http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก
Gold charts on InfoMine.com

ปมคลิปผู้ว่าฯ อีสานรับสินบนฉาวลาม - กมธ.เรียก มท.1 ชี้แจงด้วย

ปมคลิปผู้ว่าฯ อีสานรับสินบนฉาวลาม - กมธ.เรียก มท.1 ชี้แจงด้วย

จากสำนักข่าวอิสรา

ปมคลิปผู้ว่าฯ อีสานรับสินบนฉาวลาม - กมธ.เรียก มท.1 ชี้แจงด้วย "สุทัศน์" ตามบี้ "วันชัย" เข้าชี้แจงต่อหลังกลับจากอินโดฯ เผยเหตุเรียกพาณิชย์จังหวัด - "ปวีณา ใจคำ" หรือ "หน่อย"  กรรมการบริษัท ไซม่อนฯ เกี่ยวพันอนุมัติงบประมาณหลายโครงการ

001stuu  

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2556 นายสุทัศน์ เงินหมื่น ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผย สำนักข่าวอิศรา www.isranews.org ถึง กรณีกมธ.ทำหนังสือเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องกับคลิปเสียงนายวันชัย สิทธิวรชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เข้าชี้แจงต่อกมธ.ในวันที่ 28 สิงหาคม 2556 นี้ ว่า แม้นายวันชัย สิทธิวรชัย ผู้ว่าฯ จ.อุบลราชธานี จะอ้างว่าติดภารกิจเดินทางไปดูงานประเทศอินโดนีเซีย ไม่สามารถเข้าชี้แจงได้ ก็ไม่เป็นไร กมธ.ยังจะให้ผู้เกี่ยวข้องคนอื่นชี้แจงไปก่อน

โดยล่าสุดได้ทำหนังสือเชิญนายจารุพงษ์ เรืองสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เข้าชี้แจงด้วย

“นายวันชัยจะไม่มาในครั้งนี้ก็ถือว่า เป็นสิทธิของนายวันชัย อ้างว่าติดภารกิจไปต่างประเทศก็มีเหตุผลสมควรอยู่ และถ้ามีหมายกำหนดการออกมาก่อนแล้วก็ถือว่าไม่ตั้งใจหนี แต่ผมจะเรียกนายวันชัยมาชี้แจงต่อ กมธ.ให้ได้ในครั้งต่อไป เพราะในคลิปมีการกระทำที่ส่อว่าจะมีความผิดเกิดขึ้นอย่างชัดเจน” นายสุทัศน์กล่าว

 นายสุทัศน์ กล่าวต่อไปว่า ส่วนกรณีที่ กมธ.เชิญนายวัทธิกร ใสงาม พาณิชย์จังหวัด มาชี้แจงด้วย เพราะพาณิชย์จังหวัดมีส่วนในการอนุมัติงบประมาณหลายโครงการ ดังนั้น จึงต้องสอบถามข้อเท็จจริงจากพาณิชย์จังหวัดด้วย โดย กมธ.ได้กำชับไปแล้วว่าต้องมีเอกสารมาชี้แจงอย่างชัดเจน

 “แต่ ที่เป็นจุดสำคัญคือนางปวีณา ใจคำ ซึ่งเป็นกรรมการผู้จัดการบริษัทไซม่อน เอเจนซี่ คอเปอเรชั่น จำกัด เพราะมีคนในจังหวัดอุบลฯยืนยันว่านางปวีณาคือ “หน่อย” ที่ถูกพาดพิงในคลิป ดังนั้นก็ต้องให้นางปวีณามาชี้แจง ข้าราชการในจังหวัดอุบลฯเห็นนางปวีณาวนเวียนอยู่ในศาลากลางจังหวัดหลายครั้ง บางครั้งก็เห็นนางปวีณาขึ้นไปนั่งอยู่ในห้องทำงานผู้ใหญ่ด้วย” นายสุทัศน์ ระบุ


ผู้ว่าฯ อุบล" รับเสียงตัวเองในคลิป แต่ถูกตัดต่อ มี 2-3 คนหลอกให้พูดแบ่งเงินสินบน

จากสำนักข่าวอิสรา

วันชัย สุทธิวรชัย “ผู้ว่าฯอุบล” รับเสียงตัวเองในคลิป แต่ถูกตัดต่อ หลอกให้พูดแบ่งเงินสินบน 10 % แต่ไม่เอา ลั่นไม่เคยเซ็นต์อนุมัติโครงการ มอบให้ “รองผู้ว่าฯ” ไปแล้ว เผยรู้จักคนชื่อ “หน่อย” แต่มีหลายคน - เคลียร์ “จารุพงษ์” มท.1 แล้ว

001cippp

กรณีมีผู้ใช้ชื่อว่า anniey arnie โพสต์คลิปเสียง ความยาว 1.35 นาที ผ่านเว็บไซต์ยูทูป ซึ่งเป็นบทสนทนาของชายคนหนึ่ง กำลังสั่งการให้มีการเจรจาต่อรองกับบริษัทเอกชนที่เข้ามารับงาน โดยขอเรียกรับส่วนแบ่งเป็นจำนวนเงิน 10% และถูกคนในโลกออนไลน์ตั้งข้อสังเกตว่าเจ้าของเสียงในคลิปดังกล่าว อาจจะเป็นของ “ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี”

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2556 นายวันชัย สุทธิวรชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานีให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์สำนักข่าว อิศรา www.isranews.org ถึงเรื่องคลิปเสียงดังกล่าวว่า ตนยอมรับว่าเป็นเสียงของตนจริง แต่มันมีการตัดต่ออย่างชัดเจน คนจังหวัดอุบลราชธานีรู้ดีว่าตนพูดออกอากาศวิทยุเป็นประจำ อาจจะมีการนำบางประโยคที่ผมพูดมาตัดต่อเทียบเคียง

“ผมรู้ว่าใครทำผม เพราะมันมี 2-3 คน มาหลอกให้ผมพูดเรื่องเงิน 10 % มาเสนอให้ผมรับเงินส่วนแบ่งโครงการ 10 % ผมก็พูดไปว่าผมไม่เอา จะมาเอาอะไรกับเงิน 10 % ผมพูดไปเยอะ พูดแบบนักเลงเขาพูดกัน แต่มันตัดต่อให้ผมเสียหาย ผมบอกเลยว่าการเซ็นอนุมัติโครงการผมไม่เคยเซ็น งานรับเหมา งานจัดซื้อจัดจ้าง ผมมอบหมายให้เป็นอำนาจของรองผู้ว่าฯไปแล้ว ทีนี้ก็ไปไล่ดูได้เลยว่าใครทำ ถามหน่อยว่าหน้าผู้รับเหมาผมยังไม่เคยเจอ แล้วผมจะไปทำเหมือนในคลิปได้อย่างไร” นายวันชัย กล่าว

นาย วันชัย กล่าวว่า ตนมีนโยบายชัดเจนว่าอยากให้จังหวัดอุบลฯมีความเจริญ โครงการที่เข้ามาต้องทำประโยชน์ให้ประชาชนอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย บางโครงการมีคนเสนอเข้ามาไม่ถูกต้องตนก็บอกว่าไม่เอา เพราะมันไม่เป็นประโยชน์ ตนยืนยันว่าไม่เคยจัดงานเพื่อใคร เพราะจัดงานให้คนอุบลราชธานีเท่านั้น

“ตอนนี้ผมไม่อยากใส่ร้ายใคร พยายามทำให้ผมเป็นทำผิด เขาทำเพื่อหวังประโยชน์อะไรผมไม่รู้ได้ การเมืองในอุบลฯทะเลาะกันหนัก บางกลุ่มจับขั้วกับอีกกลุ่มหนึ่ง ผมอยู่ตรงกลางเลยโดนเล่นงาน ความจริงผมไม่อยากเข้าไปยุ่ง ผมไม่ใช่คนอุบลฯมาทำงานก็โดนแกล้งตลอด” นายวันชัยระบุ

ผู้สื่อข่าวถามว่า แต่ในคลิปก็มีการพูดว่าบอกไปเลยว่าผู้ว่าฯ ขอ นายวันชัย กล่าวว่า “ก็เขาเอาเสียงของผมไปตัดต่อ บางครั้งก็มาหลอกถามผม ล่อให้ผมตอบ ผมก็ตอบทุกอย่าง เพราะผมไม่มีลับลมคมในกับใคร ถามอะไรตอบหมด มันก็เป็นเทคนิคของเขาที่หลอกผมได้”

เมื่อถามว่า มีการระบุคนชื่อ "หน่อย" ใน คลิปเสียงรู้จักคนชื่อหน่อยหรือไม่ นายวันชัย กล่าวว่า “คนชื่อหน่อยที่ผมรู้จักมีหลายคน นายกฯอบต.ชื่อหน่อยก็มีประมาณ 2 คน รุ่นน้องผมที่มหาลัยฯก็ชื่อหน่อยก็มี เอกชนที่รับงานชื่อหน่อยก็มี 2 คน ซึ่งผมเจอทุกคน แต่ผมไม่เข้าไปเกี่ยวกับผม พอมีหลายหน่อยผมไปพูด เขาก็เอาไปตัดต่อง่าย”

เมื่อ ถามว่า ได้ชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นต่อนายจารุพงษ์ เรืองสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย แล้วหรือไม่ นายวันชัย กล่าวว่า “ผมได้โทรศัพท์ไปคุยกับท่านแล้ว บอกไปว่าเป็นเสียงผมแน่นอน แต่มันเป็นเสียงตัดต่อ ซึ่งท่านมท.1 ก็เข้าใจผม ท่านรู้ว่าผมโดนแกล้ง ท่านก็บอกให้ทำหนังสือชี้แจงมา”

(ฟังคลิปฉบับเต็มที่นี้     http://youtu.be/n5-UFGLWzXc)  


ผู้ว่าฯ อุบลฯ โร่ลงบันทึกประจำวัน “ตำรวจ” ถูกตัดต่อคลิปเสียงรับสินบน

จากสำนักข่าวอิสรา

ผู้ว่าฯ อุบลฯ โร่ลงบันทึกประจำวันเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถูกตัดต่อคลิปเสียงรับสินบน ใช้เป็นหลักฐานประกอบคำชี้แจง “จารุพงษ์ เรืองสุวรรณ” รมว.มหาดไทย ยันเสียงตัวเองแท้จริงในคลิปน้อยมาก แค่ 30 % 

001dyui

 

กรณี นายวันชัย สุทธิวรชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวยอมรับกับสำนักข่าวอิศรา www.isranews.org ว่า เป็นเจ้าของเสียงในคลิป ที่ผู้ใช้ชื่อว่า anniey arnie นำมาโพสต์ผ่านเว็บไซต์ยูทูป แต่คลิปเสียงดังกล่าวถูกตัดต่อ โดยมีคน 2-3 คน มาหลอกให้พูดเรื่องส่วนแบ่งเรียกรับสินบน จำนวน 10% ซึ่งตนเองได้ปฏิเสธไปนั้น

 เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2556 นายวันชัย สุทธิวรชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวอิศรา www.isranews.org ว่า ตนได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อนำคลิปในเว็บไซต์ยูทูปไปเป็นหลักฐาน ประกอบคำชี้แจงต่อนายจารุพงษ์ เรืองสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะผู้บังคับบัญชา ทั้งนี้ยังไม่ได้แจ้งความดำเนินคดีกับใคร เพราะต้องการรอให้ทีมทนายศึกษาข้อมูลให้รอบด้านเสียก่อน

 

“เมื่อคืน (วันที่ 18 สิงหาคม) ผมได้ฟังคลิปเสียงอีกครั้ง ก็พบว่าเป็นเสียงผมที่แท้จริงน้อยมาก อาจจะมีเพียงแค่ 20 -30 % เท่านั้น ที่เหลือเสียงใครก็ไม่รู้ แล้วถ้าฟังให้ดีๆ ก็จะพบหลายจุดที่มันแปลกๆอยู่ ตรงนี้ผมต้องขอให้ทีมทนายเข้ามาดูด้วย” นายวันชัย กล่าว


เปิดตัว “หน่อย- บ.ไซม่อน” มือจัดอีเว้นท์ คลิปเสียงผู้ว่าฯ อีสานรับสินบนฉาว

เผยโฉม “หน่อย- บ.ไซม่อน” มือจัดอีเว้นท์ ตัวละครเอก คลิปเสียงผู้ว่าฯ อีสานรับสินบนฉาว -บริษัทฯ ตั้งอยู่ไกลถึงเชียงใหม่ เพิ่งจดทะเบียนเมื่อกลางปี 55 ทุน 1 ล้านบาท คว้างานจังหวัดอุบลฯ เพียบ - “วันชัย” รับรู้จักคุ้นเคยกันมาก่อน

001noii

นางปวีณา ใจคำ กรรมการผู้จัดการบริษัทไซม่อน เอเจนซี่ คอเปอเรชั่น จำกัด ถูกระบุชื่อเป็นหนึ่งในบุคคลที่จะถูก คณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เชิญตัวมาให้ปากคำกรณีคลิปเสียง นายวันชัย สิทธิวรชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เรียกรับสินบนฉาว (นายวันชัย ยอมรับว่าเป็นเสียงตัวเองในคลิปดังกล่าว แต่ยืนยันว่าถูกตัดต่อเสียง และไม่เคยเรียกรับสินบนแต่อย่างใด) ในวันที่ 28 สิงหาคม 2556 นี้

คำถามที่น่าสนใจ คือ นางปวีณา ใจคำ เข้ามาเกี่ยวข้องอะไรกับเรื่องคลิปเสียงนายวันชัย สิทธิวรชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ด้วย?

สำนักข่าวอิศรา www.isranews.org ตรวจสอบข้อมูลการจดทะเบียนจัดตั้งบริษัท ไซม่อน เอเจนซี่ คอเปอเรชั่น จำกัด จากกรมพัฒนาธุรกิจกาค้า กระทรวงพาณิชย์ 

 พบ ว่า บริษัทฯ เพิ่งจดทะเบียนจัดตั้งเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2555 มีทุน 1 ล้านบาท แจ้งที่ตั้งเลขที่ 59/7 หมู่ที่ 5 ตำบลแม่เหียะ อำเภอเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

แจ้งประกอบธุรกิจประเภทให้บริการนำเที่ยว ปรากฏชื่อ นายสิทธิชัย เรือนคำ นางปวีณา ใจคำ และนายนัฐพล เมืองมูล เป็นกรรมการผู้มีอำนาจ
 

(ดูเอกสารประกอบ) 

001noii01

ข้อมูลบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น ณ วันที่ 17 กรกฎาคม 2555 ระบุว่ามีผู้ถือหุ้น 3 ราย คือ นายสิทธิชัย เรือนคำ นางปวีณา ใจคำ ถือหุ้นอยู่คนละ 4,000 หุ้น (มูลค่าหุ้นละ 100 บาท) ส่วนนายนัฐพล เมืองมูล ถืออยู่จำนวน 2,000 หุ้น

 แหล่งข่าวระดับสูงจากกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ยืนยันสำนักข่าวอิศรา www.isranews.org ว่า บริษัทไซม่อนฯ เป็นของนางปวีณา ใจคำ มีชื่อเล่นว่า หน่อย เป็นหนึ่งในบุคคลที่ถูกระบุถึงในคลิปเสียงผู้ว่าฯ อุบลดังกล่าว และมีกระแสข่าวว่า ได้รับงานว่าจ้างในจังหวัดอุบลราชธานีจำนวนมาก คิดเป็นวงเงินหลายล้านบาท และมีหลายโครงการที่ได้รับการว่าจ้างโดยวิธีพิเศษ

 (อ่านประกอบ:ดูชัดๆ 6 ร่องรอยสำคัญ “ลายแทง” คลิปเสียง “ผู้ว่าฯอีสาน” เรียกสินบน?)

ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวอิศรา www.isranews.org ได้พยายามติดต่อ นายสิทธิชัย เรือนคำ นางปวีณา ใจคำ กรรมการและผู้ถือหุ้นใหญ่ บริษัท ไซม่อนฯ เพื่อขอให้ชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการเข้ามารับงานในจังหวัดอุบลฯ

โดยในส่วนของนาย สิทธิชัย ยอมรับว่า บริษัท ไซม่อนฯ เคยได้รับงานในจังหวัดอุบลฯ จริง แต่วงเงินไม่ถึงหลักสิบล้านบาท ก่อนจะระบุว่าขับรถอยู่ ขอจอดรถก่อน จากนั้น ก็ไม่สามารถติดต่อได้อีก 

ขณะที่การติดต่อนางปวีณานั้น ผู้สื่อข่าว ได้ติดต่อไปตามเบอร์โทรศัพท์ ส่วนตัวที่แจ้งไว้ในเอกสารการจดทะเบียนจัดตั้งบริษัท ไซม่อน เบื้องต้นมีผู้หญิงรับสาย เมื่อผู้สื่อยืนยันว่า “จะขอสายคุณหน่อย” ผู้หญิงรายนี้ ได้สอบถามว่า ใครจะขอสายด้วย เมื่อผู้สื่อข่าวระบุว่า เป็นผู้สื่อข่าวต้องการจะขอสัมภาษณ์คุณหน่อย หรือ คุณปวีณา ผู้หญิงสาวรายนี้ ตอบว่า ไม่มีคนชื่อนี้ก่อนจะวางสายโทรศัพท์ไปทันที และไม่สามารถติดต่อได้อีก

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเย็นวันที่ 23 สิงหาคม 2556 ที่ผ่านมา ได้ติดต่อไปยัง นายวันชัย สิทธิวรชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้รับการยืนยันจากนายวันชัย ว่า นางปวีณา ใจคำ ก็คือ หน่อย ที่ปรากฏอยู่ในคลิปเสียงของตนที่ถูกตัดต่อเสียง 

เมื่อถามว่า รู้จักนางปวีณา หรือ หน่อย มาก่อนหรือไม่ นายวันชัย หยุดคิดนิดหนึ่ง ก่อนจะตอบสั้นๆ ว่า ก็รู้จักคุ้นเคยกันมาก่อน ก่อนจะขอตัวและวางสายโทรศัพท์ไป และไม่สามารถติดต่อได้อีก 

 ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวอิศรา www.isranews.org ตรวจ สอบพบข้อมูลเพิ่มเติม ว่า ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2556 บริษัท ไซม่อนฯ ปรากฏรายชื่อเป็นคู่สัญญากับสำนักงานพาณิชย์จังหวัดอุบลราชธานี จัดกิจกรรมพัฒนาช่องทางการจำหน่ายตรงข้าวหอมมะลิและจับคู่ธุรกิจ ระหว่างวันที่ 21-24 มีนาคม 2556 วงเงิน 5,970,000 บาท


พบเอกชน 4 รายเวียนจัดอีเวนท์ จ.อุบลฯอื้อ 17 สัญญา 100 ล้าน

จากสำนักข่าวอิสรา

พบเอกชน
4 รายเวียนรับจ้างจัดอีเวนท์ จ.อุบลฯ 17 สัญญา 100 ล้าน หจก.รายเดียวเพิ่งจดทะเบียนก่อตั้งต้นปี 2555 รวบงานแสดงสินค้าต่อเนื่อง 7  ครั้ง 41 ล้าน

001uuupon

 

 กรณีการว่าจ้างจัดอีเวนท์ในจังหวัดอุบลราชธานี มิใช่แค่  บริษัทไซม่อน เอเจนซี่ คอร์ปอเรชั่นอจำกัด เพียงรายเดียวที่ได้รับว่าจ้างจัดกิจกรรมพัฒนาช่องทางการจำหน่ายตรงข้าวหอมมะลิและจับคู่ธุรกิจ ระหว่างวันที่ 21-24 มีนาคม 2556 ของสำนักงานพาณิชย์จังหวัดอุบลราชธานี  วงเงิน 5,970,000 บาท เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2556  เพียงรายเดียว 

 หากแต่พบเอกชนอย่างน้อย 4 รายได้รับว่าจ้าง  17 สัญญา  รวมวงเงิน101,237,000 บาท  แบ่งเป็น

 หจก.โมเดิร์น ครีเอเตอร์   7 สัญญา วงเงิน  41,330,000 บาท

หจก.เกรท อีเวนท์  5 สัญญา วงเงิน 36,837,000 บาท

 หจก.พีแพลนเนอร์ ดีเวลลอปเม้นท์  4 สัญญา วงเงิน 17,100,000 บาท

 บริษัทไซม่อน เอเจนซี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด  1 สัญญา วงเงิน 5,970,000 บาท

 จากการตรวจสอบพบว่า  หจก.โมเดิร์น ครีเอเตอร์  จดทะเบียนวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2555  ทุน 1 ล้านบาท ประกอบธุรกิจ  รับจัดนิทรรศการ งานแสดงสินค้า ที่ตั้งเลขที่  1201/4 ถนนราชการรถไฟ ตำบลเมืองเหนือ อำเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ    นางแดนนภา พลเสน  เป็นกรรมการผู้มีอำนาจ

 หจก.เก รท อีเวนท์  จดทะเบียนวันที่ 27 มกราคม 2553  ทุน 1 ล้านบาท ประกอบธุรกิจ รับจ้างโฆษณา ประชาสัมพันธ์  ที่ตั้งเลขที่ 47 ซอยชยางกูร 30 ถนนชยางกูร ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี  นางชฎาพร ทองชุม นายบุญจันทร์ สุทิน ร่วมถือหุ้น

หจก.พี แพลนเนอร์ ดีเวลลอปเม้นท์    จดทะเบียนวันที่ 10 มีนาคม 2546    ทุน 2 ล้านบาท  ประกอบธูรกิจ  รับจ้างโฆษณา ประชาสัมพันธ์ ที่ตั้งเลขที่   161 หมู่ที่ 5 ตำบลห้วยขะยูง อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี  นายวรวุฒิ เอื้อสอนสะอาด  น.ส.สุจินธรา สืบสมานนางสุดา ตั้งเกริกโอฬาร  ร่วมถือหุ้น  นายวรวุฒิ เอื้อสอนสะอาด เป็นหุ้นส่วนผู้จัดการ

น่าสังเกตว่า    หจก.โมเดิร์น ครีเอเตอร์  เพิ่งจดทะเบียนวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2555  ได้รับว่าจ้างถึง 7  ครั้ง กว่า 41 ล้านบาท

บริษัทเอกชนที่เป็นคู่สัญญากับสำนักงานพาณิชย์จังหวัดอุบลราชธานี

รายการ

ผู้รับจ้าง

วงเงิน (บาท)

วันทำสัญญา

1.จัดจ้างงานแสดงและจำหน่ายสินค้า otop

หจก.เกรท อีเวนท์

8,240,000

26 ม.ค. 54

2.ตกลงจัดหาแรงงานและพัสดุ

หจก.เกรทอีเวนท์

8,990,000

6 พ.ค. 54

3.จ้างผู้ประกอบการตัดเย็บเสื้อผ้า

หจก.พีแพลนเนอร์ ดีเวลลอปเม้นท์

1,000,000

22 มิ.ย. 54

4.กิจกรรมจัดงานแสดงและจำหน่าย

หจก. เกรท อีเว้นท์

4,307,000

8 ส.ค. 54

5.กิจกรรมพฒนาความร่วมมือ

พี.แพลนเนอร์ ดีเวลล็ ปเม้นท์

2,650,000

8 ส.ค. 54

6.กิจกรรมประชาสัมพันธ์

หจก.เกรท อีเว้นท์

6,800,000

8 ส.ค. 54

7.กิจกรรมการจัดงานแสดง

หจก.เกรท อีเวนท์

8,500,000

26 ส.ค. 54

8.จ้างจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าแสดงและจำหน่ายสินค้า THAI ASEAN 2012ระหว่างวันที่ 5-11 มีนาคม 2555

หจก.พีแพลนเนอร์ ดีเวลล็อปเม้นท์

10,000,000

28 ก.พ. 55

9.จ้างจัดมหกรรมสินค้าอินทรีย์ ภายใต้โครงการมหกรรมสินค้าอินทรีย์ ระหว่างวันที่ 5-11 มีนาคม 2555

หจก.พีแพลนเนอร์ ดีเวลล๊อปเม้นท์

3,450,000

28 ก.พ. 55

10.จ้างจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้า THAI ASEAN TRADE FAIR 2012 ณ สนามศาลากลาง จ.อุบลฯ (หลังเก่า)

หจก.โมเดิร์น ครีเอเตอร์

8,285,000

1 มิ.ย. 55

11.จ้างจัดงานแสดงสินค้าและจำหน่ายสินค้า THAI-LAOSฯพื้นที่การดำเนินการแขวงจำปาสัก สปป.ลาว

หจก.โมเดิร์น ครีเอเตอร์

3,990,000

1 มิ.ย. 55

12.จ้างจัดทำข้อมูลเครือข่ายพันธมิตรการค้าการลงทุนกับกลุ่มในจังหวัดกับประเทศเพื่อนบ้านฯ

หจก.โมเดิรน์ศรีเอเตอร์

3,000,000

18 มิ.ย. 55

13.จ้างจัดกิจกรรมเชื่องโยงตลาด ฯข้าวหอมมะลิและผลิตภัณฑ์กลุ่มจังหวัดอภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง 2

หจก.โมเดิร์นครีเอเตอร์

7,420,000

12 ก.ค. 55

14.จ้างตามโครงการพัฒนาเศรษฐกิจการค้าภายในประเทศฯ

หจก.โมเดิร์น ครีเอเตอร์

1,475,000

21 ก.พ. 56

15.จ้างจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าTHAI-LAOS Trade Fair2013 ณ ศูนย์การค้าแขวงจำปาสัก สปป.ลาวฯ

หจก.โมเดิร์นครีเอเตอร์

3,970,000

1 มี.ค. 56

16.จ้างจัดกิจกรรมพัฒนาช่องทางการจำหน่ายตรงข้าวหอมมะลิและจับคู่ธุรกิจ ระหว่างวันที่ 21-24 มีนาคม 2556ฯ

บริษัทไซม่อน เอเจนซี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด

5,970,000

14 มี.ค. 56

17.จ้างจัดกิจกรรมงานแสดงและจำหน่ายสินค้าTHAI ASEAN TRADE FAIR 2013

หจก.โมเดิร์นครีเอเตอร์

13,190,000

26 มี.ค. 56คนสกุล “ไชยศรีษะ” มีเป็นพัน- “จ่าประสิทธิ์” ยันไม่รู้จัก หุ้นส่วน หจก.ป้ายแดง

จากสำนักข่าวอิสรา

“จ่าประสิทธิ์” ส.ส.ชูรองเท้า ยันไม่รู้จัก คนสกุล “ไชยศรีษะ” หุ้นส่วนใหญ่ หจก.ป้ายเดง รับงานจัดแสดงสินค้า จ.อุบลฯ 41 ล้านบาท โวคนนามสกุลเดียวกัน ทั่วประเทศมีกว่า 3,000 คน ส่วนใหญ่ทำนา  มีนักการเมืองคนเดียว ระบุอาจถูกแอบอ้างไปใช้ เพราะกำลังดัง 

regter

กรณีสำนักข่าวอิศรา www.isranews.org ตรวจสอบพบว่า ห้างหุ้นส่วนจำกัด (หจก.) โมเดิร์น ครีเอเตอร์ ซึ่งจดทะเบียนจัดตั้งเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2555 มีทุน 1 ล้านบาท ประกอบธุรกิจ รับจัดนิทรรศการ งานแสดงสินค้า ตั้งอยู่เลขที่ 1201/4 ถนนราชการรถไฟ ตำบลเมืองเหนือ อำเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ ได้รับงานว่าจ้างจัดงานจากสำนักงานพาณิชย์จังหวัดอุบลราชธานี เป็นจำนวน 7 สัญญา วงเงิน 41,330,000 บาท

โดยปรากฏรายชื่อ นางประไพพรรณ ไชยศรีษะ คนนามสกุลเดียวกับจ.ส.ต.ประสิทธิ์ ไชยศรีษะ ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย  เป็นหุ้นส่วนผู้จัดการ

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2556 จ.ส.ต.ประสิทธิ์ ไชยศรีษะ ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ยืนยันสำนักข่าวอิศรา www.isranews.org ว่า ตนไม่รู้จักนางประไพพรรณแต่อย่างใด เพราะคนนามสกุลไชยศรีษะมีเยอะ โดยเฉพาะคนในจังหวัดสุรินทร์ ศรีษะเกษ อุบลราชธานี รวมๆกันก็อาจจะมีคนนามสกุลไชยศรีษะกว่า 3,000 คน

 “คน นามสกุลไชยศรีษะที่ผมรู้จักส่วนใหญ่ทำนา ทำสวน มีผมคนเดียวที่มาเป็นนักการเมือง ส่วนคนที่มาประกอบธุรกิจผมไม่ค่อยรู้จัก บ้านผมไม่มีใครประกอบธุรกิจส่วนตัว ผมว่านะอาจจะมีคนเอานามสกุลไชยศรีษะไปแอบอ้างก็ได้ พอดีช่วงนี้นามสกุลผมมันดัง” จ.ส.ต.ประสิทธิ์ กล่าว

 ผู้ สื่อข่าวถามว่า กำลังจะบอกว่า อาจจะถูกแอบอ้างนามสกุลไปใช้ทำธุรกิจ จ.ส.ต.ประสิทธิ์ กล่าวว่า “ผมไม่รู้ บางทีก็เป็นสิทธิเสรีภาพของเขาที่จะประกอบธุรกิจ เรื่องนามสกุลเหมือนตั้งแต่แรก หรือมีการเปลี่ยนภายหลัง ผมไม่รู้ เพราะมันเป็นสิทธิของเขา”

เมื่อถามว่า ถ้ามีการแอบอ้างจะตรวจสอบเอาผิดหรือไม่ จ.ส.ต.ประสิทธิ์ กล่าวว่า "คงไม่ตรวจสอบ เพราะมันเป็นสิทธิของเขา"


“ขุด”งบจัด“อีเว้นท์”จ.อุบล ยุค“ผู้ว่าฯ วันชัย” - ปี 56 ตัวเลขพุ่ง 3 เท่า 143 ล.

จากสำนักข่าวอิสรา

“ขุด” งบจัด “อีเว้นท์” จ.อุบลฯ ยุค “ผู้ว่าฯ วันชัย” - ปี 56 ตัวเลขพุ่ง 3 เท่า 143 ล้าน ตะลึง! แค่งบดูงาน 75 ล้าน – กมธ.ฯ เตรียมเรียกข้อมูลสอบละเอียด 

sawer

แหล่งข่าวจากคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยสำนักข่าวสำนักข่าวอิศรา www.isnews.org ว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ขณะนี้ กมธ.ฯ ได้เรียกเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการอนุมัติงบประมาณโครงการด้านการพัฒนาแหล่ง ท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี ในช่วงที่นายวันชัย สุทธิวรชัย (ช่วยราชการกระทรวงมหาดไทย) ดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการอุบลราชธานี มาตรวจสอบ

 พบ ว่า จังหวัดอุบลราชธานี ใช้จ่ายงบประมาณเกี่ยวกับโครงการด้านการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2555 ไปทั้งสิ้น 55,100,000 บาท

ส่วนใหญ่เป็นงบพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวและ จัดงานเทศกาลต่างๆ มีงบศึกษาดูงานอยู่ 3 โครงการ ดังนี้ 1.โครงการศึกษาดูงานเชิงศาสนา วัฒนธรรมในพื้นที่ภาคอีสาน 2,000,000 บาท 2.โครงการศึกษาดูงานเชิงศาสนา วัฒนธรรม ณ จังหวัดเพชรบุรี ชะอำ หัวหิน 10,000,000 บาท 3.โครงการศึกษาดูงานเชิงศาสนา วัฒนธรรม 1,000,000 บาท รวมงบประมาณใช้จ่ายศึกษาดูงาน 13,000,000 บาท

 ส่วน การใช้จ่ายด้านการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2556 ใช้จ่ายไปทั้งสิ้น 143,943,500 บาง ซึ่งงบประมาณส่วนใหญ่ยังใช้ในการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวและจัดงานตามเทศกาล ต่างๆ 1.โครงการศึกษาดูงานเชิงศาสนา วัฒนธรรม (เพชรบุรี ชะอำ หัวหิน) 10,000,000 บาท 2.โครงการศึกษาดูงานเชิงศาสนา วัฒนธรรม (ระยอง ชะอำ จันทบุรี) 10,000,000 บาท 3.โครงการศึกษาดูงานเชิงศาสนา วัฒนธรรม 10,000,000 บาท

 4.โครงการ ศึกษาดูงานเชิงศาสนา วัฒนธรรม 3,500,000 บาท 5.โครงการศึกษาดูงานเชิงศาสนา วัฒนธรรม 4,000,000 บาท 6.โครงการศึกษาดูงานด้านการท่องเที่ยวเชิงเกษตร 10,000,000 บาท 7.โครงการศึกษาดูงานเชิงศาสนา วัฒนธรรม 2,000,000 บาท 8.โครงการศึกษาดูงานเชิงศาสนา วัฒนธรรม 1,500,000 บาท 9.โครงการศึกษาดูงานเชิงศาสนา วัฒนธรรม (พื้นที่ในจังหวัดภาคกลาง) 2,000,000 บาท

 นอก จากนี้ยังมีโครงการศึกษาดูงานเพื่อการพัฒนาการท่องเที่ยวและเสริมสร้างความ เชื่อมโยงระดับภูมิภาคเพื่อความเชื่อมั่นด้านการท่องเที่ยว จำนวน 18 รุ่น วงเงิน 22,500,000 บาท

 รวมงบประมาณที่ใช้ในโครงการศึกษาดูงานในปี 2556 ทั้งสิ้น 75,500,000 บาท

(ดูรายละเอียดในตารางท้ายข่าว )

แหล่งข่าวจากกมธ. ฯ ระบุว่า “หลังจากนายวันชัยเข้าชี้แจงต่อกมธ.ในวันที่ 11 กันยายน นี้ กมธ.จะเรียกข้อมูลการอนุมัติโครงการต่างๆมาเพิ่มเติมอีก โดยเฉพาะโครงการที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาในคลิป ที่ระบุถึงคนชื่อ “หน่อย”

 ผู้ สื่อข่าวรายงานว่า ได้พยายามติดต่อขอสัมภาษณ์ นายวันชัย สุทธิวรชัย ผู้ว่าราชการอุบลราชธานี เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงเรื่องการอนุมัติงบประมาณดังกล่าว แต่ไม่สามารถตรวจสอบได้

-----

 ตารางแสดงรายละเอียดการใช้จ่ายงบประมาณ จังหวัดอุบลราชธานี 

โครงการด้านการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2555

กลุ่มส่งเสริมและพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว สำนักพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว กรมการท่องเที่ยว

 

 

โครงการ

งบประมาณ

ที่ได้รับ

1

โครงการพัฒนา เสริมสร้างศักยภาพ และฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวทั่วประเทศ

     

1.1

โครงการพุทธอุทยานหลวงปู่มั่น อำเภอศรีเมืองใหม่

      10,000,000

1.2

โครงการก่อสร้างอนุสรณ์เม็ดข้าวใหญ่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี

        2,000,000

1.3

โครงการตู้ kiosk จังหวัดอุบลราชธานี

      10,000,000

2

โครงการส่งเสริมสนับสนุนการจัดกิจกรรมในแหล่งท่องเที่ยว

 

2.1

โครงการจัดงานประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2555 “มหาสงกรานต์ปีใหม่ไทย ผู้สูงวัยสดใสชื่นบาน” เทศบาลตำบลเขื่องใน อำเภอเขื่องใน

            600,000

2.2

โครงการจัดแข่งเรือยาวประจำปี

            200,000

2.3

โครงการศึกษาดูงานเชิงศาสนา วัฒนธรรมในพื้นที่ภาคอีสาน

        2,000,000

2.4

โครงการจัดงานประเพณีบุญบั้งไฟ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2555

            200,000

2.5

โครงการจัดงานประเพณีบุญบั้งไฟ ตำบลธาตุน้อย อำเภอเขื่องใน

            200,000

2.6

โครงการด้านการส่งเสริมประชาสัมพันธ์และการตลาดของการท่องเที่ยว

 
 

2.6.1 โครงการจัดงานบุญบั้งไฟ ตำบลขี้เหล็ก อำเภอเมืองจังหวัดอุบลราชธานี

            100,000

 

2.6.2 โครงการสืบสานงานประเพณีบุญบั้งไฟ ตำบลเขื่องใน อำเภอเขื่องใน

100,000

 

2.6.3 โครงการสืบสานงานประเพณีบุญบั้งไฟ ตำบลแดงหม้อ อำเภอเขื่องใน

       50,000

 

2.6.4 โครงการสืบสานงานประเพณีบุญบั้งไฟ ตำบลหัวเรือ

     100,000

 

2.6.5 โครงการแข่งเรือตำบลแดงหม้อ อำเภอเขื่องใน

     100,000

2.7

โครงการจัดงานประเพณีบุญบั้งไฟ ตำบลม่วงสามสิบ

     200,000

2.8

โครงการจัดงานสืบสานประเพณีแห่เทียนพรรษา ตำบลกลางใหญ่

     100,000

2.9

โครงการศึกษาดูงานเชิงศาสนา วัฒนธรรม ณ จังหวัดเพรชบุรี ชะอำ หัวหิน

10,000,000

2.10

โครงการศึกษาดูงานเชิงศาสนา วัฒนธรรม

  1,000,000

2.11

โครงการสนับสนุนงานประเพณีวันเข้าพรรษา

    100,000

2.12

โครงการจัดงานประเพณีแข่งขันร้องสรภัญญะ

       50,000

 

รวม

55,100,000

 

โครงการด้านการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2556

 

กลุ่มส่งเสริมและพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว สำนักพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว กรมการท่องเที่ยว

 

 

โครงการ

งบประมาณ

ที่ได้รับ

1

งบดำเนินงาน

 

1.1

โครงการส่งเสริมการตลาดการท่องเที่ยวเทศกาลปีใหม่

       5,000,000

2

โครงการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวที่มีศักยภาพทั่วประเทศ

 

2.1

พัฒนาแหล่งท่องเที่ยวสามพันโบก หมู่ 4 บ้านโป่งเป้า ตำบลเหล่างาม อำเภอโพธิ์ไทร

       6,000,000

3

ค่าพัฒนา เสริมสร้างศักยภาพ และฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวที่มีศักยภาพทั่วประเทศ

 

3.1

โครงการปรับปรุงสวนพุทธชยันตี 2,600 ปี

       1,500,000

4

ค่าพัฒนา เสริมสร้างศักยภาพ และฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยว 404

 

4.1

โครงการปรับปรุงสถานีตำรวจท่องเที่ยว 2 กองกำกับการ 3 เพื่อพัฒนาศักยภาพในการให้บริการด้านการท่องเที่ยว ประจำปี 2556

           500,000

5

งบอุดหนุน

 

5.1

โครงการก่อสร้างจุดให้อาหารปลา (แพลอยน้ำ) ณ วัดสุปัฏนารามวรวิหาร

           500,000

6

โครงการใช้จ่ายในการส่งเสิรมสนุบสนุนกิจกรรมในแหล่งท่องเที่ยว

 

6.1

โครงการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัด

       1,500,000

6.2

โครงการสืบสานวัฒนธรรมประเพณี : ทอผ้ายจุลกฐินปีที่ 5 ประจำปี 2556

       1,000,000

7

โครงการส่งเสริมสนับสนุนการจัดกิจกรรมในแหล่งท่องเที่ยวเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

 

7.1

โครงการสนับสนุนส่งเสริมและพัฒนาด้านการท่องเที่ยว อำเภอเขื่องใน ประจำปีงบประมาณ 2556

       7,000,000

7.2

โครงการจัดงานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2556

       2,000,000

7.3

โครงการ ประชาสัมพันธ์และการผลิตสื่โฆษณาโทรทัศน์การก่อสร้างหลวงปูมั่นองค์ใหญ่ที่ สุดในโลก ณ บ้านคำบาง อำเภอศรีเมืองใหม่ (บ้านเกิดหลวงปู่มั่น) เพื่อการประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยวทางธรรมแห่งใหม่ และองค์เหมือนหลวงปู่มั่น ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2556

      1,000,000

7.4

โครงการประเพณีสงกรานต์ แก่งจุการ ประจำปี 2556

           943,500

7.5

โครงการศึกษาดูงานเชิงศาสนา วัฒนธรรม (เพชรบุรี ชะอำ หัวหิน)

     10,000,000

7.6

โครงการศึกษาดูงานเชิงศาสนา วัฒนธรรม (ระยอง ชะอำ จันทบุรี)

     10,000,000

7.7

โครงการศึกษาดูงานเชิงศาสนา วัฒนธรรม

     10,000,000

7.8

โครงการส่งเสริมการตลาดแลการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวประเพณีบุญบั้งไฟ ประจำปีงบประมาณ 2556

       2,000,000

7.9

โครงการศึกษาดูงานเชิงศาสนา วัฒนธรรม

       3,500,000

7.10

โครงการศึกษาดูงานเชิงศาสนา วัฒนธรรม

       4,000,000

7.11

โครงการส่งเสริมมหกรรมศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน ประจำปี 2556

       9,000,000

7.12

โครงการศึกษาดูงานการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

     10,000,000

7.13

โครงการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวและประเพณี วัฒนธรรม เทศกาลแห่เทียนพรรษา “ม่วนคักๆ ฮักอุบลฯ ยลพุทธศิลป์ ถิ่นเทียนงาม”

     10,000,000

7.14

โครงการผลิตแลเผยแพร่ประชาสัมพันธ์กิจกรรมแห่งเทียนพรรษา

       5,000,000

7.15

โครงการศึกษาดูงานด้านการท่องเที่ยวเชิงเกษตร

     10,000,000

7.16

โครงการอบรมเยาวชน ประชาชน เพื่อพัฒนาเครือข่ายด้านการท่องเที่ยว

       5,000,000

7.17

โครงการศึกษาดูงานเชิงศาสนา วัฒนธรรม

       2,000,000

7.18

โครงการศึกษาดูงานเชิงศาสนา วัฒนธรรม

       1,500,000

7.19

โครงการแข่งขันเรือยาวประเพณีชิงถ้วยพระราชทานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตต์พระบรมราชินีนาถ

          500,000

7.20

โครงการศึกษาดูงานเพื่อการพัฒนาการท่องเที่ยวและเสริมสร้างความเชื่อมโยงระดับภูมิภาคเพื่อความเชื่อมั่นด้านการท่องเที่ยว (จำนวน 4 รุ่น)

       5,000,000

7.21

โครงการศึกษาดูงานเพื่อการพัฒนาการท่องเที่ยวและเสริมสร้างความเชื่อมโยงระดับภูมิภาคเพื่อความเชื่อมั่นด้านการท่องเที่ยว (จำนวน 6 รุ่น)

       7,500,000

7.22

โครงการศึกษาดูงานเพื่อการพัฒนาการท่องเที่ยวและเสริมสร้างความเชื่อมโยงระดับภูมิภาคเพื่อความเชื่อมั่นด้านการท่องเที่ยว (จำนวน 4 รุ่น)

       5,000,000

7.23

โครงการศึกษาดูงานเพื่อการพัฒนาการท่องเที่ยวและเสริมสร้างความเชื่อมโยงระดับภูมิภาคเพื่อความเชื่อมั่นด้านการท่องเที่ยว (จำนวน 2 รุ่น)

       2,500,000

7.24

โครงการศึกษาดูงานเพื่อการพัฒนาการท่องเที่ยวและเสริมสร้างความเชื่อมโยงระดับภูมิภาคเพื่อความเชื่อมั่นด้านการท่องเที่ยว (จำนวน 2 รุ่น)

       2,500,000

7.25

โครงการศึกษาดูงานเชิงศาสนา วัฒนธรรม (พื้นที่ในจังหวัดภาคกลาง)

       2,000,000

 

รวม

   143,943,500“ผู้ว่าฯ อุบล” ไม่เข้าแจง กมธ.ฯ ปมคลิปสินบนฉาว อ้างติดภารกิจ

จากสำนักข่าวอิสรา

ผู้ว่าฯ อุบล” ไม่เข้าแจง กมธ. ปมคลิปสินบนฉาว!! อ้างติดภารกิจไม่สะดวก- "พล.ต.อ.วิรุฬห์ "ต่อสายตรงนัดใหม่ 18 กันยายน นี้ เผยไม่น่าเบี้ยว พูดคุยกันรู้เรื่องแล้ว

001cippp

ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวอิศรา www.isranews.org รายงานว่า ในการประชุมคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ที่มี พล.ต.อ.วิรุฬห์ ฟื้นแสน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทยเป็น ประธาน ช่วงเช้าวันที่ 11 กันยายน 2556 ที่ผ่านมา ได้มีการออกหนังสือเชิญ นายวันชัย สุทธิวรชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี (ปัจจุบันช่วยราชการที่กระทรวงมหาดไทย) เข้าชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีคลิปเสียงเรียกรับสินบน (นายวันชัย ยืนยันว่าถูกตัดตอนเสียงและไม่เคยเรียกรับสินบน)

อย่างไรก็ตาม นายวันชัย ไม่ได้เดินทางมาชี้แจงต่อ กมธ. โดยแจ้งเหตุผลว่าติดภารกิจไม่สะดวก

พล.ต.อ.วิรุฬห์ ให้สัมภาษณ์ยืนยันสำนักข่าวอิศรา www.isranews.org ว่า ตนได้โทรศัพท์ไปพูดคุยกับนายวันชัย เรื่องการเข้าชี้แจงข้อมูลต่อกมธ.แล้ว ซึ่งนายวันชัย แจ้งว่า ติดภารกิจ ไม่สะดวกที่จะเดินทางมา จึงขอให้ กมธ. เลื่อนวันที่จะเข้าชี้แจงไปก่อน

“ผมได้เสนอไปว่า ขอให้เดินทางมาชี้แจงในสัปดาห์หน้าได้หรือไม่ (18 กันยายน) นายวันชัย ได้ตอบรับว่าจะเดินทางมาชี้แจ้งข้อมูลอย่างแน่นอน จากนี้ก็ต้องรอดูว่านายวันชัยจะเดินทางมาตามที่รับปากไว้หรือไม่ แต่คาดว่าน่าจะเดินทางมาแน่นอน เพราะพูดคุยกันรู้เรื่องแล้ว” พล.ต.อ.วิรุฬห์ ระบุ


ผลสอบคลิปเสียง “ผู้ว่าฯอุบล” รับสินบนฉาว ถึงมือ ปลัดมท.สัปดาห์หน้า

จากสำนักข่าวอิสรา

“ปลัดมท.” เผยผลสอบคลิปเสียง “ผู้ว่าฯอุบล” ถึงมือสัปดาห์หน้า บอกหากไม่ผิดพร้อมให้ “วันชัย” นั่งเก้าอี้ “พ่อเมืองอุบล” เหมือนเดิม ลั่นหากผิดดำเนินการเด็ดขาด

 vibun20-9-13

 (ภาพประกอบจาก google)

เมื่อวันที่ 20 กันยายน นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ สำนักข่าวอิศรา www.isranews.org ถึงความคืบหน้ากรณีสอบสวนคลิปเสียง นายวันชัย สิทธิวรชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เรียกรับสินบนฉาว (นายวันชัยยอมรับว่าเป็นเสียงตัวเองในคลิปดังกล่าว แต่ยืนยันว่าถูกตัดต่อเสียง และไม่เคยเรียกรับสินบน) ซึ่งได้มอบหมายให้นายประภาส บุญยินดี รองปลัดประทรวงมหาดไทย เป็นผู้ตรวสอบ ว่า คาดว่าน่าจะได้ข้อสรุปจากนายประภาส ว่านายวันชัยได้กระทำผิดหรือไม่ภายในสัปดาห์หน้า ตอนนี้ตนรอให้นายประภาสนำผลการสอบสวนมานำเสนอ

“ผมยืนยันว่า พร้อมให้ความยุติธรรมกับทุกคน หากนายวันชัยไม่มีความผิดก็จะให้นายวันชัยกลับไปดำรงตำแหน่งผู้ว่าราช จังหวัดอุบลราชธานี เพราะที่สั่งมาช่วยราชการกระทรวงมหาดไทย ไม่ได้ทำให้ตำแหน่งเดิมขาดไป หากพิสูจน์ได้แล้วว่าไม่ผิดก็ต้องคืนตำแหน่งให้ ตรงนี้เราก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับนายวันชัย และต้องให้โอกาสนายวันชัยชี้แจงทำความเข้าใจ” นายวิบูลย์ กล่าว

นายวิบูลย์ กล่าวต่อว่า แต่หากผลสอบของนายประภาสระบุว่านายวันชัยกระทำผิด เราก็ต้องดำเนินการกับนายวันชัยแบบเด็ดขาด ซึ่งก็ต้องมีหลักฐานมาแสดงด้วย โดยเฉพาะเสียงในคลิปต้องพิสูจน์ให้ได้ว่าตัดต่อหรือไม่ ตัดต่ออย่างไร และในมีการกระทำผิดตามเนื้อหาในคลิปเสียงหรือไม่ ตนยืนยันว่าต้องทำความจริงให้ปรากฏ

รายงานข่าวจากคณะกรรมธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร แจ้งว่า เมื่อวันที่ 18 กันยายน กมธ.ได้เรียกนายวันชัยมาสอบสวนข้อเท็จจริง โดยนายวันชัยยืนยันว่าเสียงในคลิปเป็นเสียงของตน แต่เป็นการตัดต่อ ทั้งนี้นายวันชัยได้แจ้งต่อกมธ.ว่าได้แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่มีส่วน เกี่ยวข้องกับการตัดต่อคลิปเสียงแล้ว แต่ในการแจ้งความไม่ได้ระบุว่าจะเอาผิดกับใคร

ทั้งนี้ภายหลังนายวันชัยชี้แจงกมธ.ได้ ให้ตัวแทนของอธิบดีกรมการท่องเที่ยว เข้าชี้แจงการอนุมัติงบประมาณจำนวนมากให้จังหวัดอุบลราชธานี จัดงานด้านการท่องเที่ยวของจังหวัด โดยตัวแทนของอธิบดีกรมการท่องเที่ยว ชี้แจงว่าเป็นการอนุมัติงบประมาณตามความจำเป็น และเป็นไปตามกรอบ ทำให้กมธ.เรียกขอรายละเอียดทั้งหมด โดยเฉพาะการอนุมัติงบโครงการต่างๆ ว่าได้อนุมัติให้บริษัทใดไปดำเนินการบ้าง โดยตัวแทนอธิบดีกรมการท่องเที่ยวรับปากจะนำรายละเอียดมามอบให้กมธ.ในวันที่ 25 กันยายน นี้


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : ปมคลิป ผู้ว่าฯ อีสาน รับสินบนฉาว กมธ. มท.1 ชี้แจง

view

*

view