http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« January 2019»
SMTWTFS
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท21/12/2018
ผู้เข้าชม20,661,330
เปิดเพจ24,551,082
Gold charts on InfoMine.com

ออกลายอร่อยที่ เสือนอนกิน

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์บรรยากาศชวนนั่งสบายๆ ของร้าน “เสือนอนกิน”
       ปีนี้เป็น “ปีเสือ” หลายๆ คนมักเกรงกลัวว่าจะเป็นปีเสือดุ “ตระเวนกิน” ว่าปีนี้เสือจะดุหรือไม่ดุ จะเป็นปีที่ดีมีความสุขมากน้อยแค่ไหน มันก็ขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตของตัวเราเองมากกว่า ที่จะต้องดำเนินชีวิตด้วยความไม่ประมาท มีสติ และใช้จ่ายแบบพอเพียง เพียงเท่านี้ก็จะมีแต่สิ่งที่ดีและมีความสุขกันแล้ว
       
       และเพื่อเป็นการเพิ่มความสุขให้กับชีวิตมากยิ่งขึ้น บวกกับเพิ่มความอิ่มให้กับท้องไปในตัวด้วย ในมื้อนี้เราจะขอพามิตรรรักนักกินไปตระเวนกินอาหารอร่อยๆ กันยังร้านอาหารน่ารักๆ ตั้งแต่ชื่อร้านที่มีชื่อเก๋ๆ ว่า “เสือนอนกิน” ซึ่งที่นี้มีทั้งอาหารดีรสเด็ด และบรรยากาศสบายๆ ราวกับเหมือนมานั่งกินข้าวอยู่ที่บ้านเพื่อน

โต๊ะเก้าอี้โซฟาเก๋ๆ มีให้เลือกนั่ง
       ร้าน “เสือนอนกิน” แห่งนี้เกิดขึ้นมาจากกลุ่มเพื่อนที่เป็นหุ้นส่วนทุกคนต่างเกิดปีเสือเหมือน กันหมด จึงได้นำเอามาตั้งเป็นชื่อร้าน และต่างมีความต้องการให้เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศสบายๆ จึงได้นำเอาบ้านสีขาวหลังงามมาดัดแปลงเป็นร้านอาหาร ที่มีบรรยากาศให้เลือกนั่งถึง 2 โซนด้วยกัน คือด้านในตัวบ้านเป็นห้องแอร์นั่งเย็นสบาย ภายในมีโต๊ะเก้าอี้โซฟาแบบหลายหลากรูปแบบให้เลือนั่งตามใจชอบ แต่ถ้าใครชอบบรรยากาศแบบชิลล์ ชิลล์ รับลมธรรมชาติเย็นๆ แนะนำว่าเป็นโซนเทอเรซด้านนอก และมุมสวนเล็กๆ ที่จัดตกแต่งอย่างน่ารัก มีโต๊ะเก้าอี้โซฟาดีไซน์เก๋ๆ ให้เลือกนั่งแบบหลากหลายมุม แถมยังมีเพลงเพราะๆ เปิดให้ฟังด้วย และถ้าเป็นวันพุธ-วันเสาร์ ตั้งแต่ 21.00 น. เป็นต้นไป จะมีนักดนตรีมาเล่นเพลงสไตล์อะคูสติกให้ฟังแบบเพลินเพลินจำเริญใจ
       
       เมื่อได้สัมผัสกับบรรยากาศที่ดี ดนตรีที่ไพเราะแล้ว ก็ย่อมจะขาดอาหารที่เลิศรสไม่ได้ อาหารของที่นี่เน้นเป็นอาหารไทย ที่ทางเจ้าของร้านได้คัดสรรเอาแต่ของอร่อยๆ จากหลากหลายที่มารวมไว้เป็นเมนูจานเด็ดแบบมากมาย แถมยังปรุงอาหารแบบไม่ใส่ผงชูรสด้วย

เกี๊ยวปลาท่าฉลอม
       สำหรับเมนูจานเด่นที่เราได้ลองลิ้มแล้วโดนใจปาก และอยากแนะนำให้ลองชิมกันก็มีอยู่หลายเมนูด้วยกัน เมนูแรกเป็นของกินเล่นเบาๆ ท้องขายดีประจำร้าน นั่นคือ เกี๊ยวปลาท่าฉลอม (60 บาท) เป็นเกี๊ยวปลาชื่อดังจากท่าฉลอง ที่ใช้เนื้อปลามาบดทำเหมือนแผ่นเกี๊ยว และทางร้านนำมาทอดจนเหลืองกรอบชวนกิน หยิบชิ้นเกี๊ยวปลาส่งเข้าปากเคี้ยวกร้วมกรุบกรอบถูกปากดี มาพร้อมกับน้ำจิ้มหวานๆ เผ็ดๆ สูตรเด็ดของทางร้าน

หมึกย่างน้ำจิ้มถั่วตัด
       จานถัดมาใครที่ชอบกินหมึกเป็นต้องถูกใจ หมึกย่างน้ำจิ้มถั่วตัด (180 บาท) หมึกศอกสดๆ ที่สั่งตรงจากอ่าวประจวบฯ นำมาย่างบนเตาถ่านจนหมึกสุกได้ที่ แล้วหั่นมาเป็นชิ้นๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำซีฟู้ดผสมกับถั่วตัดเพื่อให้ได้รสชาติที่หวานขึ้น กินหมึกย่างเนื้อนุ่มแน่นเคี้ยวหนึบปาก หวานสดไม่คาว กินเข้ากันกับน้ำจิ้มรสเด็ดออกหวานๆ เผ็ดนิดหน่อย

ปลาทูโป๊ะทอดราดพริกตำ
       จากนั้นมากินปลากันบ้างดีกว่า ชื่อเมนูว่า ปลาทูโป๊ะทอดราดพริกตำ (140 บาท) เป็นปลาทูสดจากแม่กลองนำมาทอด แล้วทางร้านก็นำพริกขี้หนู กระเทียม ผักชีมาโขลกรวมกันปรุงรสและนำมาราดบนตัวปลาทู ลิ้มรสชาติปลาทูทอดเนื้อแน่นมันๆ เข้ากันดีกับเครื่องพริกที่ราดมาออกรสเผ็ดลิ้นถูกปากดีแท้

ไก่บ้านตะนาวศรีรวนสมุนไพร
       ต่อมาขอนำเสนอเมนู ไก่บ้านตะนาวศรีรวนสมุนไพร (140 บาท) ทางร้านเลือกใช้ไก่บ้านตะนาวศรี นำมาสับและรวนกับสมุนไพรไทยหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น ข่า ตระไคร้ หอมแดง ใบมะกรูด และปรุงรสตามสูตรเด็ดเฉพาะของทางร้าน ชิมไก่ได้กลิ่นหอมของสมุนไพรอ่อนๆ ขึ้นจมูก พร้อมกับได้รสชาติของเครื่องสมุนไพรที่ปรุงได้กลมกล่อมเข้ากับเนื้อไก่นุ่มๆ

พริกยำไข่ยางมะตูม
       เมนูของอร่อยยังถูกเสิร์ฟมาอย่างต่อเนื่อง มากันที่เมนูนี้ พริกยำไข่ยางมะตูม(80บาท) เป็นไข่ต้มยางมะตูมที่ราดมาด้วยพริกยำสูตรเด็ดที่ทำมาจากพริกหนุ่มเผา แล้วปรุงกับน้ำยำสูตรเฉพาะของทางร้าน และใส่หมูสับกับกุ้งลวกด้วย กินไข่ต้มยางมะตูมเข้ากับรสชาติของพริกยำที่ออกรสกลมกล่อมถูกปากโดนใจนัก เชียว

แฮมซี่โครงอ่อนทอดพร้อมสลัดและมันบด
       แฮมซี่โครงอ่อนทอดพร้อมสลัดและมันบด (250บาท) เมนูนี้ก็ชวนกินไม่แพ้กัน เป็นแฮมซี่โครงอ่อนรสเด็ดที่ทางร้านเลือกสรรมาอย่างดีนำมาทอดให้สุก แล้วหั่นมาเป็นชิ้นๆ เสิร์ฟพร้อมกับมันบด และสลัดผัก ชิมแฮมซี่โครงอ่อนได้กลิ่นรมควันหอมๆ เนื้อแฮมนุ่มออกรสเค็มนิดๆ

ต้มส้มปลากระบอก
       มาส่งท้ายด้วยเมนูน้ำๆ ซดล่องคอ อย่างต้มส้มปลากระบอก (160 บาท) ทางร้านนำปลากะบอกเนื้อแน่นเอามาต้มส้มปรุงรสใส่กระเทียมเจียว ขิง น้ำมะขามเปียก น้ำตาลมะพร้าว ซดน้ำแกงต้มส้มร้อนๆ รสชาติเข้มข้นออกเปรี้ยวๆ หวานๆ เนื้อปลากระบอกก็นุ่มและไม่เหม็นคาวเลย

บรรยกาาศโต๊ะนั่งด้านใน
       และนี่ก็คือหลายเมนูเด็ดที่ชวนลองลิ้ม แต่ถ้าใครคิดว่ายังไม่อิ่มพอก็ขอเมนูมากางเปิดสั่งเพิ่มเติมอีกได้ เพราะว่ายังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าสั่งมากินอีกมากมาย อาทิ ปลาสีกุนย่างเกลือ(140 บาท) กุ้งตะกาดอบเกลือ (160 บาท) เนื้อริบอายย่างจิ้มแจ่วส้มตำปู (80 บาท) กะหล่ำผัดน้ำปลา (80บาท) ลอดช่องไทยวัดเจษฯ (40 บาท) และที่นี่ยังมีเครื่องดื่มแอลกฮอลล์ทุกอย่าง และค็อกเทลบริการด้วย เอาเป็นว่าสำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารที่ชวนนั่งด้วยบรรยากาศอันแสน สบาย พร้อมทั้งมีอาหารรสเลิศให้ได้อิ่มหนำสำราญใจ ขอแนะนำว่าร้าน “เสือนอนกิน” เป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจไม่น้อยเลย
     
(180 บาท) ร้าน “เสือนอนกิน” ตั้งอยู่ที่ 231/2 ซอย สุขุมวิท 31 ถ.สุขุมวิท แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพฯ การเดินทางจากถ.สุขุมวิท วิ่งตรงมายังซ.สุขุมวิท 31 (ซอยสวัสดี) ให้เลี้ยวเข้าซอยไปจะเจอสี่แยกแล้วให้เลี้ยวซ้าย ตรงไปจะเจอทางบังคับเลี้ยวขวา 2 ครั้ง และบังคับเลี้ยวซ้ายอีก 1 ครั้งก็จะถึงร้านเสือนอนกิน มีที่จอดรถด้านหน้าร้าน เปิดจันทร์-เสาร์ (หยุดวันอาทิตย์) เวลา 17.00-24.00 น. แนะนำว่าถ้ามากินควรโทร.มาจองโต๊ะก่อนจะดีกว่าที่เบอร์ 0-2662-1779 ,08-9500-7885
       ชื่อร้าน : เสือนอนกิน
       

       ประเภทอาหาร : อาหารไทย
       
       เมนูจานเด่น : เกี๊ยวปลาท่าฉลอม, หมึกย่างน้ำจิ้มถั่วตัด, ปลาทูโป๊ะทอดราดพริกตำ, ไก่บ้านตะนาวศรีรวนสมุนไพร
       , พริกยำไข่ยางมะตูม, แฮมซี่โครงอ่อนทอดพร้อมสลัดและมันบด, ต้มส้มปลากระบอก
       
       บรรยากาศร้าน : เป็นบ้านดัดแปลงเป็นร้านอาหารโปร่งโล่งนั่งสบาย มีห้องแอร์ด้วย
       
       ที่ตั้ง และการเดินทาง : ตั้งอยู่ที่ 231/2 ซอย สุขุมวิท 31 ถ.สุขุมวิท แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพฯ การเดินทางจากถ.สุขุมวิท วิ่งตรงมายังซ.สุขุมวิท 31 (ซอยสวัสดี) ให้เลี้ยวเข้าซอยไปจะเจอสี่แยกแล้วให้เลี้ยวซ้าย ตรงไปจะเจอทางบังคับเลี้ยวขวา 2 ครั้ง และบังคับเลี้ยวซ้ายอีก 1 ครั้งก็จะถึงร้านเสือนอนกิน
       
       สถานที่จอดรถ : มีที่จอดรถด้านหน้าร้าน
       
       บัครเครดิต : รับบัตรเครดิต
       
       เวลาเปิด-ปิด : เปิดจันทร์-เสาร์ (หยุดวันอาทิตย์) เวลา 17.00-24.00 น.
       
       เบอร์โทรศัพท์ : แนะนำว่าถ้ามากินควรโทร.มาจองโต๊ะก่อนจะดีกว่าที่เบอร์ 0-2662-1779 ,08-9500-7885
view

*

view