http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

Games

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก
Gold charts on InfoMine.com

ยุคสมัยของชาวมิลเลนเนียล กับ FA อีกหนึ่งอาชีพในฝันของคนรุ่นใหม่

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

มิลเลนเนียล (Millennials) หรืออีกชื่อหนึ่ง คือ เจเนเรชัน วาย (Gen Y) คือ กลุ่มคนที่เกิดในช่วงปี ค.ศ.1980-2000 ซึ่งถือเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ภาคธุรกิจ และนักการตลาด ให้ความสำคัญ เนื่องจากผู้ที่เกิดในช่วง 20 ปีนี้ ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญทั้งเป็นกำลังหลักในการขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจ และเป็นผู้บริโภคที่กลายเป็นกำลังซื้อสำคัญ

ทั่วโลกคาดว่า ผู้ที่อยู่ในช่วงอายุ 18-38 ปีนั้น มีมากกว่า 1,800 ล้านคนจากจำนวนประชากรโลกประมาณ 7,000 ล้านคน ขณะที่ในประเทศไทย ขนาดประชากรกลุ่มมิลเลนเนียล ถือว่ากินสัดส่วนถึง 1 ใน 3 หรือคิดเป็นจำนวนมากกว่า 20 ล้านคน

จากผลการศึกษาของเฟลชแมน ฮิลลาร์ด ประเทศไทย ในปีนี้ พบว่า กลุ่มมิลเลนเนียล มีมุมมองด้านการใช้ชีวิต และการบริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปจากคนยุคก่อน ยกตัวอย่างเช่น มุมมองที่ว่าแม้ “เงิน” จะเป็นปัจจัยสำคัญที่นำมาซึ่งความสำเร็จ แต่ “การมีความสุข” กลับเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากกว่าเงิน ดังนั้น ร้อยละ 67 ของชาวมิลเลนเนียล จึงให้ความสำคัญกับเรื่องการมีสุขภาพกาย และใจที่ดี อันจะนำมาสู่ความสุข นอกจากนี้ ร้อยละ 55 ก็ให้ความสำคัญกับเรื่องการเงินอย่างมาก [1] 

ด้วยเหตุนี้ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา อาชีพที่ได้รับความนิยมจนถึงขั้นเป็นหนึ่งอาชีพในฝันของชาวมิลเลนเนียลหลายๆ คนก็คือ FA (Financial Advisor) หรือ ที่ปรึกษาทางการเงิน

ด้วยจุดเด่นของอาชีพ FA คือ ชีวิตไม่ถูกผูกติดกับโต๊ะทำงาน หรือเวลาเข้างาน, สามารถทำรายได้ที่มากกว่าเงินเดือนประจำ, ได้พบเจอกับผู้คนที่หลากหลายวงการ-อาชีพ และเป็นอาชีพที่เปิดโอกาสให้สามารถพัฒนาตัวเองได้ตลอดเวลา ดังนั้น ในโลกยุคดิสรัปชัน (Disruption) เช่นปัจจุบัน FA จึงเป็นอาชีพที่ท้าทายให้หลายๆ คนก้าวเข้ามาสัมผัส และไขว่คว้าโอกาส


ล่าสุด ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต หรือ SCBLIFE บริษัทประกันชีวิตชั้นนำของประเทศ และภูมิภาค ได้เปิดเผยก้าวสำคัญ เพื่อพลิกโฉมธุรกิจรับดิจิทัล ดิสรัปชัน ด้วยการประกาศช่องทางขายประกันชีวิตใหม่ผ่านทีมที่ปรึกษาทางการเงินมืออาชีพ (FA - Financial Advisor) เพื่อมุ่งเน้นตอบโจทย์การสร้างความมั่นคงทางการเงินของลูกค้ายุคใหม่ ปรับเปลี่ยนตามความต้องการของแต่ละบุคคล พร้อมเสริมหลักสูตรอบรมอย่างเข้มข้น เพื่อส่งเสริมศักยภาพการเป็นที่ปรึกษาทางการเงินมืออาชีพ 

โดย SCBLIFE ตั้งเป้าว่า ทีมที่ปรึกษาทางการเงินจะต้องเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ พร้อมทั้งให้คำแนะนำและคำปรึกษาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ประกันชีวิต และการเงินและการลงทุน เพื่อเป็นทางเลือกในการวางแผนการเงินและสร้างความมั่นคงในชีวิตตามความต้องการของลูกค้า ขณะเดียวกัน ก็จะตอบโจทย์วิถี และเป้าหมายในการดำเนินชีวิตของ FA เองที่มีความต้องการดังนี้ คือ

• มีรายได้ที่ไร้ขีดจำกัด กำหนดได้ด้วยตนเอง 
• มีอิสระในการทำงานที่สามารถเลือกได้ทั้งเวลา และสถานที่
• เน้นการขายอย่างมีคุณภาพ คัดสรรผลิตภัณฑ์ และความคุ้มครอง เพื่อการวางแผนทางการเงินที่เหมาะสม และตรงกับความต้องการที่แท้จริงของลูกค้าแต่ละกลุ่ม (Need Based Selling) 
• มีคอร์สอบรมที่เน้นการพัฒนาทั้งด้านความรู้ความเชี่ยวชาญทางการเงิน และการบริการต่างๆ อย่างต่อเนื่องเพราะ “ดีเอ็นเอ” ของ FA ในแบบของ SCBLIFE คือ คนรุ่นใหม่ที่ไม่ต้องการถูกผูกติดกับเงินเดือน และสามารถสร้างรายได้ไม่จำกัด ชอบอิสระในการทำงาน คนรุ่นใหม่ที่รักการเรียนรู้ และต้องการจะพัฒนาตัวเองให้กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการเงินระดับมืออาชีพ แสวงหาความก้าวหน้าทางอาชีพ และมีส่วนช่วยในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของสังคม และประเทศ จากการใช้ความรู้ความเชี่ยวชาญที่จะทำให้คนที่เรารัก หรือคนรู้จัก มีการบริหารการเงินของตนเองได้ดีขึ้น

นอกจากนี้ สำหรับผู้ที่มีมีใบอนุญาตตัวแทน (AG license) มีใบอนุญาตผู้แนะนำการลงทุนหลักทรัพย์ (IC license) หรือมีประสบการณ์งานขาย บริการ หรือเคยทำงานประกันชีวิต หรือสถาบันการเงิน เช่นหลักทรัพย์ กองทุน ธนาคารตั้งแต่ 2 ปีขึ้นไป มีความสนใจ ศึกษา ข้อมูลเกี่ยวกับการเงิน กองทุน หลักทรัพย์ ประกันชีวิต ธนาคาร มีมนุษย์สัมพันธ์ดี มีบุคลิกภาพที่ดี ชอบพบปะผู้คน ก็ถือเป็นพื้นฐานที่ดีในการเข้าสู่ทีม FA ของ SCBLIFE 

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถศึกษารายละเอียดและขั้นตอนการสมัครเป็นที่ปรึกษาทางการเงินกับไทยพาณิชย์ประกันชีวิตได้ที่ โทร.02-257-9394 หรือ http://bit.ly/scblifefapr02

อ้างอิง : 
[1] ทำความเข้าใจพฤติกรรม “มิลเลนเนียลไทย” กลุ่มเป้าหมายแห่งอนาคตที่มาพร้อมความย้อนแย้งในตัวเอง; https://www.brandbuffet.in.th/2018/10/thai-millennial-behavior-fleishman-hillard/


#สำนักงานบัญชี,#สำนักงานสอบบัญชี,๒ทำบัญชี,#สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : ยุคสมัย #ชาวมิลเลนเนียล #FA #อาชีพในฝัน #คนรุ่นใหม่

view

*

view