หน้าแรก  วิสัยทัศน์/พันธกิจ  บริการของเรา  LINK 4 A/C  DOWNLOAD  ติดต่อเรา 
« September 2017»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

เมนู

วิสัยทัศน์ / นโยบาย

ตรวจสอบบัญชี

บริการจัดทำบัญชี

ที่ปรึกษาบัญชี / ภาษี

วางระบบบัญชี

จดทะเบียนธุรกิจ

สมุดเยี่ยม

ติดต่อเรา

 

บทความที่น่าสนใจ

.......... บทความ 108 ..........

 
สมัครงาน

เจ้าหน้าที่บัญชี

ผู้ช่วยผู้ตรวจสอบบัญชี

พนักงานขาย

 

ระบบสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

จดหมายข่าว

กรอก Email เพื่อรับข่าวสาร
 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 14/11/2007
ปรับปรุง 13/09/2017
สถิติผู้เข้าชม 19,901,587
Page Views 23,451,089
 

ฐานข้อมูลรัฐ

thaiworm33
ulanla

จดหมายจากทูตญี่ปุ่น ตอบทุกคำถาม จากสัมพันธ์ด้านกีฬาถึงวีซ่าเข้าประเทศ

จากประชาชาติธุรกิจ

รายงานพิเศษ ชิเกะคะสุ ซะโต เอก อัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ส่งจดหมายฉบับที่ 2 ถึงบรรณาธิการสื่อมวลชนฉบับต่างๆ เพื่ออัพเดตข้อมูลด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศในด้านต่างๆ มีเนื้อหาที่น่าติดตามโดยสรุปย่อมา ดังนี้

คอนนิจิวะ สวัสดีครับ

ปัจจุบัน เป็นยุคดิจิตอล แต่ผมยังขอส่งจดหมายมาถึงทุกท่านในรูปแบบอนาล็อก เป็นจดหมายฉบับที่ 2 หลังจากผมเดินทางมาถึงประเทศไทย หากส่งจดหมายใน รูปแบบดิจิตอล เพียงเห็นแค่หัวข้ออย่างเดียว ก็อาจจะถูกลบทิ้งไปได้ แต่ถ้าเป็นรูปแบบอนาล็อก ผมก็หวังอย่างยิ่งว่า ทุกท่านจะเปิดซองจดหมาย และอ่านเนื้อหาสาระหลากหลายในจดหมายฉบับนี้นะครับทีมวอลเลย์หญิงไทยชนะญี่ปุ่น


โดยส่วนตัวแล้วผมเป็นแฟนกีฬาผมจึงขอเริ่มเรื่องที่ผมมีความประทับใจที่สุดก่อนครับ

ด้วย ความสัตย์จริงผมไม่เคยคาดคิดมาก่อนเลยว่าทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติญี่ปุ่นจะ พ่ายแพ้ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชียที่จัดขึ้น ณ จังหวัดนครราชสีมา แต่ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยแสดงให้ประจักษ์ถึงความมุ่งมั่น ทุ่มเทเพื่อชัยชนะ

ชัยชนะในการแข่งขันมิใช่เพียงแต่เป็น การแข่งขันแค่เฉพาะความแข็งแกร่ง และทักษะตัวต่อตัวของนักกีฬาเท่านั้น ทีมเวิร์กของทีมชาติไทย ประกอบกับเสียงเชียร์ของผู้ชมจำนวนมากในสนามในวันนั้น รวมเป็นพลังให้ทีมก้าวไปสู่ตำแหน่งชนะเลิศในการแข่งขัน

ใน เดือนหน้า (พ.ย.) จะมีการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงในระดับนานาชาติ ณ กรุงโตเกียว นับจากนี้ไปการแข่งขันระหว่างทีมไทยและทีมญี่ปุ่นจะยิ่งสร้างความสนุกสนาน และน่าติดตามยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน การรวมพลังร่วมมือกันในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นทางด้านเศรษฐกิจ หรือการเมือง เป็นต้น จะสามารถนำไปสู่การขับเคลื่อนที่ยิ่งใหญ่ เพื่อความก้าวหน้า มั่นคง ต่อไปได้โตเกียว โอลิมปิกเกมส์ 2020


ผมคิดว่าทั้งทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย และคุณรัชนก อินทนนท์ นักกีฬาแบดมินตันหญิงของไทย ต้องก้าวไปสู่สนามแข่งขันอันสูงสุดในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกอย่างแน่นอน

เมื่อ เดือนที่แล้วคณะกรรมการโอลิมปิกสากลได้ประกาศว่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ และพาราลิมปิกเกมส์ ในปี ค.ศ.2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น หลังจากได้รับทราบผลการคัดเลือกให้ได้รับสิทธิ์ ผมได้รับข้อความแสดงความยินดีจากชาวไทยจำนวนมาก ผมจึงขอแสดงความขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วย นับจากนี้ไปอีก 7 ปี การแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่จะจัดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเริ่มสร้างสิ่งก่อสร้างต่างๆ แล้ว

พิธีเปิดกำหนดจะมีขึ้นในวันที่ 24 กรกฎาคมในฤดูร้อน ค.ศ.2020 ขอให้ทุกท่านติดตามตามกำหนดการดังกล่าวด้วยอาเบะโนมิกส์-วีเมนโนมิกส์


หลังจากประเทศญี่ปุ่นประสบความสำเร็จในความเติบโตทางด้านเศรษฐกิจขนาดใหญ่ภาวะเศรษฐกิจฟองสบู่ได้เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ยาวนาน สร้างความเสียหายจากภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซา ในปัจจุบันรัฐบาลของ ฯพณฯ นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ดำเนินนโยบาย "อาเบะโนมิกส์" (Abenomics) ส่งเสริมกิจกรรมและกระตุ้นการเกิดใหม่ของระบบเศรษฐกิจ ผลลัพธ์ดังกล่าวได้ปรากฏให้เห็นแล้วในขณะนี้

นอกจาก Abenomics แล้ว ฯพณฯ อาเบะยังให้ความสำคัญกับ Womenomics คือการส่งเสริมให้ผู้หญิงก้าวขึ้นมาข้างหน้าในสังคมญี่ปุ่นอย่างเป็นรูปธรรม และกล่าวถึงเรื่องนี้เป็นประเด็นสำคัญในสุนทรพจน์ ณ ที่ประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ


การดำเนินนโยบาย "สร้างสังคมที่บทบาทของสตรีเจิดจรัส" ไปพร้อมๆ กับ Abenomics ไม่เพียงแต่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างภายในประเทศเท่านั้น หากแต่ในประชาคมโลกเอง การอุทิศตนเพื่อส่วนรวมในแนวทางนี้ ถือเป็นการวางพื้นฐานของเสาหลักสำคัญในด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

จากประสบการณ์ของผมในประเทศไทยผู้หญิงได้แสดงบทบาทอย่างแข็งขันยิ่งในทุกสาขา รวมถึง ฯพณฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีด้วย และทราบมาว่ารัฐบาลไทยยังมุ่งส่งเสริมบทบาทของสตรี และตระหนักถึงความจำเป็นของการสร้างความมุ่งมั่นพากเพียรยิ่งขึ้นไปอีก เชื่อมั่นว่าทั้งประเทศญี่ปุ่นและประเทศไทยจะร่วมมือกันในด้านนี้ต่อไปการยกเว้นวีซ่า

โดยปกติแล้วผมจะไม่ค่อยได้รับคำชมในเรื่องนี้เท่าไหร่นักแต่ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมากลับได้รับคำชมอยู่เสมอจากคนไทย รัฐบาลญี่ปุ่นเริ่มดำเนินนโยบายการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศญี่ปุ่นสำหรับคนไทย ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 2556 ถือว่าเป็นนโยบายที่ดียิ่ง แม้ว่าจะเป็นช่วงระยะเวลาสั้นเพียง 15 วัน ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางท่องเที่ยว หรือติดต่อธุรกิจ สามารถเดินทางได้ทันทีตามประสงค์ ส่งผลให้จำนวนคนไทยที่ไปเยือนญี่ปุ่นเพิ่มสูงขึ้น ทำให้ผมรู้สึกยินดีด้วยเป็นอย่างยิ่ง

ทว่า มีหนึ่งเรื่อง ผมรู้สึกกังวลเล็กน้อยเกี่ยวกับจำนวนผู้เข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายที่เพิ่ม ขึ้น ดังกรณี เช่น พำนักเกิน 15 วันโดยไม่ผ่านขั้นตอนระเบียบการที่ถูกต้อง (หากไม่สามารถหลีกเลี่ยง กรุณาติดต่อปรึกษากับสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง) หรือทำงานโดยได้รับค่าตอบแทนจะต้องถือว่าผิดกฎหมาย

สำหรับ ประเทศญี่ปุ่นแล้วเรามีความประสงค์ให้ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศญี่ปุ่นและ ไทยพัฒนาสถาพรขึ้นไป และมุ่งหวังให้คนไทยเดินทางมาเยือนประเทศญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นอีกมาก ดังนั้น จึงหวังว่าปัญหาเหล่านี้คงจะไม่เกิดขึ้นมากนัก

ผมเองก็มีความเชื่อมั่นเสมอในหลักปฏิบัติ "ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว" เช่นเดียวกับสุภาษิตไทยด้วย40 ปีญี่ปุ่น-อาเซียน


ปีนี้เป็นวาระครบรอบ 40 ปี นับตั้งแต่เริ่มความสัมพันธ์อย่างเป็นทางการระหว่างญี่ปุ่นและอาเซียน ซึ่งเป็นหุ้นส่วนที่ใกล้ชิด เพื่อสันติภาพ ความมั่นคง การพัฒนา และความรุ่งเรืองของภูมิภาค โดยเฉพาะในด้านเศรษฐกิจ นับเป็นจุดหมายแห่งการลงทุนที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่น โดยที่ประเทศไทยตั้งอยู่ในพื้นที่ที่สำคัญที่สุดในอาเซียน และ ฯพณฯ ยิ่งลักษณ์ยังมีกำหนดการเยือนประเทศญี่ปุ่นเพื่อเข้าร่วมการประชุมสุดยอด ญี่ปุ่น-อาเซียนสมัยพิเศษ ซึ่งจะจัดขึ้น ณ กรุงโตเกียว ในเดือนธันวาคมปีนี้เช่นกัน

ยามฝนตก แม้การจราจรจะติดขัดมากขึ้น และต้องเสียเวลาติดอยู่ในรถยนต์นานขึ้นอีก อย่างไรก็ตาม ทำให้ผมตระหนักถึงภัยของมหาอุทกภัยและความห่วงใยอาทรผู้ประสบความเดือดร้อน จึงปรารถนาที่จะขอให้ฝนสร้างความอุดมสมบูรณ์ในอนาคตไปทั่วผืนแผ่นดินไทย


ขอแสดงความนับถือ
ชิเกะคะสุซะโต
เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยที่มา ข่าวสดออนไลน์


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : จดหมายจากทูตญี่ปุ่น ตอบทุกคำถาม สัมพันธ์ด้านกีฬา วีซ่าเข้าประเทศ

 * 

สำนักงานสอบบัญชี พี แอนด์ อี,สำนักงานบัญชี พี.เอ็ม.เอส.,คณะบุคคลที่ปรึกษา พี.เอ.ที.,บจ.สำนักงานบัญชีและธุรกิจ พี.เอ.แอล.

 
  
view