สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

สมบัติปูดเอเชียอัพเดทถอดรายการแกนนำนปช.

สมบัติปูดเอเชียอัพเดทถอดรายการแกนนำนปช.

จาก โพสต์ทูเดย์

"สมบัติ" แฉ สถานีเอเชีย อัพเดทปรับผังออกอากาศกระทันหัน ถอดรายการแกนนำต้านร่างพ.ร.บ.นิรโทษออกยกแผง

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.เว็บไซต์มติชนออนไลน์ ได้รายงานคำสัมภาษณ์ของ นายสมบัติ บุญงามอนงค์ แกนนำกลุ่มวันอาทิตย์สีแดง ที่ออกมาระบุว่า สถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม เอเชีย อัพเดท ได้มีการปรับผังรายการใหม่อย่างกระทันหัน โดยถอดรายการ  “ประชาชน 3.0” ที่นายสมบัติเป็นผู้ดำเนินรายการออกจากผัง รวมทั้งรายการที่ดำเนินรายการโดยแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จ การแห่งชาติ (นปช.)  ได้แก่  รายการอยากมีเรื่อง (ให้คิด) ดำเนินรายการโดย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ, รายการชูธง ของ นายจตุพร พรหมพันธุ์ รายการชูธง และรายการเหลียวหลังแลไปข้างหน้าเพื่อประชาธิปไตยของ นางธิดา โตจิราการ

"ผมได้รับแจ้งจาก ผอ.สถานีว่าปัจจุบันมีความขัดแย้งกันและตอบโต้กันไปมา 2 ฝ่ายซึ่งไม่มีประโยชน์ ดังนั้น ต้องปรับรายการดังกล่าวออก เพื่อกลับไปเริ่มต้นใหม่ เพื่อยุติความขัดแย้ง โดยส่วนตัวรู้สึกว่าเป็นเกมที่จะผลักดันให้ไกลกันขึ้นไปเรื่อยๆ เพราะรายการที่โดนปรับออกไม่ได้มีรายการของผมเพียงคนเดียว แต่ยังมีรายการของนายณัฐวุฒิ นายจตุพร และนางธิดา ซึ่งมีแนวคิดไม่ยอมรับนิรโทษกรรมแบบเหมาเข่งด้วย"นายสมบัติกล่าว

นายสมบัติกล่าวอีกว่า การถูกถอดรายการออกจากผังออกอากาศคงไม่มีปัญหาและไม่หนักใจใดๆ เพราะจะนำเทปรายการตอนล่าสุดที่สัมภาษณ์นางธิดา มาเผยแพร่ผ่านยูทูป รวมทั้งที่ผ่านมาได้ใช้เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ในการสื่อสารกับสาธารณะอยู่แล้ว

"เรื่องนี้เป็น 1 ในสิ่งที่คาดการณ์ไว้ แต่ไม่คิดว่าจะเป็นจริง ผมอยากฝากไปยังพรรคเพื่อไทย และทางสถานีเอเชียอัพเดทว่า ลองตั้งคำถามกับตัวเองดูว่าเรายังอยู่ในขบวนประชาธิปไตยหรือเปล่า ยังเชื่อสถานีปลายทางประชาธิปไตยอยู่ไหมไนายสมบัติกล่าว


“บก.ลายจุด” โวยรายการตัวเองหลุดผังช่องแดง “เอเชียอัปเดต” แย้ม “จตุพร-ณัฐวุฒิ” โดนด้วย

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

แกนนำกลุ่มวันอาทิตย์สีแดง เผยรายการโทรทัศน์ที่ผลิตป้อนให้กับเอเชียอัปเดต ทีวีดาวเทียมเสื้อแดง หลุดออกจากผัง พร้อมกับรายการของจตุพร-ณัฐวุฒิ เจ้าตัวเผย ผอ.สถานีบอกมีแต่รายการโต้กันไปมาสองฝ่าย เลยปรับออกเพื่อกลับไปเริ่มต้นใหม่ “ก่อแก้ว” เผยยังติดต่อ ผอ.ช่องไม่ได้
       
       วันนี้ (3 พ.ย.) นายสมบัติ บุญงามอนงค์ แกนนำกลุ่มวันอาทิตย์สีแดง โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า “Asia Update ปรับผังรายการ หลุดเป็นแผง เสียดายประชาชน 3.0 ตอนสัมภาษณ์ อ.ธิดา (ถาวรเศรษฐ์ ประธาน นปช.) วันนี้ไม่ได้ออกในวันจันทร์” นอกจากนี้ยังกล่าวว่า “จตุพร เต้น กระเด็นหมด สุดยอด” ซึ่งหมายถึงนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช.ที่จัดรายการชูธง และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.พาณิชย์ ซึ่งจัดรายการอยากมีเรื่อง หลุดออกจากผังไปด้วย
       
       ต่อมา นายสมบัติ ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์มติชนออนไลน์ ถึงกรณีรายการประชาชน 3.0 ของตนถูกปรับออกจากผังรายการดังกล่าว ระบุว่า ได้รับแจ้งจาก ผอ.สถานีว่าปัจจุบันมีความขัดแย้งกันและตอบโต้กันไปมา 2 ฝ่าย ซึ่งไม่มีประโยชน์ ดังนั้น ต้องปรับรายการดังกล่าวออก เพื่อกลับไปเริ่มต้นใหม่ เพื่อยุติความขัดแย้ง ส่วนตัวรู้สึกว่าเป็นเกมที่จะผลักดันให้ไกลกันขึ้นไปเรื่อยๆ ทำให้เป็นปมประเด็น
       
       ทั้งนี้ รายการที่โดนปรับออกไม่ได้มีรายการของตนเพียงคนเดียว แต่รายการของนายณัฐวุฒิ นายจตุพร และนางธิดา ซึ่งมีแนวคิดไม่ยอมรับนิรโทษกรรมแบบเหมาเข่ง ก็โดนปรับออกด้วย ในวันพรุ่งนี้ (4 พ.ย.) จะไม่มีรายการของตนเองออกอากาศทางช่องเอเชียอัปเดตแล้ว แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไร เพราะจะนำเทปรายการล่าสุด ตอนสัมภาษณ์นางธิดา มาเผยแพร่ทางยูทิวบ์ อีกทั้งก่อนที่จะเริ่มต้นไปจัดรายการให้สถานีเอเชียอัปเดต ตามการชักชวนของ ผอ.สถานี ก็เล่นเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ มีช่องทางสื่อสารกับสาธารณะอยู่แล้ว จึงไม่ได้หนักใจอะไร
       
       เมื่อถามว่าคาดหมายล่วงหน้าว่าจะถูกปรับออกจากผังหรือไม่ นายสมบัติ กล่าวว่า เป็น 1 ในการคาดการณ์ แต่ไม่คิดว่าจะเป็นจริง มีความเป็นไปได้ แต่ไม่คิดว่าจะกล้า ทั้งนี้ อยากฝากไปยังพรรคเพื่อไทย และทางสถานีเอเชียอัปเดตว่า ลองตั้งคำถามกับตัวเองดูว่าเรายังอยู่ในขบวนประชาธิปไตยหรือเปล่า ยังเชื่อสถานีปลายทางประชาธิปไตยอยู่ไหม
       
       ด้าน นายก่อแก้ว พิกุลทอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และแกนนำ นปช.โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ได้รับข่าวที่ลือกันว่ารายการช่องเอเชียอัปเดต ทั้งของ นายสมบัติ นายจตุพร รวมถึงนายณัฐวุฒิ ถูกปลดจากผังรายการ ตนยังติดต่อ ผอ.ช่องไม่ได้ แต่ถ้าข่าวลือนี้เป็นจริง ตนเห็นว่าเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาดมากจนจะทำให้เรื่องที่คิดต่างกันอยู่ใน กรณี พ.ร.บ.นิรโทษกรรม กลายเป็นเรื่องอื่นที่ลุกลามไปใหญ่โต
       
       นายก่อแก้ว กล่าวต่อว่า ทั้ง 3 คน มีจุดยืนทางการเมืองที่น่าชื่นชม และควรรับฟังกัน มีคุณูปการอย่างใหญ่หลวงต่อขบวนการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย และมีแฟนคลับที่ติดตามรายการ เชื่อว่ามากที่สุดในบรรดาผังรายการทั้งหมด ถ้าปลดจากผังรายการ เพียงเพราะ 3 คนไม่เห็นด้วยกับ พ.ร.บ.ฉบับสุดซอยนี้ ในประเด็นคนสั่งฆ่าประชาชนเท่านั้น ทั้งๆ ที่พวกเขาเป็นผู้กล้าหาญและเสียสละมากมาย ทั้งเสี่ยงชีวิต ติดคุก ถูกฟ้องร้องมีคดีจำนวนมาก ถ้าปลดทั้ง 3 รายการออก ดีไม่ดี คนเสื้อแดงอาจประชด ไปติดตามชมรายการช่องบลูสกายแทนก็เป็นได้ ตนภาวนาอย่าให้ข่าวลือที่ได้รับมาเป็นจริงเป็นอันขาด
       
       อนึ่ง สำหรับสถานีโทรทัศน์เอเชียอัปเดต ก่อตั้งโดยบริษัท เดโมเครซี นิวส์ เน็ตเวิร์ก จำกัด ส่งสัญญาณออกอากาศจากห้องส่งสตูดิโอและสำนักงาน ชั้น 5 ศูนย์การค้าอิมพีเรียล เวิลด์ ลาดพร้าว มีนายอดิศร เพียงเกษ เป็นประธานสถานีโทรทัศน์ โดยผู้บริหารช่องเอเชียอัปเดตในปัจจุบันได้แก่ นายวรุธ ทัฬหสุคนธ์ กับ นางสาวประไพ ยั่งยืน ผู้อำนวยการสถานี และ นายบุญเลิศ มโนสุจิตรชน ผู้ช่วยผู้อำนวยการสถานี


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : สมบัติ เอเชียอัพเดท ถอดรายการ แกนนำนปช.

view