http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« March 2019»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท09/02/2019
ผู้เข้าชม20,904,145
เปิดเพจ24,851,816
Gold charts on InfoMine.com

อธิการบดีรามคำแหงวอนสื่อ มีหลักฐานปะทะรีบส่ง ป.ป.ช.-เร่งไต่สวนรัฐเกียร์ว่างหรือไม่

อธิการบดีรามคำแหงวอนสื่อ มีหลักฐานปะทะรีบส่ง ป.ป.ช.-เร่งไต่สวนรัฐเกียร์ว่างหรือไม่

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

กรรมการ ป.ป.ช.เศร้าใจลูกพ่อขุนถูกฆ่า ลั่นจะรีบไต่สวนโดยเร็ว ตรวจสอบใช้อำนาจรัฐในทางที่ผิด-เกี่ยวพัน สตช.-ศอ.รส.หรือไม่ ด้านอธิการบดีนำคลิปวิดีโอส่งเป็นหลักฐานส่วนหนึ่ง วอนสื่อมวลชนหากใครมีหลักฐาน คลิปวิดีโอ หรือซีดีให้นำมาให้ ป.ป.ช.
       
       วันนี้ (3 ธ.ค.) นายวิชา มหาคุณ กรรมการและโฆษกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช.แถลงถึงกรณีการเสียชีวิตของนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง จากเหตุการณ์การชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 30 พ.ย.- 1 ธ.ค.ที่ผ่านมาว่า การประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.วันนี้ ได้เชิญ ผศ.วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง มาขอบันทึกถ้อยคำเกี่ยวกับการเสียชีวิตของนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง และการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากเห็นว่าเป็นเรื่องสำคัญมีการฆ่าคนบริสุทธิ์ จึงจะมีการดำเนินการไต่สวนเป็นการด่วนที่สุด โดยจะมีการตรวจสอบว่าเป็นการใช้อำนาจรัฐในทางที่ผิดหรือไม่ และเกี่ยวพันกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) และศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) หรือไม่ โดยได้มีการนำเสนอต่อคณะกรรมการ ป.ป.ช.ในวันเดียวกันแล้ว
       
       “ผมในฐานะอาจารย์พิเศษของมหาวิทยาลัยรามคำแหง มีลูกศิษย์จำนวนมาก จึงมีความเศร้าใจ และจะรีบไต่สวนโดยเร็วเพื่อให้ความจริงปรากฏว่าเรื่องราวเป็นอย่างไร” นายวิชา กล่าว
       
       ด้านนายวุฒิศักดิ์ กล่าวว่า มีคลิปวิดีโอที่เจ้าหน้าที่สามารถถ่ายเหตุการณ์วันดังกล่าวไว้ได้ จึงนำมาเป็นหลักฐานส่วนหนึ่งด้วย และอยากจะขอความร่วมมือจากสื่อด้วยว่า หากใครมีหลักฐาน คลิปวิดีโอ หรือซีดีให้นำมาให้ ป.ป.ช.
       
       ขณะที่ นายประสาท พงษ์ศิวาภัย คณะกรรมการ ป.ป.ช.ในฐานะรองโฆษกคณะกรรมการ ป.ป.ช. กล่าวว่า ป.ป.ช.มีหน้าที่ 3 อย่างคือ ป้องกันการทุจริต ปราบปรามการทุจริต และตรวจสอบทรัพย์สิน ป.ป.ช.จึงสามารถตรวจสอบการใช้อำนาจหน้าที่ของเจ้าหน้าที่รัฐว่าถูกต้องหรือ ไม่ แต่การจะเชิญให้ ป.ป.ช.ไปสังเกตการณ์การปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจนั้นไม่ใช่หน้าที่ของเรา


บิดเบือน

จาก โพสต์ทูเดย์มีการประสานงานกับผู้ใหญ่ให้ส่งกำลังเข้ามาดูแลเหตุการณ์ แต่ตำรวจบอกว่าติดขัดเข้ามาไม่ได้ ขณะที่รถส่งข้าวส่งน้ำ และอาจารย์กลับเข้ามาได้ เสียใจจริงๆที่สตช.ไม่ได้ทำหน้าที่ปกปักษ์รักษาประชาชน ไม่อยากให้ตำรวจบิดเบือนว่าเป็นผู้ประสานงานให้ทหารเข้ามาช่วยเหลือรับตัวนักศึกษาไม่เคยได้รับแจ้งจาก สตช.เลย เป็นผู้หลักผู้ใหญ่แล้วต้องพูดความจริงไม่อยากให้บิดเบือน


กระสุน34ปลอกเกลื่อน คดียิงนศ.ราม

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน

      ASTVผู้จัดการรายวัน - “จรัมพร” สรุปความคืบหน้าแนวทางการสืบสวนคลี่คลายคดีความวุ่นวายหน้ารามคำแหง จนเป็นเหตุให้ นศ.รามเสียชีวิต แบ่งเป็น 6 คดี ผู้เสียยชีวิต 5 ราย เผยหลักฐานพบปลอกกระสุนหลายขนาดตกในที่เกิดเหตุ 34 ปลอก
       
       เมื่อเวลา 13.00 น. วานนี้ (3 ธ.ค.) ที่ สน.วังทองหลาง พล.ต.อ.จรัมพร สุระมณี ที่ปรึกษา สบ 10 พล.ต.ต.นัย วัฒน์ผะเดิมชิต ผบก.น.4 พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผกก.สส.3 บก.สส.บช.น. พนักงานสอบสวน ได้ประชุมติดตามความคืบหน้ากรณีมีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์กลุ่มนักศึกษามหา วิทยาลัยรามคําแหงปะทะกับกลุ่ม นปช. และกรณีมีการเผารถตู้และรถบัสจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต
       
       พล.ต.อ.จรัมพรกล่าวว่า เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 5 รายแบ่งเป็น 6 คดี คือ 1. คดีการเสียชีวิตของนายทวีศักดิ์ โพธิ์แก้ว นักศึกษามหาวิทยาลัยรามคําแหง 2. คดีการเสียชีวิตของนายวิษณุ เภาพู่ ผู้ชุมนุม 3. คดีการเสียชีวิตของนายวิโรจน์ เข็มนาค ผู้ชุมนุม 4. คดีการเสียชีวิตของพลทหารสนิท เวียงคํา 5. คดีการเสียชีวิตของนายสุรเดช คําแปงใจ ซึ่งถูกเผาในรถบัส ทะเบียน 30-0170 กําแพงเพชร ซึ่งอาจรวมเป็นคดีเดียวกับคดีที่ 5 นั่นคือคดีการเผารถบัสคันดังกล่าว ซึ่งทําให้เสียทรัพย์และเป็นเหตุให้มีผู้อื่นเสียชีวิต และ 6. คดีเผารถตู้ซึ่งเป็นเหตุทําให้เสียทรัพย์
       
       ส่วนคดีการเผารถบัสจนเป็นเหตุให้พบโครงกระดูก ซึ่งภายหลังนางนฤมล คําพยัคฆ์ มายืนยันว่าโครงกระดูกดังกล่าวเป็นนายสุรเดช ลูกชายนั้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้มีการนําดีเอ็นเอของนางนฤมลไปตรวจสอบแล้วตั้งแต่ เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. คาดว่าผลน่าจะออกมาภายใน 1 สัปดาห์
       
       ด้าน พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต ผบก.น. 4 กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น.วันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตํารวจ สน.โชคชัย ได้ทําการจับกุม นายศรชัย หรือชัย อนงค์ อายุ 24 ปี พร้อมนายมาโนชญ์ หรือโนชญ์ เถื่อนแพ อายุ 22 ปี และเยาวชนอายุ 17-18 ปี จํานวน 3 ราย โดยขณะที่เจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจภายในซอยลาดพร้าว 93 ถ.ลาดพร้าว แขวงและเขตวังทองหลาง กทม.
       
       จากการตรวจสอบพบอาวุธมีดปลายแหลมจํานวน 2 เล่ม ใบกระท่อม 72 ใบ บัตรแขวนระบุเจ้าหน้าที่การ์ด กปปส. นอกจากนี้ นายศรชัยมีหมายจับเลข ที่ 317/52 ลงวันที่30 มิ.ย. 52 สภ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ในข้อหาข่มขืน โดยมีลักษณะโทรมหญิง จากนั้นจึงได้นําตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ดําเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
       
       พล.ต.อ.จรัมพร สุระมณี ที่ปรึกษา (สบ10) กล่าวถึงการตรวจพิสูจน์หลักฐานเหตุการณ์ความรุนแรงที่ ม.รามคำแหง ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบผู้เสียชีวิต โดยเฉพาะศพผู้ที่เสียชีวิตในรถบัสที่ถูกเผา แม้ทางญาติจะยืนยันด้วยแหวน กุญแจ โทรศัพท์ ที่พบในตัวศพแต่ทางพนักงานสอบสวนต้องยืนยันด้วยดีเอ็นเอ จากการตรวจที่เกิดเหตุพบทั้งลูกกระสุน ปลอกกระสุน และหัวกระสุน สำหรับปลอกกระสุนที่พบ จำนวน 34 ปลอก มีทั้งขนาด .45 และ.38 .380 .25 .22 ลองไรเฟิล ส่วนถูกยิงมาจากอาวุธปืนกระบอกใด อยู่ระหว่างการเปรียบเทียบ เบื้องต้นพบว่ามีการใช้อาวุธ 6 ชนิด ทั้งปืนสั้น ปืนยาว ส่วนลูกกระสุนและปลอกกระสุนจะมีการเก็บเพิ่มเติมอีก
       
       จากการตรวจสถานที่เกิดเหตุคือมีการยิงกันไป ยิงกันมา ยืนยันว่าไม่น่าจะมี สไนเปอร์ อย่างกรณีของนักศึกษารามคำแหงที่ถูกยิงเสียชีวิต เป็นการยิงเฉพาะหน้าในแนวราบ ระยะใกล้ 2-3 เมตร ไม่ใช่ระยะประชิด โดยถูกยิงด้วยอาวุธปืนสั้นขนาด 11 มม. ขณะที่ในจุดเกิดเหตุก็พบปลอกกระสุนชนิดเดียวกันตกอยู่ ส่วนปืนยาวที่พบว่าน่าจะมีการใช้ก็เป็นปืนลูกกรด กระสุนขนาด 7.22 ทั้งนี้ ในเรื่องของสไนเปอร์นั้น จะมีการสอบปากคำพยานบุคคลด้วย


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : อธิการบดีรามคำแหง วอนสื่อ หลักฐานปะทะ รีบส่ง ป.ป.ช. เร่งไต่สวน รัฐเกียร์ว่าง หรือไม่

view

*

view