http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก
Gold charts on InfoMine.com

สื่อนอกไม่ปลื้มรถไฟเร็วสูงยิ่งลักษณ์

จาก โพสต์ทูเดย์

สื่อนอกสับโครงการรถไฟความเร็วสูงรัฐบาลปู ชี้ไม่ตอบโจทย์พัฒนาคุณภาพชีวิตคนไทย เชื่อการกู้เงินซ้ำเติมหนี้สาธารณะให้มากยิ่งขึ้น

ดิอิโคโนมิสต์วิจารณ์โครงการก่อสร้างรถไฟความเร็วสูงและการโรดโชว์ “สร้างอนาคตไทย 2020” ของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ว่า โครงการนี้อาจไม่ตอบโจทย์การพัฒนาคุณภาพชีวิตของชาวไทย โดยแจงหลักฐานว่า จำนวนผู้โดยสารรถไฟในรอบ 20 ปีที่ผ่านมาหดตัวลงจาก 88 ล้านคนต่อปี เป็น 46 ล้านคนต่อปี

สิ่งพิมพ์ดังรายงานเพิ่มเติมว่า แผนการสร้างทางรถไฟของรัฐบาลที่ต้องทุ่มงบมูลค่ากว่า 2 ล้านล้านบาท และต้องจ่ายดอกเบี้ยกว่า 3 ล้านล้านบาท ในอีก 50 ปีนั้น ถือเป็นความพยายามเที่ยวล่าสุดที่จะผลักดันโครงการเมกะโปรเจกต์หลังจาก ประเทศไทยไม่มีโครงการลักษณะนี้มาตั้งแต่ปี 1997 และเป็นความชาญฉลาดในการใช้งบประมาณซึ่งคิดเป็นมูลค่ากว่า 1 ใน 5 ของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (จีดีพี) ก่อนที่จะมีการเลือกตั้งในอีก 2 ปีข้างหน้า

อย่างไรก็ตาม ดิอิโคโนมิสต์แจงด้านบวกของโครงการว่า เมกะโปรเจกต์น่าจะทำให้เกิดการจ้างงานเพิ่มมากขึ้นกว่า 5 แสนตำแหน่ง แต่น่าเสียดายที่ตัวเลขผู้ว่างงานชาวไทยมีไม่ถึงตัวเลขดังกล่าว ฉะนั้นผลประโยชน์จึงน่าจะตกกับแรงงานต่างด้าว

สื่อมะกันยังวิเคราะห์อีกว่า เส้นทางรถไฟส่วนใหญ่ผ่านภาคอีสานและ จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นฐานเสียงของพรรคเพื่อไทย โดยละเลยประชาชนอีกกว่า 2 เท่า ซึ่งอาศัยอยู่ในจังหวัดอื่นๆ ดังนั้นการเดินเส้นทางรถไฟเช่นนี้อาจไม่ตอบวัตถุประสงค์ของรัฐบาลที่ต้องการ ลดค่าขนส่งโดยรวม รวมทั้งลดภาวะ “เมืองหัวโต” โดยการเชื่อมโยงต่างจังหวัดกับเมืองให้แรงงานไทยไม่ต้องย้ายถิ่นที่อยู่มาทำ งานในเมืองใหญ่เท่านั้น

ดิอิโคโนมิสต์ปิดท้ายโดยเผยผลสำรวจจากธนาคารสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด ที่ระบุว่า ครัวเรือนไทยเป็นหนี้คิดเป็นมูลค่ากว่า 68% ของค่าจีดีพี ซึ่งจำนวนนี้มากกว่าหนี้ที่พลเมืองในประเทศยักษ์ใหญ่อย่าง จีน (20%) อินเดีย (18%) อินโดนีเซีย (17%) ก่อขึ้น

ส่วนการกู้ยืมเงินสำหรับอภิมหาโปรเจกต์รถไฟความเร็วสูงจะซ้ำเติมให้ตัว เลขหนี้สาธารณะของไทยจาก 45% ต่อจีดีพีเลวร้ายขึ้นไปอีก หลังจากที่ตัวเลขนี้เคยลดลงตั้งแต่ปี 2006

ด้านวอลสตรีท เจอร์นัล ตามกระแสการเยือนไทยอย่างเป็นทางการของ หลี่เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ว่า นายกฯ จีนตกลงเซ็นบันทึกความเข้าใจ (เอ็มโอยู) 6 ฉบับ ซึ่งมีสาระความร่วมมือไทย-จีน ในเรื่องการค้า การพัฒนาสาธารณูปโภค พลังงาน และการจัดสรรทรัพยากรทางทะเล นอกจากนี้ยังรับปากที่จะนำเข้ายางพาราเพิ่มเติม เพื่อลดภาระรัฐบาลไทยในการหาตลาดส่งออกยางพารา

สำนักข่าวดังอ้าง คาร์ลิล บาเยอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านรัฐศาสตร์ ที่ระบุว่า การเยือนไทยของนายกฯ จีนนี้ นอกจากจะเป็นการกระชับความสัมพันธ์กับรัฐบาลไทย ซึ่งจะดำเนินโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูงร่วมกัน ยังแสดงออกถึงความต้องการแผ่อิทธิพลเข้าสู่ชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) ของจีน เช่นเดียวกับ|ประธานาธิบดี สีจิ้นผิง ที่เดินสายเยือนมาเลเซียและอินโดนีเซีย ก่อนการเข้าร่วมประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน 2013 โดยความพยายามนี้ทำให้รัฐบาลฟิลิปปินส์เกิดความกังวลว่าจีนซึ่งมีปัญหาแย่ง ชิงเขตแดนบนทะเลจีนใต้มานานจะได้รับแรงสนับสนุนจากชาติพันธมิตรในอาเซียน มากกว่าเดิม


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : สื่อนอก ไม่ปลื้ม รถไฟเร็วสูง ยิ่งลักษณ์

view

*

view