http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« January 2019»
SMTWTFS
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท21/12/2018
ผู้เข้าชม20,661,142
เปิดเพจ24,550,881
Gold charts on InfoMine.com

นักวิเคราะห์ต่างชาติวิตก รัฐประหาร

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

เอเอฟพี - สำนักข่าวเอเอฟพีเสนอรายงานสถานการณ์การเมืองไทยในช่วงใกล้วันที่ศาลฎีกาจะ ตัดสินคดียึดทรัพย์ “ทักษิณ” ชี้นักวิเคราะห์ต่างชาติหลายรายมีความวิตกเรื่องที่ฝ่ายทหารอาจจะทำปฏิวัติ รัฐประหารอีก ขณะที่เชื่อว่าพรรคร่วมรัฐบาลยังต้องการรักษาเก้าอี้ และไม่บีบให้ “อภิสิทธิ์” พ้นตำแหน่ง
       
       รายงานของเอเอฟพีบอกว่า ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่ภาวะความปั่นป่วนวุ่นวายทางการเมืองระยะใหม่ ก่อนที่ศาลฎีกาจะอ่านคำพิพากษาในวันที่ 26 เดือนนี้ เพื่อตัดสินว่าจะยึดทรัพย์สินของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ให้ตกเป็นของแผ่นดินหรือไม่
       
       เอเอฟพีพูดถึงเหตุการณ์ยิงลูกระเบิดใส่กองบัญชาการกองทัพบกในเดือน มกราคม และ “เสธ.แดง” พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ซึ่งเป็นผู้สนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณ ได้เข้าพบตำรวจในวันจันทร์(1) เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาว่ามีอาวุธผิดกฎหมายในครอบครอง โดยที่ตำรวจยืนยันว่า พล.ต.ขัตติยะเป็นผู้ต้องสงสัยสำคัญในการก่อเหตุโจมตีกองบัญชาการกองทัพบกดัง กล่าว จากนั้นเอเอฟพีบอกว่า เหตุการณ์คราวนี้ทำให้มีข่าวลือแพร่สะพัดในสื่อมวลชนไทย เกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะเกิดสถานการณ์แห่งหายนะในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การก่อความรุนแรงของพวกเสื้อแดง, การแตกแยกในกองทัพ และกระทั่งการทำปฏิวัติรัฐประหารของฝ่ายทหาร
       
       รายงานของเอเอฟพีอ้างความเห็นของนักวิเคราะห์ชาวตะวันตกผู้หนึ่งที่ ขอให้สงวนนาม ซึ่งกล่าวว่า “ชีวิตการเมืองในประเทศไทยยังอยู่ในภาวะไม่เติบโตเป็นผู้ใหญ่เต็มที่” แต่เขาก็ไม่ให้น้ำหนักแก่ข่าวลือที่ว่ากำลังจะเกิดการรัฐประหาร “ผมไม่เห็นมีอะไรที่บ่งชี้ว่ากองทัพไทยเกิดการแตกแยกกัน นี่เป็นกองทัพที่เชื่อฟังคำสั่งนะ” นักวิเคราะห์ผู้นี้กล่าวและชี้ว่า “ในกองทัพมีพวกเสื้อแดงแน่ๆ แต่เมื่อปี 2006 พวกเขาก็เข้าร่วมในการทำปฏิวัติรัฐประหาร (โค่นล้มรัฐบาลทักษิณ) ด้วย เพราะมันเป็นคำสั่ง”
       
       อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์อีกผู้หนึ่ง คือ พอล แชมเบอร์ส ผู้เชี่ยวชาญเรื่องประเทศไทย แห่งมหาวิทยาลัยไฮเดลเบิร์ก ในเยอรมนี ตั้งข้อสังเกตกับเอเอฟพีว่า การที่เกิดข่าวลือเรื่องรัฐประหารเช่นนี้ สะท้อนให้เห็นความยากลำบากของการเมืองไทยภายหลังการโค่นทักษิณคราวนั้น “ประเทศไทยได้เคลื่อนเข้าสู่ระยะใหม่ของความสัมพันธ์ระหว่างทหารกับพลเรือน ภายหลังรัฐประหารปี 2006” แชมเบอร์สบอก “ทหารในฐานะสถาบันได้รับสิทธิพิเศษเพิ่มมากขึ้น และในเวลาเดียวกันก็เริ่มแสดงอำนาจบารมีอย่างไม่เป็นทางการเพิ่มขึ้นด้วย”
       
       ฌาคส์ อีวานอฟฟ์ นักมานุษยวิทยาแห่ง สถาบันวิจัยว่าด้วยเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ร่วมสมัย ก็มีทัศนะในทำนองเดียวกัน โดยเขาพูดกับเอเอฟพีว่า เขาคิดว่าประชาธิปไตยของไทยที่กำลังดำเนินอยู่ในปัจจุบันนั้น ได้มาถึงขีดจำกัดของตัวมันเองแล้ว
       
       “มันเป็นภาพของสถานการณ์ที่กำลังจะเกิดการระเบิด โดยที่มีความตึงเครียดจำนวนมากในทุกทิศทุกทาง และรัฐบาลก็ไม่ได้เคลื่อนไหวอะไรหรือไม่สามารถที่จะเคลื่อนไหวอะไรได้” อีวานอฟฟ์กล่าว “และเมื่อประเทศไทยตั้งคำถามเกี่ยวกับตัวเองมากจนเกินไป และไม่ทราบจะหาทางออกจะเดินไปทางไหน สถาบันเพียงสถาบันเดียวที่ยังทำงานได้ก็คือฝ่ายทหาร”
       
       รายงานของเอเอฟพียังพูดถึงรัฐบาลผสม 6 พรรคของนายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่เต็มไปด้วยความง่อนแง่น แต่แชมเบอร์สแห่งมหาวิทยาลัยไฮเดลเบิร์กมองว่า ถ้าหากรัฐบาลผสมชุดนี้ล้มลง ก็จะต้องจัดการเลือกตั้งทั่วไปขึ้นมาโดยเร็ว ซึ่งพวกพรรคร่วมรัฐบาลต่างไม่ต้องการ “พวกพรรคร่วมรัฐบาลจึงน่าที่จะรวมตัวอยู่ด้วยกันมากกว่าที่จะทำให้รัฐบาลพัง ลงไป” เขาวิเคราะห์ “อันตรายที่จะเกิดกับนายอภิสิทธิ์ในปัจจุบันนั้น เรื่องที่ตัวเขาเองจะถูกทำร้ายโจมตีด้วยความรุนแรง จะมีโอกาสสูงกว่าเรื่องที่เขาจะถูกบีบบังคับให้ลุกขึ้นจากเก้าอี้นายก รัฐมนตรีเสียอีก”

view

*

view