http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« December 2017»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท07/12/2017
ผู้เข้าชม20,113,445
เปิดเพจ23,727,490

รวมเรื่องอื้อฉาวแบบวุ่นๆ-ช๊อตเด็ดเกิดขึ้นใน สภาที่เคารพ

จากประชาชาติธุรกิจ

เรื่องราววุ่น ๆ ที่เกิดขึ้นภายในสภาอันทรงเกียรติของรัฐสภาไทย ที่ที่ส.ส.และส.ว.ใช้การประชุมพิจารณาระเบียบวาระต่างๆ นอกจากมีเรื่องราวให้ถกเถียงหาทางออกร่วมกันแล้ว บางครั้งพื้นที่อันทรงเกียรติตามความเข้าใจของส.ส.หลายคน ยังกลายเป็นเวทีมวยไปโดยปริยาย เมื่อส.ส.เกิดระงับอารมณ์ไม่อยู่ หลังจากโต้คารมกันอยู่นานอารมณ์ก็เลยขึ้นตาม
เรียกว่าสภากลายเป็นที่ระบายอารมณ์ เป็นที่ให้ยั่วยุกันอย่างเห็นได้ชัด ของฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน แบบลืมรักษาภาพลักษณ์กันเลยทีเดียว

ล่าสุดในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีวาระการพิจารณา ร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรม  ยังไม่ทันได้พิจารณาอะไร ส.ส.ก็ต่างประท้วงกันวุ่นวาย ส่งเสียงโห่ร้อง


 

 

ระหว่างนั้นปรากฏภาพ จ.ส.ต.ประสิทธิ์ ชัยศีรษะ ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย ได้ชูรองเท้าขึ้นมาบนโต๊ะ ก่อนที่จะยกนิ้วหัวแม่โป้งชูขึ้นพร้อมรอยยิ้มกว้าง ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่นายวรชัย  เหมะ ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย  กำลังอ่านหลักการและเหตุผลในเสนอกฎหมายนิรโทษกรรมและถูก ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ส่งเสียงโห่ และเมื่อเห็นรองเท้า"จ่าประสิทธิ์" โผล่มาพ้นโต๊ะ ยิ่งโห่ดังขึ้นกว่าเดิม
จนเกิดการประท้วงกันต่ออีกยกใหญ่กว่าประธานรัฐสภา จะสั่งระงับให้นายวรชัยยุติการเสนอร่างกฎหมายเอาไว้ก่อนและเปิดโอกาสให้ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์อภิปรายหารือต่อไป

  

 

 

หากย้อนรอยเหตุการณ์ในอดีตที่เกิดขึ้น ณรัฐสภาไทย ที่เกิดเรื่องอื้อฉาวไม่แพ้สภาใดในโลก

 

 

ก่อนหน้านี้เคยมีเหตุการณ์แย่งเก้าอี้ประธานสภามาแล้วครั้งหนึ่ง ในระหว่างที่ส.ส.ปชป.ปรี่ดึงตัว นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานสภาผู้แทนราษฎร ออกจากเก้าอี้ จนตำรวจสภาต้องกรูเข้าล้อมนำตัวออกจากห้องไป หลังจากนั้น น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส.สมุทรสาคร พรรคประชาธิปัตย์  ขึ้นไปลากเก้าอี้ประธานและรองประธานลงจากบัลลังก์  แต่ถูก ส.ส.สตรีจากพรรคเพื่อไทยเข้าขัดขวางจึงเกิดการยื้อเก้าอี้คืน แต่ครั้งนั้นก็จบลงไม่มีการใช้ความรุนแรงแต่อย่างใด งานนี้คงมีแต่ "เสี่ยชูวิทย์" เท่านั้นที่ยิ้มร่าถ่ายคลิปเพลิดเพลินอยู่คนเดียว

 


 

 

ลือลั่นอีกครั้ง เมื่อปรากฎภาพโป๊โผล่ขึ้นจอโปรเจคเตอร์ในสภา   เป็นภาพภาพหญิงสาวโป๊ โดยใส่เสื้อเชิ้ตสีขาว เปลือยท่อนล่างในห้องประชุมขณะถ่ายทอดภาพภายในการประชุมกว่า 3 รอบ รอบละประมาณ 5 วินาที  จากนั้นก็เริ่มสืบหาจนได้ความว่า เป็นภาพที่มาจาก สมาร์ทโฟนของนายณัฏฐ์ บรรทัดฐาน ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์  ที่เกิดความผิดพลาดจากระบบส่งสัญญาณผ่านระบบไวไฟ สมาร์ทโฟนที่สามารถแชร์ภาพและวิดีโอได้จากโทรศัพท์ให้ปรากฏบนจอทีวีได้แบบไม่ตั้งใจ เพราะเปิดไฟล์จากที่เพื่อนส่งมาให้ดู

 

 
 

อีกครั้งที่สภาป่วนกลางดึก เมื่อนายสุชาติ  ลายน้ำเงิน ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย ได้ตะโกนด่าลั่นห้องประชุมขู่ขว้างรองเท้าใส่ประธานที่เคารพ ขณะนั้นนายชัย ชิดชอบ เป็นประธานรัฐสภา
อย่างไรก็ตามไม่เฉพาะซีกของ ส.ส.เท่านั้น เพราะกรณีของท่าน ส.ว.ก็มีให้เห็นถึงขั้นเปิดศึกฟาดปากข้ามรุ่น กลางห้องประชุมสภาฯ เมื่อ พล.ต.อ.ประทิน สันติประภพ อดีตอธิบดีกรมตำรวจขณะดำรงตำแหน่ง ส.ว.กรุงเทพฯ ได้เดินตรงเข้าไปสาวหมัดต่อยบริเวณใบหน้าของนายอดุลย์ วันไชยธนวงศ์ ส.ว.แม่ฮ่องสอน เนื่องจากการขัดแย้งเรื่องการอภิปราย สถานการณ์ที่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส แต่ต่อมา พลตำรวจเอกประทินแสดงความรับผิดชอบด้วยการออกจากตำแหน่งส.ว.ในที่สุด

 


 
 
เช่นเดียวกับส.ส.พรรคเพื่อไทยจากดอนเมือง นายการุณ โหสกุล ส.ส.กรุงเทพ พรรคพลังประชาชนในขณะนั้น ได้เข้ามากระโดดถีบก้นนายสมเกียรติ  พงษ์ไพบูลย์ ส.ส.สัดส่วน พรรคประชาธิปัตย์  แต่นายสมเกียรติเอี้ยวตัวหลบทัน ทำให้ถูกเพียงเฉียดๆก่อนที่จะตามมาด้วยด่าทอใส่กัน ร้อนไปจนถึงนายชัย ชิดชอบ ต้องเข้ามาห้ามศึกครั้งนั้นสุดท้ายเรื่องนี้ มีคำพิพากษาตัดสินลงโทษนายการุณ โดยให้รอลงอาญาไว้ 2 ปีพร้อมลงข้อความขอขมาผ่านสื่อ 

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงภาพบางส่วนที่ปรากฎให้เห็นในสื่อ แต่ยังมีกริยาอาการต่างๆ รวมถึงวลีเด็ดและข้อความอื่นๆที่พ่นพล่ามกันทั่วสภายังมีให้ฮาและหดหู่กันอีกหลายเฮือก...!!!


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : รวมเรื่องอื้อฉาว แบบวุ่นๆ ช๊อตเด็ดเกิดขึ้น สภาที่เคารพ

view

*

view