หน้าแรก  วิสัยทัศน์/พันธกิจ  บริการของเรา  LINK 4 A/C  DOWNLOAD  ติดต่อเรา 
« August 2017»
SMTWTFS
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

เมนู

วิสัยทัศน์ / นโยบาย

ตรวจสอบบัญชี

บริการจัดทำบัญชี

ที่ปรึกษาบัญชี / ภาษี

วางระบบบัญชี

จดทะเบียนธุรกิจ

สมุดเยี่ยม

ติดต่อเรา

 

บทความที่น่าสนใจ

.......... บทความ 108 ..........

 
สมัครงาน

เจ้าหน้าที่บัญชี

ผู้ช่วยผู้ตรวจสอบบัญชี

พนักงานขาย

 

ระบบสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

จดหมายข่าว

กรอก Email เพื่อรับข่าวสาร
 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 14/11/2007
ปรับปรุง 19/08/2017
สถิติผู้เข้าชม 19,800,022
Page Views 23,344,255
 

ฐานข้อมูลรัฐ

thaiworm33
ulanla

ไทยเบฟฯ ทุ่มหมื่นล้าน! ซื้อกิจการ เคเอฟซี 240 สาขาจาก ยัม

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

       MGR Online - "กลุ่มไทยเบฟเวอเรจ" เจ้าของเบียร์ช้าง ยื่นต่อตลาดหุ้นสิงคโปร์ ซื้อกิจการ KFC ล็อตสุดท้าย 240 สาขาจาก "ยัม เรสเทอรองตส์" แล้ว ด้วยมูลค่า 1.13 หมื่นล้านบาท คาดปิดดีลสำเร็จสิ้นปีนี้ หวังปูทางไปสู่ธุรกิจอาหารที่เข้าถึงลูกค้าหลากหลาย จากเดิมมี "โออิชิ" อยู่ในมืออยู่แล้ว
       
       เมื่อวันที่ 8 ส.ค. บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ ว่า บริษัท คิวเอสอาร์ ออฟ เอเชีย จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ได้ทำสัญญาซื้อขายสินทรัพย์ กับบริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อซื้อกิจการร้านเคเอฟซีในประเทศไทย ที่มีอยู่กว่า 240 แห่ง และที่กำลังจะเปิดให้บริการอีก 2 แห่ง ด้วยมูลค่าประมาณ 11,300 ล้านบาท รวมถึงสาขาที่มีแผนจะเปิดให้บริการในอนาคตด้วย เพื่อให้ไทยเบฟเข้าสู่ธุรกิจร้านอาหารที่เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ด้วยธุรกิจร้านอาหารแบบฟาสฟู้ด อย่างไรก็ตาม มูลค่าการซื้อกิจการขึ้นอยู่กับจำนวนร้านเคเอฟซีที่มีอยู่เมื่อครบกำหนด และการพิจารณาเพิ่มเติมสำหรับร้านเคเอฟซีที่กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาตามที่กำหนดไว้ คาดว่าการซื้อกิจการเคเอฟซีของไทยเบฟฯ จะเสร็จสมบูรณ์ในเดือนธันวาคม 2560 

ไทยเบฟฯ ทุ่มหมื่นล้าน! ซื้อกิจการ เคเอฟซี 240 สาขาจาก ยัม
        นางนงนุช บูรณะเศรษฐกุล ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายธุรกิจอาหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การซื้อกิจการร้านเคเอฟซีในประเทศไทย เป็นมากกว่าเพียงแค่โอกาสที่จะขยายธุรกิจอาหารของไทยเบฟ เพราะเครือข่ายร้านเคเอฟซีที่กว้างขวางจะทำให้กลุ่มไทยเบฟเข้าถึงลูกค้าได้หลากหลายกลุ่มอย่างใกล้ชิดทั่วประเทศ ทำให้เราเข้าใจเทรนด์และตั้งอยู่ในระดับแนวหน้าของธุรกิจอาหาร
       
       "นี่เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาว คิวเอสอาร์มีร้านอาหาร มีความเชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการ เราจึงมีความพร้อมที่จะเร่งขยายการเติบโตของเคเอฟซีในประเทศไทยต่อไป และหวังเป็นพันธมิตรกับ ยัม เรสเทอรองตส์ฯ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ ไม่เพียงแต่ในการเสริมสร้างการดำเนินงาน แต่ยังจะมุ่งพัฒนาทรัพยากรมนุษย์อีกด้วย"
       
       ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 25 ม.ค. ที่ผ่านมา ยัม เรสเทอรองตส์ฯ ได้ประกาศหาผู้ที่สนใจเข้ามาซื้อกิจการสาขาของร้านเคเอฟซีในไทยทั้งหมด ที่บริหารโดยยัมฯ 244 สาขา โดยได้แต่งตั้งให้บริษัท ไพร้ซ์ วอเตอร์ เฮาส์ เป็นที่ปรึกษาการซื้อขาย ในเวลานั้นร้านเคเอฟซีในไทยมีทั้งหมดเกือบ 600 สาขา แบ่งเป็นของ ยัม เรสเทอรองตส์ ฯ 244 สาขา, บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (ซีอาร์จี) บริษัทในกลุ่มเซ็นทรัล ซื้อแฟรนไชส์เปิดสาขาในเซ็นทรัลและโรบินสัน 219 สาขา และบริษัท เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นต์ จำกัด (อาร์ดี) ซึ่งก่อตั้งโดยอดีตผู้บริหารเคเอฟซีเดิม อีก 130 สาขา
       
       ยัม เรสเทอรองตส์ฯ ให้เหตุผลว่า ต้องการปรับกลยุทธ์มาสู่บทบาทของการเป็นผู้ให้บริการแฟรนไชส์ 100% โดยหลังขายกิจการแล้ว จะหยุดการลงทุนขยายสาขาเพื่อปล่อยให้เป็นหน้าที่ของทางแฟรนไชส์ โดยมุ่งเน้นการบริหาร พัฒนาแบรนด์และสนับสนุนแฟรนไชส์ เพื่อให้การขยายสาขา การตลาด การพัฒนาต่างๆ เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งแฟรนไชส์จะเป็นผู้ลงทุนสาขา ส่วนงบการตลาดนั้นจะมาจากการหักเปอร์เซ็นต์จากยอดขายของแต่ละรายเพื่อเข้ากองกลาง โดยมีทีมการตลาดของยัมฯ เป็นผู้ดูแลบริหาร ตั้งเป้าหมายให้มีร้านเคเอฟซีในไทยครบ 800 สาขาภายในปี 2563
       
       อนึ่ง สำหรับกลุ่มบริษัทไทยเบฟเวอเรจฯ มีธุรกิจร้านอาหารอยู่ในมือภายใต้แบรนด์ "โออิชิ" ที่เคยถือหุ้นในบริษัท บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) จากนายตัน ภาสกรนที ผู้ก่อตั้งเมื่อปี 2549 กระทั่งต่อมาได้เข้ามาบริหารเบ็ดเสร็จ และนายตันลาออกจากโออิชิ กรุ๊ป ซึ่งบริษัทดังกล่าวมีทั้งธุรกิจอาหาร ประกอบด้วย ร้านโออิชิ แกรนด์, ร้านโออิชิ บุฟเฟต์, ร้านชาบูชิ และร้านโออิชิ ราเมน รวมทั้งยังมีธุรกิจอาหารพร้อมรับประทาน และธุรกิจเครื่องดื่ม โดยเฉพาะชาเขียว เป็นต้น มีทุนจุดทะเบียนและชำระแล้วเป็น 300 ล้านบาท และมีบริษัทย่อยจำนวน 2 บริษัท คือ บริษัท โออิชิ ราเมน จำกัด และ บริษัท โออิชิ เทรดดิ้ง จำกัด

สำนักงานบัญชี,สำนักงานสอบบัญชี,ทำบัญชี,สอบบัญชี,ที่ปรึกษา,การจัดการ,เศรษฐกิจการลงทุน

Tags : ไทยเบฟฯ ทุ่มหมื่นล้าน! ซื้อกิจการ เคเอฟซี 240 สาขาจาก ยัม

 * 

สำนักงานสอบบัญชี พี แอนด์ อี,สำนักงานบัญชี พี.เอ็ม.เอส.,คณะบุคคลที่ปรึกษา พี.เอ.ที.,บจ.สำนักงานบัญชีและธุรกิจ พี.เอ.แอล.

 
  
view