http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« December 2017»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท07/12/2017
ผู้เข้าชม20,113,474
เปิดเพจ23,727,519

ทักษิณ โพสต์ เลกเชอร์วิธีแก้เงินเข้า-ออกเร็ว ให้นำของดีๆ ในประเทศออกขาย

ทักษิณ” โพสต์ เลกเชอร์วิธีแก้เงินเข้า-ออกเร็ว ให้นำของดีๆ ในประเทศออกขาย

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

“นช.แม้ว” โพสต์เฟซบุ๊ก บอกอยู่จีน คุยนายแบงก์ นักลงทุนใหญ่ ห่วงบาทแข็ง แนะนักธุรกิจไทยขนเงินไปซื้อทรัพย์สินในต่างประเทศ พร้อมเลกเชอร์ แบงก์ชาติ หาวิธีการไม่ให้ต่างชาตินำเงินเข้า-ออกเร็วเหมือนปัจจุบัน เสนอให้นำของดีๆ ที่เรามีไปขาย หรือให้ต่างชาติมาลงทุนจะมีเงินเอาเงินเข้ามามาก
       
       วันนี้ (12 เม.ย.) พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร โพสต์ข้อความผ่านหน้าเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/thaksinofficial ของตนเอง ว่าขณะนี้ตนเองอยู่ที่ประเทศจีน และได้เข้าพบหารือกับนายธนาคาร นักธุรกิจหลายราย
       
       พ.ต.ท.ทักษิณ ยังระบุถึงค่าเงินบาทของไทยที่แข็งตัวขึ้นอย่างมากว่า มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ซึ่งการที่ค่าเงินบาทของไทยแข็งค่าขึ้นมากนั้น จะเป็นช่วงเวลาที่มีเงินไหลเข้า-ออกประเทศมาก ซึ่งเป็นห่วงเรื่องเงินไหลออก ธนาคารแห่งประเทศไทย อาจต้องเฝ้าระวังเรื่องนี้ แต่ก็ยังชี้โอกาสในการสร้างประโยชน์จากกรณีที่ค่าเงินบาทแข็งค่าขึ้นเช่นกัน
       
       “วันนี้อยู่เมืองจีนครับ ได้มาพูดคุยกับนายธนาคารและนักลงทุนรุ่นใหญ่ๆ ของจีน ฟังวิธีคิดและวิธีทำธุรกิจเขาแล้วค่อนข้างประทับใจว่าเขาปรับตัวเข้ากับ เศรษฐกิจทุนนิยมได้เร็วมาก เขากำลังคิดจะวางยุทธศาสตร์ใช้เงินที่มีอยู่มากมายในประเทศไปซื้อทรัพย์สิน และกิจกรรมในต่างประเทศที่มีความเสี่ยงไม่สูงโดยเฉพาะคนที่ขาดสภาพคล่องแถว ทวีปอเมริกาและยุโรป”
       
       “เห็นความตื่นตัวของเขาแล้วก็อยากจะบอกกับนักธุรกิจไทยว่า ตอนนี้บาทแข็งเป็นเวลาที่ต้องซื้อทรัพย์สินในต่างประเทศ ส่วนธนาคารแห่งประเทศไทย ผมยังเป็นห่วงเรื่อง Hot Money หรือ เงินที่ไหลเข้าออกอย่างรวดเร็ว เข้ามาภาคการเก็งกำไรที่มีจำนวนมาก ต้องช่วยกันดูว่าจะทำอย่างไรให้เงินอยู่ในประเทศนาน ไม่เข้าออกอย่างรวดเร็ว มาเก็งกำไรกับทั้งดอกเบี้ยที่สูงกว่า USD กำไรหุ้นและกำไรค่าเงินที่แข็งขึ้นเรื่อยๆ ถึงแม้เราจะมีเงินทุนสำรองที่เป็นเงินตราต่างประเทศจำนวนมากก็ตาม ซึ่งไม่ใช่ประเทศเราประเทศเดียว ประเทศในเอเชียทุนสำรองขึ้นสูงมากทุกประเทศ ส่วนหนึ่งมาจากการพิมพ์แบงก์ของญี่ปุ่นของสหรัฐอเมริกาและยุโรป การถือเงินตราต่างประเทศไว้จำนวนมากและเราต้องให้ดอกเบี้ยเงินบาทสูงกว่ามาก ก็เท่ากับเรากู้ดอกเบี้ยสูงมาฝากแบบไม่มีดอกเบี้ย หรือ ดอกเบี้ยเกือบศูนย์เปอร์เซ็นต์นั่นเอง”
       
       “ภาคธุรกิจต้องเตรียมรับสภาพคล่องของโลกที่สูง แต่เงินก็จะไหลไปที่ทำกำไรได้ การมีของดีๆ ไว้ขายหรือให้เขามาลงทุนก็จะมีคนเอาเงินมาลงทุนด้วยเยอะ ซึ่งจะเห็นได้จากการ Over Subscribe ของกองทุนโครงสร้างพื้นฐานของบริษัทรถไฟฟ้า BTS เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เปรียบเสมือนว่าฝนกำลังตกให้รีบหาที่รองน้ำฝนที่เป็นภาชนะที่สะอาด ไม่รั่ว มารองรับให้เร็วนะครับ เพราะไม่รู้ว่าฝนจะตกอยู่นานแค่ไหน”


'ทักษิณ'แนะฉวย'บาทแข็ง'ซื้อสินทรัพย์นอก

ทักษิณ"โพสต์อยู่เมืองจีน พูดคุยนักลงทุนใหญ่ของจีน ชี้ใช้เงินไปซื้อสินทรัพย์ในทวีปอเมริกาและยุโรป ย้ำไทยน่าฉวยโอกาสด้วย

พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ โพสข้อความ ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว ชื่อ "Thaksin Shinawatra" ว่า วันนี้อยู่เมืองจีนครับ ได้มาพูดคุยกับนายธนาคารและนักลงทุนรุ่นใหญ่ๆของจีน ฟังวิธีคิดและวิธีทำธุรกิจเขาแล้วค่อนข้างประทับใจว่าเขาปรับตัวเข้ากับเศรษฐกิจทุนนิยมได้เร็วมาก เขากำลังคิดจะวางยุทธศาสตร์ใช้เงินที่มีอยู่มากมายในประเทศไปซื้อทรัพย์สินและกิจกรรมในต่างประเทศที่มีความเสี่ยงไม่สูงโดยเฉพาะคนที่ขาดสภาพคล่องแถวทวีปอเมริกาและยุโรป

เห็นความตื่นตัวของเขาแล้วก็อยากจะบอกกับนักธุรกิจไทยว่า ตอนนี้บาทแข็งเป็นเวลาที่ต้องซื้อทรัพย์สินในต่างประเทศ ส่วนธนาคารแห่งประเทศไทยผมยังเป็นห่วงเรื่อง Hot Money หรือ เงินที่ไหลเข้าออกอย่างรวดเร็ว เข้ามาภาคการเก็งกำไรที่มีจำนวนมาก ต้องช่วยกันดูว่าจะทำอย่างไรให้เงินอยู่ในประเทศนาน ไม่เข้าออกอย่างรวดเร็ว มาเก็งกำไรกับทั้งดอกเบี้ยที่สูงเท่า USD กำไรหุ้นและกำไรค่าเงินที่แข็งขึ้นเรื่อยๆ ถึงแม้เราจะมีเงินทุนสำรองที่เป็นเงินตราต่างประเทศจำนวนมากก็ตาม ซึ่งไม่ใช่ประเทศเราประเทศเดียว ประเทศในเอเชียทุนสำรองขึ้นสูงมากทุกประเทศ ส่วนหนึ่งมาจากการพิมพ์แบงค์ของญี่ปุ่นของสหรัฐอเมริกาและยุโรป การถือเงินตราต่างประเทศไว้จำนวนมากและเราต้องให้ดอกเบี้ยเงินบาทสูงกว่ามาก ก็เท่ากับเรากู้ดอกเบี้ยสูงมาฝากแบบไม่มีดอกเบี้ย หรือ ดอกเบี้ยเกือบศูนย์เปอร์เซ็นต์นั่นเอง

ภาคธุรกิจต้องเตรียมรับสภาพคล่องของโลกที่สูง แต่เงินก็จะไหลไปที่ทำกำไรได้ การมีของดีๆไว้ขายหรือให้เขามาลงทุนก็จะมีคนเอาเงินมาลงทุนด้วยเยอะ ซึ่งจะเห็นได้จากการ Over Subscribe ของกองทุนโครงสร้างพื้นฐานของบริษัทรถไฟฟ้า BTS เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เปรียบเสมือนว่าฝนกำลังตกให้รีบหาที่รองน้ำฝนที่เป็นภาชนะที่สะอาด ไม่รั่ว มารองรับให้เร็วนะครับ เพราะไม่รู้ว่าฝนจะตกอยู่นานแค่ไหน


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : ทักษิณ เลกเชอร์ วิธีแก้ เงินเข้า ออกเร็ว นำของดีๆ ในประเทศ ออกขาย

view

*

view