http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« May 2018»
SMTWTFS
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท28/05/2018
ผู้เข้าชม20,291,495
เปิดเพจ24,087,214

การบินไทยจ่อซื้อเครื่องบินใหม่ 28 ลำ ทดแทนเครื่องเก่าในช่วง 5 ปี

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

       การบินไทยจ่อซื้อเครื่องบินใหม่ 28 ลำ ทดแทนเครื่องเก่าที่จะปลดระวางในช่วง 5 ปี เร่งทำแผนเสนอบอร์ด ก.ค.นี้ “อุษณีย์” คาดคำสั่งซื้อได้ในช่วงไตรมาส 4/60 เพื่อทยอยรับมอบ “อารีพงศ์” ยันนโยบายคงฝูงบินที่ 100 ลำเพื่อเน้นเรื่องการขายให้เก่งก่อนเพิ่มฝูงบิน พร้อมเดินหน้าสรรหา “ดีดี” รอบใหม่ จ่อเทียบเชิญคนเก่งมาสมัคร
       
       นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ประธานคณะกรรมการ (บอร์ด) บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ที่ประชุมบอร์ดวันที่ 14 มิ.ย.ได้หารือถึงแผนการจัดหาเครื่องบินใหม่ ซึ่งฝ่ายบริหารได้เสนอแผนจัดหาเครื่องบินใหม่มาทดแทน ซึ่งในรอบ 5 ปีจะมีการปลดระวางลงประมาณ 20 กว่าลำ ในช่วงปี 61-65 โดยทำแผนการปลดระวางแต่ละปี จำนวนและประเภทที่ปลดระวาง เพื่อจัดทำแผนการจัดหาทดแทน เพื่อให้เป็นไปตามแผนการบินโดยคงฝูงบินไว้ที่ 100 ลำ ซึ่งอาจทำให้ส่วนแบ่งการตลาดของการบินไทยลดลง ขณะที่ผู้โดยสารที่มาไทยจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่จะยังคงแผนนี้ไว้ก่อนเพื่อเน้นเรื่องการขายให้เก่งก่อน จากนั้นค่อยพิจารณาเรื่องการขยายฝูงบิน
       
       ทั้งนี้ หลักการจะบริหารฝูงบินที่จำนวน 100 ลำ โดยรักษาระดับบริการให้มีมาตรฐาน ดังนั้นจะต้องปลดระวางฝูงบินที่อายุการใช้งานนาน และการจัดหาเครื่องบินจะเป็นไปตามระเบียบใหม่ปี 2555 ที่ได้ปรับปรุงให้เกิดความโปร่งใส จะต้องผ่านการกลั่นกรองของคณะกรรมการหลายชุด ซึ่งคาดว่าจะเริ่มแสดงเจตจำนงกับบริษัทผู้ผลิตเครื่องบินในเดือน ก.ค. โดยจะสรุปแผนเสนอบอร์ดได้ในเดือน ก.ค.นี้ โดยการจัดหาเครื่องบินเพื่อทดแทนเครื่องเก่านั้นจะไม่มีผลต่อฐานะการเงิน ยังสามารถบริหารจัดการได้
       
       ด้านนางอุษณีย์ แสงสิงแก้ว รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (ดีดี) การบินไทย กล่าวว่า ตามแผนระยะยาวจะมีแผนการจัดหาเครื่องบินใหม่เพื่อทดแทนเครื่องบินเก่า โดยจะจัดหาเครื่องบินใหม่จำนวน 28 ลำ แบ่งเป็นของการบินไทย จำนวน 19 ลำ ของไทยสมายล์ จำนวน 9 ลำ ซึ่งการจัดหาเพื่อรักษาตลาด และเส้นทางบินที่มี โดยยังมีช่องว่างในการบริหารเครื่องบินอย่างมีประสิทธิภาพ (Utilization) ซึ่งหากยังไม่เพิ่มจุดบินใหม่ๆ ก็จะยังบริหารฝูงบินที่ 100 ลำได้ โดยคาดว่าหลังผ่านบอร์ดจะเสนอไปที่ สคร. และคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้ประมาณเดือน ส.ค. และคาดว่าจะจัดซื้อได้ในช่วงไตรมาส 4/60
       
       ***สรรหาดีดีรอบใหม่ จ่อเทียบเชิญผู้มีความสามารถร่วมคัดสรร
       
       นายอารีพงศ์กล่าวว่า สำหรับการคัดสรรดีดีนั้นจะต้องเร่งดำเนินการ โดยคณะกรรมการสรรหาฯ ที่มี นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลังเป็นประธาน จะพิจารณาเงื่อนไขคุณสมบัติผู้เข้ารับการสรรหา เนื่องจากการสรรหาที่ผ่านมาถึงขั้นตอนสัมภาษณ์ แต่สุดท้ายยังไม่มีผู้ผ่านเกณฑ์ที่ต้องการ จึงจะดำเนินการสรรหาใหม่ โดยจะหาแนวทางที่จะได้ผู้ที่มีความเหมาะสมตรงกับที่การบินไทยต้องการ ยอมรับว่าการบินไทยทำธุรกิจการบินแข่งขันทั่วโลก ผู้บริหารต้องมีความสามารถสูง ขณะที่ พ.ร.บ. คุณสมบัติมาตรฐานสําหรับกรรมการและพนักงานรัฐวิสาหกิจ คนที่จะเข้ามารับสรรหาจะต้องไม่เคยทำธุรกิจที่มีส่วนได้ส่วนเสียกับการบินไทย แต่ส่วนใหญ่คนเก่งมักอยู่ในบริษัทที่ทำธุรกิจกับการบินไทย เข้ามาก็ตกคุณสมบัติ เรื่องนี้จะต้องพิจารณาทำอย่างไรที่จะเปิดกว้างให้มีผู้สมัครได้มากขึ้น เช่น อาจจะให้เวลาในการรับสมัครมากขึ้น หรืออาจจะเชิญชวนผู้ที่เหมาะสมมาร่วมสมัคร
       
       โดยในระหว่างนี้บอร์ดให้ นางอุษณีย์ แสงสิงแก้ว ทำหน้าที่รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (ดีดี) การบินไทย ซึ่งรับผิดชอบบริหารการบินไทยให้เดินหน้าต่อไปได้ ทำให้ผลประกอบการดี โดยที่ผ่านมาได้ดำเนินการตามแผนปฏิรูปอยู่แล้ว และเป็นผู้ที่รู้งานในแต่ละจุดอย่างดี ไม่น่าเป็นห่วง ทั้งนี้จะมีการประเมินผลการทำงานในทุกๆ 3 เดือนด้วย 


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : การบินไทยจ่อซื้อเครื่องบินใหม่ 28 ลำ ทดแทนเครื่องเก่าในช่วง 5 ปี

view

*

view