http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก
Gold charts on InfoMine.com

นิติธร ซัดตำรวจยั่วยุที่นางเลิ้ง ฟาดปาก ปิยะ หยาบคาย จัดลอยกระทงประกวด นางโง่

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์ที่ปรึกษา คปท.ซัดตำรวจยั่วยุม็อบวานนี้ที่นางเลิ้ง เปิดทางนิดเดียวแล้วผลักดันผู้ชุมนุมกระทั่งไม่พอใจ ซัดโฆษก ศอ.รส.หยาบคาย ใช้คำป้ายสี “ม็อบระยำ” ตำรวจนางเลิ้งบุกค้นเต็นท์อาชีวะ อ้างหาอาวุธ ทำม็อบเดือดเป่านกหวีด เย็นนี้ลอยกระทงคลองผดุง พ่วงกิจกรรมประกวด “นางโง่” และเครื่องเล่น “ปิยะ” แถลงข่าวขอโทษ อ้างไม่ได้มองม็อบเป็นศัตรู แต่อีกด้านพบตำรวจชั้นผู้น้อยนินทาในไลน์สนุกปาก บอก “ยิงม็อบแม่งเลย”
       
       วันนี้ (17 พ.ย.) ที่ถนนราชดำเนินนอก เมื่อเวลา 14.10 น.นายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษาเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) พร้อมด้วย นายอุทัย ยอดมณี ผู้ประสานงาน คปท. แถลงข่าวประจำวัน โดย นายนิติธร กล่าวถึงกรณีที่นักศึกษาอาชีวะเกิดการกระทบกระทั่งกับตำรวจ สน.นางเลิ้ง ขณะที่ผู้ชุมนุมเคลื่อนขบวนไปปักธงตามแนวด่านตำรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ แยกนางเลิ้งวานนี้ ว่า เมื่อขบวนผู้ชุมนุมมาถึงแยกนางเลิ้ง พบด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ นายนิติธรจึงได้เข้าไปเจรจาเพื่อที่จะขอผ่านทาง แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เปิดทางให้ และขอให้ผู้ชุมนุมดันเข้ามา แต่นายนิติธร ไม่ทำตาม เพราะไม่ต้องการที่จะปะทะ
       
       จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาเจรจาอีกครั้ง กล่าวว่าจะเปิดทางให้ แต่ก็พบว่าเปิดทางให้เฉพาะตรงกลางเท่านั้น ส่วนฝั่งซ้ายและฝั่งขวาไม่ยอมเปิดให้เข้า จึงได้เกิดการผลักดันกับกลุ่มผู้ชุมนุม ทำให้ผู้ชุมนุมไม่พอใจจนเกิดการปะทะกันขึ้น นายนิติธร มองว่าการกระทำของเจ้าหน้าที่นั้นเป็นการยั่วยุสร้างสถานการณ์ให้เกิดความ รุนแรง ส่วนผู้ชุมนุมนั้นทำไปเพื่อป้องกันตัวเท่านั้น และเหตุการณ์ดังกล่าวก็ไม่ได้รุนแรง และไม่มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บรุนแรงแต่อย่างใด
       
       เช่นเดียวกับกรณีที่ตำรวจนอกเครื่องแบบ 2 นาย ที่ถูกกลุ่มผู้ชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยทำร้ายร่างกาย จากการตรวจสอบนั้นพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบทั้งสองนายไม่ได้แสดง ตัวเป็นเจ้าหน้าที่ แต่พกพาอาวุธเข้าไปในเขตพื้นที่ชุมนุม เมื่อการ์ดขอตรวจสอบก็ขัดขืนปฏิเสธ จึงเกิดการปะทะกันขึ้น
       
       ส่วนกรณีที่ พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษกศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย หรือ ศอ.รส.ได้แคปเจอร์ภาพหน้าเว็บเพจของเดลินิวส์ออนไลน์ ซึ่งนำเสนอข่าวเหตุการณ์กระทบกระทั่งของกลุ่มผู้ชุมนุม คปท.กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมีการระบุข้อความแต่งเติมจากพาดหัวข่าวจริง ระบุว่า “เดลินิวส์ ยืนยัน ม็อบระยำ ทำร้ายตำรวจ” ซึ่ง นายนิติธร มองว่าถ้อยคำดังกล่าวเป็นคำที่รุนแรง หยาบคาย ใช้คำนิยามในเชิงลบกับกลุ่มผู้ชุมนุม รวมถึงเป็นการสร้างสถานการณ์อย่างหนึ่ง จึงขอให้หยุดการกระทำดังกล่าว
       
       ทั้งนี้ จากเหตุการณ์กระทบกระทั่งกันที่เกิดขึ้น กลุ่มผู้ชุมนุมอยู่ในระหว่างการตรวจสอบภาพถ่ายที่กลุ่มผู้ชุมนุมและเจ้า หน้าที่ตำรวจนั้นได้ถ่ายเอาไว้ เพื่อที่จะตรวจสอบหาตัวผู้กระทำความผิด ถ้าหากผิดจริง และไม่สามารถชุมนุมด้วยความสงบ อหิงสาได้ ก็จะขอเชิญให้ออกจากการชุมนุมไป
       
       เมื่อเวลา 15.15 น.ตำรวจสายตรวจ สน.นางเลิ้ง ในชุดนอกเครื่องแบบ ได้เข้าตรวจค้นเต็นท์ของเครือข่ายนักศึกษาอาชีวะปกป้องสถาบัน ภายในพื้นที่การชุมนุมของเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โดยอ้างว่าเป็นการตรวจค้นอาวุธและสิ่งผิดกฎหมาย จากการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดปกติใดๆ ขณะเดียวกัน ผู้ชุมนุมที่ทราบเรื่องราวต่างแสดงความไม่พอใจและพากันโห่ไล่ เป่านกหวีด แกนนำต้องเข้ามาห้ามผู้ชุมนุม กระทั่งตำรวจสายตรวจล่าถอยออกไป
       
       สำหรับกิจกรรมของกลุ่ม คปท.ในช่วงเย็นวันนี้ จะมีการจัดกิจกรรมลอยกระทง โดยใช้คลองผดุงกรุงเกษมเป็นสถานที่ลอยกระทง มีกิจกรรมประกวดกระทงความชั่วร้ายของนักการเมือง การประกวดนางงาม ล้อเลียนนางโง่ และยังมีเครื่องเล่นให้ผู้ชุมนุมได้ร่วมสนุก อาทิ สาวน้อยตกน้ำ ม้าหมุน ปาโป่ง และยิงเป้านักการเมือง
       
       อีกด้านหนึ่ง ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษกศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย หรือ ศอ.รส.แถลงข่าวขอโทษหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ที่มีข้อมูลปรากฏในโซเชียลมีเดีย ที่อาจมีเจ้าหน้าที่เพิ่มเติมข้อความบางส่วนที่ไม่สุภาพ ซึ่งเมื่อตรวจสอบพบ ก็ได้ดำเนินการลบออกแล้ว ยืนยันตำรวจยังยืนอยู่ในจุดที่ประกาศไว้ ผู้ชุมนุมเป็นคนไทยด้วยกัน ไม่มีเหตุผลใดที่จะมองผู้ชุมนุมเป็นศัตรู
       
       อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้สังเกตเห็นสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้มีการแชร์ภาพบนหน้าจอ สมาร์ทโฟน เป็นเนื้อหาการสนทนาผ่านแอปพลิเคชันไลน์ ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน และตำรวจชั้นผู้น้อยถึงเหตุการณ์กระทบกระทั่งระหว่างผู้ชุมนุม คปท.กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อวานนี้ โดยตำรวจฝ่ายสืบสวนนายหนึ่งระบุว่า ตนได้วิ่งหนีผู้ชุมนุมที่แยกสนามม้านางเลิ้ง กระทั่งตำรวจนายหนึ่งซึ่งคาดว่ามาจาก สน.ประเวศ ระบุว่า “ยิงแม่งมันเลย” และตำรวจหญิงอีกนายหนึ่งระบุว่า “บอกแล้วใครจ้างยิงหัวเราจะไปยิงให้” ก่อนที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนนายนั้นระบุว่า หน้าที่เรารักษาความสงบ ซึ่งภาพดังกล่าวถูกแชร์และวิพากษ์วิจารณ์อย่างหลากหลายถึงพฤติกรรมที่ไม่ เหมาะสม


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : นิติธร ซัดตำรวจยั่วยุ นางเลิ้ง ฟาดปาก ปิยะ หยาบคาย จัดลอยกระทงประกวด นางโง่

view

*

view