http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก
Gold charts on InfoMine.com

เปิดเบื้องลึกที่มา แซม -ยุรนันท์ ไม่แจ้งหุ้น 14 ล้าน-คนดอนเมืองต้องเลือกตั้งใหม่?

เปิดเบื้องลึกที่มา“แซม -ยุรนันท์” ไม่แจ้งหุ้น 14 ล้าน-คนดอนเมืองต้องเลือกตั้งใหม่?

จากสำนักข่าวอิสรา

เปิดเบื้องลึกที่มาคดี“แซม - ยุรนันท์ ภมรมนตรี” ไม่แจ้งหุ้น 14 ล้าน ในอุ้งมือ ป.ป.ช. บนเงื่อนปมข้อสังเกต 5 ประการ จงใจซุกหรือไม่เจตนา คนดอนเมืองต้องเลือกตั้งใหม่?

 

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ใช้เวลาตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีนายยุรนันท์ ภมรมนตรี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ไม่แจ้งการถือครองหุ้น บริษัท วิลล่า เมดิก้า ( ประเทศไทย ) จำกัด มูลค่า 14 ล้านบาท เกือบ 1 ปีครึ่ง ขณะนี้คดีอยู่ระหว่างการสอบพยานเพิ่มอีก 1 ปาก หลังจากนั้นส่งเรื่องให้ที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. พิจารณาชี้ขาดว่านายยุรนันท์จงใจปกปิดบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน ต่อ ป.ป.ช.หรือไม่

และถ้า ป.ป.ช.เห็นว่านายยุรนันท์ ไม่มีเจตนาปกปิดจะไม่มีผลทางการเมือง แต่ถ้าหาก คณะกรรมการ ป.ป.ช.ชี้มูลว่านายยุรนันท์มีเจตนาปกปิด และศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองตัดสินว่าผู้ถูกกล่าวหา มีความผิด จะมีผลต่อตำแหน่ง ส.ส.ของนายยุรนันท์ทันทีหากได้รับเลือกตั้งเป็นส.ส.กรุงเทพฯ แทนนายการุณ โหสกุล ในวันที่ 16 มิถุนายน 2556

เมื่อนั้นคนดอนเมืองจะต้องเลือกตั้งใหม่?

สำนักข่าวอิศรา (www.isranews.org) สรุปความเป็นมา กรณีดังกล่าวดังนี้

18 ธันวาคม 2554 สำนักข่าวอิศรา (www.isranews.org) เสนอข่าว จากการตรวจสอบบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้นบริษัท วิลล่า เมดิก้า ( ประเทศไทย ) จำกัด ที่นางสาวพริมรตา ติยะจินดา นำส่งต่อนายทะเบียนหุ้นส่วนบริษัท กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2554 ระบุผู้ถือหุ้น ณ วันที่ 9 พฤศจิกายน 2554 ปรากฏชื่อนายยุรนันท์ ภมรมนตรี ถือครอง 144,500 หุ้น (มูลค่าหุ้นละ 100 บาท ทั้งหมด 940,000 หุ้น)

และจากการตรวจสอบบัญชี รายชื่อผู้ถือหุ้นบริษัท โทรญ่า จำกัด ณ วันที่ 30 เมษายน 2554 พบนางมาริษา ภมรมนตรี ภรรยานายยุรนันท์ ถือ 3,000 หุ้น มูลค่าหุ้นละ 100 บาท

ทว่า เมื่อตรวจสอบในบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของนายยุรนันท์กรณีรับ ตำแหน่ง ส.ส. วันที่ 31 สิงหาคม 2554 ไม่ได้ระบุ “เงินลงทุน”ทั้งสองรายการ

9 กุมภาพันธ์ 2555 นายยุรนันท์ ภมรมนตรี ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงกับ ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวอิศรา (www.isranews.org) ยอมรับว่าไม่ได้แจ้งการถือครองหุ้นดังกล่าวต่อ ป.ป.ช.จริง เนื่องจากเป็นความผิดพลาดในขั้นตอนการจัดทำเอกสารแจ้งบัญชีทรัพย์สินกับคณะ กรรมการ ป.ป.ช. ของตนเองที่ดูรายละเอียดไม่เรียบร้อย

นาย ยุรนันท์ชี้แจงว่า สาเหตุที่ไม่ได้แจ้ง เงินลงทุนบริษัท วิลล่า เมดิก้า ( ประเทศไทย ) จำกัด เป็นเพราะอยู่ในช่วงที่เกิดน้ำท่วม และตนไปช่วยงานอยู่ที่ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) ขณะที่บ้านของตนเองและลูกน้องก็ถูกน้ำท่วม ทำให้มีเอกสารบ้างส่วนตกหล่นไป การจัดทำข้อมูลส่วนนี้จึงไม่ครบถ้วน แต่ก็ได้มีการแจ้งข้อมูลว่าตนเองมีตำแหน่งอะไรอยู่ในบริษัทนี้ไปแล้ว จึงไม่ใช่เป็นการปกปิดข้อมูลอะไร

“ใน ช่วงที่ลูกน้องนำเอกสารแจ้งบัญชีทรัพย์สินมาให้เซ็น ผมมาช่วยงานอยู่ ศปภ. ซึ่งผมได้ย้ำไปว่า ให้ไปตรวจสอบข้อมูลให้เรียบร้อยก่อนนะ อะไรขาดหายไปก็เอามาให้ครบ ถ้าเจออะไรเพิ่มเติม ก็ไปแจ้งเขาให้เรียบร้อย แต่ก็เพิ่งมารู้ในภายหลังว่า ยังขาดข้อมูลส่วนนี้ไป ก็ได้สั่งการให้ลูกน้องไปแจ้ง ข้อมูลเพิ่มเติมอีกครั้ง ในช่วงเดือนธันวาคมก่อนหน้าที่ ป.ป.ช. จะมีหนังสือแจ้งมาให้ชี้แจงอีก โดยอ้างข้อมูลของสื่อมวลชน และผมก็ได้ยืนยันข้อมูลกับป.ป.ช.ไปเรียบร้อยแล้ว ไม่มีอะไรแอบแฝง ซึ่งทาง ป.ป.ช. ก็เข้าใจดีแล้ว”

กรณีการ ไม่แจ้งการถือครองหุ้นบริษัท โทรญ่า จำกัด ของภรรยา นายยุรนันท์ ชี้แจงว่า มาจากความเข้าใจผิดพลาดของตนเองและภรรยา ที่คิดว่าไม่มีหุ้นอยู่ในบริษัทนี้อีกแล้ว เนื่องจากภรรยาของตนได้ขายหุ้นออกไปนานเป็นปีแล้ว แต่ทางบริษัทฯ ยังไม่ได้มีการเปลี่ยนชื่อภรรยาออก เพราะอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการ จึงทำให้ยังปรากฏชื่อภรรยาอยู่ในบริษัทอีก ทั้งที่ทางพฤตินัย ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรอีกแล้ว และปัจจุบันบริษัทแห่งนี้ ก็ไม่ได้ทำธุรกิจ จึงไม่ได้แจ้งข้อมูลส่วนนี้ไว้ แต่ก็ได้มีการแจ้งข้อมูลส่วนนี้ให้ ป.ป.ช. ทราบแล้วเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม จากคำชี้แจงของนายยุรนันท์ สำนักข่าวอิศรา(www.isranews.org) ตั้งข้อสังเกต 5 ประการดังนี้

ประการ แรก นายยุรนันท์เข้ารับตำแหน่ง ส.ส.บัญชีรายชื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2554 ต่อมาได้นำส่งบัญชีทรัพย์สินต่อสำนักตรวจสอบทรัพย์สินภาคการเมือง 1 สำนักงาน ป.ป.ช. วันที่ 11 ตุลาคม 2554 เวลา 14.42 น. ขณะที่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้ก่อตั้งศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ให้สัมภาษณ์ เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2554 ว่า จะเริ่มเตรียมการทั้งหมดตั้งแต่ 08.00 น.วันที่ 8 ต.ค. 2554 เป็นต้นไป เท่ากับนายยุรนันท์นำส่งบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช. หลังจากที่รัฐบาลประกาศจัดตั้ง (ศปภ.) ประมาณ 3 วัน

ประการ ที่สอง สำนักข่าวอิศรา (www.isranews.org) นำเสนอข่าวชิ้นนี้ครั้งแรก เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2554 หลังจากนั้นนายยุรนันท์ได้ยื่นรายทรัพย์สินในส่วนที่เป็นเงินลงทุน 2 บริษัทเพิ่มเติมต่อ ป.ป.ช. น่าสังเกตว่าการยื่นเพิ่มเติมของนายยุรนันท์ เกิดขึ้นภายหลังจากสำนักข่าวอิศรา (www.isranews.org) รายงานข่าวเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2554

ประการ ที่สาม นายยุรนันท์กรอกแบบฟอร์มในบัญชีทรัพย์สิน “ตำแหน่งปัจจุบันของผู้ยื่นในหน่วยงานราชการหรือหน่วยงานเอกชนอื่น” ระบุ ตำแหน่ง “VICE PRESIDENT” บริษัท วิลล่า เมดิก้า ( ประเทศไทย ) จำกัด ที่ตั้ง เลขที่ 2/55-57 อาคารแบงคอก เมดิเพล็กซ์ ชั้น 3 ซอยสุขุมวิท 42 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 และระบุว่าได้รับเงินเดือนจากบริษัท 1,440,000 บาท อีกทั้งนายยุรนันท์ได้ลงลายมือชื่อกำกับในเอกสารบัญชีแสดงรายการทรัพย์สิน ของตนเองที่ต้องยื่นต่อ ป.ป.ช.ทุกหน้า แต่ทว่ากลับมิได้แจ้งการถือครองหุ้นดังกล่าวต่อ ป.ป.ช.

ประการ ที่สี่ ทรัพย์สินของนายยุรนันท์ ตามที่แจ้งต่อคณะกรรมการ ป.ป.ช. จำนวน 90,884,815.29 บาท ในจำนวนนี้เป็นเงินลงทุน 2 รายการมูลค่า 90,490.05 บาท ได้แก่ บริษัทหลักทรัพย์ คันทรีกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) จำนวน 300,000 หุ้น มูลค่า ณ วันแสดงบัญชี 90,488.08 บาท และ บริษัท หลักทรัพย์เพื่อธุรกิจหลักทรัพย์ มูลค่า 1.97 บาท (มิได้ระบุจำนวนหุ้น) แต่ทว่าทรัพย์สินหุ้นที่นายยุรนันท์มิได้แจ้งการถือครองต่อ ป.ป.ช. มูลค่า 14 ล้าน หรือคิดเป็น 15.40 % ของสินทรัพย์ จำนวน 90.8 ล้านบาท

ประการ ที่ห้า บริษัท โทรญ่า จำกัด (ขายเครื่องสำอาง) ที่นางมาริษา ภมรมนตรี ถือครองจำนวน 3,000 หุ้น จากจำนวนทั้งหมด 10,000 หุ้น และไม่ได้แจ้งต่อ ป.ป.ช. นั้น ล่าสุด บัญชีผู้ถือหุ้นวันที่ 25 มกราคม 2556 ไม่ปรากฏชื่อนางมาริษา ร่วมถือหุ้น แต่บริษัทยังคงประกอบกิจการ บริษัท เซลแทค จำกัด ถือหุ้นใหญ่ แจ้งผลประกอบการ ปี 2554 รายได้ 1,799,298 บาท กำไรสุทธิ 245,202 บาท (กรมพัฒนาธุรกิจการค้ายังไม่เปิดเผยงบการเงินปี 2555) มิได้ไม่ได้ประกอบกิจการแต่อย่างใด

นับจากเดือนธันวาคม 2555 ที่ปรากฏเป็นข่าว จนถึงขณะนี้รวมระยะเวลาประมาณ 1 ปี 5 เดือน ยังไม่มีข้อยุติจาก ป.ป.ช.


ซัด ป.ป.ช.ดึงคดี“แซม-ยุรนันท์”ไม่แจ้งหุ้น14 ล้าน-ชี้ขาดหลังเลือกตั้งซ่อมดอนเมือง

วันพุธที่ 15 พฤษภาคม 2013 เวลา 19:30 น. เขียนโดย isranews

ซัด ป.ป.ช.ดึงคดี“แซม-ยุรนันท์”ไม่แจ้งหุ้น14 ล้าน ชี้ขาดหลังเลือกตั้งซ่อมดอนเมือง คนในอัดเหลือพยานแค่ 1 ปากยังไม่สอบเพิ่ม ยันข้อเท็จจริงไม่ซับซ้อน แต่ใช้เวลาเกือบปีครึ่ง

แหล่งข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผย สำนักข่าวอิศรา www.isranews.org ถึง ความคืบหน้ากรณี นายยุรนันท์ ภมรมนตรี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทยไม่แจ้งการถือครองหุ้นมูลค่า 14 ล้านบาทต่อคณะกรรมการ ป.ป.ช. ตอนรับตำแหน่ง ส.ส.เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2554 ว่า ขณะที่อยู่ระหว่างเสนอกรรมการ ป.ป.ช. เพื่อขอสอบพยานเพิ่มเติมอีก 1 ปาก คาดว่าจะดำเนินการสอบปากคำแล้วเสร็จและส่งให้ที่ประชุมกรรมการ ป.ป.ช.ชี้ขาดหลังจากเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กรุงเทพมหานคร เขต ดอนเมืองวันที่ 16 มิถุนายน 2556

แหล่งข่าวจาก ป.ป.ช. เปิดเผยว่า กรณี นายยุรนันท์ไม่แจ้งการถือครองหุ้นมูลค่า 14 ล้านบาทนั้นมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงจากเจ้าหน้าที่เสร็จแล้วและส่งเรื่องให้ กรรมการ ป.ป.ช.วินิจฉัยเพื่อนำเข้าที่ประชุมกรรรมการไปครั้งหนึ่งแล้ว และกรรมการ ป.ป.ช.ได้มีความเห็นให้สอบปากคำพยานเพิ่มเติมอีก 1 ปากตั้งแต่ต้นปี 2556 แต่ทว่าจนถึงขณะนั้นกลับยังไม่สอบปากคำพยานเพิ่มจากหน่วยงานที่รับผิดชอบ

“ความ จริงข้อเท็จจริงในคดีนี้ไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อน นายยุรนันท์ไม่ได้แจ้งเงินลงทุน ได้แก่ หุ้น บริษัท วิลล่า เมดิก้า ( ประเทศไทย ) จำกัด จำนวน 144,500 หุ้น มูลค่า 14,450,000 บาท และหุ้นบริษัท โทรญ่า จำกัด จำนวน 3,000 หุ้น ของ นางมาริษา ภมรมนตรี คู่สมรส เจ้าหน้าที่ได้ให้นายยุรนันท์ชี้แจงเหตุผล เจ้าตัวอ้างว่าช่วงนั้นเกิดอุทกภัย ซึ่งก็ต้องฟังว่าข้ออ้างดังกล่าวฟังขึ้นหรือไม่ เพราะมูลค่าทรัพย์สินที่ไม่ได้แจ้ง จำนวน 14 ล้านบาท จากทรัพย์สินที่แจ้ง ป.ป.ช. ทั้งหมด 90,884,815.29 บาท”แหล่งข่าวและว่า

หาก ดำเนินการสอบปากคำพยานเพิ่มเติมไปก่อนหน้านี้และวินิจฉัยว่านายยุรนันท์ไม่ จงใจปกปิดบัญชีทรัพย์สินก็จะไม่มีปัญหา หากกระบวนการวินิจฉัยชี้มูลคดีนี้หลังเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขตดอนเมือง แล้วนายยุรนันท์ชนะการเลือกตั้ง ได้เป็น ส.ส.วันที่ 16 มิถุนายน 2556 ถ้ามติของกรรมการ ป.ป.ช.ชี้มูลว่านายยุรนันท์จงใจปกปิดทรัพย์สิน ส่งเรื่องให้ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองตัดสิน และ เมื่อคดีถึงที่สุด ผลปรากฎว่านายยุรนันท์จะต้องพ้นตำแหน่ง ส.ส. คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะต้องเสียเงินค่าใช้จ่ายเลือกตั้งซ่อมอีกครั้งหนึ่ง

สำนักข่าวอิศราwww.isranews.org รายงาน ว่า รายการทรัพย์สินที่นายยุรนันท์ แจ้งต่อคณะกรรมการ ป.ป.ช.ระบุว่ามี 90,884,815.29 บาท แบ่งเป็น เงินฝาก 8,021,600.24 บาท เงินลงทุน 90,490.05 บาท ที่ดิน 16 แปลง 27,361,525 บาท โรงเรือนและสิ่งปลูกสร้าง (บ้าน 3 หลัง) 48,541,200 บาท รถยนต์ 2 คัน 3,300,000 บาท ทรัพย์สินอื่น 3,570,000 บาท หนี้สิน 12,955,753.67 บาท 

นางมาริษา คู่สมรส มี 17,617,719.81 บาท แบ่งเป็นเงินฝาก 110,659.81 บาท ทรัพย์สินอื่น (นาฬิกา เครื่องเพชร เครื่องประดับ 171 รายการ) มูลค่า 17,507,060 บาท ไม่มีหนี้สิน บุตรมีเงินฝาก 12,034.06 บาท รวมทรัพย์สินทั้งสิ้น 108,514,569.16 บาท หนี้สิน เงินกู้จากธนาคาร 12,955,753.67 บาท เบ็ดเสร็จมีทรัพย์สินมากกว่าหนี้สิน 95,558,815.49 บาท

ใน บัญชีแสดงรายการทรัพย์สินที่ยื่นต่อคณะกรรมการ ป.ป.ช. นายยุรนันท์ระบุว่ามีตำแหน่งเป็นรองประธาน บริษัท วิลล่า เมดิก้า ( ประเทศไทย ) จำกัด แต่นายยุรนันท์กลับมิได้แจ้งการถือครองหุ้นบริษัทดังกล่าวต่อ ป.ป.ช.

ก่อน หน้านี้เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2555 นายยุรนันท์ ภมรมนตรี ให้สัมภาษณ์ สำนักข่าวอิศรา (www.isranews.org) ถึงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการไม่แจ้งบัญชีทรัพย์สิน มูลค่า 14.5 ล้านบาทว่า มาจากความผิดพลาดในขั้นตอนการจัดทำเอกสารแจ้งบัญชีทรัพย์สินกับคณะกรรมการ ป.ป.ช. ของตนเองที่ดูรายละเอียดไม่เรียบร้อย โดยในส่วนเงินลงทุนบริษัท วิลล่า เมดิก้า ( ประเทศไทย ) จำกัด สาเหตุที่ไม่ได้แจ้งข้อมูลต่อ ป.ป.ช. เป็นเพราะอยู่ในช่วงที่เกิดน้ำท่วม และตนไปช่วยงานอยู่ที่ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) ขณะที่บ้านของตนเองและลูกน้องก็ถูกน้ำท่วม ทำให้มีเอกสารบ้างส่วนตกหล่นไป การจัดทำข้อมูลส่วนนี้จึงไม่ครบถ้วน แต่ก็ได้มีการแจ้งข้อมูลว่าตนเองมีตำแหน่งอะไรอยู่ในบริษัทนี้ไปแล้ว จึงไม่ใช่เป็นการปกปิดข้อมูลอะไร

สำนักข่าวอิศราwww.isranews.org รายงานว่า ป.ป.ช.ใช้เวลาสอบกรณีนี้กรณีเดียวกว่า 1 ปีจนถึงขณะนี้ยังไม่แล้วเสร็จ


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : เปิดเบื้องลึก ที่มา แซม -ยุรนันท์ ไม่แจ้งหุ้น คนดอนเมือง เลือกตั้งใหม่

view

*

view