http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« December 2017»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท14/12/2017
ผู้เข้าชม20,119,146
เปิดเพจ23,733,468

ผู้ชุมนุมเผยนาทีถูกแก๊สน้ำตา-กระสุนยางยิง

ผู้ชุมนุมเผยนาทีถูกแก๊สน้ำตา-กระสุนยางยิง

จาก โพสต์ทูเดย์

ผู้ชุมนุม กปปส. เผยนาทีถูกกระสุนยางจากเจ้าหน้าที่ ขณะที่อีกรายถูกยิงแก๊สน้ำตาเข้าที่หัว พบเหตุปะทะแยกพล.1มีผู้บาดเจ็บ 34 ราย

หลังจากมีการยิงแก๊สน้ำตาจากเจ้าหน้าที่ ตั้งแต่เวลา 11.00 น.ที่ผ่านมาในบริเวณแยกพล.1 ใกล้กองบัญชาการตำรวจนครบาล จนถึงเวลา 17.00 น. หลังจากที่ที่กลุ่มผู้ชุมนุมกปปส. ได้พยายามรุกคืบฝ่าแนวกั้นของเจ้าหน้าที่เพื่อปิดล้อมกองบัญชาการตำรวจนครบาล ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 34 ราย โดยทั้งหมดถูกนำส่งเข้ารักษาที่ โรงพยาบาลวชิระพยาบาล

"สัมพันธ์ เกื้อเพ็ชร" เกษตรกรสวนยาง จ.ชุมพร หนึ่งในผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุอยู่บริเวณแยก พล.1 เจ้าหน้าที่ได้ยิงแก๊สน้ำตาเข้ามาก็ได้ใช้ผ้าชุบน้ำคลุมน้ำ และปักหลักชุมนุมต่อ แต่เมื่อเวลา 14.00 น.ได้มีการยิงกระสุนยางจากฝั่งเจ้าหน้าที่โดยกระสุนโดนเข้าที่ข้อพับขา ทำให้ล้มลงทันที ซึ่งเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์ได้นำตัวสงดรงพยาบาล

"ตอนนี้เจ็บจนเดินแทบไม่ไหวเพราะยิงเข้าข้อพับอ่อนพอดี ซึ่งคงต้องกลับไปพักให้หายเจ็บก่อนสักหนึ่งวันแล้วค่อยกลับมาใหม่ เพราะไม่เห็นด้วยเลยกับการกระทำของรัฐบาลที่จะล้างผิดนักการเมืองอย่างไรก็ไม่ยอมแพ้แน่ๆ"สัมพันธ์กล่าว


สัมพันธ์

ขณะที่ "จิณณวัตร ศรีสุวรรณ" เกษตรกรสวนยาง จ.ระนอง  ผู้บาดเจ็บอีกรายที่โดนแก๊สน้ำตาเข้าที่ศรีษะจนต้องเย็บไป 7 เข็ม เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตอนนั้นอยู่ที่หน้าบชน. ประมาณบ่าย 2  มีการยิงแก๊สน้ำตามา แต่ไม่ถอยไม่กลัวเจ็บ เพราะคิดว่าเจ็บยังไงคงไม่เท่ากับที่ประเทศเราโดนอยู่ขณะนี้ จนมีลูกหนึ่งเห็นเจ้าหน้าที่ยิงตรงๆมาที่ศีรษะเลย จึงพยายามหลบแต่ไม่พ้น แรกๆก็ไม่รู้สึกอะไรเจ็บนิดหน่อย แต่พอเอามือจับตรงที่โดนปรากฏว่าเลือดเต็มมือเต็มหน้าไปหมด

"พี่ๆที่ร่วมชุมนุมหิ้วผมออกมาส่งรพ. โดนไป 7 เข็ม แต่จะกลับไปอีก นี่เป็นม็อบแรกของผมที่ผมมาเพราะต้องการล้มระบบทักษิณที่กินบ้านเมือง หมิ่นในหลวง ร่างกฏหมายสุดซอยเอื้อผลประโยชน์พี่ชายและพวก"จิณรวัตรกล่าว

จิณณวัตร

ด้านเจ้าหน้าที่พยาบาล ให้ข้อมูลว่าผู้บาดเจ็บส่วนใหญ่จะมีอาการแพ้แก๊สน้ำตา สำลักควัน และแสบตา กลุ่มนี้ส่วนใหญ่เจ้าหน้าที่จะปฐมพยาบาลล้างตา ให้ยาจนเป็นปรกติแล้วจึงปล่อยให้กลับบ้าน ส่วนกลุ่มที่ถูกกระสุนยางมีอาการฟกช้ำเล็กน้อยจะตรวจดูอาการบาดเจ็บ ถ้าบาดเจ็บไม่มากจะให้ยาแก้อักเสบและพาราเซตามอลจึงให้กลับบ้านไปซึ่งผู้บาดเจ็บทั้งหมดจะใช้สิทธิ์รักษาฉุกเฉินฟรี

รอยถูกกระสุนยางยิง


คปท-โชว์หลักฐานตร-เตรียมน้ำมัน-แกลลอน

จาก โพสต์ทูเดย์

คปท.โชว์หลักฐานตร.เตรียมน้ำมัน-แกลลอน

คปท.โชว์หลักฐานตำรวจเตรียมแกลลอนบรรจุน้ำมัน พร้อมหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูงถูกราดน้ำมัน คาดเตรียมสร้างสถานการณ์

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. กลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย(คปท.)นำโดยนายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษา คปท. และนายอุทัย ยอดมณี ผู้ประสานงาน คปท. ได้นำแก๊สน้ำตาที่ใช้แล้ว แกลอนน้ำมัน น้ำมันบรรจุใส่ถุง และกระสุนปืนลูกซอง มาแสดงให้สื่อมวลชนประกอบการแถลงข่าว

นายนิติธร กล่าวว่า ในช่วงเช้าวันที่ 1 ธ.ค.ระหว่างที่มวลชนเดินมาถึงแนวแบริเออร์เชิงสะพานชมัยมรุเชษรฐ์ และยังไม่ได้เข้าพื้นที่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยิงแก๊สน้ำตามาก่อน ส่งผลให้เหตุการณ์บานปลาย ขณะที่ช่วงเที่ยงที่เป็นเวลาพัก เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงยิงแก๊สน้ำตาต่อเนื่อง นอกจากนี้ ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไปใช้พื้นที่ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ยิงแก๊สน้ำตาใส่ผู้ชุมนุมอีกทางหนึ่ง

นอกจากนี้ยังพบว่ามีการยิงปืนลูกซองเข้ามาในพื้นที่ชุมนุม โดยวิถีกระสุนมาจากข้างในมหาวิทยาลัยฯ เมื่อมวลชนเข้าพื้นที่เพื่อขับไล่ตำรวจให้กลับเข้าไปในทำเนียบรัฐบาล ทำให้ได้พบกับน้ำมันเบนซิน น้ำมันเครื่อง ที่บรรจุอยู่ในแกลลอน ถุงพลาสติก และขวดแก้ว เป็นจำนวนมาก จึงได้ยึดหลักฐานดังกล่าวไว้ และพบหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูงถูกราดน้ำมันจึงเชื่อว่าจะนำวัตถุเหล่านี้มาสร้างสถานการณ์ใส่ร้ายผู้ชุมนุม

นายนิติธร กล่าวอีกว่า สำหรับการเข้าพื้นที่ทำเนียบรัฐบาลนั้น ทางแกนนำจะต้องหารือในเรื่องนี้ก่อนจะตัดสินใจต่อไป


พิษแก๊สน้ำตา ส่งรพ.กว่า 30 ราย

พิษแก๊สน้ำตา เจ้าหน้าที่เร่งลำเลียงผู้ชุมนุมกว่า 30 ราย เข้าส่งโรงพยาบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดช่วงเวลา 11.40 น.ที่ผ่านมาจนถึงเวลา 18.00 น. ขณะที่มวลชนปักหลักชุมนุมบริเวณแยกพล.1และพยายามผลักดันเข้าไปในแนวกั้นพื้นที่หวงห้ามของตำรวจจนเกิดการปะทะกันกระทั่งมีการยิงแก๊สน้ำตาออกมาสลายการชุมนุมหลายครั้งแม้ ผบ.เหตุการณ์จะทำหน้าที่ประกาศเตือนเกลี่ยกล่อมให้ผู้ชุมนุมกลับไปชุมนุมที่ถนนราชดำเนินก็ตามแต่ไม่เป็นผล กระทั่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงมีการยิงแก๊สน้ำตาออกมาเป็นระยะ

ขณะเดียวกันรถพยาบาลกู้ชีพโรงพยาบาลวชิระได้ลำเลียงประชาชนที่โดนแก๊สน้ำตามีอาการแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก อาเจียนและเวียนหัวส่งโรงพยาบาลวชิระแล้วกว่า 30 รายและปักหลักปฐมพยาบาลให้แก่ผู้ชุมนุม

นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ยังลำเลียงผู้ชุมนุมที่มีอาการดังกล่าวเนื่องจากสำลักแก๊สน้ำตานำส่งขึ้นรถเจ้าหน้าที่ทหาร รอ.1 พัน2 และโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าด้วยโดยมีเจ้าหน้าที่ทหารประมาณ 30 นายทำหน้าที่ช่วยเหลืออำนวยความสะดวกและปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บด้วย


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : ผู้ชุมนุมเผย นาทีถูกแก๊สน้ำตา กระสุนยางยิง

view

*

view