http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« August 2018»
SMTWTFS
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท09/08/2018
ผู้เข้าชม20,395,326
เปิดเพจ24,228,320

อีคอมเมิร์ซจีนสะท้านโลกันตร์

อีคอมเมิร์ซจีนสะท้านโลกันตร์

จาก กรุงเทพธุรกิจออนไลน์
ชื่อว่าในอีกไม่กี่วัน กลุ่มอาลีบาบา คงจะเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ในสหรัฐ

โดยนักลงทุนทั่วโลกจับตามองว่า หุ้นของกลุ่มอาลีบาบาคงเป็นไอพีโอแห่งปี ที่ประเมินว่าอาจมีมูลค่าสูงกว่าเฟซบุ๊ค

สาเหตุที่ต้องเปลี่ยนไปเทรดในตลาดสหรัฐ เพราะไม่ได้รับอนุญาตจากตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง ให้จัดตั้งโครงสร้างผู้บริหารดังที่ "แจ็ค หม่า" และพันธมิตรอีก 27 แห่งต้องการ

อนาคตและโอกาสบนออนไลน์
เว็บไซต์อาลีบาบา ดอท คอม เริ่มให้บริการในปี 2542 โดยแจ็ค หม่า เพื่อให้บริการอีคอมเมิร์ซภาษาอังกฤษสำหรับผู้ผลิตสินค้าในจีนกับผู้ซื้อจากทั่วโลก โดยได้รับความสนใจจากยาฮู ซึ่งในขณะนั้นพยายามขยายบริการเข้าสู่จีนโดยได้เข้าร่วมลงทุนด้วยเม็ดเงิน 1,000 ล้านดอลลาร์

4 ปีต่อมา กลุ่มอาลีบาบาได้ขยายธุรกิจอีคอมเมิร์ซออกเป็นลักษณะ C2C ชื่อว่าเว็บไซต์ Taobao.com และประสบความสำเร็จอย่างมากกับเว็บไซต์ B2C ชื่อว่า Tmall.com ซึ่งถูกจัดให้เป็นชอปปิงเว็บไซต์ที่ชาวจีนเข้ามากที่สุดจากจำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ตกว่า 560 ล้านคน

เป็นที่น่าสังเกตว่าเว็บไซต์ของกลุ่มอาลีบาบาจัดเป็นการให้พื้นที่ในการซื้อขายสินค้าหรือที่เรียกว่า MarketPlace ในลักษณะคล้ายกับอีเบย์ ดอท คอม มากกว่าจะเป็นการสต็อกสินค้าเพื่อจำหน่ายเหมือนกับอะเมซอน ดอท คอม

แต่อาลีบาบาก็ยังคงมีศูนย์จัดส่งสินค้าที่กระจายในหลายจุด ซึ่งนับเป็นยอดการจัดส่งถึง 60% ของจีน โดยมีการประมาณว่าเม็ดเงินของการซื้อขายในระบบอาจสูงถึง 330,000 ล้านดอลลาร์ ซึ่งนับว่ามากกว่า อะเมซอน ดอท คอม และอีเบย์ รวมกัน และอาจสร้างรายได้กว่า 7,480 ล้านดอลลาร์ให้กับอาลีบาบา

โมบายคอมเมิร์ซคลื่นใหญ่มาแรง
ถึงแม้ว่าจะมียอดขายสูงเป็นอันดับหนึ่งของโลกในขณะนี้ แต่รายได้กว่า 90% ของอาลีบาบาเกิดขึ้นผ่านเครื่องพีซี ซึ่งสวนกระแสกับจำนวนโมบายที่สูงเพิ่มขึ้นทุกวัน ทำให้แจ็ค หม่าและซีอีโอคนใหม่ “โจนาธาน ลู” (Jonathan Lu) ต้องจัดทัพธุรกิจในกลุ่มอาลีบาบาให้พร้อมรับมือกับโมบายคอมเมิร์ซ ซึ่งอาจดุเดือดขึ้นในทุกขณะ ยิ่งต้องเจอกับคู่แข่งรายใหญ่อย่าง Tencent.com และ Baidu.com ต่างก็จ้องเบียดเข้าสนามอีคอมเมิร์ซด้วยเหมือนกันจึงเป็นที่น่าจับตามองทั้งสามค่ายใหญ่ของจีนที่กำลังจะต้องเปิดศึกชิงยอดขายกัน

นักชอปออนไลน์ส่วนใหญ่มักเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในเขตนอกเมือง ซึ่งการชอปปิงออนไลน์เป็นความสะดวกที่ช่วยให้ได้สินค้าแบรนด์ชั้นนำที่หาซื้อไม่ได้จากร้านค้า บริษัทแมคคินซี่ระบุว่าคนกลุ่มนี้จะใช้สัดส่วนถึง 27% ของเงินที่มีใน

การช้อปปิ้งออนไลน์
การที่กลุ่มอาลีบาบาเข้าซื้อหุ้นจำนวน 18% ของ Sina.com ด้วยเงินลงทุน 586 ล้านดอลลาร์เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทำให้อาลีบาบาได้เข้าถึงผู้ใช้งาน Weibo ซึ่งเทียบเท่ากับทวิตเตอร์ของจีน จำนวน 46.2 ล้านคน ในจำนวนนี้มีสมาชิก 75% ใช้งานผ่านโมบาย กระตุ้นให้ซื้อสินค้าจาก Tmall.com และ Taobao.com บนมือถือคึกคักขึ้น

ในเดือนพฤษภาคมอาลีบาบายังได้เข้าถือหุ้น 28% ของ AutoNavi.com จำนวน ช่วยให้อาลีบาบาสามารถขายโฆษณา (Location-based Ads) และให้ข้อมูลสินค้าบนมือถือได้ เป็นจุดแข็งที่ช่วยล้อมอาณาจักร M-Commerce ไว้ในมือ

ในขณะที่ Tencent.com ผู้ให้บริการ WeChat ซึ่งเป็นโซเชียลแมสเสจที่กำลังเติบโตและมีผู้ใช้งานกว่า 238 ล้านคนแล้ว ได้ขยายบริการด้านการชำระเงินออนไลน์เพิ่มขึ้น จึงนับเป็นคู่แข่งรายสำคัญในสนามอีคอมเมิร์ซบนโมบายเช่นเดียวกับอาลีบาบาที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว

อานิสงส์ถึงยาฮู
การเติบโตอย่างต่อเนื่องของอาลีบาบาได้ช่วยให้ยาฮูซึ่งเริ่มประสบปัญหาทางด้านธุรกิจอยู่ตัดสินใจขายหุ้นคืนให้กับอาลีบาบาในจำนวนเงิน 7,100 ล้านดอลลาร์ แต่ยังคงเหลือหุ้นอยู่ในอาลีบาบาอีก 24% ด้วยเม็ดเงินจากการขายหุ้นคืนจึงทำให้ยาฮูมีเงินสำหรับคืนให้กับผู้ถือหุ้นของยาฮู และช่วยให้มาริซ่า เมเยอร์ ซีอีโอสาวคนดังซึ่งเคยเป็นหนึ่งในคนสำคัญของกูเกิล สามารถใช้เงินจำนวนหนึ่งในการเข้าซื้อบริษัทดิจิทัลอย่าง Tumblr.com, Summly.com และ Astrid.com จนมีข่าวหนาหูในขณะนี้

คงต้องรอดูกันว่าภายหลังการเข้าตลาดหลักทรัพย์ของกลุ่มอาลีบาบา จะเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันและเปิดตลาดใหม่ให้กับกลุ่มบริษัทจีนได้อย่างไรบ้าง

ดังนั้นการแข่งขันในธุรกิจทุกวันนี้คงไม่เพียงแต่ต้องมีทรัพยากรพร้อม แต่ผู้บริหารต้องมีวิสัยทัศน์และคิดให้ทันต่อตัวแปรใหม่ๆ และผู้เล่นหน้าใหม่ที่มาปรากฏตัวขึ้นอย่างฉับพลันได้ด้วย


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : อีคอมเมิร์ซจีน สะท้านโลกันตร์

view

*

view