หน้าแรก  วิสัยทัศน์/พันธกิจ  บริการของเรา  LINK 4 A/C  DOWNLOAD  ติดต่อเรา 
« August 2017»
SMTWTFS
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

เมนู

วิสัยทัศน์ / นโยบาย

ตรวจสอบบัญชี

บริการจัดทำบัญชี

ที่ปรึกษาบัญชี / ภาษี

วางระบบบัญชี

จดทะเบียนธุรกิจ

สมุดเยี่ยม

ติดต่อเรา

 

บทความที่น่าสนใจ

.......... บทความ 108 ..........

 
สมัครงาน

เจ้าหน้าที่บัญชี

ผู้ช่วยผู้ตรวจสอบบัญชี

พนักงานขาย

 

ระบบสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

จดหมายข่าว

กรอก Email เพื่อรับข่าวสาร
 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 14/11/2007
ปรับปรุง 19/08/2017
สถิติผู้เข้าชม 19,800,031
Page Views 23,344,264
 

ฐานข้อมูลรัฐ

thaiworm33
ulanla

แบงก์เร่งออกมาตรการช่วยลูกค้าน้ำท่วม

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

        แบงก์จัดมาตรการช่วยเหลือลูกค้าที่ประสบอุทกภัย กรุงไทยออกแพกเกจทั้งในส่วนของลูกค้าบุคคล-ธุรกิจ ขณะที่กสิกรไทยออกมาตรการข่วยลูกค้าเอสเอ็มอีให้พักชำระหนี้-วงเงินซ่อมแซม “กรุงศรี ออโต้” ให้หยุดพักชำระหนี้
       
       นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์อุทกภัยในหลายพื้นที่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยเฉพาะพื้นที่จังหวัดสกลนคร สร้างความเสียหายและส่งผลกระทบต่อลูกค้า และประชาชนนั้น ธนาคารเล็งเห็นถึงความเดือดร้อน จึงได้ออกมาตรการเร่งด่วน เพื่อให้การช่วยเหลือลูกค้าเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา โดยลูกค้าสินเชื่อที่อยู่อาศัยและสินเชื่อ Home for Cash ที่ประสบภัยในครั้งนี้ ธนาคารไม่คิดดอกเบี้ย และปลอดชำระเงินต้น เป็นระยะเวลา 3 เดือน รวมทั้งปรับลดอัตราดอกเบี้ยในเดือนที่ 4-12 ลง 0.25% ต่อปี ซึ่งจากสถานการณ์น้ำท่วมหนักในช่วงปลายปีที่แล้ว ธนาคารช่วยเหลือลูกค้าสินเชื่อบ้านรายเดิมของธนาคาร เป็นจำนวนเงินกว่า 1,000 ล้านบาท ทั่วทุกพื้นที่ในประเทศ
       
       สำหรับลูกค้าสินเชื่อบุคคล ธนาคารมีแนวทางการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน โดยพิจารณาให้ลูกค้าพักชำระหนี้เป็นระยะเวลา 3 เดือน หลังจากนั้น ให้ปลอดชำระดอกเบี้ยเป็นระยะเวลา 3 เดือน โดยชำระแต่เงินต้นตามเงื่อนไข และขยายระยะเวลาการผ่อนชำระหนี้สูงสุดไม่เกิน 5 ปี โดยเมื่อรวมอายุผู้กู้แล้วต้องไม่เกินเกษียณอายุ
       
       ในส่วนของลูกค้า SME ขนาดกลางและขนาดเล็ก ที่มีวงเงินสินเชื่อเดิม ธนาคารมีมาตรการผ่อนปรน โดยลดอัตราดอกเบี้ยสูงสุด 1% ต่อปี พักชำระเงินต้นสูงสุด 1 ปี รวมทั้งขยายระยะเวลาสัญญาเงินกู้ระยะยาวสูงสุด 1 ปี ในส่วนของเงินกู้หมุนเวียน ธนาคารขยายระยะเวลาชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน รวมทั้งไม่คิดดอกเบี้ยผิดนัดชำระสูงสุด 30 วันแรก นอกจากนี้ ธนาคารยังสนับสนุนวงเงินกู้พิเศษอีก เพื่อช่วยเหลือฟื้นฟูกิจการ และทดแทนสินทรัพย์ที่เสียหาย โดยสามารถผ่อนชำระนานสูงสุด 5 ปี พักชำระเงินต้นสูงสุด 1 ปี อัตราดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 3.75% ต่อปี ลูกค้าสามารถยื่นขอสินเชื่อได้ถึง 31 ธันวาคมนี้ ที่สำนักงานธุรกิจ และสาขา หรือสอบถามเพิ่มเติมที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 02-111-1111
       
       ด้านนายสุรัตน์ ลีลาทวีวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีของธนาคารที่อยู่ในพื้นที่ได้รับอุทกภัย ประกอบด้วย การพักชำระเงินต้นนานสูงสุด 12 เดือน ขยายเทอมตั๋วสัญญาใช้เงินและวงเงินการค้าต่างประเทศ สูงสุด 6 เดือน และภายหลังสถานการณ์คลี่คลายธนาคารพร้อมสนับสนุนวงเงินเพื่อซ่อมแซมสถานประกอบการ เครื่องจักร รวมถึงชดเชยสต๊อกสินค้าที่เสียหายจากน้ำท่วม โดยพักชำระเงินต้นนานสูงสุด 6 เดือน และไม่ต้องประเมินราคาหลักประกัน
       
       นอกจากนี้ ธนาคารอยู่ระหว่างเร่งสำรวจและประเมินความเสียหายในพื้นที่ดังกล่าว เพื่อติดตามให้ความช่วยเหลือลูกค้าอย่างใกล้ชิด โดยหวังว่า มาตรการการช่วยเหลือในครั้งนี้จะช่วยบรรเทาภาระ และให้ลูกค้ามีสภาพคล่องเพียงพอในการดำเนินธุรกิจต่อไปจนกว่าสถานการณ์น้ำท่วมจะเข้าสู่ภาวะปกติ ทั้งนี้ ลูกค้าเอสเอ็มอีของธนาคารที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในครั้งนี้สามารถติดต่อขอรับมาตรการช่วยเหลือได้ที่ผู้ดูแลความสัมพันธ์ลูกค้า หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ K-Biz Contact Center โทร. 02-8888822
       
       กรุงศรี ออโต้ ประกาศมาตรการหยุดพักชำระหนี้
       
       นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กรุงศรี ออโต้ ได้จัดมาตรการให้ความช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วม โดยลูกค้าที่อยู่ในพื้นที่อุทกภัยตามที่ธนาคารกำหนด จะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียม และค่าปรับชำระล่าช้า โดยอัตโนมัติ และสามารถพักชำระค่างวดเป็นเวลาสูงสุด 6 เดือน โดยเริ่มต้นชำระค่างวดใหม่อีกครั้งเมื่อสิ้นสุดระยะเวลาที่กำหนดในอัตราเงินต้น และดอกเบี้ยเดิม ลูกค้ากรุงศรี ออโต้ ที่ประสงค์ขอรับความช่วยเหลือในการพักชำระหนี้ สามารถติดต่อสาขาธุรกิจยานยนต์ (กรุงศรี ออโต้) ในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมได้โดยตรง หรือติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ 02-730-2789 และ 02-627-6010”
       
       ทีเอ็มบีสมทบช่วยผู้ประสบภัย
       
       ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) (ทีเอ็มบี) ขอเชิญชวนลูกค้า และประชาชนทั่วไป บริจาคเงินเพื่อสนับสนุนการช่วยเหลือเข้าบัญชีออมทรัพย์ ชื่อ “มูลนิธิทีเอ็มบี เพื่อโครงการสาธารณกุศล” เลขที่ 001-9-35960-3 โดยธนาคารจะร่วมบริจาคสมทบอีก 1 เท่า ของจำนวนเงินที่ได้รับบริจาคเข้ามาในบัญชี ณ วันที่ 15 สิงหาคม ศกนี้
       
       ทั้งนี้ ผู้บริจาคที่ต้องการใบเสร็จรับเงินเพื่อนำไปใช้ในการลดหย่อนภาษีเงินได้ โปรดส่งสำเนาสลิปการโอนเงิน ระบุชื่อ ที่อยู่ พร้อมหมายเลขโทรศัพท์ที่ชัดเจนไปที่ TMBFoundation@tmbbank.com หรือส่งแฟกซ์ไปที่ 02-242-3114 


สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : แบงก์เร่งออกมาตรการช่วยลูกค้าน้ำท่วม

 * 

สำนักงานสอบบัญชี พี แอนด์ อี,สำนักงานบัญชี พี.เอ็ม.เอส.,คณะบุคคลที่ปรึกษา พี.เอ.ที.,บจ.สำนักงานบัญชีและธุรกิจ พี.เอ.แอล.

 
  
view