http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

Games

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก
Gold charts on InfoMine.com

คอลัมน์ เรื่องราวความคิด โดย วิรัตน์ แสงทองคำ viratts.worldpress.com ปตท.กับสถานีบริการน้ำมัน เป็นเรื่องสลักสำคัญอย่างแท้จริง "ภายใต้แนวคิด PTT Life Station สามารถตอบสนองวิถีชีวิตของผู้บริโภคยุคใหม่ได้อย่างครบครัน (One Stop Service) อีกทั้งยังมีการสร้างสรรค์ธุรกิจค้าปลีกใหม่ ๆ ที่ ปตท.เป็นผู้

จากประชาชาติธุรกิจ

คอลัมน์ Pawoot.com โดย ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ

การทำการตลาดแบบดั้งเดิมจะให้ความสำคัญกับการเพิ่มยอดขาย แต่ปัจจุบันในโลกที่ทุกอย่างเชื่อมต่อกันนี้ การเดินทางของผู้บริโภคเริ่มสลับซับซ้อนมากยิ่งขึ้น การทำการตลาดของธุรกิจยุคปัจจุบันต้องปรับตัวไปตามพฤติกรรมของผู้บริโภค ซึ่งหมายความว่ามันจะไม่ได้ขึ้นอยู่กับปัจจัยเรื่องยอดขายเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

เรากำลังอยู่ในยุคของการทำการตลาดแบบเฉพาะบุคคลขั้นรุนแรงทำให้วิธีการทำการตลาดแบบเดิมๆ ไม่สามารถใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกต่อไป ดังนั้น เป้าหมายหลักของนักการตลาดยุคใหม่ คือ การผสมผสานระหว่างการตลาดและลูกค้าในแต่ละช่วงวัน

คุณสามารถขยาย ปรัชญาของการตลาดไปยังการทำการตลาดที่มีความหมายมากขึ้นและสร้างความสำคัญ กับลูกค้าอย่างเป็นธรรมชาติแม้ว่าลูกค้าจะจ่ายเงินซื้อสินค้าของคุณไปแล้วก็ ตาม ลองมาดูเนื้อหาแนวคิดต่าง ๆ เรื่องการทำการตลาดที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้น

1.การรักษาลูกค้าเก่าเป็นเรื่องที่สำคัญ และมีผลกระทบในวงกว้าง

มีคนเคยบอกไว้ว่า 80% ของรายได้ในอนาคตของคุณมาจากลูกค้าปัจจุบันของคุณเพียง 20% จากลูกค้าทั้งหมด แต่งบประมาณด้านการตลาดออนไลน์กว่า 81% เน้นไปที่การหาลูกค้าใหม่ และมีเพียง 19% ที่จะเหลือให้การทำการตลาดกับลูกค้าเดิม โดยบริษัทวิจัย Forrester Research เปิดเผยว่า นักการตลาดมีความฝังใจเกินไปในการสร้างลูกค้าใหม่ ๆ แม้จะมีเส้นกั้นเพียงนิดเดียวระหว่างการตลาด และประสบการณ์ของลูกค้า จากการสำรวจที่ได้พบว่ามีการให้ความสำคัญกับกลยุทธ์การสร้างลูกค้าใหม่ มากกว่าการสร้างความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกับลูกค้าเดิมที่ซื่อสัตย์และมีค่า

การมองเพียงรายได้อย่างเดียวอาจทำให้คุณหลงทางหากไม่ได้วัดรายได้ที่เกิดขึ้นเป็นประจำต่อลูกค้า1 ราย หากรายได้ประจำปีของคุณไม่เติบโตถือเป็นสัญญาณเตือนที่สำคัญ

อีกตัวชี้วัดด้านลบ คือ ต้นทุนการหาลูกค้ารายใหม่ของบริษัทมีมูลค่าสูงกว่าการรักษาลูกค้ารายเดิม

ในความเป็นจริง การทำการตลาดไปยังลูกค้าเก่า อาจสร้างรายได้ได้มากกว่าการหาแต่ลูกค้าใหม่ ๆ Bain & Company ร่วมกับ Harvard Business School ผลิตรายงานสุดแหวกแนวในเรื่องความภักดีในลูกค้าออนไลน์ (e-Loyalty) โดยในรายงานพบว่า การเพิ่มกิจกรรมสำหรับลูกค้าเก่าเพิ่มขึ้นเพียง 5% สามารถเพิ่มยอดขายได้กว่า 25-95% ซึ่งเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กสามารถนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้ได้เช่นกัน

ยกตัวอย่างเช่น วิธีการรักษาลูกค้าของ Zappos เป็นบริการที่ค่อนข้างโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นนโยบายการส่งคืนของที่ถูกโกงตลอด 365 วัน และการส่งฟรีทั้งสองทาง (Two-way Free Shipping) หรือการส่งของที่ลูกค้าไม่พอใจ กลับไปยังร้านค้าได้โดยได้คืนภายหลัง และลูกค้าไม่ต้องจ่ายค่าส่งตอนสั่งซื้อ

ผู้บริหาร Craig Adkins กล่าวว่า "แม้ว่าลูกค้าที่ดีที่สุดของเราจะมีอัตราการส่งสินค้ากลับมากที่สุด แต่พวกเขาก็ยังเป็นลูกค้าที่สร้างรายได้ และกำไรให้เรามากที่สุดเช่นกัน"

จะเห็นได้ว่านโยบายการส่งฟรี และการคืนสินค้า คือวิธีการที่ดีมาก ๆ ในการจัดการกับลูกค้าที่กำลังลังเลใจที่จะรับความเสี่ยงในการซื้อสินค้าออนไลน์ ถือเป็นวิธีการที่ดีในการเพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้า

สถิติจาก Marketing Land อัตราการเปิดอีเมล์หลังลูกค้าซื้อสินค้าจากเว็บไซต์นั้น ๆ จะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า โดยนักการตลาดต้องขยายขอบเขตของข้อความที่จะสื่อสารจากการเชิญชวนให้ซื้อในครั้งแรก มาเป็นการสร้างความสัมพันธ์ในระยะยาวกับลูกค้า

การตลาดผ่านทางอีเมล์กับกลุ่มลูกค้าเก่ายังรวมถึงการจัดโปรโมชั่นตามโอกาสสำคัญต่างๆเช่น ส่วนลดเฉพาะวันเกิดลูกค้า แจกรางวัลครบรอบวันเกิดของเว็บไซต์ การเชิญลูกค้าเก่าที่ห่างหายไปให้กลับมาเป็นลูกค้าอีกครั้ง การทำแบบสอบถามหรือรีวิว พร้อมมอบส่วนลดให้ลูกค้า

นักการตลาดที่กระตือรือร้นจะรวมการรักษาฐานลูกค้าเก่าเข้ากับแผนการตลาดในภาพรวม และพยายามใช้อีเมล์หรือช่องทางการสื่อสารอื่น ๆ เพื่อสร้างปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าให้บ่อยขึ้น เมื่อสื่อสารบ่อยก็ใช้วิธีการขายสินค้าหรือบริการที่แพงกว่า (Upsell) และการขายสินค้าหรือบริการในหมวดหมู่ใกล้เคียง (Cross-sell) เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าเก่าเกิดการซื้อซ้ำเร็วขึ้นกว่าวงจรการซื้อปกติ

ฉบับหน้ามาว่ากันต่อว่า มีอะไรอีกบ้างที่ควรคำนึงถึงในยุคของการทำตลาดแบบเฉพาะบุคคลในธุรกิจอีคอมเมิร์ซ


สำนักงานสอบบัญชี,#สอบบัญชี,สำนักงานบัญชี,#ทำบัญชี,#ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : อีคอมเมิร์ซ การทำการตลาดระดับบุคคล

view

*

view