หน้าแรก  วิสัยทัศน์/พันธกิจ  บริการของเรา  LINK 4 A/C  DOWNLOAD  ติดต่อเรา 
« September 2017»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

เมนู

วิสัยทัศน์ / นโยบาย

ตรวจสอบบัญชี

บริการจัดทำบัญชี

ที่ปรึกษาบัญชี / ภาษี

วางระบบบัญชี

จดทะเบียนธุรกิจ

สมุดเยี่ยม

ติดต่อเรา

 

บทความที่น่าสนใจ

.......... บทความ 108 ..........

 
สมัครงาน

เจ้าหน้าที่บัญชี

ผู้ช่วยผู้ตรวจสอบบัญชี

พนักงานขาย

 

ระบบสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

จดหมายข่าว

กรอก Email เพื่อรับข่าวสาร
 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 14/11/2007
ปรับปรุง 13/09/2017
สถิติผู้เข้าชม 19,901,597
Page Views 23,451,099
 

ฐานข้อมูลรัฐ

thaiworm33
ulanla

ประยุทธ์ รับแล้ว! ดันนิรโทษกรรมสุดซอยเพื่อ ทักษิณ ชี้เจ้าตัวอยากกลับบ้าน

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

มือทำคลอดร่างนิรโทษกรรมสุดซอย ยอมรับแล้วทำเพื่อ “ทักษิณ” ได้กลับบ้าน หลังเจ้าตัวบ่นที่ฮ่องกงเมื่อหลายเดือนก่อน เผยเห็นด้วยพร้อมฮัลโหลให้กำลังใจ ไม่ตอบตรงๆ แก้ไขฉบับวรชัย อ้างเสนอผู้ใหญ่ในพรรคแล้ว
       
       วันนี้ (28 ต.ค.) เว็บไซต์คมชัดลึกรายงาน ว่า นายประยุทธ์ ศิริพานิชย์ อดีต ส.ส.มหาสารคาม สมาชิกพรรคเพื่อไทย ผู้เสนอแก้ไขร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ออกมาเปิดเผยถึงการเสนอแก้ไขร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ของนายวรชัย เหมะ ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย ระบุว่า จุดเริ่มต้นในการยกร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม มาจากการที่ตนได้ไปพบกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เมื่อหลายเดือนก่อนที่ประเทศฮ่องกง
       
       “พี่ยุทธ์ ผมอยากกลับบ้านแล้ว” นายประยุทธ์ อ้างคำพูดของ พ.ต.ท.ทักษิณ
       
       นายประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ตนรู้ว่าถ้าจะกลับมาตามช่องทางที่ทำได้คือการออกกฎหมายนิรโทษกรรม จากนั้นตนได้ยกร่างกฎหมายนิรโทษกรรมไปให้ พ.ต.ท.ทักษิณ พร้อมกับผู้ใหญ่ในพรรคเพื่อไทย ซึ่งได้ร่างไว้ 4 แนวทาง แต่ได้เลือกร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมเพียง 2 ฉบับไปให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ดู หลังจากนั้น พ.ต.ท.ทักษิณ ก็เงียบไป มาแจ้งอีกครั้งว่า เห็นด้วยกับร่างของนายวรชัยจากนั้นทางพรรคก็เสนอร่างของนายวรชัยเข้าสู่สภา
       
       เมื่อถามว่า ทำไมถึงมาเสนอแก้ไขร่างกฎหมายนิรโทษกรรมของนายวรชัย นายประยุทธ์ ไม่ตอบชัดๆ แต่บอกว่า ได้นำร่างนี้ไปให้ผู้ใหญ่ในพรรคดูแล้ว ซึ่งรวมทั้ง นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี และกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรค แต่ก่อนที่จะเสนอร่างกฎหมายนิรโทษกรรมฉบับนี้ออกมา พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ได้เห็นร่างก่อน แต่ตอนนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้เห็นแล้ว และได้โทรศัพท์มาให้กำลังใจ ประมาณ 5 วัน หลังจากเสนอเรื่องนี้เข้ากรรมาธิการ
       
       “ผมเห็นแล้ว ผมให้กำลังใจพี่นะ ผมรู้ว่าพี่ยุทธ์ทำงานหนัก ผมให้กำลังใจพี่นะ” นายประยุทธ์ อ้างคำพูดของ พ.ต.ท.ทักษิณ
       
       อย่างไรก็ตาม นายประยุทธ์ กล่าวว่า ได้คุยกับ พ.ต.ท.ทักษิณ สั้นๆ แต่ก็รู้ได้ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ เห็นด้วยกับร่างกฎหมายนิรโทษกรรมของตน ซึ่งฉบับที่เสนอ กับร่างที่ส่งให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ดู มีทั้งตรงบ้างไม่ตรงบ้าง ทั้งนี้ นายประยุทธ์ เปิดเผยว่า สนิทกับ พ.ต.ท.ทักษิณ มานานแล้ว แต่เพิ่งมาทำงานการเมืองตอนเป็นพรรคพลังประชาชน ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ทักษิณ ร้องขอให้ช่วยเรื่องข้อกฎหมายมาตลอด ได้พบกันและโทรศัพท์บ่อยครั้ง


หัวเขียง'รับแล้วนิรโทษทำเพื่อ'แม้ว

จาก คมชัดลึกออนไลน์

'หัวเขียง'รับแล้วนิรโทษทำเพื่อ'แม้ว'

'หัวเขียง'รับแล้ว!ดันกม.นิรโทษสุดซอยเพื่อ'แม้ว' หวังพากลับบ้าน


              28ต.ค.2556 นายประยุทธ์ ศิริพานิชย์ สมาชิกพรรคเพื่อไทยผู้เสนอแก้ไขร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมของนายวรชัย เหมะ ส.ส.เพื่อไทย แกนนำเสื้อแดงไปเป็น "ฉบับสุดซอย" เปิดเผย "สำนักข่าวเนชั่น" ว่า จุดเริ่มต้นในการยกร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมเวอร์ชั่นของเขามาจากการที่เขาได้ไปพบกับพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มื่อหลายเดือนก่อนที่ประเทศฮ่องกง โดยทันทีที่เจอกันครั้งนั้น พ.ต.ท.ทักษิณ ก็บอกว่า "พี่ยุทธ์ ผมอยากกลับบ้านแล้ว"

              "ท่านพูดแค่นั้น ผมก็รู้แล้วว่าถ้าท่านอยากจะกลับมาตามช่องทาง ซึ่งช่องทางที่ท่านจะกลับมาได้ก็คือต้องออกกฎหมายนิรโทษกรรม จึงเป็นโจทย์ในหัวใจผมตลอดมาว่าต้องหาทางให้ท่านกลับบ้านให้ได้ หลังจากท่านจุดประกายตรงนั้น ผมก็มายกร่าง(กฎหมายนิรโทษกรรม)ไปให้คุณทักษิณพร้อมผู้ใหญ่ของพรรคเพื่อไทย ได้ดู ผมร่างไว้ทั้งหมด 4 เวอร์ชั่น"

              ถามว่ามีเวอร์ชั่นสุดซอยรวมอยู่ด้วยหรือไม่ นายประยุทธ์ กล่าวว่า มีทั้งสุดซอยและไม่สุดซอย เนื้อหาก็วนไปวนมา

              อย่างไรก็ตาม นายประยุทธ์ บอกว่า ได้เลือกร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมเพียง 2 เวอร์ชั่นไปให้ พ.ต.ท.ทักษิณดู จำไม่ได้ชัดว่าที่ไหน แต่ถ้าไม่ใช่ที่ประเทศสิงคโปร์ก็เป็นที่ดูไบ แต่หลังจากนั้นพ.ต.ท.ทักษิณก็ไม่ได้ว่าอย่างไร เงียบไป และมาแจ้งอีกครั้งว่า เห็นด้วยกับร่างของนายวรชัยจากนั้นทางพรรคก็เสนอร่างของนายวรชัยเข้าสู่สภา

              ถามว่าในเมื่อ พ.ต.ท.ทักษิณ บอกว่าเห็นด้วยกับร่างของนายวรชัย ทำไมจู่ๆเขาจึงมาเสนอแก้ไขร่างของนายวรชัยให้กลายเป็นฉบับสุดซอย นายประยุทธ์ ไม่ตอบชัดๆ แต่บอกว่า ได้นำร่างนี้ไปให้ผู้ใหญ่ในพรรคดูแล้ว

              ถามว่าผู้ใหญ่คนไหนบ้างรวมนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกฯและกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรคหรือไม่ นายประยุทธ์ บอกว่า รวมด้วย แต่ไม่จำเป็นต้องบอกชื่อ เพราะผู้ใหญ่ก็คือผู้ใหญ่ทุกคนของพรรค ซึ่งทุกคนก็เห็นด้วยที่ให้เขาเดินหน้าต่อไป เรื่องนี้เขาจะทำเองไม่ได้ เพราะเป็นเรื่องของพรรค

              อย่างไรก็ตามนายประยุทธ์ ยืนยันว่า ก่อนที่เขาจะเสนอร่างฯนี้เข้ากรรมาธิการฯ พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ได้เห็นร่างก่อน แต่ตอนนี้พ.ต.ท.ทักษิณได้เห็นแล้ว ซึ่งประมาณ 5 วัน หลังจากเขาเสนอเรื่องนี้เข้ากรรมาธิการฯ พ.ต.ท.ทักษิณได้โทรศัพท์มาหา และบอกว่า "ผมเห็นแล้ว ผมให้กำลังใจพี่นะ ผมรู้ว่าพี่ยุทธ์ทำงานหนัก ผมให้กำลังใจพี่นะ"

              นายประยุทธ์ บอกว่าได้คุยกับพ.ต.ท.ทักษิณสั้นๆแค่นั้น แต่แค่นั้นก็รู้ได้ว่าพ.ต.ท.ทักษิณเห็นด้วยกับร่างฯของเขา

              นายประยุทธ์ ไม่ตอบชัดๆว่า ร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมฉบับที่เขาเสนอ เหมือนกับร่างที่ส่งให้อดีตนายกฯทักษิณดูหรือไม่ โดยบอกว่า "มันก็ตรงบ้างไม่ตรงบ้าง"

              นายประยุทธ์ เปิดเผยด้วยว่า เขาสนิทสนมกับอดีตนายกฯทักษิณมานานแล้ว พ.ต.ท.ทักษิณเป็นคนชวนเขามาอยู่ด้วยตั้งแต่ตอนตั้งพรรคไทยรักไทย แต่ตอนแรกเขายังมาไม่ได้ เพิ่งมาอยู่ด้วยตอนเป็นพรรคพลังประชาชน ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ทักษิณให้เขาช่วยเรื่องข้อกฎหมายมาตลอด เขาได้ไปพบกับอดีตนายกฯทักษิณหลายครั้ง และโทรศัพท์คุยกันบ่อย บางครั้งเขาก็โทรไป บางครั้ง พ.ต.ท.ทักษิณก็โทรมา


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : ประยุทธ์ รับแล้ว ดันนิรโทษกรรมสุดซอย เพื่อทักษิณ อยากกลับบ้าน

 * 

สำนักงานสอบบัญชี พี แอนด์ อี,สำนักงานบัญชี พี.เอ็ม.เอส.,คณะบุคคลที่ปรึกษา พี.เอ.ที.,บจ.สำนักงานบัญชีและธุรกิจ พี.เอ.แอล.

 
  
view