หน้าแรก  วิสัยทัศน์/พันธกิจ  บริการของเรา  LINK 4 A/C  DOWNLOAD  ติดต่อเรา 
« October 2017»
SMTWTFS
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031    

เมนู

วิสัยทัศน์ / นโยบาย

ตรวจสอบบัญชี

บริการจัดทำบัญชี

ที่ปรึกษาบัญชี / ภาษี

วางระบบบัญชี

จดทะเบียนธุรกิจ

สมุดเยี่ยม

ติดต่อเรา

 

บทความที่น่าสนใจ

.......... บทความ 108 ..........

 
สมัครงาน

เจ้าหน้าที่บัญชี

ผู้ช่วยผู้ตรวจสอบบัญชี

พนักงานขาย

 

ระบบสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

จดหมายข่าว

กรอก Email เพื่อรับข่าวสาร
 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 14/11/2007
ปรับปรุง 19/10/2017
สถิติผู้เข้าชม 19,998,146
Page Views 23,559,218
 

ฐานข้อมูลรัฐ

thaiworm33
ulanla

กำไว้แน่นๆอย่าให้ใครมาฉกนกหวีดในมือเรา

จาก โพสต์ทูเดย์

โดย...ภัทระ คำพิทักษ์ บรรณาธิการ หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

"ไม่ต้องไปกังวลว่า เขาจะยุบไม่ยุบสภา เขาจะไล่หรือไม่ไล่รัฐบาล แต่จงเป่านกหวีดเมื่อเขาจะปั่นให้ประชาชนฆ่ากัน จงเป่านกหวีดเมื่อทหารจะออกมา จงเป่านกหวีดเมื่อเห็นความไม่ถูกต้องหรือความอยุติธรรม

แค่งัวเงียเสียงเป่ายังทรงพลังขนาดนี้ เป่าไปเรื่อยๆ แจ่มใสเมื่อไหร่ ประวัติศาสตร์ใหม่จะเผยตัวออกมาให้เห็นชัดขึ้นเรื่อยๆเอง..."

1.เป็นธรรมดาเมื่อเพิ่งตื่นเราก็ยังงัวเงีย เบลอและยังมองเห็นอะไรไม่ชัด ยิ่งโดนลักหลับมายิ่งมีอาการมึนๆงงๆแต่ขอให้เข้าใจว่า อาการงัวเงียหลังตื่นนอนเป็นเรื่องธรรมชาติ

2.ไม่ว่าจะมึนงงหรืองัวเงียอย่างไร ให้เชื่อมั่นว่า นกหวีดในมือเราว่า มีพลานุภาพเกินกว่าจะคาดคิด และพลานุภาพนั้นเปลี่ยนแปลงประเทศได้ คิดดูเถิดว่า ถ้าไม่มีพลานุภาพ ไฉนเราจึงพลิกฟื้นจากความถดถอยหดหู่ มาเป็นคนมองเห็นอนาคต ได้เพียงชั่วข้ามคืนได้ หรือทำไมแค่ทุกคนเริ่มเป่านกหวีด ส.ส.ที่เยี่ยวรดหัวใจคนถึงกับลนลานไปถอนร่างปรองดองถึง 6 ร่าง ทำไมรัฐบาลที่ยโสโอหังนักถึงวิงวอนขอให้เชื่อว่าไม่เอานิรโทษจริงๆ หรือ ส.ว.เลือกตั้งจำนวนหนึ่งถึงจะไม่เข้าประชุมวุฒิสภาวันนี้

เขากลัวอำนาจประชาชน ผู้ตื่นขึ้นเป่านกหวีดครับ ฉะนั้นกำนกหวีดไว้แน่นๆ อย่าให้ใครมาฉกเอาไปจากมือ

3.ถ้าคุณเป่านกหวีดเพราะไม่เอาพ.ร.บ.นิรโทษแล้วไม่แน่ใจว่า ถ้ามีคนชวนไปเป่าขับไล่รัฐบาล หรือเรียกร้องให้ยุบสภา เราควรจะเป่าดีหรือเปล่าก็ปรึกษาหารือกันหาข้อมูลมาพิจารณาด้วยสติปัญญา ถ้าไม่แน่ใจเราก็ไม่ต้องเป่าแต่อย่าให้เสียเปล่า อย่ากลับไปเป็นไทยเฉย อย่ากำไว้เฉยๆ ให้เป่าในประเด็นของตัวเอง เป่าไปเรื่อยๆ เพื่อให้คนยังไม่ตื่นได้ตื่นขึ้นอีก เป่าไว้เพื่อไม่ให้มันมาแอบลักหลับเราอีก เยี่ยวรดหัวใจเราอีก

ที่สำคัญเป่าเพื่อให้เราได้ออกแรงแล้วมันจะหายงัวเงียเอง

4.ถ้าหาเหตุผลที่สมควรขยายประเด็นร่วมเป่าเพิ่มขึ้นได้เช่น สภาไม่ได้เยี่ยวรดหัวใจเราด้วยกฏหมายฉบับเดียว มีเรื่องอื่นอีกมากเช่นเรื่องแก้รัฐธรรมนูญ 190 หรือ ฝ่ายบริหารตะบี้ตะบันจำนำจนข้าวไทยพังจนไม่เหลืออนาคต เราอยากจะเป่าเพื่อเรียกร้องให้ยุบสภาเพื่อกฏหมายเหล่านั้นได้ตกไป หรือรัฐบาลจะได้หมดสิทธิทำนโยบายนั้นต่อไปก็เชิญเป่าดังๆ ชอบวงไหนก็จงไปร่วมกับเขาตามจริตและตามอัทธยาศรัยถ้ามีคนตั้งวงประเด็นนั้น แต่เราเห็นว่า ยังไม่มีคนมองเห็นเรื่องสำคัญอีกหลายเรื่อง จะไปตั้งกลุ่มเป่าเพื่อยุบสภาเพราะ 190 หรือเป่าให้ข้าราชการเลิกขายตัว เลิกรับใช้ หรืออะไรก็แล้วแต่จงรวมตัวเข้าแล้วเป่าดังๆ คนอื่นจะได้รู้เรื่องด้วย จะได้เข้าใจด้วย

นกหวีดอยู่ในมือเรา อย่าไปเที่ยวหาแกนนำ แกนนอน แกนตาม คนใหม่ที่ไหนอีก

จงเชื่อมั่นในนกหวีดในมือตัวเอง

5.ใครจะแอบมาฉกนกหวีดในมือเรา ในมือเพื่อนเรา จงช่วยกันเป่าเสียงดังๆ ทหารอย่าแหลมออกมา ออกมาเมื่อไหร่พากันพกนกหวีดไปไล่รถถัง เสื้อแดง เสื้อเหลืองออกมาก็เป่าให้เขารู้ว่า มันหมดเวลามาครอบคน หรือขีดเส้นด้วยสีเสื้อแล้ว ถ้าคุณมองไม่เห็นการตื่นขึ้นของประชาชน ยังหลอกตัวเองเพื่อจะได้ลวงคนอื่นให้นอนหลับเสียจะได้ไม่ต้องกลัวเงาที่เขา ตั้งขึ้น คนพวกนี้ก็เป็นได้แค่นักประชาธิปไตยจอมปลอมแล้ว

พึงสำนึกว่า คนถือนกหวีดในมือทุกคนคือ คนไทย ที่ตื่นแล้ว คือ คนที่คิดเป็น คือ คนที่เชื่อมั่นว่า จะเปลี่ยนอนาคตด้วยมือตัวเอง คือ คนที่มุ่งมั่นว่า จะสร้างบ้านเมืองขึ้นมาใหม่ตามครรลองคลองธรรมที่ควรจะเป็น

6.อย่ากังวลว่า เมื่อถึงเส้นตายที่เขาขีดหรือขู่กันแล้วจะไม่เกิดอะไรขึ้น หรือเกรงว่าจะเสียเปล่า

อย่างที่บอก ถ้าเชื่อในอำนาจนกหวีดในมือเรา เชื่อในอำนาจพลเมืองที่ตื่นแล้วของพลเมืองที่ก้าวหน้าของกันและกัน เราก็จะรู้ว่า มันไม่มีอะไรเหมือนเดิมอีกแล้ว ปลัดกระทรวงจะทำอะไรข้าราชการชั้นผู้น้อยที่รวมตัวเป่านกหวีดในเวลาพักได้ รัฐมนตรีจะสั่งอธิการ สั่งหมอได้หรือ?

อำนาจที่ไม่ชอบธรรมมันก็เป็นได้แค่โมฆะ หามีฤทธิ์เดชอะไรไม่

ถ้าเราไม่ขายตัว เราไม่ยื่นนกหวีดในมือเราให้คนอื่น เราก็มีวันนี้ วันหน้าเพราะเราทำ ไม่ใช่มีวันนี้เพราะพี่ให้ วันหน้าเพราะข้าฯวิ่ง

ถ้าคนที่อ้างว่าเป็นคนต่อสู้กับรัฐประหารไม่เชื่อว่าประชาชนตื่นแล้ว ยังอยากจะลักหลับประชาชนต่อไปโดยอ้างเรื่องกลุ่มอำนาจเก่ามาเป็นผีหลอกให้คน กลัวก็ช่างเขา

เราไม่ต้องทำอะไรมากแค่เป่านกหวีดให้เรื่อยๆ เดี๋ยวเขาก็ตื่นเอง ตื่นไม่ทันก็ตกเวทีประวัติศาสตร์ไป เรื่องมีแค่นั้นไม่ต้องไปห่วงใครห่วงตัวเองดีกว่า

7.อย่ามองหาสูตรสำเร็จทางการเมือง หรือเอากลไกที่มีปัญหามาแก้ระบบการเมืองที่เป็นปัญหาเพราะแก้ยังไงมันก็มี แต่ทางตัน ที่คราวนี้กำลังของประเทศเพิ่มพูนขึ้นอย่างมหาศาล จนทุกคนรู้สึกว่าเรากำลังมีอนาคต ประชาธิปไตยไม่ได้พาเราไปสู่ความตีบตันหรือล่มจมเนื่องจากจำนนต่อธนาธิปไตย หรือเผด็จการรัฐสภาก็เพราะประชาชนตื่นขึ้นมาแก้ไขปัญหาของตัวเองมิใช่หรือ?

ไม่ต้องไปกังวลว่า เขาจะยุบไม่ยุบสภา เขาจะไล่หรือไม่ไล่รัฐบาล แต่จงเป่านกหวีดเมื่อเขาจะปั่นให้ประชาชนฆ่ากัน จงเป่านกหวีดเมื่อทหารจะออกมา จงเป่านกหวีดเมื่อเห็นความไม่ถูกต้องหรือความอยุติธรรม

แค่งัวเงียเสียงเป่ายังทรงพลังขนาดนี้ เป่าไปเรื่อยๆ แจ่มใสเมื่อไหร่ ประวัติศาสตร์ใหม่จะเผยตัวออกมาให้เห็นชัดขึ้นเรื่อยๆเอง

เรื่องอย่างนี้ ถ้ามีฐานที่แข็งแรงเสียแล้ว ก็ไม่มีอำนาจใดมาคว่ำมันลงไปได้ง่ายๆ

กำไว้แน่นๆ อย่าให้ใครมากฉกนกหวีดในมือเรา...


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : กำไว้แน่นๆ อย่าให้ใคร ฉกนกหวีด มือเรา

 * 

สำนักงานสอบบัญชี พี แอนด์ อี,สำนักงานบัญชี พี.เอ็ม.เอส.,คณะบุคคลที่ปรึกษา พี.เอ.ที.,บจ.สำนักงานบัญชีและธุรกิจ พี.เอ.แอล.

 
  
view