http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

Games

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก
Gold charts on InfoMine.com

สมิทธิ์ รับโดนเตือนถูกสั่งเก็บร่วม ศศิน ลั่นยื่นค้านเขื่อนแม่วงก์แสนชื่อถึง ยิ่งลักษณ์ 23 ต.ค.

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

เอเอสทีวีผู้จัดการออนไลน์ - ผู้ริเริ่มล่าชื่อค้านเขื่อนแม่วงก์ แฉมีแหล่งข่าวเตือนถูกนักการเมืองผู้เสียประโยชน์สั่งเก็บพร้อม “ศศิน” หวั่นชีวิตไม่ปลอดภัย รับผุดแผนหลังอึดอัดเห็นเพื่อนสู้เดี่ยว ยันสร้างแล้วช่วยป้องท่วม-ชลประทานไม่ได้ แนะเอางบทำฝายแทน จวกรัฐจัดนิทรรศการน้ำโกหกชาวบ้านว่าโครงการผ่าน EHIA แล้ว แย้มรับไม้ต่อเลขาฯ มูลนิธิฯ สืบ นัดเดินเท้ายื่นแสนชื่อส่งนายกฯ, ยูเอ็น วันปิยะ หวังรัฐฟังเสียงประชาชน
       
       วันนี้่ (3 ต.ค.) นายสมิทธิ์ ตุงคะสมิต อาจารย์ประจำวิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต ผู้เริ่มระดมล่ารายชื่อคัดค้านการก่อสร้างเขื่อนแม่วงก์ในอุทยานแห่งชาติแม่ วงก์ ผ่านทางเว็บไซต์ change.org/maewongdam เปิดเผยว่า มีแหล่งข่าวจากใน อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ ได้แจ้งกับตนว่าให้ระวังตัวไว้ เนื่องจากมีนักการเมืองผู้เสียประโยชน์จากโครงการได้ตั้งค่าหัวนายศศิน เฉลิมลาภ เลขาธิการมูลนิธิ สืบ นาคะเสถียร, เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ และตนเอาไว้แล้ว โดยไม่ทราบว่าเป็นจำนวนเท่าใด ซึ่งตนมีความกังวลว่าจะไม่มีความปลอดภัยในชีวิตอย่างมาก หลังจากมีกระแสข่าวดังกล่าว
       
       “ผมกังวลว่ามันจะเหมือนเป็นบรรทัดฐานของประเทศเราหรือเปล่า ว่าหากไปคิดคัดค้านโครงการต่างๆ ก็จะต้องเจอกับความรุนแรง จนทำให้คนส่วนใหญ่ไม่กล้าที่จะต่อสู้เพื่อประโยชน์ส่วนรวม” นายสมิทธิ์ กล่าว
       
       นายสมิทธิ์กล่าวว่า ตนได้เริ่มโครงการล่ารายชื่อผ่านทางเว็บไซต์ change.org มาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังจากที่ได้ร่วมลงพื้นที่สำรวจข้อมูลในอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ กับนายศศิน จึงมีความรู้สึกอึดอัดใจและอยากจะช่วยงาน เลยเป็นที่มาของการสร้างแคมเปญดังกล่าว เพื่อให้คนไทยได้ร่วมรณรงค์ ซึ่งตอนแรกได้ตั้งเป้าไว้เพียงแค่ 1 หมื่นรายชื่อ แต่หลังจากเกิดกระแสของนายศศินก็ได้มีผู้เข้ามาร่วมลงชื่อจำนวนมาก ซึ่งตนก็ได้แจ้งกับทางเว็บไซต์ให้ไม่จำกัดจำนวนจนล่าสุดยอดอยู่ที่ 110,237 คน
       
       นายสมิทธิ์อธิบายว่า อุทยานแห่งชาติแม่วงก์อยู่ในเขตของผืนป่าตะวันตก เป็นหน้าด่านของอุทยานแห่งชาติห้วยขาแข้ง ซึ่งไม่ใช่ป่าเสื่อมโทรม เป็นลักษณะป่าที่ราบลุ่มน้ำ โดยล่าสุดได้พบจำนวนการแพร่กระจายของเสือ และกวางในพื้นที่ด้วย ซึ่งที่ตนค้านเพราะการสร้างเขื่อนอยู่ในบริเวณริมป่ากั้นลำน้ำแม่วงก์ที่ เป็นแม่น้ำสายเล็กและสาขาย่อยของแม่น้ำสะแกกรัง ซึ่งหากมีการสร้างเขื่อนน้ำก็จะท่วมในตัวอุทยาน นอกจากนี้ก็ยังป้องกันน้ำท่วมไม่ได้ การชลประทานก็ไม่ตอบโจทย์ กับงบ 1.3 หมื่นล้าน แทนที่จะเอาไปทำฝายเล็กๆ คั่นตามลำน้ำที่จะไหลลงลุ่มน้ำสะแกกรัง ก็จะได้หลายฝาย หรือไปสร้างจุดที่อยู่นอกอุทยานก็จะได้ปริมาณน้ำที่มากกว่า ซึ่งตนเชื่อว่าที่เขาอยากสร้างกันเพราะคิดว่ามันสร้างง่ายเนื่องจากมีการ ศึกษามานาน จึงนำเข้าสู่แผนบริหารจัดการน้ำ 3.5 แสนล้าน แต่เอาเข้าจริงกลับยากกว่า เพราะที่ผ่านมาจากการศึกษาผลกระทบไม่ผ่านการศึกษาผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม หรือ อีไอเอ มาตลอด
       
       ผู้เริ่มระดมล่ารายชื่อคัดค้านการก่อสร้างเขื่อนแม่วงก์กล่าวต่อว่า โดยตอนแรกมีการศึกษาว่าจะสร้างในพื้นที่เขาชนกัน แต่ก็กระทบหมู่บ้านในพื้นที่จึงสร้างไม่ได้ พอจะมาสร้างในป่าก็ไม่ได้อีก แต่ล่าสุดเมื่อปลายปี 55 ก็ได้มีการเปลี่ยนตัวเลขาธิการสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่ง แวดล้อมแห่งชาติ จากนายวิจารย์ สิมาฉายา เป็นนายสันติ บุญประคับ และในเดือน ก.พ.ปีนี้ ก็ได้มีการเปลี่ยนตัวคณะกรรมการผู้ชำนาญการพิจารณารายงานวิเคราะห์ผลกระทบ สิ่งแวดล้อมและสุขภาพ ด้านพัฒนาแหล่งน้ำ หรือ คชก. ซึ่งเป็นนักวิชาการชำนาญการจริงๆ ยกชุดด้วย จึงไม่มั่นใจว่า คชก.ชุดใหม่จะเป็นกลางทางวิชาการ ขณะที่นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย กบอ.ก็ได้หลอกว่าจะยกเลิกผลรายงานการ วิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม สำหรับโครงการหรือกิจการที่อาจก่อให้เกิดผลกระทบต่อชุมชนอย่างรุนแรงทั้งทาง ด้านคุณภาพสิ่งแวดล้อม ทรัพยากรธรรมชาติและสุขภาพ หรือ EHIA ชุุดเดิม แล้วศึกษาขึ้นมาใหม่ก็จะยิ่งแย่กว่าเดิมอีก นอกจากนี้ยังพบด้วยว่า การจัดนิทรรศการการบริหารจัดการน้ำเมื่อต้น ก.ย.ได้มีการโกหกประชาชนด้วยว่า คชก.ได้เห็นชอบ EHIA เรียบร้อยแล้ว ทั้งๆ ที่ความจริงยังไม่ผ่านแต่อย่างใด อีกทั้งยังมีการใช้แคมเปญยกเหตุการณ์มหาอุทกภัย 54 มาแสดงชี้นำให้คนรู้สึกกลัวว่าหากไม่มีการสร้างเขื่อนน้ำจะท่วมแน่ๆ
       
       “อย่างล่าสุดมันก็มีการสร้างสถานการณ์ให้เกิดน้ำท่วม ชาวบ้านเขาก็รู้แต่พูดไม่ได้ พอรู้มากก็กลายเป็นเป้า” นายสมิทธิ์ กล่าว
       
       นอกจากนี้ นายสมิทธิ์ยังเปิดเผยถึงแผนการเคลื่อนไหวในอนาคตด้วยว่า ก็ได้มีการก่อตั้งเครือข่ายสื่ออาสาภาคประชาชนเพื่อสิ่งแวดล้อม หรือกรีนมูฟไทยแลนด์ ขึ้น โดยเป็นการรวมตัวกันของอาสาสมัคร ทั้งนักศึกษา และประชาชนทั่วไป โดยตั้งเป้าหมายว่าจะผลิตสื่อเพื่อย่อยข้อมูลให้เข้าถึงชาวบ้านในพื้นที่ได้ ง่ายขึ้น อาจจะมีการทำรายการโทรทัศน์ออกฉายทางเคเบิลทีวีท้องถิ่น ทั้งนี้ก็ได้รับความร่วมมือจากมูลนิธิสืบฯ และองค์กรสิ่งแวดล้อมอื่นๆ ด้วยเช่นกัน ซึ่งไม่ใช่แค่กรณีของเขื่อนแม่วงก์ แต่เป็นการรณรงค์เพื่อสิ่งแวดล้อมของไทย ซึ่งเกิดขึ้นภายหลังจากที่นายศศิน เดินทางมาถึงกทม.ตามภารกิจเดินเท้า 388 กม.ในวันที่ 22 ก.ย. พอจบเหตุการณ์อาสาสมัครก็เห็นว่าเราจะหยุดแค่นี้ไม่ได้ จึงเกิดเครือข่ายนี้ขึ้นมา
       
       นายสมิทธิ์กล่าวด้วยว่า ทางเครือข่ายก็ได้เตรียมจัดแคมเปญสานต่อเจตนารมย์นายศศิน ด้วยการเดินขบวนและขี่จักรยานนำรายชื่อที่เปิดให้ประชาชนมาลงชื่อทาง เว็บไซต์ดังกล่าวกว่า 110,000 ชื่อ ไปยื่นให้กับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ,องค์การสหประชาชาติ, องค์การการศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือยูเนสโก และสถานเอกอัครราชทูตเดนมาร์กประจำประเทศไทย เพื่อคัดค้านการก่อสร้างเขื่อนแม่วงก์ในเขตอุทยานฯ ในวันที่ 23 ตุลาคมนี้ โดยจะเริ่มต้นขบวนจากหอศิลป์กรุงเทพมหานคร ไปตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งจะแจ้งให้ทราบทางเว็บไซต์กรีนมูฟไทยแลนด์ต่อไป เพื่อหวังแสดงสัญลักษณ์ให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการแสดงพลังต่อรัฐบาล และองค์กรนานาชาติว่า หากจะทำโครงการใหญ่ต้องฟังเสียงประชาชนบ้าง

สภาพพื้นที่ป่าในอุทยานแห่งชาติแม่งวงก์ ที่จะมีการสร้างเขื่อน


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : สมิทธิ์ โดนเตือน ถูกสั่งเก็บ ศศิน ลั่นยื่นค้าน เขื่อนแม่วงก์ แสนชื่อ ยิ่งลักษณ์

view

*

view