http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« December 2017»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท07/12/2017
ผู้เข้าชม20,113,462
เปิดเพจ23,727,507

จวกยับ!หลังสภาอบจ.ย่าโมหนุนบัวใหญ่เป็นจ.78

จาก กรุงเทพธุรกิจออนไลน์

จวกยับ หลังสภาอบจ.มีมติผ่านร่างฯ หนุนบัวใหญ่เป็นจังหวัดที่78 เผยเป็นพวกแบ่งแยกอัตตาลักษณ์ดินแดนลูกหลานย่าโม

ที่สำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ. ) นครราชสีมา นายกิติพงศ์ พงศ์สุรเวท ประธานสภา อบจ.นครราชสีมา ให้สัมภาษณ์ชี้แจงข้อเท็จจริง กรณีโลกออนไลน์เครือข่ายเฟสบุ๊ค "หลานย่าโมรวมพลังต่อต้านฯ" "กลุ่มครอบครัวข่าวโคราช" ได้แชร์ภาพ และข้อความบรรยากาศการประชุมสมาชิกสภา อบจ.นครราชสีมา สมัยสามัญ ครั้งที่ 2/2557 ที่มีขึ้นในช่วงบ่ายวันที่ 11 กันยายน ในวาระที่ 8 การพิจารณารับฟังความคิดเห็นการเสนอร่างพระราชบัญญัติตั้งจังหวัดบัวใหญ่ ซึ่งมีสมาชิกสภาฯ เข้าร่วมประชุมทั้งสิ้น 39 คน จากทั้งหมด 48 คน ยกมือเห็นด้วยกับการเสนอร่าง ฯ เห็นควรจัดตั้งจังหวัดบัวใหญ่ 32 คน อีก 7 คน งดออกเสียง สร้างความไม่พอใจให้กับพี่น้อง ประชาชน ส่วนใหญ่ได้แสดงความคิดเห็นในเฟสบุ๊ค ไม่เห็นด้วยกับการแยกจังหวัดบัวใหญ่ พร้อมกล่าวโจมตี ส.อบจ. นครราชสีมา ที่ยกมือด้วยถ้อยคำหยาบคาย ระบุเป็นพวกที่พยายามแบ่งแยกอัตตาลักษณ์ดินแดนลูกหลานย่าโม และยังถูกสาบแช่งต่างๆนานา

นายกิติพงศ์ฯ ประธานสภา เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากหนังสือทางราชการ ด่วนที่สุด ที่ 0018.1/19873 ให้ สภาอบจ.นครราชสีมา ปฏิบัติตามมติคณะรัฐมนตรี ซึ่งได้กำหนดหลักเกณฑ์ในการจัดตั้งจังหวัดใหม่ และระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยการรับฟังความคิดเห็นของประชาชน พ.ศ 2548 ให้องค์กรปกครองส่วนถิ่น (อปท.) ที่ยังไม่รายงานผลดำเนินการรับฟังความคิดเห็นจากสมาชิกสภาฯ ว่ามีเหตุความจำเป็น ผลดี ผลเสีย สมควรให้คำรับรองหรือไม่ จึงได้บรรจุร่างในวาระที่ 8 เป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมง สมาชิกสภาฯ ในเขต 8 อำเภอ ประกอบด้วย อ.บัวใหญ่, อ.คง, อ.ประทาย, อ.โนนแดง, อ.บ้านเหลื่อม, อ.แก้งสนามนาง, อ.สีดา และ อ.บัวลาย ซึ่งตั้งอยู่ในกลุ่มตามหลักภูมิศาสตร์การจัดตั้งจังหวัดบัวใหญ่ ได้เสนอความคิดเห็นลักษณะน้อยเนื้อต่ำใจ ระบุพื้นที่ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมือง นครราชสีมา เป็นระยะทางกว่า 100 กิโลเมตร จึงไม่ได้ความสะดวกในการทำธุรกรรมเรื่องต่างๆ มีลักษณะเป็นจังหวัดโซนแอฟริกา หรือกลุ่มชายขอบ ไม่ได้รับการพัฒนาดูแลเอาใจใส่เท่าที่ควร บทสรุปมีสมาชิกสภาฯ เห็นควร 32 คน งดออกเสียง 7 คน

"สมาชิกสภา มีอิสระในการเสนอความคิดเห็น โดยระบุเหตุผลต้องการให้เกิดความเจริญ ประชาชนในพื้นที่กว่า 2.9 แสนคน มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม เราไม่สามารถไปปิดกั้นโอกาส ในการแสดงออกตามหลักประชาธิปไตย อย่างไรก็ตาม สมาชิกสภา อบจ.นครราชสีมา ไม่ได้มีเจตนาสร้างความขัดแย้ง หรือแบ่งแยกพื้นที่ เป็นการดำเนินตามขั้นตอนกระบวนการ และกรอบกติกาของกฎหมายทุกประการ ซึ่งมติครั้งนี้ ยังไม่ถือว่าเป็นข้อยุติที่จะจัดตั้งจังหวัดบัวใหญ่ "นายกิตติพงษ์ กล่าว

ด้านนายพิเชฎฐ์ ชัยศรี ส.อบจ.นครราชสีมา อำเภอบัวใหญ่ เขต 2 ฐานะ รองประธานสภา คนที่ 1 กล่าวเพิ่มเติมว่า ส.อบจ. ที่เห็นควร ได้เล็งเห็นผลประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง ไม่มีนัยยะแอบแฝงแต่อย่างใด การแยกเป็นจังหวัดบัวใหญ่ ก็ไม่จำเป็นที่จะใช้ชื่อบัวใหญ่เสมอไป อาจจะใช้ชื่อจังหวัดสุรนารี หรือชื่ออะไรก็ได้ ที่มีความเกี่ยวข้อง และผูกพันกับจังหวัดนครราชสีมา ต้องยอมรับข้อเท็จจริงพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมี 32 อำเภอ นั้นใหญ่เกินไป การจะพัฒนาได้ดีในทุกๆด้าน ไม่สามารถทำได้ทั่วถึง และครอบคลุม มติการเห็นควรครั้งนี้ เป็นเพียง 1 อปท. จากจำนวน อปท.ทั้งสิ้น 334 แห่ง เปรียบเสมือนใบเบิกทาง ที่ต้องดำเนินการตามกระบวนการ ให้เดินหน้าจัดตั้งจังหวัดบัวใหญ่ต่อไป ก่อนหน้านี้มีการเคลื่อนไหวนานหลายสิบปี แต่ติดขัดกับการเมืองระดับชาติ จึงขอความเป็นธรรมให้ชาวบ้าน 8 อำเภอ โปรดอย่าปิดกั้นโอกาสพวกเรา ทั้งๆที่ก็เป็นลูกหลานย่าโม ให้ความเคารพรัก และศรัทธาเหมือนกัน


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : จวกยับ สภาอบจ.ย่าโม บัวใหญ่ จ.78

view

*

view