หน้าแรก  วิสัยทัศน์/พันธกิจ  บริการของเรา  LINK 4 A/C  DOWNLOAD  ติดต่อเรา 
« September 2017»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

เมนู

วิสัยทัศน์ / นโยบาย

ตรวจสอบบัญชี

บริการจัดทำบัญชี

ที่ปรึกษาบัญชี / ภาษี

วางระบบบัญชี

จดทะเบียนธุรกิจ

สมุดเยี่ยม

ติดต่อเรา

 

บทความที่น่าสนใจ

.......... บทความ 108 ..........

 
สมัครงาน

เจ้าหน้าที่บัญชี

ผู้ช่วยผู้ตรวจสอบบัญชี

พนักงานขาย

 

ระบบสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

จดหมายข่าว

กรอก Email เพื่อรับข่าวสาร
 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 14/11/2007
ปรับปรุง 13/09/2017
สถิติผู้เข้าชม 19,901,573
Page Views 23,451,075
 

ฐานข้อมูลรัฐ

thaiworm33
ulanla

พิชิต อัด ภูมิธรรม-สุนัย นิรโทษปลิ้นปล้อน

จาก กรุงเทพธุรกิจออนไลน์

"พิชิต"อัด"ภูมิธรรม-สุนัย"นิรโทษกรรมยัดไส้เหมาเข่ง ปลิ้นปล้อนไร้หลักการ สัญญาไว้ตอนวาระหนึ่งพอถึงวาระสองคุณกลับตาลปัตร

นายพิชิต ลิขิตกิจสมบูรณ์ อาจารย์เศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสเฟซบุ๊คว่าฟังที่คุณภูมิธรรม ชี้แจงในรายการคุณดนัย และที่ส.ส.สุนัย พูดในรายการทีวี เรื่องพ.ร.บ.นิรโทษกรรม ฟังแล้วรู้สึกผิดหวังในตัวสองคนนี้อย่างมาก ถ้าเป็นส.ส.เพื่อไทยคนอื่นๆ ยังพอว่า แต่สองคนนี้"น่าจะรู้ดีกว่าคนอื่นๆ" แต่ก็ไม่

พวกคุณ"แถ"ไปว่า ต้องมา "ยัดไส้เป็นเหมาเข่ง" ในวาระสอง เพราะทีมกฎหมายและตุลาการบอกว่า ฉบับวรชัยขัดรธน.มาตรา 30 (ที่ระบุให้คนเท่าเทียมเสมอภาคกัน จะเลือกปฏิบัติไม่ได้) ฉะนั้น ต้องนิรโทษทุกคนทุกฝ่าย เหมาเข่ง

แต่โทษที พวกคุณแปรญัตติให้นิรโทษกรรมไม่ครอบคลุมคดีอาญาม.112 ฉะนั้นในสายตาพวกคุณ ผู้ต้องหาม.112 ก็"ไม่ใช่คน" พวกคุณจึงเลือกปฏิบัติได้ โดยให้ขังคุกต่อไปอย่างไม่เป็นธรรม?!?

อ้างข้างๆ คูๆว่า หลังจากผ่านวาระหนึ่ง พวกคุณถึงเพิ่งจะนึกได้ว่าขัดรธน.ม.30 ก็เลยมาเปลี่ยนทีหลัง ไม่ได้โกหกมาแต่ต้น

แต่ความจริงคือ พวกคุณวางแผนกันมาตั้งแต่ต้นที่จะ "ยัดไส้" พอผ่านวาระหนึ่ง ก็มีคำสั่งลงมาจากแกนนำระดับสูงสุด ให้สส.ทุกคนทำตาม เอาพวก "สส.ทาส" เข้าไปนั่งในกรรมาธิการเต็มไปหมด แล้วรวบรัดยกมือทีเดียวเป็น "เหมาเข่ง"

ผมขอเตือนพวกคุณ นักการเมืองโง่ๆเท่านั้นที่วางแผนบนข้อสมมติว่า"คนอื่นโง่หมด พวกข้าฉลาดคนเดียว" ในทางตรงข้าม การทำการเมืองแบบฉลาดคือต้องสมมติว่า"คนอื่นฉลาดหมด และรู้เท่าทันเรา" จังหวะก้าวจึงจะไปได้ดี มีคนสนับสนุน เพราะในระบบการเมืองแบบเปิด ทุกคนรู้เท่าทันกันหมด ไม่มีใครหลอกใครได้นานนัก ยิ่งประชาชนและมวลชนเสื้อแดง เขาติดตามการเมืองนี้มาอย่างน้อยเจ็ดปี พอท่านอ้าปากพูด เขาก็มองทะลุจากปาก เลยไปทะลวงตลอดออกทางทวาร เห็นไปถึงพื้นดินที่ท่านยืนอยู่ด้วยซ้ำ

คุณคิดหรือว่าเทคนิค"ห่วย ๆ" แบบนี้ คนจะตามคุณไม่ทัน คนจะเชื่อเหตุผล"กลวงๆ"แบบนั้น คุณเชื่อจริงๆ เหรอว่า พรรคฝ่ายค้าน สื่อมวลชน ประชาชน มวลชนเสื้อแดง เขาจะเชื่อท่าน?

ปลิ้นปล้อนไร้หลักการ สัญญาไว้ตอนวาระหนึ่ง ประกาศไปทั่วบ้านทั่วเมืองว่าจะเอาอย่างนี้ ผู้คนก็สนับสนุนกันล้นหลาม แรงต้านน้อยนิด แต่พอถึงวาระสอง คุณกลับตาลปัตร รวบรัดยัดไส้เหมาเข่ง แล้วชี้แจงด้วยเหตผลห่วยๆ อย่างนี้ มันไม่ใช่การขับเคลื่อนของคนฉลาดสักนิด

พรรคประชาธิปัตย์กับสื่อกระแสหลักเขาไม่เชื่อพวกคุณอยู่แล้ว แต่เหตุการณ์นี้จะทำให้มิตรสหาย เพื่อน ผู้สนับสนุน ประชาชน และมวลชนเสื้อแดง เขาหมดความเชื่อถือคุณ ความไว้ใจมันไม่มีเหลือ คุณทำลายความชอบธรรมและความไว้เนื้อเชื่อใจของท่าน ด้วยน้ำมือและน้ำลายของท่านเอง


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : พิชิต ภูมิธรรม สุนัย นิรโทษ ปลิ้นปล้อน

 * 

สำนักงานสอบบัญชี พี แอนด์ อี,สำนักงานบัญชี พี.เอ็ม.เอส.,คณะบุคคลที่ปรึกษา พี.เอ.ที.,บจ.สำนักงานบัญชีและธุรกิจ พี.เอ.แอล.

 
  
view