http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« December 2017»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท07/12/2017
ผู้เข้าชม20,114,766
เปิดเพจ23,728,868

สื่อนอกเผยจีนดับฝันไทยซื้อข้าวแค่ล้านตันใน5ปี จับผิด นิวัฒน์ธำรง อ้างมั่วขายให้รัฐวิสาหกิจปักกิ่ง

สื่อนอกเผยจีนดับฝันไทยซื้อข้าวแค่ล้านตันใน5ปี จับผิด'นิวัฒน์ธำรง'อ้างมั่วขายให้รัฐวิสาหกิจปักกิ่ง

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

      รอยเตอร์ - สื่อต่างประเทศรายงาน ทางการจีนในวันศุกร์(11) ออกมาดับความหวังของรัฐบาลไทยที่อ้างว่าสามารถลดสต๊อกข้าวลงได้อย่างมากมาย โดยระบุจะซื้อข้าวจากไทยแค่ 1 ล้านตันในช่วง 5 ปีข้างหน้าและไม่ได้พาดพิงถึงข้อตกลงแบบรัฐต่อรัฐ แถมแฉยับรัฐวิสาหกิจปักกิ่งรวมทั้งอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ปฏิเสธข่าวซื้อ ข้าวจากไทย หลังถูกนายนิวัฒน์ธำรง รัฐมนตรีพาณิชย์นำไปกล่าวอ้างก่อนหน้านี้
       
       สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่ารัฐบาลไทยตกอยู่ภายใต้แรงกดดันอย่างหนัก หน่วงจากสต๊อกข้าวจำนวนมหาศาลอันสืบเนื่องจากโครงการประชานิยมที่อุดหนุนชาว นา โดยก่อนหน้านี้รัฐบาลเคยออกมาแถลงขายข้าวให้กับมากมายหลายประเทศ ทว่าส่วนใหญ่แล้วประเทศต่างๆเหล่านั้นก็ออกมาปฏิเสธ
       
       ล่าสุดรอยเตอร์อ้างคำพูดของนายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนที่บอกว่าจะซื้อข้าวจากบริษัทเอกชนของไทยในช่วง 5 ปีข้างหน้า แต่กลับไม่ได้พาดพิงถึงข้าวจำนวน 1.2 ล้านตันที่รัฐบาลไทยอ้างเมื่อเดือนที่แล้วว่าได้ขายแก่ปักกิ่งในสัญญาแบบรัฐ ต่อรัฐ
       
       ความเห็นดังกล่าวของนายกรัฐมนตรีจีนปรากฎอยู่ในบทความๆหนึ่งซึ่งเผย แพร่ฉบับเต็มบนเว็บไซต์รัฐบาลกลางจีน(www.gov.cn) "ไทยมีชื่อเสียงด้านการผลิตข้าวเช่นเดียวกับผลผลิตพืชสวนไร่นาอื่นๆ และจีนมีความตั้งใจสนับสนุนบริษัทภายในต่อการนำเข้าข้าวจากไทย 1 ล้านตันใน 5 ปี เพิ่มเติมด้วยผลผลิตทางการเกษตรอื่นๆ" นายหลี่ ระบุในบทความ
       
       รอยเตอร์บอกว่าโครงการแทกแซงราคาอันเป็นที่ถกเถียงของไทย เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2011 ด้วยการซื้อขาวจากชาวนาในราคาสูงกว่าตลาด ส่งผลให้ข้าวของประเทศสูญเสียความสามารถในการแข่งขันและสต๊อกข้าวของรัฐบาล ก็พอกพูนขึ้นเรื่อยๆ
       
       ฝ่ายค้านยังบอกว่าโครงการนี้เต็มไปด้วยเงื่อนงำแห่งการคอรัปชันและ บริษัทจัดอันดับความน่าเชื่อถือมูดีส์ ก็เตือนถึงผลกระทบเลวร้ายของมันต่องบประมาณของประเทศ ขณะที่รอยเตอร์ให้ข้อมูลเสริมว่าตอนนี้ไทยมีสต๊อกข้าวสูงถึง 16 ล้านตัน มากกว่าการส่งออกของปีที่แล้วกว่า 2 เท่า และคิดเป็นร้อยละ 40 ของปริมาณการค้าข้าวทั้งหมดของโลกในแต่ละปี
       
       นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ บอกว่าสต๊อกข้าวของรัฐบาลจะลดลงเหลือ 10 ตันในช่วงสิ้นปี หลังมีการส่งออกไปแล้ว 5 ล้านตัน อย่างไรก็ตามทางบริษัทแห่งหนึ่งซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจของจีน ที่ถูกนายนิวัฒน์ธำรง อ้างว่าได้ซื้อข้าวจากไทยไป 1.2 ล้านตัน ออกมาปฏิเสธว่าไม่เคยลงนามในสัญญาใดๆ "เราไม่เคยนำเข้าข้าวจากไทยและเรามีแหล่งข้าวแค่เฉพาะท้องถิ่นเท่านั้น" เจ้าหน้าที่รายหนึ่งของ Heilongjiang Beidahuang Rice Industry Group Co. Ltd บอกกับรอยเตอร์
       
       รอยเตอร์รายงานต่อว่าอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ เป็นอีก 2 ชาติผู้นำเข้าที่ถูกพาดพิงโดยนายนิวัฒน์ธำรง ในฐานะผู้ซื้อ แต่ทั้งสองประเทศก็ออกมาปฏิเสธเช่นกัน "เราซื้อข้าวรวมแล้ว 205,000 ตันในปีนี้ ทั้งหมดมาจากเวียดนาม" เร็กซ์ เอสโตเปเรซ โฆษกองค์การอาหารแห่งฟิลิปปินส์ กล่าว "ไม่มีการนำเข้าจากไทย และเราไม่ทราบเรื่องใดๆเกี่ยวกับการพบปะกันระหว่างฟิลิปปินส์และไทยเมื่อ เร็วๆนี้ในประเด็นของสัญญาข้าว เราไม่ต้องการซื้อข้าวเพิ่มเติมอีกในปีนี้" ส่วนในจาการ์ตา นายซูตาร์โต อาลิโมเอโซ ซีอีโอของสำนักงานพลาธิการอาหารอินโดนีเซีย (บูล็อก) ก็บอกว่าไม่มีข้อตกลงใดๆกับไทย
       
       สื่อมวลชนชื่อดังแห่งนี้ระบุว่าข้ออ้างขายข้าวได้ของไทยและการออกมา ปฏิเสธของประเทศที่ถูกพาดพิง เป็นสถานการณ์เดียวกับเมื่อที่แล้ว ซึ่งนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ณ ขณะนั้นอ้างว่าขายข้าวได้ 7.3 ล้านตัน แต่ก็โดนเหล่าผู้ซื้อที่มีรายชื่อออกมาปฏิเสธแบบทันทีทันใด
       
       ฐานเสียงสนับสนุนของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร ส่วนใหญ่อยู่ในแถบชนบท และรอยเตอร์บอกว่ารัฐบาลของเธอทำผิดพลาดที่เสี่ยงเดิมพันว่าไทยสามารถควบคุม ตลาดข้าวโลกได้ด้วยการกักตุนสต๊อกมโหฬาร โดยกลับกันนโยบายประชานิยมนี้ยังทำให้ไทยสูญเสียการเป็นหมายเลข 1 ของโลกในการส่งออกข้าว และมีสิทธิ์เพิ่มข้าวในโกดังที่มีอยู่ในตอนนี้อีกราวๆ 10 ตันในช่วงสิ้นปี จนกว่ารัฐบาลจะสามารถระบายข้าวในสต็อกได้
       
       บริษัทคอฟโก รัฐวิสาหกิจของจีน ลงนามในสัญญาซื้อขายข้าวกับบริษัทเอกชนไทยในวันศุกร์(11) ด้วยนายชูเกียรติ โอภาสวงศ์ นายกกิตติมศักดิ์ สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทยบอกว่า "สัญญาระหว่างคอฟโกและบริษัทไทย หลังจากนี้จะทำแบบเป็นกรณีๆไป"
       
       อย่างไรก็ตามรอยเตอร์อ้างความเห็นของเหล่าผู้ค้าคาดหมายว่าเอ็มอูยู ดังกล่าว จะส่งผลกระทบอย่างมีนัยใดๆต่อตลาดโลกข้าวโลก "ปกติจีนก็นำเข้าจากไทยราว 300,000 ตันในแต่ละปีอยู่แล้ว การเพิ่มขึ้นมาอีกราว 200,000 ตันผ่านเอ็มโอยูนี้ ก็ไม่น่าประหลาดใจอะไร" ผู้ค้าไทยรายหนึ่งซึ่งใกล้ชิดกับสัญญาดังกล่าวบอก


“ยรรยง”เผยจีนลงนามซื้อข้าวไทย 1 ล้านตันภายใน 5 ปี

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

     “ยรรยง” เผยจีนลงนามซื้อขายข้าวจากผู้ส่งออกไทย ทั้งข้าวหอมมะลิ ข้าวขาว และข้าวเหนียว 1 ล้านตัน ในเวลา 5 ปี พร้อมเปิดประมูลข้าวในเอเฟต 16 ต.ค.นี้
       
       นายยรรยง พวงราช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวง เปิดเผยว่า ในการเดินทางเยือนไทยของนายหลี่เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรี สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 11-13 ต.ค. นี้ คาดว่า ภาคเอกชนของจีนจะลงนามในสัญญาซื้อขายข้าวกับสมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย ราว 1 ล้านตัน ซึ่งในส่วนนี้เป็นข้าวของเอกชน ไม่ใช่ข้าวที่ซื้อขายแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี)
       
       ส่วนการหารือร่วมกับบริษัท คอฟโก (COFFCO Corporation) ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจของจีนเมื่อต้นสัปดาห์ ได้สอบถามเกี่ยวกับคุณภาพข้าวไทย โดยได้ชี้แจงให้มั่นใจในข้าวไทย เพราะมีการตรวจสอบคุณภาพเป็นประจำ และไม่พบสารปนเปื้อน หรือสารตกค้างในปริมาณที่เกินกำหนด และหากไม่มั่นใจ จีนสามารถส่งบริษัทตรวจสอบคุณภาพมาตรวจสอบข้าวไทยร่วมกับบริษัทตรวจสอบของ ไทยได้
       
       นายยรรยงกล่าวว่า ราววันที่ 16 ต.ค.นี้ กระทรวงพาณิชย์จะเปิดประมูลข้าวสารในสต๊อกรัฐบาลผ่านตลาดซื้อขายสินค้าเกษตร ล่วงหน้าแห่งประเทศไทย (เอเฟต) แบ่งเป็นข้าวหอมมะลิ 50,000 ตัน และข้าวขาว 5% จำนวน 100,000 ตัน คาดจะมีผู้สนใจประมูลจำนวนมาก เพราะข้าวล็อตนี้มีคุณภาพตรงตามที่ผู้ซื้อต้องการ และแบ่งประมูลเป็นกองๆ ละไม่เกิน 2,000 ตัน โดยเอาข้าวในโกดังที่สะดวกแก่การขนส่งมาเปิดประมูลก่อน เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ซื้อ สามารถส่งมอบได้ทันที และคาดว่า จะได้ราคาดีกว่าราคาตลาดมาก
       
       นายชูเกียรติ โอภาสวงศ์ นายกกิตติมศักดิ์ สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย กล่าวว่า เมื่อวันที่ 11 ต.ค.ที่ผ่านมา สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย ได้ลงนามในสัญญาซื้อขายข้าวกับบริษัท คอฟโก จากจีน เพื่อซื้อข้าวหอมมะลิ ข้าวขาว และข้าวเหนียวจากไทย ปีละ 200,000 ตัน ภายในระยะเวลา 5 ปี รวมทั้งสิ้น 1 ล้านตัน อย่างไรก็ตาม ผู้ซื้อไม่ได้กังวลคุณภาพข้าวไทย เพราะซื้อขายกันมานานแล้ว


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : สื่อนอกเผย จีนดับฝันไทย ซื้อข้าว จับผิด นิวัฒน์ธำรง อ้างมั่ว ขายให้ รัฐวิสาหกิจปักกิ่ง

view

*

view