http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก
Gold charts on InfoMine.com

อธิการบดีรามคำแหงวอนสื่อ มีหลักฐานปะทะรีบส่ง ป.ป.ช.-เร่งไต่สวนรัฐเกียร์ว่างหรือไม่

อธิการบดีรามคำแหงวอนสื่อ มีหลักฐานปะทะรีบส่ง ป.ป.ช.-เร่งไต่สวนรัฐเกียร์ว่างหรือไม่

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

กรรมการ ป.ป.ช.เศร้าใจลูกพ่อขุนถูกฆ่า ลั่นจะรีบไต่สวนโดยเร็ว ตรวจสอบใช้อำนาจรัฐในทางที่ผิด-เกี่ยวพัน สตช.-ศอ.รส.หรือไม่ ด้านอธิการบดีนำคลิปวิดีโอส่งเป็นหลักฐานส่วนหนึ่ง วอนสื่อมวลชนหากใครมีหลักฐาน คลิปวิดีโอ หรือซีดีให้นำมาให้ ป.ป.ช.
       
       วันนี้ (3 ธ.ค.) นายวิชา มหาคุณ กรรมการและโฆษกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช.แถลงถึงกรณีการเสียชีวิตของนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง จากเหตุการณ์การชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 30 พ.ย.- 1 ธ.ค.ที่ผ่านมาว่า การประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.วันนี้ ได้เชิญ ผศ.วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง มาขอบันทึกถ้อยคำเกี่ยวกับการเสียชีวิตของนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง และการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากเห็นว่าเป็นเรื่องสำคัญมีการฆ่าคนบริสุทธิ์ จึงจะมีการดำเนินการไต่สวนเป็นการด่วนที่สุด โดยจะมีการตรวจสอบว่าเป็นการใช้อำนาจรัฐในทางที่ผิดหรือไม่ และเกี่ยวพันกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) และศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) หรือไม่ โดยได้มีการนำเสนอต่อคณะกรรมการ ป.ป.ช.ในวันเดียวกันแล้ว
       
       “ผมในฐานะอาจารย์พิเศษของมหาวิทยาลัยรามคำแหง มีลูกศิษย์จำนวนมาก จึงมีความเศร้าใจ และจะรีบไต่สวนโดยเร็วเพื่อให้ความจริงปรากฏว่าเรื่องราวเป็นอย่างไร” นายวิชา กล่าว
       
       ด้านนายวุฒิศักดิ์ กล่าวว่า มีคลิปวิดีโอที่เจ้าหน้าที่สามารถถ่ายเหตุการณ์วันดังกล่าวไว้ได้ จึงนำมาเป็นหลักฐานส่วนหนึ่งด้วย และอยากจะขอความร่วมมือจากสื่อด้วยว่า หากใครมีหลักฐาน คลิปวิดีโอ หรือซีดีให้นำมาให้ ป.ป.ช.
       
       ขณะที่ นายประสาท พงษ์ศิวาภัย คณะกรรมการ ป.ป.ช.ในฐานะรองโฆษกคณะกรรมการ ป.ป.ช. กล่าวว่า ป.ป.ช.มีหน้าที่ 3 อย่างคือ ป้องกันการทุจริต ปราบปรามการทุจริต และตรวจสอบทรัพย์สิน ป.ป.ช.จึงสามารถตรวจสอบการใช้อำนาจหน้าที่ของเจ้าหน้าที่รัฐว่าถูกต้องหรือ ไม่ แต่การจะเชิญให้ ป.ป.ช.ไปสังเกตการณ์การปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจนั้นไม่ใช่หน้าที่ของเรา


บิดเบือน

จาก โพสต์ทูเดย์มีการประสานงานกับผู้ใหญ่ให้ส่งกำลังเข้ามาดูแลเหตุการณ์ แต่ตำรวจบอกว่าติดขัดเข้ามาไม่ได้ ขณะที่รถส่งข้าวส่งน้ำ และอาจารย์กลับเข้ามาได้ เสียใจจริงๆที่สตช.ไม่ได้ทำหน้าที่ปกปักษ์รักษาประชาชน ไม่อยากให้ตำรวจบิดเบือนว่าเป็นผู้ประสานงานให้ทหารเข้ามาช่วยเหลือรับตัวนักศึกษาไม่เคยได้รับแจ้งจาก สตช.เลย เป็นผู้หลักผู้ใหญ่แล้วต้องพูดความจริงไม่อยากให้บิดเบือน


กระสุน34ปลอกเกลื่อน คดียิงนศ.ราม

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน

      ASTVผู้จัดการรายวัน - “จรัมพร” สรุปความคืบหน้าแนวทางการสืบสวนคลี่คลายคดีความวุ่นวายหน้ารามคำแหง จนเป็นเหตุให้ นศ.รามเสียชีวิต แบ่งเป็น 6 คดี ผู้เสียยชีวิต 5 ราย เผยหลักฐานพบปลอกกระสุนหลายขนาดตกในที่เกิดเหตุ 34 ปลอก
       
       เมื่อเวลา 13.00 น. วานนี้ (3 ธ.ค.) ที่ สน.วังทองหลาง พล.ต.อ.จรัมพร สุระมณี ที่ปรึกษา สบ 10 พล.ต.ต.นัย วัฒน์ผะเดิมชิต ผบก.น.4 พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผกก.สส.3 บก.สส.บช.น. พนักงานสอบสวน ได้ประชุมติดตามความคืบหน้ากรณีมีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์กลุ่มนักศึกษามหา วิทยาลัยรามคําแหงปะทะกับกลุ่ม นปช. และกรณีมีการเผารถตู้และรถบัสจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต
       
       พล.ต.อ.จรัมพรกล่าวว่า เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 5 รายแบ่งเป็น 6 คดี คือ 1. คดีการเสียชีวิตของนายทวีศักดิ์ โพธิ์แก้ว นักศึกษามหาวิทยาลัยรามคําแหง 2. คดีการเสียชีวิตของนายวิษณุ เภาพู่ ผู้ชุมนุม 3. คดีการเสียชีวิตของนายวิโรจน์ เข็มนาค ผู้ชุมนุม 4. คดีการเสียชีวิตของพลทหารสนิท เวียงคํา 5. คดีการเสียชีวิตของนายสุรเดช คําแปงใจ ซึ่งถูกเผาในรถบัส ทะเบียน 30-0170 กําแพงเพชร ซึ่งอาจรวมเป็นคดีเดียวกับคดีที่ 5 นั่นคือคดีการเผารถบัสคันดังกล่าว ซึ่งทําให้เสียทรัพย์และเป็นเหตุให้มีผู้อื่นเสียชีวิต และ 6. คดีเผารถตู้ซึ่งเป็นเหตุทําให้เสียทรัพย์
       
       ส่วนคดีการเผารถบัสจนเป็นเหตุให้พบโครงกระดูก ซึ่งภายหลังนางนฤมล คําพยัคฆ์ มายืนยันว่าโครงกระดูกดังกล่าวเป็นนายสุรเดช ลูกชายนั้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้มีการนําดีเอ็นเอของนางนฤมลไปตรวจสอบแล้วตั้งแต่ เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. คาดว่าผลน่าจะออกมาภายใน 1 สัปดาห์
       
       ด้าน พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต ผบก.น. 4 กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น.วันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตํารวจ สน.โชคชัย ได้ทําการจับกุม นายศรชัย หรือชัย อนงค์ อายุ 24 ปี พร้อมนายมาโนชญ์ หรือโนชญ์ เถื่อนแพ อายุ 22 ปี และเยาวชนอายุ 17-18 ปี จํานวน 3 ราย โดยขณะที่เจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจภายในซอยลาดพร้าว 93 ถ.ลาดพร้าว แขวงและเขตวังทองหลาง กทม.
       
       จากการตรวจสอบพบอาวุธมีดปลายแหลมจํานวน 2 เล่ม ใบกระท่อม 72 ใบ บัตรแขวนระบุเจ้าหน้าที่การ์ด กปปส. นอกจากนี้ นายศรชัยมีหมายจับเลข ที่ 317/52 ลงวันที่30 มิ.ย. 52 สภ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ในข้อหาข่มขืน โดยมีลักษณะโทรมหญิง จากนั้นจึงได้นําตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ดําเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
       
       พล.ต.อ.จรัมพร สุระมณี ที่ปรึกษา (สบ10) กล่าวถึงการตรวจพิสูจน์หลักฐานเหตุการณ์ความรุนแรงที่ ม.รามคำแหง ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบผู้เสียชีวิต โดยเฉพาะศพผู้ที่เสียชีวิตในรถบัสที่ถูกเผา แม้ทางญาติจะยืนยันด้วยแหวน กุญแจ โทรศัพท์ ที่พบในตัวศพแต่ทางพนักงานสอบสวนต้องยืนยันด้วยดีเอ็นเอ จากการตรวจที่เกิดเหตุพบทั้งลูกกระสุน ปลอกกระสุน และหัวกระสุน สำหรับปลอกกระสุนที่พบ จำนวน 34 ปลอก มีทั้งขนาด .45 และ.38 .380 .25 .22 ลองไรเฟิล ส่วนถูกยิงมาจากอาวุธปืนกระบอกใด อยู่ระหว่างการเปรียบเทียบ เบื้องต้นพบว่ามีการใช้อาวุธ 6 ชนิด ทั้งปืนสั้น ปืนยาว ส่วนลูกกระสุนและปลอกกระสุนจะมีการเก็บเพิ่มเติมอีก
       
       จากการตรวจสถานที่เกิดเหตุคือมีการยิงกันไป ยิงกันมา ยืนยันว่าไม่น่าจะมี สไนเปอร์ อย่างกรณีของนักศึกษารามคำแหงที่ถูกยิงเสียชีวิต เป็นการยิงเฉพาะหน้าในแนวราบ ระยะใกล้ 2-3 เมตร ไม่ใช่ระยะประชิด โดยถูกยิงด้วยอาวุธปืนสั้นขนาด 11 มม. ขณะที่ในจุดเกิดเหตุก็พบปลอกกระสุนชนิดเดียวกันตกอยู่ ส่วนปืนยาวที่พบว่าน่าจะมีการใช้ก็เป็นปืนลูกกรด กระสุนขนาด 7.22 ทั้งนี้ ในเรื่องของสไนเปอร์นั้น จะมีการสอบปากคำพยานบุคคลด้วย


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : อธิการบดีรามคำแหง วอนสื่อ หลักฐานปะทะ รีบส่ง ป.ป.ช. เร่งไต่สวน รัฐเกียร์ว่าง หรือไม่

view

*

view