http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« December 2018»
SMTWTFS
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031     

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท07/12/2018
ผู้เข้าชม20,546,479
เปิดเพจ24,424,747
Gold charts on InfoMine.com

กษัตริย์จิกมี เตือนนักการเมืองเลิก เอาดีเข้าตัว - เอาชั่วให้ผู้อื่น แนะ การบริหารประเทศที่ดีต้องไม่ทำ ชาติเพื่อนบ้าน เดือดร้อน

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

        เอเจนซีส์ /ASTV ผู้จัดการออนไลน์ - สมเด็จพระราชาธิบดี จิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก หรือ “กษัตริย์จิกมี” แห่งราชอาณาจักรภูฏานทรงพระราชทานพระราชดำรัสเตือนสตินักการเมืองภูฏาน โดยทรงระบุ การตัดสินใจดำเนินนโยบายใดๆ ในการบริหารบ้านเมืองของบรรดาผู้มีอำนาจทางการเมืองทั้งหลาย จะต้องไม่สร้างความเสียหายแก่ประเทศเพื่อนบ้านเข้าทำนอง “เอาดีเข้าตัว - เอาชั่วให้ผู้อื่น”
       
       สมเด็จพระราชาธิบดี จิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก พระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 5 แห่งราชวงศ์วังชุกของภูฏาน ทรงพระราชทานพระราชดำรัสในวันเสาร์ (4 ก.ค.) เพื่อเตือนสติบรรดานักการเมืองใน “ราชอาณาจักรมังกรสายฟ้า” แห่งเทือกเขาหิมาลัยของพระองค์ โดยระบุ การตัดสินใจดำเนินนโยบายบริหารบ้านเมืองของบรรดาผู้มีอำนาจ จะต้องคำนึงถึงผลกระทบของนโยบายนั้นๆ อย่างรอบด้าน ทั้งผลกระทบต่อประเทศของตนเอง และต่อประเทศเพื่อนบ้านที่อยู่รายรอบ
       
       เนื้อหาส่วนหนึ่งของพระราชดำรัสในสมเด็จพระราชาธิบดี จิกมี ที่ถูกอัญเชิญมาพระราชทานโดย ลีออนโป นัมกาย ดอร์จี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของภูฏาน ระบุว่า “บรรดาผู้มีอำนาจทางการเมืองทั้งหลายควรตระหนักในเรื่องนี้ให้มาก นโยบายการบริหารประเทศที่ดี จะต้องส่งเสริมให้ทุกประเทศในภูมิภาคได้รับประโยชน์ร่วมกัน แบ่งปันสิ่งดีๆ ร่วมกัน ขอจงอย่าเดินหน้านโยบายใดๆ ก็ตาม ที่มีจุดประสงค์เพื่อสร้างความสุขให้กับชาวภูฏาน แต่สร้างความทุกข์ให้กับชาติเพื่อนบ้าน”
       
       รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของภูฏานได้อัญเชิญพระราชดำรัสดังกล่าว ในสมเด็จพระราชาธิบดี จิกมี ออกมาเผยแพร่ต่อสื่อมวลชน หลังการเข้าพบหารือกับ อามา มูฮิตห์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของบังกลาเทศ ที่กรุงธากา โดยระบุพระราชดำรัสดังกล่าวในสมเด็จพระราชาธิบดี จิกมี สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้กับประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียใต้
       
       “ผมขอหยิบยกตัวอย่างเรื่องที่รัฐบาลภูฏานยึดมั่นในการดำเนินนโยบายปก ป้องผืนป่า และสภาพแวดล้อมของพื้นที่ต้นน้ำแถบเทือกเขาหิมาลัย ผมขอยืนยันว่า ภูฏานไม่คิดจะตัดต้นไม้แถบนี้แม้แต่ต้นเดียวทั้งที่เราสามารถทำได้ และมีผู้ต้องการรับซื้อไม้ของเราเป็นจำนวนมาก ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะภูฏานได้ตระหนักแล้วว่า การร่ำรวยอยู่ฝ่ายเดียวจากการค้าไม้ของเราจะไปสร้างความทุกข์ให้กับเพื่อน บ้านที่อยู่ทางปลายน้ำ เราไม่เชื่อว่าการหารายได้เข้าประเทศตามตัวอย่างที่ยกมานี้จะเป็นความสุขที่ แท้จริงในแบบที่เราต้องการ เพราะมันเป็นความสุขที่อยู่บนความทุกข์ของเพื่อนบ้าน” ลีออนโป นัมกาย ดอร์จี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังภูฏาน กล่าวเสริม
       
       ที่ผ่านมา ภูฏาน ราชอาณาจักรบนเทือกเขาหิมาลัย ซึ่งมีเนื้อที่เพียง 38,394 ตารางกิโลเมตร และเป็นบ้านของประชากรราว 742,000 คน ได้ชื่อว่า เป็นผู้ริเริ่มนโยบายที่ให้ความสำคัญ กับการสร้างความสุขมวลรวมของคนในชาติ (gross national happiness) มากกว่าตัวเลขการเติบโตทางเศรษฐกิจและการพัฒนาทางวัตถุ
       
       แต่ถึงกระนั้น เศรษฐกิจของภูฏานก็ยังสามารถเติบโตได้อย่างมั่นคง โดยข้อมูลล่าสุดขององค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ระบุว่า ภูฏานมีการเติบโตของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ในปีที่ผ่านมาสูงแตะระดับ 1,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 57,365 ล้านบาท)


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : กษัตริย์จิกมี เตือนนักการเมือง เลิก เอาดีเข้าตัว เอาชั่วให้ผู้อื่น การบริหารประเทศที่ดี ต้องไม่ทำ ชาติเพื่อนบ้าน เดือดร้อน

view

*

view