http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« January 2020»
SMTWTFS
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท06/01/2020
ผู้เข้าชม21,631,683
เปิดเพจ25,741,331
Gold charts on InfoMine.com

กำไว้แน่นๆอย่าให้ใครมาฉกนกหวีดในมือเรา

จาก โพสต์ทูเดย์

โดย...ภัทระ คำพิทักษ์ บรรณาธิการ หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

"ไม่ต้องไปกังวลว่า เขาจะยุบไม่ยุบสภา เขาจะไล่หรือไม่ไล่รัฐบาล แต่จงเป่านกหวีดเมื่อเขาจะปั่นให้ประชาชนฆ่ากัน จงเป่านกหวีดเมื่อทหารจะออกมา จงเป่านกหวีดเมื่อเห็นความไม่ถูกต้องหรือความอยุติธรรม

แค่งัวเงียเสียงเป่ายังทรงพลังขนาดนี้ เป่าไปเรื่อยๆ แจ่มใสเมื่อไหร่ ประวัติศาสตร์ใหม่จะเผยตัวออกมาให้เห็นชัดขึ้นเรื่อยๆเอง..."

1.เป็นธรรมดาเมื่อเพิ่งตื่นเราก็ยังงัวเงีย เบลอและยังมองเห็นอะไรไม่ชัด ยิ่งโดนลักหลับมายิ่งมีอาการมึนๆงงๆแต่ขอให้เข้าใจว่า อาการงัวเงียหลังตื่นนอนเป็นเรื่องธรรมชาติ

2.ไม่ว่าจะมึนงงหรืองัวเงียอย่างไร ให้เชื่อมั่นว่า นกหวีดในมือเราว่า มีพลานุภาพเกินกว่าจะคาดคิด และพลานุภาพนั้นเปลี่ยนแปลงประเทศได้ คิดดูเถิดว่า ถ้าไม่มีพลานุภาพ ไฉนเราจึงพลิกฟื้นจากความถดถอยหดหู่ มาเป็นคนมองเห็นอนาคต ได้เพียงชั่วข้ามคืนได้ หรือทำไมแค่ทุกคนเริ่มเป่านกหวีด ส.ส.ที่เยี่ยวรดหัวใจคนถึงกับลนลานไปถอนร่างปรองดองถึง 6 ร่าง ทำไมรัฐบาลที่ยโสโอหังนักถึงวิงวอนขอให้เชื่อว่าไม่เอานิรโทษจริงๆ หรือ ส.ว.เลือกตั้งจำนวนหนึ่งถึงจะไม่เข้าประชุมวุฒิสภาวันนี้

เขากลัวอำนาจประชาชน ผู้ตื่นขึ้นเป่านกหวีดครับ ฉะนั้นกำนกหวีดไว้แน่นๆ อย่าให้ใครมาฉกเอาไปจากมือ

3.ถ้าคุณเป่านกหวีดเพราะไม่เอาพ.ร.บ.นิรโทษแล้วไม่แน่ใจว่า ถ้ามีคนชวนไปเป่าขับไล่รัฐบาล หรือเรียกร้องให้ยุบสภา เราควรจะเป่าดีหรือเปล่าก็ปรึกษาหารือกันหาข้อมูลมาพิจารณาด้วยสติปัญญา ถ้าไม่แน่ใจเราก็ไม่ต้องเป่าแต่อย่าให้เสียเปล่า อย่ากลับไปเป็นไทยเฉย อย่ากำไว้เฉยๆ ให้เป่าในประเด็นของตัวเอง เป่าไปเรื่อยๆ เพื่อให้คนยังไม่ตื่นได้ตื่นขึ้นอีก เป่าไว้เพื่อไม่ให้มันมาแอบลักหลับเราอีก เยี่ยวรดหัวใจเราอีก

ที่สำคัญเป่าเพื่อให้เราได้ออกแรงแล้วมันจะหายงัวเงียเอง

4.ถ้าหาเหตุผลที่สมควรขยายประเด็นร่วมเป่าเพิ่มขึ้นได้เช่น สภาไม่ได้เยี่ยวรดหัวใจเราด้วยกฏหมายฉบับเดียว มีเรื่องอื่นอีกมากเช่นเรื่องแก้รัฐธรรมนูญ 190 หรือ ฝ่ายบริหารตะบี้ตะบันจำนำจนข้าวไทยพังจนไม่เหลืออนาคต เราอยากจะเป่าเพื่อเรียกร้องให้ยุบสภาเพื่อกฏหมายเหล่านั้นได้ตกไป หรือรัฐบาลจะได้หมดสิทธิทำนโยบายนั้นต่อไปก็เชิญเป่าดังๆ ชอบวงไหนก็จงไปร่วมกับเขาตามจริตและตามอัทธยาศรัยถ้ามีคนตั้งวงประเด็นนั้น แต่เราเห็นว่า ยังไม่มีคนมองเห็นเรื่องสำคัญอีกหลายเรื่อง จะไปตั้งกลุ่มเป่าเพื่อยุบสภาเพราะ 190 หรือเป่าให้ข้าราชการเลิกขายตัว เลิกรับใช้ หรืออะไรก็แล้วแต่จงรวมตัวเข้าแล้วเป่าดังๆ คนอื่นจะได้รู้เรื่องด้วย จะได้เข้าใจด้วย

นกหวีดอยู่ในมือเรา อย่าไปเที่ยวหาแกนนำ แกนนอน แกนตาม คนใหม่ที่ไหนอีก

จงเชื่อมั่นในนกหวีดในมือตัวเอง

5.ใครจะแอบมาฉกนกหวีดในมือเรา ในมือเพื่อนเรา จงช่วยกันเป่าเสียงดังๆ ทหารอย่าแหลมออกมา ออกมาเมื่อไหร่พากันพกนกหวีดไปไล่รถถัง เสื้อแดง เสื้อเหลืองออกมาก็เป่าให้เขารู้ว่า มันหมดเวลามาครอบคน หรือขีดเส้นด้วยสีเสื้อแล้ว ถ้าคุณมองไม่เห็นการตื่นขึ้นของประชาชน ยังหลอกตัวเองเพื่อจะได้ลวงคนอื่นให้นอนหลับเสียจะได้ไม่ต้องกลัวเงาที่เขา ตั้งขึ้น คนพวกนี้ก็เป็นได้แค่นักประชาธิปไตยจอมปลอมแล้ว

พึงสำนึกว่า คนถือนกหวีดในมือทุกคนคือ คนไทย ที่ตื่นแล้ว คือ คนที่คิดเป็น คือ คนที่เชื่อมั่นว่า จะเปลี่ยนอนาคตด้วยมือตัวเอง คือ คนที่มุ่งมั่นว่า จะสร้างบ้านเมืองขึ้นมาใหม่ตามครรลองคลองธรรมที่ควรจะเป็น

6.อย่ากังวลว่า เมื่อถึงเส้นตายที่เขาขีดหรือขู่กันแล้วจะไม่เกิดอะไรขึ้น หรือเกรงว่าจะเสียเปล่า

อย่างที่บอก ถ้าเชื่อในอำนาจนกหวีดในมือเรา เชื่อในอำนาจพลเมืองที่ตื่นแล้วของพลเมืองที่ก้าวหน้าของกันและกัน เราก็จะรู้ว่า มันไม่มีอะไรเหมือนเดิมอีกแล้ว ปลัดกระทรวงจะทำอะไรข้าราชการชั้นผู้น้อยที่รวมตัวเป่านกหวีดในเวลาพักได้ รัฐมนตรีจะสั่งอธิการ สั่งหมอได้หรือ?

อำนาจที่ไม่ชอบธรรมมันก็เป็นได้แค่โมฆะ หามีฤทธิ์เดชอะไรไม่

ถ้าเราไม่ขายตัว เราไม่ยื่นนกหวีดในมือเราให้คนอื่น เราก็มีวันนี้ วันหน้าเพราะเราทำ ไม่ใช่มีวันนี้เพราะพี่ให้ วันหน้าเพราะข้าฯวิ่ง

ถ้าคนที่อ้างว่าเป็นคนต่อสู้กับรัฐประหารไม่เชื่อว่าประชาชนตื่นแล้ว ยังอยากจะลักหลับประชาชนต่อไปโดยอ้างเรื่องกลุ่มอำนาจเก่ามาเป็นผีหลอกให้คน กลัวก็ช่างเขา

เราไม่ต้องทำอะไรมากแค่เป่านกหวีดให้เรื่อยๆ เดี๋ยวเขาก็ตื่นเอง ตื่นไม่ทันก็ตกเวทีประวัติศาสตร์ไป เรื่องมีแค่นั้นไม่ต้องไปห่วงใครห่วงตัวเองดีกว่า

7.อย่ามองหาสูตรสำเร็จทางการเมือง หรือเอากลไกที่มีปัญหามาแก้ระบบการเมืองที่เป็นปัญหาเพราะแก้ยังไงมันก็มี แต่ทางตัน ที่คราวนี้กำลังของประเทศเพิ่มพูนขึ้นอย่างมหาศาล จนทุกคนรู้สึกว่าเรากำลังมีอนาคต ประชาธิปไตยไม่ได้พาเราไปสู่ความตีบตันหรือล่มจมเนื่องจากจำนนต่อธนาธิปไตย หรือเผด็จการรัฐสภาก็เพราะประชาชนตื่นขึ้นมาแก้ไขปัญหาของตัวเองมิใช่หรือ?

ไม่ต้องไปกังวลว่า เขาจะยุบไม่ยุบสภา เขาจะไล่หรือไม่ไล่รัฐบาล แต่จงเป่านกหวีดเมื่อเขาจะปั่นให้ประชาชนฆ่ากัน จงเป่านกหวีดเมื่อทหารจะออกมา จงเป่านกหวีดเมื่อเห็นความไม่ถูกต้องหรือความอยุติธรรม

แค่งัวเงียเสียงเป่ายังทรงพลังขนาดนี้ เป่าไปเรื่อยๆ แจ่มใสเมื่อไหร่ ประวัติศาสตร์ใหม่จะเผยตัวออกมาให้เห็นชัดขึ้นเรื่อยๆเอง

เรื่องอย่างนี้ ถ้ามีฐานที่แข็งแรงเสียแล้ว ก็ไม่มีอำนาจใดมาคว่ำมันลงไปได้ง่ายๆ

กำไว้แน่นๆ อย่าให้ใครมากฉกนกหวีดในมือเรา...


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : กำไว้แน่นๆ อย่าให้ใคร ฉกนกหวีด มือเรา

view

*

view