http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« December 2017»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท14/12/2017
ผู้เข้าชม20,119,299
เปิดเพจ23,733,628

การบินไทยจ่อซื้อเครื่องบินใหม่ 28 ลำ ทดแทนเครื่องเก่าในช่วง 5 ปี

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

       การบินไทยจ่อซื้อเครื่องบินใหม่ 28 ลำ ทดแทนเครื่องเก่าที่จะปลดระวางในช่วง 5 ปี เร่งทำแผนเสนอบอร์ด ก.ค.นี้ “อุษณีย์” คาดคำสั่งซื้อได้ในช่วงไตรมาส 4/60 เพื่อทยอยรับมอบ “อารีพงศ์” ยันนโยบายคงฝูงบินที่ 100 ลำเพื่อเน้นเรื่องการขายให้เก่งก่อนเพิ่มฝูงบิน พร้อมเดินหน้าสรรหา “ดีดี” รอบใหม่ จ่อเทียบเชิญคนเก่งมาสมัคร
       
       นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ประธานคณะกรรมการ (บอร์ด) บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ที่ประชุมบอร์ดวันที่ 14 มิ.ย.ได้หารือถึงแผนการจัดหาเครื่องบินใหม่ ซึ่งฝ่ายบริหารได้เสนอแผนจัดหาเครื่องบินใหม่มาทดแทน ซึ่งในรอบ 5 ปีจะมีการปลดระวางลงประมาณ 20 กว่าลำ ในช่วงปี 61-65 โดยทำแผนการปลดระวางแต่ละปี จำนวนและประเภทที่ปลดระวาง เพื่อจัดทำแผนการจัดหาทดแทน เพื่อให้เป็นไปตามแผนการบินโดยคงฝูงบินไว้ที่ 100 ลำ ซึ่งอาจทำให้ส่วนแบ่งการตลาดของการบินไทยลดลง ขณะที่ผู้โดยสารที่มาไทยจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่จะยังคงแผนนี้ไว้ก่อนเพื่อเน้นเรื่องการขายให้เก่งก่อน จากนั้นค่อยพิจารณาเรื่องการขยายฝูงบิน
       
       ทั้งนี้ หลักการจะบริหารฝูงบินที่จำนวน 100 ลำ โดยรักษาระดับบริการให้มีมาตรฐาน ดังนั้นจะต้องปลดระวางฝูงบินที่อายุการใช้งานนาน และการจัดหาเครื่องบินจะเป็นไปตามระเบียบใหม่ปี 2555 ที่ได้ปรับปรุงให้เกิดความโปร่งใส จะต้องผ่านการกลั่นกรองของคณะกรรมการหลายชุด ซึ่งคาดว่าจะเริ่มแสดงเจตจำนงกับบริษัทผู้ผลิตเครื่องบินในเดือน ก.ค. โดยจะสรุปแผนเสนอบอร์ดได้ในเดือน ก.ค.นี้ โดยการจัดหาเครื่องบินเพื่อทดแทนเครื่องเก่านั้นจะไม่มีผลต่อฐานะการเงิน ยังสามารถบริหารจัดการได้
       
       ด้านนางอุษณีย์ แสงสิงแก้ว รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (ดีดี) การบินไทย กล่าวว่า ตามแผนระยะยาวจะมีแผนการจัดหาเครื่องบินใหม่เพื่อทดแทนเครื่องบินเก่า โดยจะจัดหาเครื่องบินใหม่จำนวน 28 ลำ แบ่งเป็นของการบินไทย จำนวน 19 ลำ ของไทยสมายล์ จำนวน 9 ลำ ซึ่งการจัดหาเพื่อรักษาตลาด และเส้นทางบินที่มี โดยยังมีช่องว่างในการบริหารเครื่องบินอย่างมีประสิทธิภาพ (Utilization) ซึ่งหากยังไม่เพิ่มจุดบินใหม่ๆ ก็จะยังบริหารฝูงบินที่ 100 ลำได้ โดยคาดว่าหลังผ่านบอร์ดจะเสนอไปที่ สคร. และคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้ประมาณเดือน ส.ค. และคาดว่าจะจัดซื้อได้ในช่วงไตรมาส 4/60
       
       ***สรรหาดีดีรอบใหม่ จ่อเทียบเชิญผู้มีความสามารถร่วมคัดสรร
       
       นายอารีพงศ์กล่าวว่า สำหรับการคัดสรรดีดีนั้นจะต้องเร่งดำเนินการ โดยคณะกรรมการสรรหาฯ ที่มี นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลังเป็นประธาน จะพิจารณาเงื่อนไขคุณสมบัติผู้เข้ารับการสรรหา เนื่องจากการสรรหาที่ผ่านมาถึงขั้นตอนสัมภาษณ์ แต่สุดท้ายยังไม่มีผู้ผ่านเกณฑ์ที่ต้องการ จึงจะดำเนินการสรรหาใหม่ โดยจะหาแนวทางที่จะได้ผู้ที่มีความเหมาะสมตรงกับที่การบินไทยต้องการ ยอมรับว่าการบินไทยทำธุรกิจการบินแข่งขันทั่วโลก ผู้บริหารต้องมีความสามารถสูง ขณะที่ พ.ร.บ. คุณสมบัติมาตรฐานสําหรับกรรมการและพนักงานรัฐวิสาหกิจ คนที่จะเข้ามารับสรรหาจะต้องไม่เคยทำธุรกิจที่มีส่วนได้ส่วนเสียกับการบินไทย แต่ส่วนใหญ่คนเก่งมักอยู่ในบริษัทที่ทำธุรกิจกับการบินไทย เข้ามาก็ตกคุณสมบัติ เรื่องนี้จะต้องพิจารณาทำอย่างไรที่จะเปิดกว้างให้มีผู้สมัครได้มากขึ้น เช่น อาจจะให้เวลาในการรับสมัครมากขึ้น หรืออาจจะเชิญชวนผู้ที่เหมาะสมมาร่วมสมัคร
       
       โดยในระหว่างนี้บอร์ดให้ นางอุษณีย์ แสงสิงแก้ว ทำหน้าที่รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (ดีดี) การบินไทย ซึ่งรับผิดชอบบริหารการบินไทยให้เดินหน้าต่อไปได้ ทำให้ผลประกอบการดี โดยที่ผ่านมาได้ดำเนินการตามแผนปฏิรูปอยู่แล้ว และเป็นผู้ที่รู้งานในแต่ละจุดอย่างดี ไม่น่าเป็นห่วง ทั้งนี้จะมีการประเมินผลการทำงานในทุกๆ 3 เดือนด้วย 


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : การบินไทยจ่อซื้อเครื่องบินใหม่ 28 ลำ ทดแทนเครื่องเก่าในช่วง 5 ปี

view

*

view