนื่องจากเม็ดสีกระจายไม่เท่ากัน ส่วนขอบไม่เรียบมีรอยหยัก เนื้อสัมผัสลื่นไม่แข็งกระด้าง มีกลิ่นคาว และมีความยืดหยุ่นซึ่งจะขึ้นอยู่กับในแต่ละสายพันธุ์ของสาหร่าย

อย่างไรก็ตาม อย. ได้มีการเฝ้าระวังและติดตามตรวจสอบผลิตภัณฑ์สาหร่ายอบแห้งทั้งที่ผลิตใน ประเทศและนำเข้าจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นประเทศใด หากแสดงฉลากไม่ถูกต้องจะมีโทษปรับไม่เกิน 3 หมื่นบาทหากพบว่าเป็นพลาสติกจะจัดว่าเป็นอาหารปลอม มีโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือนถึง 10ปี และปรับตั้งแต่ 5 พันถึง 1แสนบาท ทั้งนี้เมื่อ อย. ตรวจสอบพบสาหร่ายปลอมจะได้แจ้งให้ผู้บริโภคทราบ รวมทั้งเก็บผลิตภัณฑ์ดังกล่าวออกจากท้องตลาดและระงับการนำเข้าโดยด่วน ในขณะเดียวกันหากผู้บริโภคพบเห็นการนำเข้าหรือจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดังกล่าวโดย ไม่มีฉลากภาษาไทย หรือสงสัยว่าจะเป็นของปลอม ผู้บริโภคสามารถแจ้ง เบาะแสหรือร้องเรียนได้ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) หรือสายด่วน อย. โทร 1556 เพื่อ อย. จะได้ ตรวจสอบและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

view

*

view