http://www.108acc.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

วิสัยทัศน์/พันธกิจ

บริการของเรา

LINK 4 A/C

DOWNLOAD

ติดต่อเรา

ปฎิทิน

« December 2017»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

.......... บทความ 108 ..........

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๔)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (2)

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ธรรมนูญครอบครัว คนละเรื่องเดียวกัน (๓)

ราชกิจจาฯ ประกาศมาตรการคง VAT 7% ออกไปอีก 1 ปี ถึงวันที่ 30 ก.ย.61 ..... คั่นเวลา

บัญญัติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุม ภายใน (1)

อะไรคือข้อมูลทางบัญชี ?

องค์กรในมุมมองของนักบัญชี

วิธีการเลือกสำนักงานบัญชี

เจ้าของกิจการควรไปพบ สรรพากรเองหรือไม่

บัญญติ 10 ประการที่ต้อง คำนึงในการวางระบบบัญชี และการควบคุมภายใน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (2)

สำนักงานบัญชีในฝัน (3)

สำนักงานบัญชีในฝัน (4)

สำนักงานบัญชีในฝัน (5)

สำนักงานบัญชีในฝัน (6)

การสุ่มตัวอย่างทางสถิติในการสอบบัญชี

ค่าทำบัญชีปีละ 2-3 หมื่นบาท คุณไปอยู่ที่ไหนมา

พรก.ยกเว้นการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากร 2558 ยื่นดีไหม

ธุรกิจปั่นป่วน เจอปัญหาขาดแคลนผู้สอบบัญชี จริงหรือ(1)

คุณสมบัตินักบัญชีที่ดี

จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

ธรรมบรรยาย ชุด จริยธรรมกับบัณฑิต - พุทธทาสภิกขุ

คลิปนี้ ชอบมาก

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (1)

KPI เท่าไหร่ถึงพอ (2)

สถิติการจ่ายภาษีรายจังหวัด

สถิติการจ่ายภาษีตามภาค

สำนักงานบัญชีในฝัน (1)

สมาชิก

ลืมรหัสผ่าน?
สมัครสมาชิก

สถิติ

เปิดเว็บ14/11/2007
อัพเดท07/12/2017
ผู้เข้าชม20,110,896
เปิดเพจ23,724,795

แบงก์เร่งออกมาตรการช่วยลูกค้าน้ำท่วม

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

        แบงก์จัดมาตรการช่วยเหลือลูกค้าที่ประสบอุทกภัย กรุงไทยออกแพกเกจทั้งในส่วนของลูกค้าบุคคล-ธุรกิจ ขณะที่กสิกรไทยออกมาตรการข่วยลูกค้าเอสเอ็มอีให้พักชำระหนี้-วงเงินซ่อมแซม “กรุงศรี ออโต้” ให้หยุดพักชำระหนี้
       
       นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์อุทกภัยในหลายพื้นที่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยเฉพาะพื้นที่จังหวัดสกลนคร สร้างความเสียหายและส่งผลกระทบต่อลูกค้า และประชาชนนั้น ธนาคารเล็งเห็นถึงความเดือดร้อน จึงได้ออกมาตรการเร่งด่วน เพื่อให้การช่วยเหลือลูกค้าเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา โดยลูกค้าสินเชื่อที่อยู่อาศัยและสินเชื่อ Home for Cash ที่ประสบภัยในครั้งนี้ ธนาคารไม่คิดดอกเบี้ย และปลอดชำระเงินต้น เป็นระยะเวลา 3 เดือน รวมทั้งปรับลดอัตราดอกเบี้ยในเดือนที่ 4-12 ลง 0.25% ต่อปี ซึ่งจากสถานการณ์น้ำท่วมหนักในช่วงปลายปีที่แล้ว ธนาคารช่วยเหลือลูกค้าสินเชื่อบ้านรายเดิมของธนาคาร เป็นจำนวนเงินกว่า 1,000 ล้านบาท ทั่วทุกพื้นที่ในประเทศ
       
       สำหรับลูกค้าสินเชื่อบุคคล ธนาคารมีแนวทางการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน โดยพิจารณาให้ลูกค้าพักชำระหนี้เป็นระยะเวลา 3 เดือน หลังจากนั้น ให้ปลอดชำระดอกเบี้ยเป็นระยะเวลา 3 เดือน โดยชำระแต่เงินต้นตามเงื่อนไข และขยายระยะเวลาการผ่อนชำระหนี้สูงสุดไม่เกิน 5 ปี โดยเมื่อรวมอายุผู้กู้แล้วต้องไม่เกินเกษียณอายุ
       
       ในส่วนของลูกค้า SME ขนาดกลางและขนาดเล็ก ที่มีวงเงินสินเชื่อเดิม ธนาคารมีมาตรการผ่อนปรน โดยลดอัตราดอกเบี้ยสูงสุด 1% ต่อปี พักชำระเงินต้นสูงสุด 1 ปี รวมทั้งขยายระยะเวลาสัญญาเงินกู้ระยะยาวสูงสุด 1 ปี ในส่วนของเงินกู้หมุนเวียน ธนาคารขยายระยะเวลาชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน รวมทั้งไม่คิดดอกเบี้ยผิดนัดชำระสูงสุด 30 วันแรก นอกจากนี้ ธนาคารยังสนับสนุนวงเงินกู้พิเศษอีก เพื่อช่วยเหลือฟื้นฟูกิจการ และทดแทนสินทรัพย์ที่เสียหาย โดยสามารถผ่อนชำระนานสูงสุด 5 ปี พักชำระเงินต้นสูงสุด 1 ปี อัตราดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 3.75% ต่อปี ลูกค้าสามารถยื่นขอสินเชื่อได้ถึง 31 ธันวาคมนี้ ที่สำนักงานธุรกิจ และสาขา หรือสอบถามเพิ่มเติมที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 02-111-1111
       
       ด้านนายสุรัตน์ ลีลาทวีวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีของธนาคารที่อยู่ในพื้นที่ได้รับอุทกภัย ประกอบด้วย การพักชำระเงินต้นนานสูงสุด 12 เดือน ขยายเทอมตั๋วสัญญาใช้เงินและวงเงินการค้าต่างประเทศ สูงสุด 6 เดือน และภายหลังสถานการณ์คลี่คลายธนาคารพร้อมสนับสนุนวงเงินเพื่อซ่อมแซมสถานประกอบการ เครื่องจักร รวมถึงชดเชยสต๊อกสินค้าที่เสียหายจากน้ำท่วม โดยพักชำระเงินต้นนานสูงสุด 6 เดือน และไม่ต้องประเมินราคาหลักประกัน
       
       นอกจากนี้ ธนาคารอยู่ระหว่างเร่งสำรวจและประเมินความเสียหายในพื้นที่ดังกล่าว เพื่อติดตามให้ความช่วยเหลือลูกค้าอย่างใกล้ชิด โดยหวังว่า มาตรการการช่วยเหลือในครั้งนี้จะช่วยบรรเทาภาระ และให้ลูกค้ามีสภาพคล่องเพียงพอในการดำเนินธุรกิจต่อไปจนกว่าสถานการณ์น้ำท่วมจะเข้าสู่ภาวะปกติ ทั้งนี้ ลูกค้าเอสเอ็มอีของธนาคารที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในครั้งนี้สามารถติดต่อขอรับมาตรการช่วยเหลือได้ที่ผู้ดูแลความสัมพันธ์ลูกค้า หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ K-Biz Contact Center โทร. 02-8888822
       
       กรุงศรี ออโต้ ประกาศมาตรการหยุดพักชำระหนี้
       
       นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กรุงศรี ออโต้ ได้จัดมาตรการให้ความช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วม โดยลูกค้าที่อยู่ในพื้นที่อุทกภัยตามที่ธนาคารกำหนด จะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียม และค่าปรับชำระล่าช้า โดยอัตโนมัติ และสามารถพักชำระค่างวดเป็นเวลาสูงสุด 6 เดือน โดยเริ่มต้นชำระค่างวดใหม่อีกครั้งเมื่อสิ้นสุดระยะเวลาที่กำหนดในอัตราเงินต้น และดอกเบี้ยเดิม ลูกค้ากรุงศรี ออโต้ ที่ประสงค์ขอรับความช่วยเหลือในการพักชำระหนี้ สามารถติดต่อสาขาธุรกิจยานยนต์ (กรุงศรี ออโต้) ในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมได้โดยตรง หรือติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ 02-730-2789 และ 02-627-6010”
       
       ทีเอ็มบีสมทบช่วยผู้ประสบภัย
       
       ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) (ทีเอ็มบี) ขอเชิญชวนลูกค้า และประชาชนทั่วไป บริจาคเงินเพื่อสนับสนุนการช่วยเหลือเข้าบัญชีออมทรัพย์ ชื่อ “มูลนิธิทีเอ็มบี เพื่อโครงการสาธารณกุศล” เลขที่ 001-9-35960-3 โดยธนาคารจะร่วมบริจาคสมทบอีก 1 เท่า ของจำนวนเงินที่ได้รับบริจาคเข้ามาในบัญชี ณ วันที่ 15 สิงหาคม ศกนี้
       
       ทั้งนี้ ผู้บริจาคที่ต้องการใบเสร็จรับเงินเพื่อนำไปใช้ในการลดหย่อนภาษีเงินได้ โปรดส่งสำเนาสลิปการโอนเงิน ระบุชื่อ ที่อยู่ พร้อมหมายเลขโทรศัพท์ที่ชัดเจนไปที่ TMBFoundation@tmbbank.com หรือส่งแฟกซ์ไปที่ 02-242-3114 


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : แบงก์เร่งออกมาตรการช่วยลูกค้าน้ำท่วม

view

*

view