http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« March 2019»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท09/02/2019
ผู้เข้าชม20,881,750
เปิดเพจ24,828,737
Gold charts on InfoMine.com

ของดี ที่วัดท่าการ้อง

จาก โพสต์ทูเดย์
รายงานโดย :ลีโอ leoken@posttoday.com:


เมื่อสุดสัปดาห์ก่อน มีโอกาสไปเที่ยวที่ จ.พระนครศรีอยุธยา อีกแล้วครับ

แต่ บรรยากาศการไปเที่ยวครั้งนี้เปลี่ยนไป เพราะแทนที่จะแวะเข้าไปนอนเล่นที่บ้าน แล้วเอารถมอเตอร์ไซค์ขี่ไปชมวัดต่างๆ เหมือนครั้งก่อนๆ เราเลือกพักที่เรือนคุณพระ เรือนเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำป่าสัก บรรยากาศชวนให้นึกถึงอยุธยาในสมัยเก่า เพราะเขารักษาสภาพคงเดิมเอาไว้แทบทุกอย่าง พอตอนเช้าเราเลือกที่จะเช่าจักรยานจากศูนย์ตำรวจท่องเที่ยวปั่นชมรอบเกาะ เมือง แม้อากาศจะร้อนไปสักนิด แต่ก็มีความสุข เพิ่งจะรู้ก็ว่าการปั่นจักรยานไหว้พระและชมเมืองในอยุธยาจะทำให้วันหยุดคราว นี้แตกต่างและสนุกสนานจริงๆ

แถมมาคราวนี้ยังทำหน้าที่เป็นไกด์ให้เพื่อน พาหลงบ้าง ถึงบ้าง แต่ก็ได้ความสุขไปอีกแบบ วันนั้นเราปั่นจักรยานไปไหว้พระหลายแห่ง หลายวัด ในเส้นทางที่ไม่เคยผ่านเลยสักครั้ง แม้จะเกิดที่จ.พระนครศรีอยุธยา ก็ตามที นี่แหละคือข้อดีของการปั่นจักรยาน

วันนั้นเราได้แวะไปที่วัดท่าการ้อง สารภาพก็ได้ว่าได้ยินชื่อมานาน ก็เพิ่งจะมีโอกาสได้ไปเยือนครั้งนี้นี่แหละ

วัดท่าการ้อง เป็นวัดเก่าแก่สมัยอยุธยา ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาทางทิศตะวันตกของเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา ท่ามกลางชุมชนอิสลาม 2 หมู่บ้านคือ บ้านท่า กับบ้านการ้อง อันเป็นวัดพุทธศาสนาที่อยู่ท่ามกลางชุมชนมุสสิม เป็นวัดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะมาสักการะพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ นามว่า “พระพุทธรัตนมงคล” หรือที่เรียกกันว่า “หลวงพ่อยิ้ม” สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในสมัยอยุธยาตอนต้น ขณะที่บ้านเมืองมีความเจริญรุ่งเรืองและสงบสุข ดังจะเห็นได้จากพระพุทธรูปลักษณะที่งดงามและพระพักตร์ที่มีความเมตตา

นอกจากจะได้นมัสการพระยิ้มกันแล้ว ที่บริเวณริมน้ำยังมีตลาดน้ำ ที่ชาวบ้านนำสินค้าลงเรือขายกันอย่างละลานตา ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวเรือ ข้าวราดแกง ขนมไทยโบราณ ชา-กาแฟโบราณมาให้นักท่องเที่ยวได้ชิมกัน แค่เดินชมก็ชื่นใจกันแล้ว แต่ไม่ละ มาถึงที่แล้วไม่ได้ชิมก็คงจะเสียเที่ยว อยากรู้เหมือนกันว่ารสชาติจะจัดเหมือนกับตลาดน้ำบางแห่งรึเปล่า

หลังจากที่เดินวนดูสักพัก เรามาลงกันที่ก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ดที่มีให้เลือกอยู่ 2 ร้าน รสชาตินั้นเข้มข้นครบรสแบบก๋วยเตี๋ยวเรือต้มยำ สัมผัสถึงกลิ่นและรสของน้ำมะนาวสด และถั่วลิสงคั่วใหม่ๆ เนื้อหมูกับฮือก๊วยก็ชิ้นใหญ่พอกัน ตามด้วยลูกชิ้นที่ไร้ซึ่งกลิ่นคาว แต่แอบแปลกใจทำไมเขาถึงใช้ผักกวางตุ้งแทนผักบุ้ง แต่มันก็อร่อยไปอีกแบบ เอาเป็นว่าแค่เห็นเครื่องเคราที่โชว์หราอยู่บนเรือก็น้ำลายสอกันแล้ว

นี่ ก็แปลก ก๋วยเตี๋ยวเรือขนมจีนต้มยำ ใช้เส้นขนมจีนแทนเส้นก๋วยเตี๋ยว รสชาติอร่อยกลมกล่อมเหมือนก๋วยเตี๋ยวเรือ แต่ได้ความนุ่มของเส้นขนมจีนมาแทน อร่อยดี แถมร้านนี้เขายังใส่ไข่ต้มให้อีกด้วย เออ...เข้าท่าดี แถมราคาชามละแค่ 15 บาทเอง

และด้วยความอร่อยเด็ดของก๋วยเตี๋ยวเรือนี่แหละ ทำให้เราต้องเดินไปหาของอื่นกินกันต่อ เพราะคิดว่าคงอร่อยไม่แพ้กัน มาสะดุดที่ข้าวคลุกกะปิ เขาทำใส่ใบตองที่ห่อเป็นกระทงหน้าตาน่ากิน มีไข่เจียวหั่นเป็นริ้ว แกมกับถั่วฝักยาวหั่นเป็นแว่นๆ พริกขี้หนูสวนซอยใส่มาในกระทงเสร็จสรรพ แต่ที่ชอบใจเขาใส่มะม่วงเปรี้ยวสับบางๆ ใส่มาด้วย และรสชาติก็ไม่ผิดหวัง

แอบเห็นร้านกาแฟโบราณที่มีคนหนาตาที่สุด เพราะเจ้าของร้านเขาแสนจะครีเอตด้วยการใช้กระบอกไม้ไผ่สดๆ ใส่กาแฟแทนแก้วพลาสติก เป็นการช่วยลดขยะ ช่วยลดภาวะโลกร้อนไปในตัว เสียดายที่ไม่ได้ลิ้มเพราะเข้าไม่ถึง แต่เท่าที่สอบถามจากคนที่ลิ้มลองเขาบอกว่ารสชาติเข้มข้นดี แต่ส่วนใหญ่จะชอบแพ็กเกจมากกว่า

ของกินที่นี่ยังมีให้ลิ้มลองกันอีกหลากหลาย ผัดไทยก็น่ากิน ของหวานก็น่ากิน ลอดช่องไทยก็น่าลอง แต่ เอ...ท้องรับไม่ไหวเสียแล้ว เอาไว้คราวหน้าจะลงทุนล้างท้องแล้วบึ่งมาฝากท้องที่นี่เสียให้เต็มที่กันไป เลย

เอาเป็นว่า วัดท่าการ้อง มีดีอะไร แล้วทำไมมาแล้วท่านต้องมาอีก สำหรับผมบอกตรงๆ ได้ทั้งบุญ อิ่มทั้งกาย สุขทั้งใจ จริงๆ เลยครับ!

วัดท่าการ้อง อยู่ฝั่งเดียวกับวัดกษัตริย์ตราธิราชวรวิหาร โทร.ติดต่อสอบถามวัดท่าการ้องได้ที่ 035-323-088, 035-211-074

view

*

view