http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

Games

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก
Gold charts on InfoMine.com

น้ำทะลัก แดงซ้ำรัฐบาล

จาก โพสต์ทูเดย์

โดย...ทีมข่าวการเมือง

ถ้าเป็นคำพูดของ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก็ต้องบอกว่า ขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วนที่มาช่วยกันกู้วิกฤตอุทกภัย รัฐบาลเองก็ได้รับพลังจากทุกฝ่ายมาร่วมแก้ปัญหา

ส่วนรัฐมนตรี โฆษกศูนย์ต่างๆ ออกทีวี ขอบคุณทุกกำลังใจจาก อาสาสมัคร ภาคเอกชน ข้าราชการ พี่น้องประชาชนที่รวมพลังช่วยเหลือผู้ประสบภัย ทั้งสร้างคันกั้นน้ำ บรรจุกระสอบทราย บริจาคสิ่งของ ทำเสื้อชูชีพ ฯลฯ

พรรคเพื่อไทยเองก็ออกแถลงการณ์ขอบคุณภาครัฐและภาคเอกชน ประชาชนที่ให้ความช่วยเหลือผู้ที่ประสบภัย และขอส่งกำลังใจมายังพี่น้อง มั่นใจว่าประเทศจะฝ่าฟัน ก้าวข้ามความยากลำบากครั้งนี้ได้

ในแถลงการณ์ ยังขอให้ สส. และสมาชิกพรรคทั่วประเทศลงพื้นที่ให้ความร่วมมือกับภาครัฐ เพื่อช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยน้ำท่วม

 คลื่นความช่วยเหลือมากมาย สะท้อนว่า ในภาวะที่ประเทศเผชิญทุกข์ คนไทยจะรวมพลังอย่างไม่เหน็ดเหนื่อยเพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนบนความทุกข์ ร่วมกัน ไม่แบ่งแยกกลุ่ม หรือ สีเสื้อ

แม้แต่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ไม้เบื่อไม้เมาของแกนนำเสื้อแดง ยังขอร้องให้หยุดทะเลาะเบาะแว้งชั่วคราว รอให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อยก่อนแล้วค่อยกลับมาทะเลาะกันจะเอาให้ตายก็ว่าไป

นักการเมือง ต้องปรับโหมด เลิกทำสงครามน้ำลาย หันมาดูแลสุขทุกข์ประชาชนแทน มอบเงินบริจาค เยี่ยมผู้เดือดร้อน ฯลฯ

อดีตนายกฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จับมือ นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เว้นวรรคความขัดแย้ง เป็นภาพประทับใจในตัวอย่าง รวมพลังกู้ภัยพิบัติชาติ

มีเพียงความเคลื่อนไหวจากแกนนำเสื้อแดงที่เป็นข่าวยึดหน้า 1 แทรกกับข่าวปัญหาอุทกภัย ไม่เว้นแต่ละวัน

ไม่ว่าการเดินหน้าประกาศแก้ พ.ร.บ.กลาโหม การเปิดอำเภอเสื้อแดง ข่าวโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัมบุกไทยหาหลักฐานทหารปราบแดงเพิ่ม

แกนนำเสื้อแดง มีกิจกรรมรุกทางการเมืองไม่หยุด กระทั่งในสถานการณ์อุทกภัย หลายคนรู้สึกเอือมระอา ไม่อยากฟังข่าว ความขัดแย้งเรื่องสีเสื้อในยามที่คนไทยเผชิญวิกฤต

ไล่เรียงจากวันอาทิตย์ที่ 9 ต.ค. จตุพร พรหมพันธุ์ เดินทางเป็นประธานในพิธีเปิดอำเภอเสื้อแดงแห่งแรกที่ อ.ประจักษ์ศิลปาคม จ.อุดรธานี พร้อมให้นโยบายว่า ถ้าหมู่บ้านเสื้อแดงขยายเต็มทั่วประเทศจะทำให้รัฐบาลยิ่งลักษณ์ที่มาจากการ เลือกตั้ง มีเสถียรภาพและอยู่ได้ยาวนยาน และมีโอกาสแก้ปัญหาให้ประชาชนเต็มที่

มีรายงานข่าวเล็กๆ ครั้งนั้นว่า การเปิดอำเภอเสื้อแดงสร้างความลำบากใจให้ประชาชนในหมู่บ้านหลายแห่ง เนื่องจากแกนนำนำป้ายทางเข้าหมู่บ้านซึ่งมีรูปของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มาติดและเรียกเก็บเงินจากชาวบ้านเป็นค่าป้าย ป้ายละ 2,000 บาท ส่วนธงแดงที่นำไปติดหน้าบ้านคิดธงละ 200 บาท ขณะที่ “ขวัญชัย ไพรพนา” แกนนำกลุ่มแดงรักเจ้า แฉว่า กลุ่มที่เปิดหมู่บ้านเสื้อแดง เป็นเรื่องของผลประโยชน์มาเกี่ยวข้อง

จตุพร ยังประกาศจุดยืนแข็งกร้าวว่า หลังน้ำลด รัฐบาลจะแก้ พ.ร.บ.กลาโหม และกฎหมายที่ผ่านในยุคสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ช่วงปฏิวัติทั้งหมด 177 ฉบับแน่ โดยอ้างเพื่อชะล้างสิ่งปฏิกูลของคณะปฏิวัติให้หมดตามข้อเสนอของคณาจารย์นิติ ราษฎร์

คนไทยอยู่ในภาวะเครียดสะสม ตื่นตระหนกกับน้ำท่วม ต้องมาฟังข่าวที่สร้างความขัดแย้งอีก ก็ยิ่งเครียดหนัก

ไม่เท่านั้น ยังมีความเคลื่อนไหวจากฟากเสื้อแดงโดย โรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม ที่ปรึกษาทักษิณและฝ่ายกฎหมาย นปช. เข้าพบแกนนำเพื่อเดินหน้าหาหลักฐานเอาผิดทหารในเหตุการณ์สลายเสื้อแดง เพื่อยื่นฟ้องศาลอาญาระหว่างประเทศ พร้อมย้ำ “ทหารที่ทำผิดต้องถูกลงโทษ” และสนับสนุนแก้กฎหมายตามที่กลุ่มนิติราษฎร์เปิดทางไว้

ก่อนที่ทนายฝรั่งหัวแดง “โรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม” จะฝากไปถึง ผู้บัญชาการทหารบกของประเทศไทย พล.อ.ประยุทธ์ ว่า ต้องหยุดแสดงความเห็นทางการเมือง เพราะถ้าอยู่ในประเทศที่เป็นประชาธิปไตยจะไม่ทำกัน

ถึงแม้ว่า แกนนำเสื้อแดงจะเล่น 2 หน้า ใช้จังหวะที่การเมืองนิ่งกดดันกองทัพเพื่อแก้ พ.ร.บ.กลาโหม ในช่วงที่ทหารไปทำภารกิจช่วยน้ำท่วม และอีกหน้า ช่วยเหลือผู้ประสบภัยในยุทธศาสตร์ “เคลื่อนพลแดงทั้งแผ่นดิน” ที่ฟังแล้วชวนสยองนึกถึงเหตุการณ์ความรุนแรงปีที่แล้ว แต่เป็นการจัดคอนเสริต์ระดมเงินคนเสื้อแดงมาร่วมบริจาค

เป็นความเคลื่อนไหวที่ใช้ “สีเสื้อ” ที่ซ่อนปมความขัดแย้งในสังคมอยู่ “ธิดา ถาวรเศรษฐ์” ประธาน นปช. บอกว่า คนเสื้อแดงจะไปช่วยประชาชนทุกสีเสื้อ เพราะ นปช.รักทุกสี ตอนนี้เป็นโอกาสของพวกเราที่จะแสดงให้สังคมรู้ว่าคนเสื้อแดงรักประชาชนทุกสี

“ที่สุดมันจะพบว่ามีแต่คนเสื้อแดงที่ไปช่วยประชาชนจนแดงไปหมดโดย ไม่พบคนสีเสื้ออื่นเลย ประชาชนจะเข้าใจว่าผู้ก่อการร้ายของประเทศทำกันแบบนี้หรือ เช่น เล่นฟุตบอลระหว่างประเทศ ผู้ก่อการดี ผู้มั่งคั่งและคนที่สบายกลับหายหัวไปไหนกันหมด เรื่องนี้มันเป็นภารกิจที่ไม่มีใครบังคับและไม่ได้ค่าจ้าง แต่คนเสื้อแดงเต็มใจทำ คนสีเสื้ออื่นจะเปลี่ยนมาเป็นคนเสื้อแดงก็ได้”

การใช้สีเสื้อนำเพื่อชิงมวลชน สร้างภาพบวกให้กับ “ขบวนการเสื้อแดง” ฝ่ายเดียวในวิกฤตอุทกภัยครั้งนี้ และแขวะกลุ่มอื่นที่ไม่ใช่พวกตัวเอง ซึ่งอาจหมายถึงเสื้อเหลือง กระทั่ง “คนรวยผู้มั่งคั่ง” ว่าไม่ยอมช่วยเหลือผู้เดือดร้อนถือเป็นเรื่องเปราะบางยิ่ง

วิกฤตภัยพิบัติไม่ใช่เรื่องเขาเรื่องเรา หรือ สีเสื้อ คนที่มาช่วยผู้เดือดร้อน ก็ไม่ได้เลือกสี คนที่โดนน้ำท่วมก็ไม่ใช่สีใดสีหนึ่ง แต่เป็นพี่น้องคนไทยด้วยกัน การเอาสีเสื้อมาแบ่งแยกหรือสร้างคะแนนทางการเมือง นอกจากไม่ถูกต้องแล้ว แกนนำเสื้อแดงจะถูกแบ่งแยกโดยไม่รู้ตัว

คำขอบคุณของนายกฯ ยิ่งลักษณ์ และพรรคเพื่อไทยที่มีต่อทุกภาคส่วน ในการร่วมแก้ปัญหา จึงทิ่มมาที่แกนนำเสื้อแดงว่า ทำตัวเป็นอุปสรรคต่อรัฐบาลและพรรคเพื่อไทยเองหรือไม่

โดยเฉพาะภาวะที่รัฐบาลอยู่ในสภาพมึนงง นายกฯ ยิ่งลักษณ์ เครียดจัด เจอก้อนน้ำกระแทกเข้าใส่ทุกวัน คุมสถานการณ์น้ำท่วมไม่ได้ ขยายวงกว้างกระทบประชาชนทุกวัน ยิ่งเสื้อแดงเคลื่อนไหวมากก็ยิ่งซ้ำเติมรัฐบาลของเสื้อแดงเอง


สำนักงานบัญชีและธุรกิจ พี.เอ.แอล.,สำนักงานสอบบัญชี พีแอนด์อี
ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,จดทะเบียนธุรกิจ,วางระบบบัญชี

Tags : น้ำทะลัก แดงซ้ำรัฐบาล

view

*

view