หน้าแรก  วิสัยทัศน์/พันธกิจ  บริการของเรา  LINK 4 A/C  DOWNLOAD  ติดต่อเรา 
« October 2017»
SMTWTFS
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031    

เมนู

วิสัยทัศน์ / นโยบาย

ตรวจสอบบัญชี

บริการจัดทำบัญชี

ที่ปรึกษาบัญชี / ภาษี

วางระบบบัญชี

จดทะเบียนธุรกิจ

สมุดเยี่ยม

ติดต่อเรา

 

บทความที่น่าสนใจ

.......... บทความ 108 ..........

 
สมัครงาน

เจ้าหน้าที่บัญชี

ผู้ช่วยผู้ตรวจสอบบัญชี

พนักงานขาย

 

ระบบสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

จดหมายข่าว

กรอก Email เพื่อรับข่าวสาร
 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 14/11/2007
ปรับปรุง 20/10/2017
สถิติผู้เข้าชม 20,001,028
Page Views 23,571,573
 

ฐานข้อมูลรัฐ

thaiworm33
ulanla

โฆษก ศอ.รส.ยันเป่านกหวีดผิด กม.ลหุโทษ สร้างความเดือดร้อนรำคาญ

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

โฆษก ศอ.รส.ยืนยันเป่านกหวีดไล่ ผิดกฎหมายลหุโทษ สร้างความเดือดร้อนรำคาญ พร้อมสรุปเหตุการณ์การชุมนุม ล่าสุดยังไม่มีการปราศรัยหรือยังไม่มีการเคลื่อนไหวของผู้ชุมนุมทั้ง 3 ม็อบ ยืนยันว่าทั้ง 3 กลุ่มมีความเชื่อมโยงกัน ด้าน นปช.เริ่มทยอยเข้าราชมังคลาฯ หัวหมาก บก.น.4 ตรึงกำลัง ตร.ตรวจดูความสงบเรียบร้อยทั่วทั้งพื้นที่ ในการวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ (20 พ.ย.) เรื่องที่มาของ ส.ว. คาดจะมีการยกระดับชุมนุม ตร.ตรวจเข้ม เน้นการดูแลสถานที่สำคัญ
       
       วันนี้ (19 พ.ย.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษกศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย หรือ ศอ.รส. แถลงสรุปสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มคัดค้านร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมและขับไล่รัฐบาลที่ชุมนุมอยู่บริเวณถนนราชดำเนิน ล่าสุดทั้ง 3 เวทียังไม่มีการปราศรัย โดยจำนวนกลุ่มผู้ชุมนุมที่เวทีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยมีจำนวน 450 คน สะพานผ่านฟ้าลีลาศ 250 คน และกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือ คปท. ที่สะพานมัฆวานรังสรรค์ จำนวน 100 คน ส่วนกลุ่มที่เรียกว่าตัวเองว่าเป็นนักเรียนอาชีวศึกษา ได้แยกตัวไปรวมเวทีอนุสาวรีย์ฯ ยืนยันทั้ง 3 กลุ่มมีความเชื่ยมโยงกันทั้งหมด
       
       ส่วนการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน มวลชนเริ่มทยอยเดินทางเข้าพื้นที่ โดยมีจำนวน 1,500 คน ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของกองบังคับการตำรวจนครบาล 4 โดยมี พล.ต.ต.นัยวัฒน์ เผดิมชิต ผบก.น.4 เป็น ผบ.เหตุการณ์ ทั้งนี้ ยืนยันว่า ศอ.รส.ใช้มาตรฐานและแนวทางเดียวกันในการดูแลการชุมนุมทุกกลุ่ม โดยเน้นการคัดกรองบุคคล, การจราจร และการจัดชุดเคลื่อนที่เร็วไว้รองรับ
       
       พล.ต.ต.ปิยะกล่าวต่อไปว่า ในส่วนาตรการดูแลการชุมนุมในวันพรุ่งนี้ (20 พ.ย.) ซึ่งศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยกรณีการยื่นแก้ไขรัฐธรรมเกี่ยวกับที่มาของ ส.ว. นอกจากเน้นดูแลพื้นที่ 2 จุด คือ การชุมนุมถนนราชดำเนิน และสนามราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีสิ่งบอกเหตุว่าจะเกิดเหตุรุนแรง ตำรวจยังต้องดูแลบริเวณศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งได้จัดส่งกำลังไปดูแลตั้งแต่วันนี้ นอกจากนี้ยังมีการชุมนุมอีกจุด คือ การชุมนุมของกลุ่มแพทย์ชนบท ที่นัดชุมนุมด้านหน้าบ้านพัก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี
       
       โฆษก ศอ.รส.ยังได้กล่าวถึงกรณีที่กลุ่มผู้ชุมนุมมีการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์โดยการ เป่านกหวีดใส่กลุ่มบุคคลว่า กรณีดังกล่าวเข้าข่ายความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา ฐานสร้างความเดือดร้อนรำคาญ ซึ่งเป็นความผิดลหุโทษ จึงอยากฝากเตือนว่าแม้การเป่านกหวีดจะเป็นการใช้สิทธิเสรีภาพ แต่ต้องไม่ไปล่วงละเมิดสิทธิของบุคคลอื่น มิฉะนั้นหากมีการแจ้งความร้องทุกข์ตำรวจก็ต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ยังไม่มีผู้ใดเข้าแจ้งความว่าถูกเป่านกหวีดใส่แต่อย่างใด


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : โฆษก ศอ.รส. เป่านกหวีด ผิด กม. ลหุโทษ สร้างความเดือดร้อนรำคาญ

 * 

สำนักงานสอบบัญชี พี แอนด์ อี,สำนักงานบัญชี พี.เอ็ม.เอส.,คณะบุคคลที่ปรึกษา พี.เอ.ที.,บจ.สำนักงานบัญชีและธุรกิจ พี.เอ.แอล.

 
  
view