http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« December 2017»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท07/12/2017
ผู้เข้าชม20,114,814
เปิดเพจ23,728,916

ป๋าเปรม ปาฐกถาขอคนไทยเลิกนับถือคนโกงชาติ ชี้ประชานิยมทำประเทศ-ปชช.อ่อนแอ

จากประชาชาติธุรกิจ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 2 ก.ย. ที่สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) คณะรัฐประศาสนศาสตร์ จัดงาน "60 ปี คณะรัฐประศาสนศาสตร์” โดยมี พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ กล่าวเปิดงานและกล่าวปาฐกถาตอนหนึ่งว่า ตนขอพูดในเรื่องที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติบ้านเมือง เมื่อ 60 ปีที่แล้วมี 17 ล้านคน ปัจจุบันเพิ่มขึ้น 4 เท่าเป็น 67 ล้านคนเท่ากับว่าข้าราชการทั้งหลายเราต้องปรับพัฒนาการบริหารภาครัฐให้ดีที่สุด สอดคล้องกับจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้น และปัญหาประชากรที่เพิ่มขึ้นจึงก่อให้เกิดปัญหาขึ้นมา แต่ก่อนหน้าประเทศของเราเรียกได่ว่าเป็นประเทศผู้นำของภูมิภาคเอเซีย แต่เมื่อถอยหลังไปอย่างน้อย 10 ปี ประเทศของเราโชคไม่ดีปัญหาเยอะ การพัฒนาก็ชะงักงัน และเราก็ถอยหลังไปอยู่ในลำดับที่หมายเลขที่ไม่น่าจะต้องอยู่ ตนเห็นว่าผู้นำของรัฐ จำเป้นต้องช่วยกันดึงความเป็นผู้นำภูมิภาคของเรากลับคืนมาให้ได้

 พล.อ.เปรม กล่าวอีกว่า ขณะที่ปัจจุบันประเทศเรามีปัญหาด้านการศึกษาโดยเฉพาะภาษาไทย ทั้งการพูด เขียน และการนำไปใช้ เอาภาษาอังกฤษมาใช้เป็นภาษาไทยและแปลไม่ได้ว่า ดังนั้นผู้เกี่ยวข้องภาษาการศึกษาควรต้องไปดูว่าความเพี้ยนแปลของการใช้ภาษาไทยของคนไทยเป็นอย่างไรบ้าง ควรปรับหรือควรกำหนดว่าควรใช้หรือไม่ใช้อันไหน ขณะเดียวกันเรื่องระบอบประชานิยมเป็นเรื่องที่มีปัญหาอย่างหนึ่ง ทำให้ประชาชนบางคนไม่คิดจะทำอะไรเอง คอยรับระบอบประชานิยมแล้วก็ทำให้ประเทศของเราและคนของเราอ่อนแอ ปัญหาคุณธรรมและจริยธรรม ค่านิยมในสังคม เปลี่ยนไปอย่างไม่น่าเชื่อ เด็กรุ่นใหม่บางคนและผู้ใหญ่อย่างน้อยหนึ่งคนพูดว่า การโกงไม่ใช่เรื่องเสียหายถ้าเราได้ประโยชน์ เป็นเรื่องที่ไม่ควรพูดและค่อนข้างจะทำให้คนเข้าใจคลาดเคลื่อนว่าโกงก็ไม่เป็นไร คนที่พูดแบบนั้นเป็นคนที่พูดเพื่อประโยชน์ของตัวเองมากกว่าประโยชน์ส่วนร่วม เป็นเรื่องที่ไม่ยอมรับ

ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ กล่าวต่ออีกว่า ปัญหาสุดท้ายคือเรื่องคอร์รัปชั่นหรือฉ้อราษฎร์บังหลวง เป็นปัญหาใหญ่ของประเทศ นำความอับอายขายหน้ามาสู่ประเทศ เพราะฉะนั้นคนไทยทุกคนจะต้องช่วยกัน แม้เราจะมีคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แต่ป.ป.ช.ก็ไม่มีแรงมากพอที่จะทำ ฉะนั้นคนที่ไม่ฉ้อราษฎร์บังหลวงต้องช่วย ป.ป.ช.ปราบปรามเรื่องนี้ วิธีทำที่ช่วยป.ป.ช. คือสอนคนไทยให้เข้าใจว่าคอร์รัปชั่นเป็นปัญหาเลวร้ายที่สุด หักหน้าขายหน้าที่สุด จะปล่อยละเลยไม่ได้ เราจะต้องไม่ยอมให้ปัญหานี้ รวมทั้งต้องสอนให้คนรู้จักคุณธรรม จริยธรรม ทั้งนี้คอร์รัปชั่นเปรียบเป็นโรคร้ายที่รักษายากหรือรักษาไม่หาย เราต้องเลิกเคารพนับถือคนคอร์รัปชั่น เลิกกราบไหว้คนฉ้อราษฎร์บังหลวง เลิกคบค้าสมาคมกับคนพวกนี้ ให้เขาเห็นว่าเป็นที่รังเกียจของคนไทยทุกคนที่ไม่โกงชาติบ้านเมือง

"มีคนบางคน แบ่งการฉ้อราษฎณ์บังหลวง เป็นคอร์รัปชั่นเชิงอำนาจ กับคอร์รัปชั่นเชิงผลประโยชน์ แต่ผมเห็นว่า จะขยายความอย่างไรก็ตาม คนที่คอร์รัปชั่นคือคนที่โกงชาติ คนที่คอร์รัปชั่นจะไม่ระวังการขายหน้า แต่เดินไปไหนคนก็ชี้หน้าว่าคนไทย คอร์รัปชั่นเก่ง เป็นการด่าเชิงชม บางคนเลื่อนยศเลื่อนฐานะสูงขึ้นไม่ใช่เก่ง แต่เพราะใช้วิธีคอร์รัปชั่น เราต้องช่วยกันปราบปรามการฉ้อราษฎร์บังหลวงในยุคของเราในชั่วชีวิตของเรา ในการบริหารประเทศ รัฐบาลเป็นผู้นำ ภาครัฐคอยเอื้ออำนวยกับธรุกิจภาคเอกชน ผมจึงใคร่ขอร้องว่าจะอยู่ในตำแหน่งโปรดทำงานด้วยความซื้อสัตย์สุจริต ไม่แสวงหาประโยชน์ให้ตัวเอง ทำตนให้ประชาชนรู้สึกว่าหวังพึ่งพวกเราได้ และจะช่วยให้เขาหายจากความยากจนไปบ้างพอสมควร วิธีทำที่เคยใช้มาและได้ผลมากคือเริ่มที่ตัวเราเองก่อน ประพฤติตนเป็นคนดี เห็นส่วนรวมมากว่าส่วนตัว การเป็นตัวอย่างที่ดีเป็นวิธีทำงานที่ โปรดเน้นการสอนเรื่องคุณธรรมและจริยธรรมควบคู่กันไปกับการสอนทางวิชาการ เน้นการฉ้อราษฎร์บังหลวง" พล.อ.เปรม กล่าว

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : ป๋าเปรม ปาฐกถา ขอคนไทย เลิกนับถือคนโกงชาติ ประชานิยม ประเทศ ปชช.อ่อนแอ

view

*

view