http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« March 2019»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท09/02/2019
ผู้เข้าชม20,904,159
เปิดเพจ24,851,830
Gold charts on InfoMine.com

นศ-รามฯขอรัฐเยียวยาคนเจ็บ-ตายมาตรฐานเดียวกับแดง

จาก โพสต์ทูเดย์

นศ.รามฯจี้ผู้ว่ากกท.ลาออกรับผิดชอบปล่อยให้ใช้สนามกีฬาชุมนุมทางการเมือง ขอเยียวยาผู้บาดเจ็บมาตรฐานเดียวกับเสื้อแดง

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. นายวุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง พร้อมศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน แถลงข่าวถึงเหตุการณ์ทำร้ายนักศึกษารามคำแหงวันที่ 30 พ.ย. ที่ผ่านมาจนมีนักศึกษาเสียชีวิต 1 รายและบาดเจ็บหลายสิบคน โดยระบุว่า ขอประณามคนก่อเหตุและคนสั่งการทำร้ายนักศึกษา ซึ่งใช้สิทธิตามกฎหมายในการชุมนุมเนื่องจากไม่พอใจที่เพื่อนถูกทำร้ายก่อนหน้านั้น แต่กลับมีการใช้ปืนสั้น สไนเปอร์ และระเบิดทำร้ายนักศึกษา

นอกจากนี้ยังเสียใจกับบทบาทของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เพราะมีการประสานงานกับผู้ใหญ่ให้ส่งกำลังเข้ามาดูแลเหตุการณ์ แต่ตำรวจบอกว่าติดขัดเข้ามาไม่ได้ ขณะที่รถส่งข้าวส่งน้ำ และอาจารย์กลับเข้ามาได้

"เสียใจจริงๆที่สตช.ไม่ได้ทำหน้าที่ปกปักษ์รักษาประชาชน"นายวุฒิศักดิ์ กล่าว

ขณะเดียวกัน ไม่อยากให้ตำรวจบิดเบือนว่าเป็นผู้ประสานงานให้ทหารเข้ามาช่วยเหลือรับตัวนักศึกษา ขอแจ้งว่าคนที่ติดต่อมาคือหน้าห้องของ พล.อ.ประยุทธ์ จันโอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ไม่เคยได้รับแจ้งจาก สตช.เลย เป็นผู้หลักผู้ใหญ่แล้วต้องพูดความจริงไม่อยากให้บิดเบือน

"ขอขอบคุณกรมทหารราบที่ 11 และ ผบ.ทบ.ที่ช่วยนักศึกษา ที่น่าสังเกตคือพอทหารเข้ามา คนก็อุ่นใจว่าได้รับการคุ้มครอง เหตุซุ่มทำร้ายก็ไม่ปรากฎ และขอขอบคุณผู้หลักผู้ใหญ่ในรัฐบาลคือคุณวราเทพ รัตนากร และคุณจาตุรนต์ ฉายแสง ที่แสดงความจริงใจห่วงใย แต่ก็มีผู้ใหญ่บางคนที่ติเตียนว่าอธิการฯเลือกข้างเช่นกัน"

นายวุฒิศักดิ์ กล่าวว่า เป็นผู้ขอให้นักศึกษาชุมนุมนอกรั้วมหาวิทยาลัย เพราะไม่อยากให้ถูกโยงเป็นพื้นที่การเมือง แต่เมื่อเกิดเหตุรุนแรงมีการใช้อาวุธในช่วงเย็นวันที่ 30 พ.ย. ก็เปิดประตูรั้วให้นักศึกษาเข้ามาชุมนุมด้านในมหาวิทยาลัยเพื่อความปลอดภัย หลังเกิดเหตุมีการบิดเบือนว่าเป็นการประทะกันของคน 2 ฝ่าย แต่ยืนยันว่าไม่มีการประทะ มีแต่นักศึกษาถูกทำร้าย โดยกระทำการอย่างโหดร้ายทารุณ มีการวางแผนมาอย่างดีไม่ใช่เกิดจากการทำร้ายด้วยอารมณ์

นายวุฒิศักดิ์ กล่าวว่ามีข้อเรียกร้องส่วนตัวอยากให้เจ้าหน้่าที่บ้านเมืองดำเนินการนำคนร้ายมาลงโทษ เรื่องนี้เป็นปัญหาใหญ่ ทุกครั้งที่มีการชุมนุมก็จะเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ ซึ่ง พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก็ได้รับปากว่าจะติดตามนำคนผิดมาลงโทษ

ขณะเดียวกัน ในภาพใหญ่ สังคมไทยก็ไม่ควรมีเหตุการณ์แบบนี้อีก มหาวิทยาลัยรามคำแหงไม่ใช่ฐานที่มั่นทางการเมืองของใคร เป็นสถานที่ให้การศึกษาหาความรู้ อยากให้มองนักศึกษาว่ามีการแสดงเจตจำนงต่างๆโดยบริสุทธิ์

ด้านนายอภิมุข สินไชย ผู้ประสานงานกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุการณ์ได้ปราศรัยตลอดเวลาเรียกให้นักศึกษากลับเข้ามหาวิทยาลัยให้หมด และตั้งแนวการ์ดภายในมหาวิทยาลัย ส่วนคนที่รวมตัวนอกรั้วมหาวิทยาลัย ไม่ทราบจริงๆว่าเป็นกลุ่มใดบ้าง และไม่สามารถควบคุมคนกลุ่มนั้นได้ อาจจะเป็นกลุ่มนักศึกษา ประชาชนทั่วไป หรือมือที่ 3 ก็ได้ และโดยรอบรั้วมหาวิทยาลัยก็ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเลย มีแค่การตั้งจุดสกัดที่วัดเทพลีลาและหน้าบริษัทโอสถสภาเท่านั้น

"ไม่อยากให้มีการนำการตายของนักศึกษารามคำแหงไปเป็นเครื่องมือทางการเมือง หลังจากนี้เราจะหยุดชุมนุมก่อนจนกว่าเหตุกาณ์ทางการเมืองจะสงบ จะดำเนินการเยียวยาผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตก่อน หลังจากนั้นจะติดตามทวงถามความคืบหน้าคดีที่นักศึกษาถูกทำร้ายต่อไป"นายอภิมุข กล่าว

นายอภิมุข กล่าวว่า กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหงยังมีข้อเรียกร้อง 2 ข้อ คือ 1. ให้ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) และรัฐมนตรีที่กำกับดูแลการกีฬาแห่งประเทศไทยลาออก เพื่อแสดงความรับผิดชอบที่ยินยอมให้นำพื้นที่การกีฬาซึ่งเป็นสถานที่ที่ควรสร้างความสามัคคี ไปใช้เป็นพื้นที่ชุมนุมทางการเมือง โดยใน2วันนี้หากไม่มีการแสดงความรับผิดชอบ ก็จะไปยืนหนังสืออีกครั้งที่การกีฬาแห่งประเทศไทย

"ก่อนหน้านี้เราเคยเรียกร้องเสื้อแดงขอให้เลิกใช้สนามกีฬาราชมังคลากัฬาสถานเป็นพื้นที่ชุมนุม แต่ก็ไม่เคยได้รับการตอบรับใดๆ"นายอภิมุข กล่าว

ขณะที่ข้อเรียกร้องข้อที่ 2.คือ ให้รัฐบาลเยียวยาผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ มาตรฐานเดียวกับการเยียวยากลุ่มเสื้อแดงที่บาดเจ็บล้มตายจากการชุมนุมทางการเมืองก่อนหน้านี้ คือเสียชีวิต 7.5 ล้านบาท บาดเจ็บ 4 แสนบาท

นายชัยมงคล เสน่หา นายกสมาคมศิษย์เก่า มหาวิทยาลัยรามคำแหง อ่านแถลงการสมาคมศิษย์เก่า ประนากลุ่มอันทพาลการเมืองและเสียใจต่อผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ประนามการเพิกเฉยของเจ้าหน้าที่รัฐที่ไม่สามารถปกป้องเหตุร้าย ข้ออ้างที่อ้างมานั้นไม่สมเหตุสมผล และขอให้มีการสอบสวนการกระทำของเจ้าหน้าที่รัฐที่รู้เห็นเป็นใจ เพิกเฉยไม่ทำหน้าที่ตามควรจนเกิดการสูญเสียขึ้น


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : นศ-รามฯ รัฐเยียวยา คนเจ็บ ตาย มาตรฐานเดียวกับแดง

view

*

view