http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก
Gold charts on InfoMine.com

เหลิม ชี้ม็อบไม่จบ หวังไล่รัฐบาลต่อ แฉมีท่อน้ำเลี้ยงดูแล มั่นใจ ปู ไม่ยุบสภา

เหลิม" ชี้ม็อบไม่จบ หวังไล่รัฐบาลต่อ แฉมีท่อน้ำเลี้ยงดูแล มั่นใจ "ปู" ไม่ยุบสภา

จากประชาชาติธุรกิจ

"เฉลิม" อวยพร "สุเทพ" ขอให้ได้เป็นนายกฯสักครั้ง ชี้เหตุที่ไม่จบเพราะต้องการไล่ รบ.ต่อ แฉม็อบมีท่อน้ำเลี้ยงวันละ 2 ล้านขึ้น มั่นใจ นายกฯ ไม่ยุบสภา


เมื่อ เวลา 14.00 น. วันที่ 9 พฤศจิกายน ที่บ้านริมคลอง ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงาน แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)และแนวร่วมต่อต้าน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาต่อต้านร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรม จนนำมาสู่การขับไล่รัฐบาล ว่า เรื่องทำให้ธาตุแท้ของ ปชป.ว่ากำลังทำอะไรอยู่ เพราะปชป.ในฐานะแกนนำม็อบ ได้แสดงจุดยืนก่อนหน้านี้ว่าจะออกมาคัดค้านทุกทางไม่ว่าจะในหรือนอกสภาฯ โดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี ปชป. ประกาศยอมติดคุก อีกทั้งนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้า ปชป.และกรรมการบริหารพรรคบางคนยังมั่นใจว่าม็อบครั้งนี้จะจุดติด และจะลามหรือยกระดับขับไล่รัฐบาลได้ โดยนำพรรค ปชป.เป็นเดิมพันในการถูกยุบพรรค                ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวต่อว่า การขับไล่รัฐบาล ปชป.ทราบดีอยู่ว่าจะล้มได้ นายกฯต้องลาออกแน่ การจะได้ตัวนายกฯคนใหม่ก็ขึ้นกับเสียง ส.ส.ในสภาฯ ซึ่ง พท.มีเสียงเกินกึ่งหนึ่งอยู่ ถ้าทำตามนี้ไม่มีทางใหั ปชป.จัดตั้งรัฐบาลได้ เว้นแต่จะลักลอบดึงเสียง ส.ส.ของพรรคอื่นไปแอบจัดตั้งเหมือนคราวที่แลัวที่ไปจัดตั้งรัฐบาลในค่ายทหาร หรือไม่ก็ฉีกรัฐธรรมนูญ หรือไม่ก็ยืมมือองค์กรอิสระใช้อำนาจล้มรัฐบาล แม้ว่าจะล้มได้เลือกตั้งใหม่ พท.ก็ชนะ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก็ได้เป็นนายกฯเหมือนเดิม ทั้งนี้เท่าที่ตนติดตามถ้าเป็นไปได้ขออวยพรให้นายสุเทพเป็นนายกฯสักสมัย ทั้งนี้ การที่ประชาชนออกมาต่อต้านพ.ร.บ.นิรโทษกรรม หากคิดก็ทำถูกต้อง แต่ขณะนี้ได้จบลงแล้ว นายกฯแถลงแล้ว 3 ครั้ง พรรมร่วมก็แถลง ตนมาแถลงในนามส่วนตัวไม่เกี่ยวกับพรรค                 ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า การที่นายสุเทพ ประกาศบนเวทีว่า ในวันที่ 11 พฤศจิกายน เวลา 18.00 น. จะตั้งศาลประชาชนตัดสินคดีพ.ต.ท.ทักษิณและครอบครัว ยกตัวเองเป็นเปาบุันจิ้น จัดตั้งศาลไคฟงขึ้นที่ราชดำเนิน แต่นายสุเทพรู้หรือไม่ ว่าศาลยุติธรรมทุกศาล  ไม่ควรนำไปใช้ประโยชน์ในทางการเมืองจนทำให้เสื่อมเสีย ที่สำคัญนายสุเทพจะต้องไปขึ้นศาลอาญาแน่ พร้อมกับนายอภิสิทธิ์ ในวันที่ 12 ธันวาคมนี้ เพราะถูกกล่าวหาว่าฆาตกร ฆ่าคนตาย ล่าสุดมีประชาชนไปแจ้งความว่านายสุเทพมีพฤติกรรมล้มล้างรัฐธรรมนูญแล้วด้วย 
เมื่อ ผู้สื่อข่าวถามว่า การออกมาแถลงข่าวในนี้เป็นความต้องการให้ม็อบหยุดหรือไม่ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ตนอยากให้ดูข้อเท็จจริง เพราะหากพ.ร.บ.นี้ออกไป ก็จะเกิดผลกระทบเกี่ยวกับคดีความ แต่ ณ วันนี้จบแล้ว ไม่มีใครเอาแล้ว แต่เมื่อวุฒิสภาไม่พิจารณา เพราะองค์ประชุมไม่ครบนั่นเป็นเทคนิคไม่อยากให้เรื่องจบ แต่โดยพฤตินัยจบหมดแล้ว และจะไม่มีอีกแล้ว 
เมื่อ ถามว่า แต่สถานการณ์ม็อบยังไม่ยุติ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ที่ไม่จบ เพราะ จะไล่รัฐบาล แต่ไม่ต้องการให้รัฐบาลยุบสภาฯ เพราะรู้ว่าแพ้ 100 เปอร์เซ็นต์ แล้วตนก็อยากเห็นว่าศาลประชาชนที่นายสุเทพจะทำ ทำอย่างไร เพราะนี่คือกบฏ สุดท้ายถ้าพี่น้องประชาชนเกิดความมั่นใจทุกอย่างจะเป็นไปตามระบอบ อาจารย์ นักศึกษาที่ออกมาเขาก็ไม่ได้หวังว่าจะให้ ปชป.มาเป็นรัฐบาล เพราะเพียงแค่ให้อยากเลิกกฎหมายฉบับนี้เท่านั้น ทั้งนี้ การประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา นายกฯยืนยันกับตนด้วยตัวเองว่า ไม่ยุบสภา ไม่ลาออก ขณะที่ตนบอกนายกฯว่า ถ้านายกฯยุบสภาจะขอค้าน เพราะมีส่วนร่วมตั้งรัฐบาล
เมื่อ ถามว่า วิกฤตครั้งนี้ผ่านไปได้หรือไม่ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ได้แน่นอน เพราะรัฐบาลไม่ได้ทุจริต ที่ผ่านมา ตนพูดเสมอว่า หากมีการชุมนุมขึ้นจะเป็นการชุมนุมที่มีระบอบ ระเบียบ และการบริหารจัดการดีที่สุด ใช้เงินวันละ 2 ล้านบาทขึ้น คนให้ต้องเป็นคนมีตังค์เยอะ คนให้เงินม็อบมันเป็นสันดานประจำตัว และถูกผู้ใหญ่บีบให้จ่าย 
เมื่อ ถามต่อว่า เป็นกลุ่มทุนเดียวกับปี 49 หรือไม่ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า “ถ้าให้ฟังธงแรกๆก็น้อย มีไอ้จิ่วเวอรี่ที่นครราชสีมา มีนายทุนท้องถิ่น เพราะหากินกับกทม.อยู่ ถ้าใช้เยอะ คนน้อย คนนำก็โดนด่า คนบริหารจัดการก็ให้คนดุไปจัดการให้ ผมมั่นใจว่าเป็นกลุ่มเดียวกับปี 49 มีเพิ่มอีกก็เป็นกลุ่มผู้ค้าข้าว ตอนหลังก็มาเต็มที่ ทั้งขายเบียร์ ขายเป็ดขายไก่ ผมพูดแบบนี้เอาอะไรมาฟ้องผม คนพวกนี้มีใจเกลียดเป็นทุนแค่ไม่ชอบ"


“เหลิม” กุนายทุนเลี้ยงม็อบต้านวันละ 2 ล้าน ยัน “ปู” ไม่ยุบไม่ออก เย้ย “เทือก” ดูท่านเปามากไป

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

รมว.แรงงาน โร่ออกโรงเปิดบ้านแถลง ชี้ “สุเทพ” ปราศรัยแสดง 5 ธาตุแท้ ล็อบบี้ 40 ส.ว. ไม่ยอมรับประชาธิปไตย จ่อฉีก รธน.ยืมมือองค์กรอิสระล้มรัฐตามสันดาน ประชดอยากให้ลองเป็นนายกฯ ดู หยันสงสัยดูเปาบุ้นจิ้นมากไป เตือนมีคนแจ้งข้อหากบฏอย่าสำออยว่าถูกแกล้ง อ้างรัฐถอนร่างฯ แล้วจบ ไม่เข้าใจ รบ.ไม่รู้ได้ยังไง ปูดนายทุนเลี้ยงม็อบวันละ 2 ล้าน ยันนายกฯ ไม่ยุบสภา ไม่ลาออก
        วันนี้ (9 พ.ย.) ที่บ้านริมคลอง เมื่อเวลา 14.00 น. ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน เปิดเผยว่า คำปราศรัยของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ แสดงให้เห็นธาตุแท้ 1. การประชุม ส.ว.ที่ไม่ครบองค์ประชุม เหตุ 40 ส.ว.สรรหาไม่ร่วมประชุมถือเป็นเทคนิค และเป็นการประสานงานจากพรรคประชาธิปัตย์เพื่อให้การชุมนุมต่อต้านกฎหมาย นิรโทษกรรมยืดเยื้อออกไป เรื่องนี้ ส.ว.ที่ยิดติดกับอำมาตย์ และพรรคประชาธิปัตย์ต้องรับผิดชอบ 2. พรรคประชาธิปัตย์ที่เป็นแกนนำม็อบที่แสดงจุดยืนว่าจะทำทุกวิถีทางทั้งในและ นอกสภา นายสุเทพประกาศยินยอมติดคุก ไม่ยอมรับระบอบประชาธิปไตยที่เป็นเสียงข้างมากรวมทั้งบุคคลสำคัญในพรรคประชา ธิปัตย์ พูดว่าม็อบครั้งนี้จุดติด ยกระดับขับไล่รัฐบาล เดิมพันถูกยุบพรรค
       
       ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวว่า 3. การขับไล่รัฐบาลครั้งนี้ นายสุเทพ นายอภิสิทธิ์ ทราบดีว่าจะขับไล่รัฐบาลได้เมื่อนายกฯ ลาออก และเฟ้นหาตัวนายกฯ คนใหม่มาตั้งรัฐบาล ต้องรอซาวเสียงในสภาฯ แต่พรรคเพื่อไทยมีเสียงเกินกึ่งหนึ่ง พรรคประชาธิปัตย์จะเป็นรัฐบาลได้อย่างไร ยกเว้นเป็นโจรลักลอบดึงเสียง ส.ส.พรรคอื่นไปจัดตั้ง และมีทางเดียวที่จะข้ามาบริหารได้คือการฉีกรัฐธรรมนูญ หรือยืมมือองค์กรอิสระล้มรัฐบาล แสดงให้เห็นถึงสันดานพรรคประชาธิปัตย์
       
       ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวว่า 4. หากเป็นไปได้อยากให้นายสุเทพเป็นนายกฯ จะได้ดูว่าบ้านเมืองจะเป็นอย่างไร ซึ่งคงจะได้เห็นแจก ส.ป.ก.กลับมาอีกไหม บุกรุกเขาแพงอีก ค้าน้ำมันเถื่อน เปิดบ่อนพนันภาคใต้ ใช้เอกสารปลอมเข้ารับราชการทหาร 5. นายสุเทพประกาศในวันที่ 11 พ.ย.เวลา18.00 น.ตั้งศาลประชาชน สงสัยนายสุเทพดูเปาบุ้นจิ้นมากไป ถ้าจะเหมือนก็ตรงที่ขี้เหร่ หน้าดำ ขี้เหร่ เท่านั้นแต่นายสุเทพ ทราบหรือไม่ศาลยุติธรรมทุกศาล กระทำในนามพระปรมาภิไธของพระมหากษัตริย์ แม้ศาลเจ้า ศาลพระภูมิก็เป็นที่รักของประชาชน มิควรนำชื่อศาลไปใช้เป็นประโยชน์ทางการเมืองที่จะทำให้เสื่อมเสียศรัทธา
       
       “มีประชาชนไปแจ้งความร้องทุกข์กองปราบปราม ในข้อหาล้มล้างบทบัญญัติรัฐธรรมนูญ และเป็นกบฎราชอาณาจักร แล้วอย่าสำออยว่าถูกกลั่นแกล้ง ภาคประชาชนทุกสาขาอาชีพที่ออกมาแสดงเจตนารมณ์ถือว่าไม่ผิด แต่เมื่อรัฐบาลและพรรคเพื่อไทย ถอนทั้ง 6 ฉบับออกแล้วถือว่าจบ” ร.ต.อ.เฉลิมกล่าว
       
       ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวอีกว่า ไม่เข้าใจว่า 4 เดือนที่ผ่านมา ทำไมรัฐบาลไม่รู้การเคลื่อนไหวม็อบได้อย่างไร การจัดระเบียบม็อบครั้งนี้ถือว่าดีที่ดีที่สุด มีการดูแลเลี้ยงม็อบวันละ 2 ล้านบาท เป็นนายทุนเดียวกับม็อบปี 49 และที่อาจจะเพิ่มขึ้นมาคือนายทุนค้าข้าว นายทุนค้าเบียร์ นายทุนขายเป็ดขายไก่ ส่วนหนึ่งเป็นนายทุนที่มีผู้ใหญ่บีบ กับที่เป็นสันดานส่วนตัว การตั้งศาลประชาชนเป็นยกที่สาม งานนี้ไม่สำเร็จถ้ารัฐบาลรักษาทรงให้ดี จะเป็นแค่ม็อบผีพุ่งใต้ การประชุมคณะรัฐมนตรีครั้งที่ผ่านมา นายกฯ ยืนยันกับตนด้วยตัวเองว่าไม่ยุบสภา ไม่ลาออก ขณะที่ตนบอกนายกฯ ว่า ถ้านายกฯ ยุบสภาจะขอค้าน เพราะมีส่วนร่วมตั้งรัฐบาล


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : เหลิม ม็อบไม่จบ หวังไล่รัฐบาล ท่อน้ำเลี้ยง ดูแล มั่นใจ ปู ไม่ยุบสภา

view

*

view