http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« March 2019»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท09/02/2019
ผู้เข้าชม20,885,627
เปิดเพจ24,832,919
Gold charts on InfoMine.com

นักวิเคราะห์ต่างชาติวิตก รัฐประหาร

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

เอเอฟพี - สำนักข่าวเอเอฟพีเสนอรายงานสถานการณ์การเมืองไทยในช่วงใกล้วันที่ศาลฎีกาจะ ตัดสินคดียึดทรัพย์ “ทักษิณ” ชี้นักวิเคราะห์ต่างชาติหลายรายมีความวิตกเรื่องที่ฝ่ายทหารอาจจะทำปฏิวัติ รัฐประหารอีก ขณะที่เชื่อว่าพรรคร่วมรัฐบาลยังต้องการรักษาเก้าอี้ และไม่บีบให้ “อภิสิทธิ์” พ้นตำแหน่ง
       
       รายงานของเอเอฟพีบอกว่า ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่ภาวะความปั่นป่วนวุ่นวายทางการเมืองระยะใหม่ ก่อนที่ศาลฎีกาจะอ่านคำพิพากษาในวันที่ 26 เดือนนี้ เพื่อตัดสินว่าจะยึดทรัพย์สินของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ให้ตกเป็นของแผ่นดินหรือไม่
       
       เอเอฟพีพูดถึงเหตุการณ์ยิงลูกระเบิดใส่กองบัญชาการกองทัพบกในเดือน มกราคม และ “เสธ.แดง” พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ซึ่งเป็นผู้สนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณ ได้เข้าพบตำรวจในวันจันทร์(1) เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาว่ามีอาวุธผิดกฎหมายในครอบครอง โดยที่ตำรวจยืนยันว่า พล.ต.ขัตติยะเป็นผู้ต้องสงสัยสำคัญในการก่อเหตุโจมตีกองบัญชาการกองทัพบกดัง กล่าว จากนั้นเอเอฟพีบอกว่า เหตุการณ์คราวนี้ทำให้มีข่าวลือแพร่สะพัดในสื่อมวลชนไทย เกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะเกิดสถานการณ์แห่งหายนะในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การก่อความรุนแรงของพวกเสื้อแดง, การแตกแยกในกองทัพ และกระทั่งการทำปฏิวัติรัฐประหารของฝ่ายทหาร
       
       รายงานของเอเอฟพีอ้างความเห็นของนักวิเคราะห์ชาวตะวันตกผู้หนึ่งที่ ขอให้สงวนนาม ซึ่งกล่าวว่า “ชีวิตการเมืองในประเทศไทยยังอยู่ในภาวะไม่เติบโตเป็นผู้ใหญ่เต็มที่” แต่เขาก็ไม่ให้น้ำหนักแก่ข่าวลือที่ว่ากำลังจะเกิดการรัฐประหาร “ผมไม่เห็นมีอะไรที่บ่งชี้ว่ากองทัพไทยเกิดการแตกแยกกัน นี่เป็นกองทัพที่เชื่อฟังคำสั่งนะ” นักวิเคราะห์ผู้นี้กล่าวและชี้ว่า “ในกองทัพมีพวกเสื้อแดงแน่ๆ แต่เมื่อปี 2006 พวกเขาก็เข้าร่วมในการทำปฏิวัติรัฐประหาร (โค่นล้มรัฐบาลทักษิณ) ด้วย เพราะมันเป็นคำสั่ง”
       
       อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์อีกผู้หนึ่ง คือ พอล แชมเบอร์ส ผู้เชี่ยวชาญเรื่องประเทศไทย แห่งมหาวิทยาลัยไฮเดลเบิร์ก ในเยอรมนี ตั้งข้อสังเกตกับเอเอฟพีว่า การที่เกิดข่าวลือเรื่องรัฐประหารเช่นนี้ สะท้อนให้เห็นความยากลำบากของการเมืองไทยภายหลังการโค่นทักษิณคราวนั้น “ประเทศไทยได้เคลื่อนเข้าสู่ระยะใหม่ของความสัมพันธ์ระหว่างทหารกับพลเรือน ภายหลังรัฐประหารปี 2006” แชมเบอร์สบอก “ทหารในฐานะสถาบันได้รับสิทธิพิเศษเพิ่มมากขึ้น และในเวลาเดียวกันก็เริ่มแสดงอำนาจบารมีอย่างไม่เป็นทางการเพิ่มขึ้นด้วย”
       
       ฌาคส์ อีวานอฟฟ์ นักมานุษยวิทยาแห่ง สถาบันวิจัยว่าด้วยเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ร่วมสมัย ก็มีทัศนะในทำนองเดียวกัน โดยเขาพูดกับเอเอฟพีว่า เขาคิดว่าประชาธิปไตยของไทยที่กำลังดำเนินอยู่ในปัจจุบันนั้น ได้มาถึงขีดจำกัดของตัวมันเองแล้ว
       
       “มันเป็นภาพของสถานการณ์ที่กำลังจะเกิดการระเบิด โดยที่มีความตึงเครียดจำนวนมากในทุกทิศทุกทาง และรัฐบาลก็ไม่ได้เคลื่อนไหวอะไรหรือไม่สามารถที่จะเคลื่อนไหวอะไรได้” อีวานอฟฟ์กล่าว “และเมื่อประเทศไทยตั้งคำถามเกี่ยวกับตัวเองมากจนเกินไป และไม่ทราบจะหาทางออกจะเดินไปทางไหน สถาบันเพียงสถาบันเดียวที่ยังทำงานได้ก็คือฝ่ายทหาร”
       
       รายงานของเอเอฟพียังพูดถึงรัฐบาลผสม 6 พรรคของนายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่เต็มไปด้วยความง่อนแง่น แต่แชมเบอร์สแห่งมหาวิทยาลัยไฮเดลเบิร์กมองว่า ถ้าหากรัฐบาลผสมชุดนี้ล้มลง ก็จะต้องจัดการเลือกตั้งทั่วไปขึ้นมาโดยเร็ว ซึ่งพวกพรรคร่วมรัฐบาลต่างไม่ต้องการ “พวกพรรคร่วมรัฐบาลจึงน่าที่จะรวมตัวอยู่ด้วยกันมากกว่าที่จะทำให้รัฐบาลพัง ลงไป” เขาวิเคราะห์ “อันตรายที่จะเกิดกับนายอภิสิทธิ์ในปัจจุบันนั้น เรื่องที่ตัวเขาเองจะถูกทำร้ายโจมตีด้วยความรุนแรง จะมีโอกาสสูงกว่าเรื่องที่เขาจะถูกบีบบังคับให้ลุกขึ้นจากเก้าอี้นายก รัฐมนตรีเสียอีก”

view

*

view