http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« December 2017»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท07/12/2017
ผู้เข้าชม20,113,464
เปิดเพจ23,727,509

กษัตริย์จิกมี เตือนนักการเมืองเลิก เอาดีเข้าตัว - เอาชั่วให้ผู้อื่น แนะ การบริหารประเทศที่ดีต้องไม่ทำ ชาติเพื่อนบ้าน เดือดร้อน

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

        เอเจนซีส์ /ASTV ผู้จัดการออนไลน์ - สมเด็จพระราชาธิบดี จิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก หรือ “กษัตริย์จิกมี” แห่งราชอาณาจักรภูฏานทรงพระราชทานพระราชดำรัสเตือนสตินักการเมืองภูฏาน โดยทรงระบุ การตัดสินใจดำเนินนโยบายใดๆ ในการบริหารบ้านเมืองของบรรดาผู้มีอำนาจทางการเมืองทั้งหลาย จะต้องไม่สร้างความเสียหายแก่ประเทศเพื่อนบ้านเข้าทำนอง “เอาดีเข้าตัว - เอาชั่วให้ผู้อื่น”
       
       สมเด็จพระราชาธิบดี จิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก พระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 5 แห่งราชวงศ์วังชุกของภูฏาน ทรงพระราชทานพระราชดำรัสในวันเสาร์ (4 ก.ค.) เพื่อเตือนสติบรรดานักการเมืองใน “ราชอาณาจักรมังกรสายฟ้า” แห่งเทือกเขาหิมาลัยของพระองค์ โดยระบุ การตัดสินใจดำเนินนโยบายบริหารบ้านเมืองของบรรดาผู้มีอำนาจ จะต้องคำนึงถึงผลกระทบของนโยบายนั้นๆ อย่างรอบด้าน ทั้งผลกระทบต่อประเทศของตนเอง และต่อประเทศเพื่อนบ้านที่อยู่รายรอบ
       
       เนื้อหาส่วนหนึ่งของพระราชดำรัสในสมเด็จพระราชาธิบดี จิกมี ที่ถูกอัญเชิญมาพระราชทานโดย ลีออนโป นัมกาย ดอร์จี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของภูฏาน ระบุว่า “บรรดาผู้มีอำนาจทางการเมืองทั้งหลายควรตระหนักในเรื่องนี้ให้มาก นโยบายการบริหารประเทศที่ดี จะต้องส่งเสริมให้ทุกประเทศในภูมิภาคได้รับประโยชน์ร่วมกัน แบ่งปันสิ่งดีๆ ร่วมกัน ขอจงอย่าเดินหน้านโยบายใดๆ ก็ตาม ที่มีจุดประสงค์เพื่อสร้างความสุขให้กับชาวภูฏาน แต่สร้างความทุกข์ให้กับชาติเพื่อนบ้าน”
       
       รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของภูฏานได้อัญเชิญพระราชดำรัสดังกล่าว ในสมเด็จพระราชาธิบดี จิกมี ออกมาเผยแพร่ต่อสื่อมวลชน หลังการเข้าพบหารือกับ อามา มูฮิตห์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของบังกลาเทศ ที่กรุงธากา โดยระบุพระราชดำรัสดังกล่าวในสมเด็จพระราชาธิบดี จิกมี สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้กับประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียใต้
       
       “ผมขอหยิบยกตัวอย่างเรื่องที่รัฐบาลภูฏานยึดมั่นในการดำเนินนโยบายปก ป้องผืนป่า และสภาพแวดล้อมของพื้นที่ต้นน้ำแถบเทือกเขาหิมาลัย ผมขอยืนยันว่า ภูฏานไม่คิดจะตัดต้นไม้แถบนี้แม้แต่ต้นเดียวทั้งที่เราสามารถทำได้ และมีผู้ต้องการรับซื้อไม้ของเราเป็นจำนวนมาก ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะภูฏานได้ตระหนักแล้วว่า การร่ำรวยอยู่ฝ่ายเดียวจากการค้าไม้ของเราจะไปสร้างความทุกข์ให้กับเพื่อน บ้านที่อยู่ทางปลายน้ำ เราไม่เชื่อว่าการหารายได้เข้าประเทศตามตัวอย่างที่ยกมานี้จะเป็นความสุขที่ แท้จริงในแบบที่เราต้องการ เพราะมันเป็นความสุขที่อยู่บนความทุกข์ของเพื่อนบ้าน” ลีออนโป นัมกาย ดอร์จี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังภูฏาน กล่าวเสริม
       
       ที่ผ่านมา ภูฏาน ราชอาณาจักรบนเทือกเขาหิมาลัย ซึ่งมีเนื้อที่เพียง 38,394 ตารางกิโลเมตร และเป็นบ้านของประชากรราว 742,000 คน ได้ชื่อว่า เป็นผู้ริเริ่มนโยบายที่ให้ความสำคัญ กับการสร้างความสุขมวลรวมของคนในชาติ (gross national happiness) มากกว่าตัวเลขการเติบโตทางเศรษฐกิจและการพัฒนาทางวัตถุ
       
       แต่ถึงกระนั้น เศรษฐกิจของภูฏานก็ยังสามารถเติบโตได้อย่างมั่นคง โดยข้อมูลล่าสุดขององค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ระบุว่า ภูฏานมีการเติบโตของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ในปีที่ผ่านมาสูงแตะระดับ 1,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 57,365 ล้านบาท)


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : กษัตริย์จิกมี เตือนนักการเมือง เลิก เอาดีเข้าตัว เอาชั่วให้ผู้อื่น การบริหารประเทศที่ดี ต้องไม่ทำ ชาติเพื่อนบ้าน เดือดร้อน

view

*

view