http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

Games

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก
Gold charts on InfoMine.com

เปิด 10 อาชีพรุ่ง...ฝ่ามรสุมเศรษฐกิจ

จากประชาชาติธุรกิจ

จากการที่บริษัทโตโยต้าปรับลดพนักงานโดยให้เหตุผลว่ามาจากสภาวะเศรษฐกิจภายในประเทศที่ยังชะลอตัวรวมถึงเศรษฐกิจโลกผันผวน จึงต้องปรับลดกำลังการผลิต และจากข้อมูลของสำนักงานคณะกรรมการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ที่ระบุว่าอัตราการว่างงานของไทยเดือน ม.ค.-พ.ค. 2559 อยู่ที่ 1.07% เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่อยู่ที่ 0.93%

รวมถึงสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ยังให้ข้อมูลว่า ปัจจุบันภาคอุตสาหกรรมยังขาดแคลนแรงงานจำนวนมาก ถึงแม้ในแต่ละปีจะมีบัณฑิตจบใหม่กว่า 100,000 คนก็ตาม สาเหตุเพราะบัณฑิตจบใหม่นั้นจบมาในสายงานสังคมและการบริการ ซึ่งยังไม่ตรงกับสายงานในภาคอุตสาหกรรม

"นายธนวรรธน์ พลวิชัย" ผู้อำนวยการ ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยถึง 10 อาชีพตามเทรนด์โลกและไทยที่ห้ามพลาด ว่ามีดังต่อไปนี้

อันดับ 1 คือ อาชีพเขียนโปรแกรมเมอร์ต่างๆ การคิดค้นแอปพลิเคชั่นต่างๆ เพราะปัจจุบันการดำรงชีวิตของประชาชนจะเกี่ยวข้องกับระบบดิจิตอล ครอบคลุมทุกอย่างที่ให้ความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต โดยเป็นการเปลี่ยนผ่านจากระบบอนาล็อกเป็นดิจิตอล ซึ่งเป็นเทรนด์ของโลก และสอดคล้องกับไทยที่กำลังก้าวสู่อินดัสทรี 4.0 ที่มีดิจิตอลเป็นส่วนสำคัญ หากนักศึกษาเลือกเรียนทางนี้จะประสบความสำเร็จ มีงานรองรับในอนาคต ทั้งงานประจำและงานอิสระ

อันดับ 2 คือ อาชีพที่เกี่ยวข้องกับความสวยความงาม ทั้งแพทย์ด้านศัลยกรรม แพทย์ด้านผิวหนัง ทันตแพทย์ เภสัชกร พนักงานขายสินค้าด้านความงาม ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสำหรับหญิงและชาย โดยเทรนด์นี้ในไทยเป็นที่นิยมอย่างมาก

อันดับ 3 คือ อาชีพที่ดูแลด้านสุขภาพ ครอบคลุมตั้งแต่เด็กถึงวัยชรา เทรนด์นี้ทั้งโลกให้ความสำคัญ ซึ่งไทยก็กำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ โดยประชาชนเมื่อมีอายุมากขึ้นจะอยากมีชีวิตที่ยืนยาวและมีความสุขจะยอมจ่าย เพื่อตรวจสุขภาพประจำปีกับโรงพยาบาลรับประทานอาหารที่เน้นดูแลตัวเอง ซึ่งอาหารนี้จะมีทั้งอาหารทั่วไป และอาหารเสริม มีการออกกำลังกายมากขึ้น ธุรกิจฟิตเนส เทรนเนอร์จะได้รับความนิยม

อันดับ 4 คือ อาชีพที่เรียนด้านวิทยาศาสตร์เคมี ชีวเคมี เพราะเทรนด์ของโลกจะมีการใช้สารเคมีที่มาจากธรรมชาติ จากพืช อาทิ การใช้พลาสติกจากชานอ้อย บริษัทที่ผลิตสินค้าที่ผลิตจากพืชจะได้รับความนิยม เพราะโลกจะให้ความสำคัญกับการดูแลสิ่งแวดล้อม

อันดับ 5 คือ อาชีพที่เกี่ยวข้องกับพลังงาน การประหยัดพลังงาน การผลิตพลังงานที่เน้นดูแลสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะพลังงานไฟฟ้ามีบทบาทในชีวิตประจำวัน หากเรียนจบวิศวกรรมด้านไฟฟ้า มีความรู้เรื่องโรงไฟฟ้า การผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ การผลิตแผงโซลาร์ การผลิตไฟฟ้าจากไบโอแมส ไบโอแก๊ส จะมีงานทำ ไม่ตกงานแน่นอน

อันดับ 6 คือ อาชีพที่มีความชำนาญเกี่ยวกับเครื่องกลขั้นสูง คือ เครื่องจักรเฉพาะทาง เครื่องจักรที่ควบคุมหุ่นยนต์ เครื่องยนต์ กลุ่มนี้จะตรงตามเป้าหมายของไทยที่จะปรับโครงสร้างอุตสาหกรรมครั้งใหญ่

อันดับ 7 คือ อาชีพที่เกี่ยวข้องกับการใช้ภาษา ทั้งการพูด และการเขียน การคิดสโลแกน ถ้อยคำ ที่สามารถใช้สื่อสารเข้าถึงผู้อ่านได้ทันที โดยภาษาสำคัญ คือ อังกฤษและจีน ที่ใช้ทั่วโลก นอกจากนี้ ยังต้องการภาษาอารบิก เพราะประชาชนชาวมุสลิมมีกระจายอยู่ทั่วโลก และภาษาญี่ปุ่น นอกจากนี้ ยังควรเรียนรู้ภาษาอีอีซี อาทิ ภาษามลายู ภาษาพม่า ภาษาเวียดนาม

อันดับ 8 คือ อาชีพนักกฎหมายธุรกิจ และนักกฎหมายระหว่างประเทศ เพราะโลกจะเป็นสังคมเมืองที่การติดต่อระหว่างกันง่าย และจะมีการทำสัญญาระหว่างกันมากขึ้น ทั้งสัญญาด้านการเมือง สังคม และธุรกิจ

อันดับ 9 คือ อาชีพที่ดูแลสิ่งแวดล้อม เพราะโลกมีการเปลี่ยนแปลงทางภูมิอากาศ (ไคลเมท เชนจ์) โดยผู้ที่ดูแลด้านมลพิษ นักบำบัดน้ำ ดูแลป่าไม้ นักอนุรักษ์จะมีความสำคัญ

อันดับ 10 คือ อาชีพที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยง เพราะสังคมของหญิงและชายจะครองตัวเป็นโสด เป็นสังคมผู้สูงอายุ เมื่ออยู่คนเดียวจะต้องการสัตว์เลี้ยงเป็นเพื่อน โดยอาชีพที่จะได้ความนิยม คือ สัตวแพทย์ ผู้ผลิตวัคซีนสำหรับสัตว์เลี้ยง ร้านขายอุปกรณ์สัตว์เลี้ยง แฟชั่นสัตว์เลี้ยง และการผลิตอาหารสัตว์
ที่มา มติชนรายวัน


สำนักงานสอบบัญชี,#สอบบัญชี,สำนักงานบัญชี,#ทำบัญชี,#ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : เปิด 10 อาชีพรุ่ง ฝ่ามรสุมเศรษฐกิจ

view

*

view