http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก
Gold charts on InfoMine.com

ปูโยนมท.-กษ.-ทส.-กรมฝนหลวงแก้ภัยแล้งอีสาน

ปูโยนมท.-กษ.-ทส.-กรมฝนหลวงแก้ภัยแล้งอีสาน

จาก โพสต์ทูเดย์

ยิ่งลักษณ์โยนมท.-ทส.-กษ.กรมฝนหลวงแก้ปัญหาภัยแล้งในพื้นที่อีสาน ยันปราโมทย์-ปลอดประสพแค่ความเห็นต่างไม่มีทะเลาะในกบอ.

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า สถานการณ์ภัยแล้งโดยเฉพาะในพื้นที่ภาคอีสานนั้น ยืนยันว่า จะต้องแก้ไขในแต่ละพื้นที่ ซึ่งได้สั่งการให้กระทรวงมหาดไทย กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยกรมฝนหลวง บูรณาการร่วมกันในการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อน

นอกจากนี้ ความเห็นนายปราโมทย์ ไม้กลัด อดีตอธิบดีกรมชล และนายปลอดประสพ สุรัสวดี รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในฐานะประธานคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย (กบอ.) นั้น ถือว่าเป็นเรื่องปกติที่จะมีความแตกต่างในเรื่องของความคิดเห็น แต่สิ่งสำคัญ คือไม่สามารถยึดใครคนใดคนหนึ่งได้ ต้องรวมทุกหน่วยงานที่เกี่ยวมาตัดสินใจ


บรรหารเคลียร์ปลอดฯ-ปราโมทย์ยกถูกทั้งคู่

“บรรหาร” เชื่อปมย้ายปลัดกลาโหมไม่รัฐบาลแตกกองทัพ ไกล่เกลี่ย ทั้ง “ปลอดประสพ-ปราโมทย์”ถูกทั้งคู่ เรื่องจัดการน้ำ 

นายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงการย้าย พล.อ.เสถียร เพิ่มทองอินทร์ ปลัดกระทรวงกลาโหม ไปช่วยราชการที่สำนักงานรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม ว่า เรื่องดังกล่าวไม่น่าบานปลายจนกลายเป็นปัญหาระหว่างกองทัพและรัฐบาล เชื่อว่าภายใน 2-3 วัน ทุกอย่างจะคลี่คลาย และว่า “สีเดียวกัน ผมว่าเดี๋ยวก็คุยกันได้ ให้ฟังเสียงท่านนายกฯ ท่านเป็นคนเก่ง ท่านว่าอย่างไรก็อย่างนั้น”

นายบรรหาร กล่าวถึงกรณีนายปลอดประสพ สุรัสวดี รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในฐานะประธานคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย (กบอ.) แถลงตอบโต้นายปราโมทย์ ไม้กลัด อดีตอธิบดีกรมชลประทาน ที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์การบริหารจัดการน้ำ ว่า ต้องย้อนกลับไปปี 2554 ปล่อยน้ำน้อยมากน้ำในเขื่อนมีสูงถึง 70%ประกอบกับมีพายุเข้าอีก 3-4 ลูกจึงต้องระบายน้ำลงมาในเดือนส.ค.-ก.ย.จึงก่อให้เกิดอุทกภัยร้ายแรง

ปีนี้รัฐบาลจึงจัดตั้งคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย (กบอ.)เพื่อคอยดูแลการระบายน้ำ มีนายปลอดประสพ เป็นประธานคณะกรรมการ พยายามระบายน้ำให้เหมาะสมกับรองรับพายุที่อาจจะเข้ามา ปัจจุบันมีเขื่อนที่สำคัญคือ เขื่อนภูมิพลมีน้ำอยู่ 48% เขื่อนสิริกิติ์ 54% ตนคาดว่าในช่วง 2-3 เดือนต่อจากนี้ไม่น่ามีปัญหา แต่จะมีปัญหาในช่วงที่ฝนทิ้งช่วงมากต่อเนื่องไปจนถึงเดือน ม.ค.ปีหน้า จะขาดแคลนน้ำในการทำเกษตรกรรม แต่ในขณะนี้ กบอ.ก็ได้ปรับแผนงานใหม่คือถ้าน้ำเข้ามามากจะปล่อยน้ำน้อย เพราะต้องการให้น้ำในเขื่อนมีพอ ที่จะใช้ไปถึงช่วงฤดูแล้ง

เพราะฉะนั้น ทั้งนายปลอดประสพและอดีตอธิบดีกรมชลประทานถูกทั้ง 2 ฝ่าย โดยนายปราโมทย์ ก็คงเป็นห่วง แต่การปล่อยน้ำในขณะนี้มีคณะกรรมการดูแล มีหลายหน่วยงานเข้ามาร่วม ส่วนตัวตนเห็นว่าก็ต้องคำนึงถึงพายุที่เข้ามาด้วย ถ้าปีนี้พายุไม่มาหรือมาน้อยทางคณะกรรมการดังกล่าวก็พยายามไม่ปล่อยน้ำมาก เพื่อให้น้ำมีใช้เพียงพอถึงเดือนม.ค.ปี 2556

“ผมได้ลงพื้นที่ไปดูประตูน้ำบางโฉมศรี ดูแล้วสถานการณ์น้ำทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ ในลุ่มน้ำเจ้าพระยายืนยันว่า น้ำไม่ท่วม 100% ปีนี้สบายใจได้ ส่วนปีหน้าค่อยว่ากัน โดยปีนี้ในพื้นที่ที่มีจุดอ่อน กรมชลประทานต้องรีบดำเนินการ ผมในฐานะที่เป็นที่ปรึกษารมว.เกษตรฯ ก็พยายามลงพื้นที่ไปดูทุกสัปดาห์ ส่วนไหนที่ต้องได้รับการแก้ไข ก็ต้องของบประมาณจากรัฐบาล ซึ่งในวันนี้รัฐบาลก็ได้ให้งบประมาณในส่วนการซ่อมแซมประตูน้ำบางโฉมศรีและ สถานีสูบน้ำปากคลองรังสิตประยูรศักดิ์ ครบแล้ว 500 กว่าล้านบาท ก็จะเร่งดำเนินการต่อไป ส่วนจุดที่สำคัญงบประมาณก็คงจะทยอยมา”นายบรรหารกล่าว

เมื่อถามว่า หลายฝ่ายมีการตั้งข้อสังเกตว่าควรจะมีการเปลี่ยนตัวรัฐมนตรีที่ดูแลเรื่อง น้ำ เพราะนายปลอดประสพไม่ได้เก่งในการบริหารจัดการน้ำ นายบรรหาร กล่าวว่า ท่านเคยทำงานกับตนสมัยที่อยู่กระทรวงเกษตรฯ ถึงแม้ว่านายปลอดประสพจะไม่เคยดูแลเรื่องน้ำ แต่หลังจากที่ได้มารับหน้าที่ดูแลเรื่องน้ำ ก็คงจะมีความรู้มากพอสมควร และก็ยังมีกรรมการอีกหลายฝ่ายรวมทั้งกรมชลประทานเข้าร่วมด้วย ท่านคงไม่สามารถตัดสินใจคนเดียวได้ โดยหลักแล้วกรมชลประทานจะตัดสินใจและมีหน้าที่รับผิดชอบเป็นหลักใหญ่ ประชาชนมั่นใจในข้อมูลได้ และไม่ต้องกังวล

นายบรรหาร ยังกล่าวถึงกรณีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง เข้าให้ปากคำกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ในคดีสลายการชุมนุมเมื่อปี 2553 โดยเฉพาะนายสุเทพที่ให้ปากคำนานนับสิบชั่วโมง ว่าให้คิดว่าทุกอย่างเป็นเรื่องของสัจธรรม ตนเองก็ได้แต่ท่องและสวดมนต์ว่า ทุกสิ่งทุกอย่างไม่แน่นอน


สำนักงานบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : ปูโยน มท. กษ. ทส. กรมฝนหลวง แก้ภัยแล้งอีสาน

view

*

view