http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

Games

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก
Gold charts on InfoMine.com

เปิดโฉมหน้า!คนร่าง สปีช มองโกเลีย บีบ ยิ่งลักษณ์ ใช้ภาษาแกนนำเสื้อแดง

จาก กรุงเทพธุรกิจออนไลน์
วีระศักดิ์ พงศ์อักษร"ส.ค.นี้ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะบริหารประเทศไทยครบ 2 ปี แต่เวลาที่ผ่านมา เธอก็ไม่สามารถหลุดจากกับดัก

ภาพลักษณ์ตัวแทนพี่ชาย ออกไปได้... จากโคลนนิ่ง.. เงา..หรือข้อสงสัยเรื่องหุ่นเชิด แต่หลังการ speech ณ กรุงอูลานบาตอร์ ประเทศมองโกเลีย เมื่อ 29 เม.ย. ดูเหมือนเธอจะเป็นมากกว่านั้น "

speech "ประชาธิปไตยแบบด้านเดียว" ภายใต้ภาษาแบบแกนนำเสื้อแดง สะท้อนได้เป็นอย่างดีว่า..เธอถูกยึดอำนาจและไร้การต่อรองอย่างสิ้นเชิง! ('ยิ่งลักษณ์'ฟ้องเวทีโลกเจ็บปวดพี่ชายถูกปฏิวัติ http://bit.ly/186KdU6 )

การเริ่มต้นจากศูนย์แบบประชาชนไม่ได้คาดหวัง ย่อมเป็นสิ่งที่ดี เพราะความนิยมต่ำสุด ไม่อาจที่ตกต่ำจากฐานที่เป็นอยู่ แต่ถึงกระนั้นหลังบริหารประเทศผ่านมา 1 ปี

เอแบคโพลล์สำรวจเมื่อเดือนก.พ.2555 สอบถามถึงคะแนนนิยมของสาธารณชนต่อ น.ส. ยิ่งลักษณ์ ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรี พบว่าเพิ่มสูงขึ้นหลังจากตกลงไปในช่วงเดือนม.ค.ที่ 34.7% กลับสูงขึ้นมาอยู่ที่ 41.8%
เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยะ!!

เมื่อ ธ.ค.2555 ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์) เปิดเผยผลสำรวจคะแนนนิยมยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พบว่าปรับลดลงเหลือ 48.7% จากเดิม 52.6% เมื่อเทียบกับช่วงที่มีการแต่งตั้ง ครม.ยิ่งลักษณ์ 3 นอกจากนี้ คะแนนนิยมของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังสูงกว่าการสำรวจในช่วงวิกฤติน้ำท่วมปี 2554 ที่คะแนนนิยมขณะนั้นเท่ากับ 47.0%

ตัวเลขคะแนนนิยมยังอยู่ระดับน่าพอใจ...และเริ่มเป็นความหวังใหม่ อีกทั้งประชาชนส่วนใหญ่ก็เริ่มที่จะ"ลืม"พี่ชาย"ไปพอสมควร จนสื่อต่างประเทศเองก็ได้วิเคราะห์ในแนวทางนี้ว่า การออกมาพูดของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี คนไทยเริ่มให้ความสนใจน้อยลง

การสไกป์..เขามาที่พรรคเพื่อไทยและอีกหลายเวที ก็เพื่อที่จะคอนโทรลจากทางไกล มีประสิทธิภาพเช่นเดิม เพราะทราบดีว่าหลังจากยิ่งลักษณ์ ชินวัตร บริหารประเทศผ่านไป 1 ปี ได้แสดงความเป็น"ตัวตน"และแนวทางของตัวเอง ออกมาระดับหนึ่ง ผ่านการปรับคณะรัฐมนตรี ที่ปฏิเสธที่จะดึงแกนนำเสื้อแดงบางรายเข้ามาร่วมครม. หรือการคัดค้านและแสดงจุดยืนชัดเจน กรณีให้ กิตติรัตน์ ณ ระนอง ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง"เช่นเดิม"

บารมี...เริ่มแสดงให้เห็น ผ่านความพยายามจับกลุ่ม หวังสร้างขั้วอำนาจใหม่ ที่สามารถพูดจากับแกนนำขั้วอำนาจเก่าได้ดีพอสมควร

ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นความเป็นผู้หญิง และบุคลิกที่นิ่มนวล ง่ายที่จะเป็นตัวแทนของผู้นำที่จะสร้างความปรองดองของคนในชาติ หลังผ่านเหตุการณ์ขัดแย้งรุนแรงเมื่อปี 2553

อะไรอยู่เบื้องลึก เบื้องหลัง speech ที่ประเทศมองโกเลีย?
speech ณ กรุงอูลานบาตอร์ ประเทศมองโกเลีย เมื่อ 29 เม.ย. สะท้อน "เธอถูกยึดอำนาจเบ็ดเสร็จ" และตัวแปรสำคัญอยู่ที่การเลือกตั้งซ่อมเขต 3 เชียงใหม่ ที่สามารถดันพี่สาว "เจ๊แดง” เยาวภา วงศ์สวัสดิ์ เข้าสภา

หมากนี้...ถูกเปิดเผยออกมาชัดเจนตั้งแต่ต้นแล้วว่า เตรียมพร้อมสำหรับ"นายกสำรอง" กรณีที่ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เกิดอุบัติเหตุทางการเมือง หรือกรณี "ไม่เชื่อฟังพี่ชาย"

เกมหรือเครื่องมือที่ยิ่งลักษณ์มีก่อนหน้านี้.."หากปลดกิตติรัตน์ ขู่ลาออก" อาจจะใช้ไม่ได้อีกต่อไป
speech ที่ประเทศมองโกเลีย เป็น"ภาษาแกนนำเสื้อแดง"...มากกว่าที่จะพูดในภาษา"ผู้นำประเทศไทย" เพราะเนื้อหาส่วนใหญ่ พูดถึง"เขา"นั้น หมายถึงกลุ่มคนเสื้อแดงถูกกระทำ

แต่หากพูดในภาษาผู้นำประเทศ ต้องสื่อให้เห็นว่าความรุนแรงในประเทศไทยที่ผ่านมา "ทุกฝ่ายถูกกระทำ..ที่รอการพิสูจน์ความผิดตามกระบวนการยุติธรรม" ส่วนการรัฐประหารที่เกิดขึ้นนั้น ต้องพูดถึงบริบทก่อนเกิดการรัฐประหารด้วยว่า การบริหารงานของรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มีการเคารพ"เสียงข้างน้อย"มากน้อยแค่ไหน เพราะนี้คือ"หัวใจ"ของระบอบประชาธิปไตย อีกทั้งไม่ได้พูดถึงว่า การบริหารแบบธุรกิจพวกพ้อง ได้กีดกัน ธุรกิจกลุ่มอื่น จนสร้างความเจ็บปวด ล้มละลายมากน้อยแค่
นี้คือ speech ประชาธิปไตยแบบด้านเดียว

การรัฐประหารที่ประชาชนนำดอกไม้ให้กับทหาร เป็นปรากฏการณ์ที่นักประชาธิปไตย ต้องวิเคราะห์ว่าเกิดอะไรขึ้น? เมื่อประชาชนยอมเว้นวรรคประชาธิปไตย

หรืออาจจะใช่ตามที่ศาลวินิจฉัยเมื่อครั้งยึดทรัพย์ว่า"เป็นการทรยศต่อความไว้วางใจของประชาชน"
นอกจากนั้น speech ที่มุ่งเน้นโจมตีองค์กรอิสระ ก็เป็นภาษาเดียวกับกลุ่มแกนนำเสื้อแดงและสมาชิกพรรคเพื่อไทย กำลังเคลื่อนไหวกดดันองค์กรอิสระอยู่ขณะนี้

speech จึงพูดในภาษา"แกนนำเสื้อแดง"...นอกจากจะมุ่งกดดันไปที่องค์กรอิสระแล้ว ยังสามารถ"ดึง"กลุ่มคนเสื้อแดงที่กระจัดกระจาย กลุ่มแดงอิสระให้กลับมาผนึกกันอีกครั้งก็เป็นได้

ใครเป็นคนร่าง?
คนเดียวกับที่เคยร่าง speech สมัยรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ...เขาเป็น "หมอ" นักวางกลยุทธ์ให้กับ อดีตนายกฯและพรรคไทยรักไทย ชนะการเลือกตั้งถล่มทลายนับตั้งแต่ปี 2544 และวันนี้"หมอ"ถูกส่งมาดูแล ทางยุทธศาสตร์อีกครั้ง

ยุทธศาสตร์วันนี้ คือ"สร้างความชอบธรรม"เพื่อกดดันองค์กรอิสระ(ที่ยังแทรกแซงไม่ได้) ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

เพราะประเมินแล้วว่า...ตอนนี้เหลือแค่ 3 องค์กรอิสระ"ศาล-แบงก์ชาติและ ป.ป.ช."ที่เป็นหนาม ขวางทาง กระบวนการยึดอำนาจแบบเบ็ดเสร็จ !!!


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : เปิดโฉมหน้า คนร่างสปีช มองโกเลีย บีบ ยิ่งลักษณ์ ใช้ภาษา แกนนำเสื้อแดง

view

*

view