หน้าแรก  วิสัยทัศน์/พันธกิจ  บริการของเรา  LINK 4 A/C  DOWNLOAD  ติดต่อเรา 
« August 2017»
SMTWTFS
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

เมนู

วิสัยทัศน์ / นโยบาย

ตรวจสอบบัญชี

บริการจัดทำบัญชี

ที่ปรึกษาบัญชี / ภาษี

วางระบบบัญชี

จดทะเบียนธุรกิจ

สมุดเยี่ยม

ติดต่อเรา

 

บทความที่น่าสนใจ

.......... บทความ 108 ..........

 
สมัครงาน

เจ้าหน้าที่บัญชี

ผู้ช่วยผู้ตรวจสอบบัญชี

พนักงานขาย

 

ระบบสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

จดหมายข่าว

กรอก Email เพื่อรับข่าวสาร
 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 14/11/2007
ปรับปรุง 22/08/2017
สถิติผู้เข้าชม 19,800,628
Page Views 23,345,035
 

ฐานข้อมูลรัฐ

thaiworm33
ulanla

พระวัดเบญจฯ โวยตำรวจกั้นแบริเออร์อีกครั้ง สุดอนาถตาก กกน.โชว์หน้ากุฏิพระ

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์หัวหน้าพระวิทยากรประจำพระอารามหลวง วัดเบญจมบพิตร เผยตำรวจกลับมากั้นแบริเออร์ กำหนดเขตพื้นที่ใช้แก๊สน้ำตาอีกครั้ง ตำหนิ “บิ๊กแจ๊ด” ไม่เห็นหัวพระ-เณร อนาถตำรวจตากเสื้อผ้า กางเกงในหน้ากุฏิผู้ช่วยเจ้าอาวาส
       
       วันนี้ (28 พ.ย.) พระมหาอภิชาติ ปุณฺณจนฺโท หัวหน้าพระวิทยากรประจำพระอารามหลวง วัดเบญจมบพิตร ได้เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า หลังจากที่ตนกลับจากการปฏิบัติศาสนกิจในภาคใต้กับเจ้าคณะภาค 17 ตนมาถึงหน้าวัดแล้ว แต่กลับเข้าวัดไม่ได้ ใช้เวลาอยู่ครึ่งชั่วโมงกว่าจะเข้าได้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกั้นแบริเออร์และรั้วลวดหนาม พร้อมป้ายข้อความ “เขตพื้นที่ใช้แก๊สน้ำตา ห้ามฝ่าฝืนกฎหมายเข้ามาโดยเด็ดขาด” ซึ่งเป็นปัญหาเดิมๆ ที่ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล ไม่เคยคิดจะแก้ไขให้กับทางวัด
       
       พระมหาอภิชาติ กล่าวว่า ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลประะกาศให้พื้นที่หน้าวัดเบญจมบพิตร ซึ่งเป็นวัดประจำพระราชวังดุสิต และเป็นโบราณสถานของชาติไทย เป็นเขตพื้นที่ใช้แก๊สน้ำตา ห้ามฝ่าฝืนบุกรุกเข้ามาเด็ดขาด ซึ่งเห็นว่าพระภิกษุและสามเณร 80 รูปที่อยู่ในวัด คงไม่อยู่ในสายตาของ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ซึ่งเวลานี้พระวัดเบญจมบพิตรส่วนมากแขวนบาตรแล้ว
       
       นอกจากนี้ ยังพบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจกองร้อยปราบจลาจลบางคน นำเสื้อเครื่องแบบชุดตำรวจปราบจลาจลสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้น ผ้าขาวม้า และกางเกงชั้นในชายตากอยู่ริมรั้วของเจ้าคุณผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดเบญจมบพิตร ซึ่งเห็นว่า ตนสงสารที่พวกเขาต้องมาลำบาก แต่เขาทำไม่ถูก ภาพมันฟ้องอยู่แล้วว่าพวกเขาทำอะไรไว้ในวัด ตนถามว่าการทำแบบนี้สร้างความลำบากใจให้พระเณรมากแค่ไหน
       
       ก่อนหน้านี้ พระมหาอภิชาติ เคยร้องเรียนว่า เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำแท่นแบริเออร์และลวดหนามมาปิดกั้นทางเข้าออกวัด ในช่วงที่มีการประกาศ พ.ร.บ.ความมั่นคง ทำให้พระและสามเณรอยู่แบบอดอยากมาเป็นเดือน เนื่องจากไม่มีประชาชนเข้ามาทำบุญตักบาตร และพระสงฆ์ในวัดก็ไม่สามารถออกไปบิณฑบาตได้ สุดท้ายพระเณรต้องทำอาหารฉันกันเอง นอกจากนี้ตำรวจได้เข้ามาอาศัยวัดเป็นที่กินนอน ซ้ำยังทิ้งเศษขยะให้พระและสามเณรต้องตามเก็บเอาไปทิ้ง และยังใช้สถานที่ของวัดฝึกปราบจลาจล
       
       ภายหลังตำรวจได้นำแท่นแบริเออร์และลวดหนามออกไประยะหนึ่ง ก่อนจะกลับมาติดตั้งใหม่อีกครั้งเมื่อไม่นานมานี้ พร้อมกับมีข่าวว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจบางนายนำถุงดำครอบกล้องวงจรปิดบริเวณ สี่แยกวัดเบญจฯ อีกด้วย


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : พระวัดเบญจฯ โวยตำรวจ กั้นแบริเออร์ อีกครั้ง สุดอนาถ ตาก กกน. โชว์หน้ากุฏิพระ

 * 

สำนักงานสอบบัญชี พี แอนด์ อี,สำนักงานบัญชี พี.เอ็ม.เอส.,คณะบุคคลที่ปรึกษา พี.เอ.ที.,บจ.สำนักงานบัญชีและธุรกิจ พี.เอ.แอล.

 
  
view