http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

Games

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก
Gold charts on InfoMine.com

กิตติรัตน์ ย้ำเงินจำนำข้าวถึงมือเกษตรกร

จาก กรุงเทพธุรกิจออนไลน์

"กิตติรัตน์"แถลงจำนำข้าวดำเนินมา2ปี รวม4ฤดูกาล ทั้งนาปีและนาปรัง ชำระเงินค่ารับจำนำทั้งสิ้น6.8แสนล้านบาท ยันเงินถึงมือเกษตรกร

นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง พร้อมด้วยนายนิวัฒน์ธำรงค์ บุญทรงไพศาล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ และนายวราเทพ รัตนากร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและรมช.เกษตรและสหกรณ์ ร่วมแถลงข่าวเกี่ยวกับโครงการรับจำนำข้าว โดยการแถลงเป็นการบันทึกเทปเพื่อนำไปออกอากาศทางช่อง 11

นายกิตติรัตน์ กล่าวว่า โครงการรับจำนำข้าวได้ดำเนินมา 2 ปี รวม 4 ฤดูกาล ทั้งนาปีและนาปรัง ได้มีการชำระเงินค่ารับจำนำทั้งสิ้น 680,000 ล้านบาท ซึ่งยืนยันว่าเงินดังกล่าวถึงมือเกษตรกรทุกบาทเพราะดำเนินการจ่ายโดยตรงผ่านธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์(ธกส.) ไปยังบัญชีของเกษตรกร การดำเนินการทั้ง 2 ปี 4 ฤดูกาล เป็นไปด้วยความเรีบบร้อย ระบายข้าวไปแล้วมูลค่าประมานรวม 2 แสนล้านบาทและจะดำเนินการระบายข้าวอย่างต่อเนื่อง

นายกิตติรัตน์ กล่าวอีกว่า ขณะเดียวกันการรับจำนำนาปี 2556/2557 ได้เริ่มตั้งแต่เดือนต.ค. 2556ปี ซึ่งมีการดำเนินการต่อเนื่อง และมีการชำระเงินไปแล้วจำนวน 55,000 ล้านบาท ซึ่งในช่วงต้นฤดูกาลจะมีข้าวจำนวนมากหน่อยและต้องใช้เงินมากในช่วงแรก แต่เมื่อมีการระบายข้าวจะใช้น้อยลงและวงเงินที่ใช้ก็น้อยลงเหมือนที่ดำเนินการไปใน 2 ปีแรก

"ทั้งนี้เมื่อมีการประกาศพระราชกฤษฎีกายุบสภา ทำให้การดำเนินการต้องผ่านกระบวนการที่รัฐบาลต้องจัดหาเงินชำระให้ชาวนาต่อไป ไม่ว่าจะเป็นเงินจากงบประมาณหรือสภาพคล่องของธกส. รวมทั้งจัดเงินกู้นั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) โดยผมจะไปชี้แจงพร้อมฝ่ายข้าราชการประจำในสัปดาห์หน้า"นายกิตติรัตน์ กล่าว

ส่วนการเข้าชี้แจงกับกกต.นั้น นายกิตติรัตน์ กล่าวว่า รัฐบาลได้ส่งเรื่องไป กกต.เป็นเวลาพอสมควร และจะได้ไปชี้แจงในต้นสัปดาห์หน้า และคาดจะเห็นชอบให้ดำเนินการได้ ขณะเดียวกันได้ส่งนายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย รมช.คลังลงพื้นที่ทำความเข้าใจกับชาวนาว่า สิ่งที่เกิดขึ้นไม่ใช่เป็นปัญหาของรัฐบาลที่จะหน่วงเหนี่ยวเวลาหรือไม่มีเงิน แต่ต้องผ่านขั้นตอนทางกฎหมายอย่างครบถ้วน

นอกจากนี้ นายกิตติรัตน์ ยังกล่าวถึงเหตุที่ทำให้จ่ายเงินให้ชาวนาล่าช้าว่า ที่ล่าช้าในการชำระเงินในต้นฤดูกาลที่เกิดขึ้นเพราะแหล่งเงินจากงบประมาณ ซึ่งมีการอนุมัติผ่านตั้งแต่เดือนก.ย.และพร้อมจะดำเนินการในเดือนต.ค. แต่ฝ่ายค้านมีการร้องเรียนทำให้การพิจารณางบประมาณต้องพิจารณาอีกชั้นหนึ่ง นอกจากนั้นยังมีเรื่องการเมืองที่ฝ่ายค้านลาออกจำนวนมาก รัฐบาลจึงต้องยุบสภา ทำให้ขั้นตอนเพิ่มขึ้น รวมทั้งมีผู้ชุมนุมมาปิดล้อมกระทรวงการคลังและสำนักงบประมาณ ทำให้การประสานงานกับส่วนราชการต่าง ๆ ล่าช้าออกไป

เมื่อถามถึงการที่คณะกรรมการป.ป.ช. ตั้งข้อกล่าวหากับอดีตรมว.พาณิชย์และไต่สวนนายกรัฐมนตรีจะมีผลอะไรกับโครงการไหม นายกิตติรัตน์ กล่าวว่า เป็นเรื่องการพิจาณาของป.ป.ช. ที่เจาะจงในการดำเนินการด้านการขาย แต่สิ่งที่เรียนไปเป็นเรื่องของทั้งโครงการ อย่างไรก็ตาม ก็เป็นอำนาจป.ป.ช ที่ดำเนินไปได้ และการทำหน้าที่ขององค์กรอิสระก็จะช่วยดูแลเรื่องต่างๆ ให้มีความโปร่งใส


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : กิตติรัตน์ เงินจำนำข้าว มือเกษตรกร

view

*

view