หน้าแรก  วิสัยทัศน์/พันธกิจ  บริการของเรา  LINK 4 A/C  DOWNLOAD  ติดต่อเรา 
« August 2017»
SMTWTFS
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

เมนู

วิสัยทัศน์ / นโยบาย

ตรวจสอบบัญชี

บริการจัดทำบัญชี

ที่ปรึกษาบัญชี / ภาษี

วางระบบบัญชี

จดทะเบียนธุรกิจ

สมุดเยี่ยม

ติดต่อเรา

 

บทความที่น่าสนใจ

.......... บทความ 108 ..........

 
สมัครงาน

เจ้าหน้าที่บัญชี

ผู้ช่วยผู้ตรวจสอบบัญชี

พนักงานขาย

 

ระบบสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

จดหมายข่าว

กรอก Email เพื่อรับข่าวสาร
 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 14/11/2007
ปรับปรุง 22/08/2017
สถิติผู้เข้าชม 19,800,661
Page Views 23,345,068
 

ฐานข้อมูลรัฐ

thaiworm33
ulanla

เอกฉันท์! เด้งอธิการฯ สจล. - ตั้งสอบแก้เกณฑ์รับ แก๊งแดง เข้าเรียนเอาวุฒิชุบตัว

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

      สภา สจล.มติเอกฉันท์ เด้ง! “ถวิล พึ่งมา” พ้นเก้าอี้อธิการบดี เซ่นคดีแก้เกรดลูกชาย พร้อมตั้ง คกก.อีกชุดสอบเพิ่มกรณีศิษย์เก่า-ปัจจุบัน ยื่นหนังสือตรวจสอบการแก้เกณฑ์รับ นศ.โท-เอก เปิดช่อง ส.ส.เพื่อไทย แกนนำแดงได้วุฒิชุบตัว และให้ผู้ต้องหาคดีอาญาเข้าเรียน ก่อนตั้ง "โมไนย" เป็นรักษาการ ด้าน "ถวิล" ยันเกมการเมืองภายใน ระบุเก็บของแล้ว ลั่นขอเป็นอาจารย์จนกว่าเกษียณ
       
       วันนี้ (27 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังกลุ่มศิษย์เก่าและนักศึกษาปัจจุบันของสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ประมาณ 200 คน ยื่นหนังสือและรายชื่อผู้ร่วมร้องเรียนให้แก่ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกสภาสถาบัน เพื่อให้ตรวจสอบการบริหารงานของ ศ.ดร.ถวิล พึ่งมา อธิการบดี สจล. เนื่องจากมีการแก้หลักเกณฑ์การรับนักศึกษาในระดับปริญญาเอก สาขาบริหารธุรกิจอุตสาหรรม วิทยาลัย ซึ่งมี การข้อสังเกตว่า นักศึกษาหลายคนเป็นนักการเมืองหรือมีความเกี่ยวโยงกับนักการเมืองและพรรคการ เมืองอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งทางสังคมออนไลน์มีการระบุว่า ส่วนใหญ่เป็นส.ส.พรรคเพื่อไทยและแกนนำเสื้อแดง นำโดย นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ และบุตรสาวสองคนคือ น.ส.ชินณิชา และ น.ส.ชญาภา วงศ์สวัสดิ์ นายสันติ พร้อมพัฒน์ นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง จึงเกิดการตั้งข้อสังเกตว่านำสถาบันไปรับใช้นักการเมืองทำให้กระทบต่อชื่อ เสียงของสถาบัน นอกจากนี้ ในเรื่องการบริหารจัดการ สจล.ประจำภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2556 พบว่ามีการให้ผู้ต้องหาคดีอาญาเข้าเรียน และกรณีการแก้ไขเกรดให้กับลูกอธิการบดีด้วย
       
       ทั้งนี้ ในการประชุมสภาสถาบัน สจล. ซึ่งมี พล.อ.สุรยุทธ์ เป็นประธานนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะ กรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณี ศ.ดร.ถวิล แก้ผลการเรียนให้กับลูกของตนเอง ได้สรุปผลการสอบข้อเท็จจริงเสนอที่ประชุม โดยคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงฯ ได้ชี้มูลว่า อธิการบดีได้แก้ผลการเรียนให้กับลูกตัวเองจริง เป็นการทุจริตและถือเป็นความผิดวินัยร้ายแรง ซึ่งที่ประชุมได้พิจารณาเรื่องดังกล่าวมีมติเป็นเอกฉันท์ 9 ต่อ 4 เสียง ให้ถอดถอน ศ.ดร.ถวิล พ้นจากตำแหน่งอธิการบดี และได้มีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาอีกหนึ่งชุดเพื่อสอบเรื่องดังกล่าวอย่าง ละเอียด รวมถึงให้มีการสอบกรณีที่กลุ่มศิษย์เก่าและนักศึกษาปัจจุบันได้ร้องเรียน เรื่องการบริหารงานเกี่ยวกับมาตรฐานและการแก้ระเบียบการรับนักศึกษาเข้า เรียนในระดับปริญญาเอก สาขาบริหารธุรกิจอุตสาหกรรม วิทยาลัยและบริหารจัดการ สจล. ประจำภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2556 รวมถึงให้ผู้ต้องคดีอาญาเข้าเรียน นอกจากนี้ ที่ประชุมยังมีมติให้แต่งตั้ง ศ.ดร.โมไนย ไกรฤกษ์ รองอธิการบดี ดำรงตำแหน่งรักษาการอธิการบดีแทน
       
       ด้าน ศ.ดร.ถวิล กล่าวว่า ตนได้รับ แจ้งจากผู้ที่เข้าประชุมสภา สจล.ว่ามีมติถอดถอนออกจากตำแหน่งอธิการบดีแล้วด้วยเหตุผลที่ว่า ทำงานร่วมกับคณบดีคณะต่างๆ ไม่ได้ ซึ่งไม่ได้แปลกใจกับมติที่ออกมาแต่รู้สึกแปลกใจเล็กน้อยเพราะปกติแล้วทางสภา สจล.จะต้องให้ชี้แจงแต่ในวันนี้ที่ประชุมไม่ได้ให้ชี้แจงอะไร และพอถึงวาระการพิจารณาเรื่องถอดถอนได้ออกจากที่ประชุม โดยเข้าใจว่า มติที่ออกมาน่าจะมีผลในวันที่ 28 พฤศจิกายน เพราะจะต้องรอหนังสือแจ้งมติสภาสจล.แต่ตอนนี้ได้เก็บของออกจากห้องทำงานแล้ว จากนี้ไปจะไปเป็นอาจารย์สอนจนกว่าจะเกษียณในปี 2557


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : เอกฉันท์ เด้ง อธิการฯ สจล. ตั้งสอบ แก้เกณฑ์รับ แก๊งแดง เข้าเรียน เอาวุฒิชุบตัว

 * 

สำนักงานสอบบัญชี พี แอนด์ อี,สำนักงานบัญชี พี.เอ็ม.เอส.,คณะบุคคลที่ปรึกษา พี.เอ.ที.,บจ.สำนักงานบัญชีและธุรกิจ พี.เอ.แอล.

 
  
view