http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก
Gold charts on InfoMine.com

ศิริโชคซัดรับสินบน-เต้น-โต้แหลก

จาก โพสต์ทูเดย์

"ศิริโชค" แฉ "ณัฐวุฒิ" เอี่ยวได้บ้านแลกสัญญารัฐ   เจ้าตัวปัดไม่เกี่ยวยันบ้านคนสนิท ท้าเลิกเล่นการเมืองถ้าใช้ตำแหน่งหน้าที่หาประโยชน์ 

นายศิริโชค โสภา สส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ อภิปรายว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯ ปล่อยปะละเลยให้มีการทุจริต โดยมีหลักฐานการแจ้งความที่ สน.บางพลัด วันที่ 27 ก.พ. 56 ตอนหลังมีอำนาจพิเศษไปถอนคดีนี้ให้หายไป  โดยนางภัทราพัฒน์ รุ่งเรืองโรจน์  ซึ่งดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาฝ่ายการตลาดและยุทธศาตร์การขาย บริษัท ม. ซึ่งจำหน่ายปุ๋ยเคมี และผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร  โดยใบแจ้งความระบุว่า นางภัทราพัฒน์ ได้ทำสัญญากับหน่วยงานรัฐ โดยมีการการไปซื้อบ้านและที่ดินให้กับผู้มีอำนาจ โดยเป็นบ้านเลขที่ 337/47 หมู่บ้านเศรษฐสิริ สนามบินนน้ำ  

ทั้งนี้  จากการตรวจสอบพบว่า วันที่ 18 ธ.ค. 55  ได้มีการโอนขายให้กับนางเพ็ญแข  เจตน์ประสิทธิ์  ในราคา 4.5 ล้านบาท  ซึ่งถือว่าผิดปกติ เพราะที่ดินแถวนั้นราคาต้องสูงโดย นางเพ็ญแข เป็นอดีตภรรยาของนายสมหวัง อัสราษี เลขานุการ รมช.พาณิชย์ ซึ่งเป็นแกนนำ และเป็นนายทุนใหญ่ให้กับนปช. และก่อนหน้านี้นายสมหวัง เคยเป็นเลขานุการ ให้กับนายณัฐวุฒิ สมัยเป็นรมช.เกษตร จนนายณัฐวุฒิ ย้ายมาเป็นรมช.พาณิชย์ นายสมหวัง ก็มาเป็นเลขานุการให้อีก 

นายศิริโชค  กล่าวว่า มีหลักฐาน เป็นใบเสร็จที่นางสิริสกุล ใสยเกื้อ ภรรยานายณัฐวุฒิ ได้ซื้อแอร์ 2 เครื่องมาติดในวันที่ 24 ธ.ค.55 และยังมีการต่อเติมบ้านหลังดังกล่าวในวันที่ 26 ธ.ค. 55 โดยนายณัฐวุฒิก็รับทราบเรื่องนี้ เนื่องจากในบิลต่อเติมบ้าน มีรายละเอียดระบุการทำสวนย่อมบ้านนายณัฐวุฒิด้วย ซึ่งที่ผ่านมานายกฯ พูดกับประชาชนว่าต่อต้านคอร์รัปชั่น หากพบก็จะต้องดำเนินคดี ซึ่งเรื่องนี้ถือว่าเกิดขึ้นกับบุคคลที่อยู่ใกล้ตัว และเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาในครม. เดียวกัน  แต่กลับปล่อยปละเลยให้เกิดการทุจริต

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.พาณิชย์ ชี้แจงว่า บ้านเลขที่ 337/47 ไม่ทราบว่า เป็นบ้านใครมาก่อน แต่เมื่อปลายปี 55 ทราบว่า นางเพ็ญแข เจตน์ประสิทธิ์ มาซื้อบ้านหลังนี้ และนายสมหวัง อัสราษี เป็นคนที่คบหามาเกือบ 10 ปี  นางเพ็ญแข เป็นอดีตภรรยา เนี่องจากเห็นว่า ในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าผ่าน จะได้นำไปเก็งกำไร  ซึ่งบ้านตนเองอยู่ใกล้กัน เมื่อนางเพ็ญแขที่สนิทกันมาช่วยดูแลตกแต่งบ้านของตนทั้งสองหลังให้ ดังนั้นเมื่อเวลาจ่ายบิลก็คิดรวมในบิลเดียวกัน

ทั้งนี้ ส่วนที่มีการแจ้งความกันที่สถานีตำรวจนั้น ขอให้ไปดูว่า นางภัทราพัฒน์มีคดีฉ้อโกงติดตัวอยู่หลายคดี ขอให้ไปดูว่า คดีนี้ใครแจ้งความใคร การที่ตนรู้จักนางภัทราพัฒน์ เป็นการรู้จักผ่านคนใกล้ชิดของพรรคพวกพามา โดยอ้างว่า มีเรื่องเดือดร้อนขอให้ช่วย หลังจากนั้นก็ได้ติดต่อกัน ต่อมานางภัทราพัฒน์พาบริษัท ม. ที่อ้างว่าเป็นหุ้นส่วนกันมาพบตน แต่ตนผิดสังเกตว่า ทั้งคู่ไม่รู้ข้อมูลกัน จึงได้สอบถามทางบริษัท ม.ว่า เป็นหุ้นส่วนกันจริงหรือไม่ จนทราบว่า ไม่ได้เป็นหุ้นส่วนกัน และนางภัทราพัฒน์อ้างว่า เป็นเลขานุการส่วนตัวของตน มีการเรียกเก็บผลประโยชน์ในการพามาพบตน จึงได้แนะนำให้ไปแจ้งความดำเนินคดีกับนางภัทราพัฒน์ จากนั้นตนก็ไม่ได้ไปติดตามอะไรอีกเลย

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้น หากจะเอามาอธิบายว่า เป็นการจ่ายสินบนเพื่อหาประโยชน์ให้บริษัท ม. ขอยืนยันว่า ตั้งแต่รับตำแหน่งทางการเมืองไม่เคยใช้อำนาจหน้าที่เอื้อประโยชน์ทางธุรกิจให้บริษัทนี้แม้แต่สตางค์แดงเดียว  ถ้ามีหลักฐานอย่าว่า แค่ลาออกจากรัฐมนตรีเลย จะลาออกจากสส.และเลิกเล่นการเมืองไปตลอดชีวิต นายศิริโชคกล้าเดิมพันกับตนหรือไม่

จากนั้นนายศิริโชคตอบโต้ว่า มีเอกสารหลักฐานที่ทั้งสองฝ่ายฟ้องกันไปมา แต่เหตุผลที่นางภัทราพัฒน์ไปแจ้งความเรื่องนี้ เพราะมีการหักหลังกัน จนไม่ได้งาน นายณัฐวุฒิอย่ามาพูดเท็จ ขณะที่นายณัฐวุฒิโต้กลับทันทีว่า ไม่เคยเจรจาผลประโยชน์กับบริษัทนี้ ขอให้ไปหาหลักฐานมาว่า ตนไปคุยงานโครงการอะไรกับบริษัทนี้ ตนซื้อบ้านหลังนี้เดือนธ.ค. 55 ซึ่งได้ย้ายจากตำแหน่งรมช.เกษตรและสหกรณ์ มาเป็นรมช.พาณิชย์ ตั้งแต่เดือนต.ค.55 แล้วบริษัทเอกชนจะจ่ายผลประโยชน์ให้คนที่ไม่มีหน้าที่รับผิดชอบได้อย่างไร


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : ศิริโชค ซัด รับสินบน เต้น โต้แหลก

view

*

view